Chương 222: Liệt Diễm Từ phụ (3 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Cửa hàng giá rẻ lão bản ngồi ở chứng nhân trên ghế, Thượng Quan Văn thỉnh lão bản lần nữa nói rõ lời chứng. Hậu, Thượng Quan Văn hỏi thăm lão bản làm sao tới, lão bản trả lời mình là bị đánh ngất xỉu kéo tới. Thượng Quan Văn hỏi, không ai uy hiếp hắn hoặc là thẩm vấn hắn sao? Lão bản không có trả lời, chỉ nói cho hắn, hết thảy nói thật.

Số 2 quan toà hỏi:”Tào luật sư, tựu chuyên nghiệp của ngươi để phán đoán, chứng nhân phải chăng có bị buộc bách dấu hiệu?”

Biến thái, lão tử chính là nhiều hơn một câu nói mà thôi. Đúng vậy, nói nhiều chính là sai. Tào Vân cầm lấy Microphone:”Ta tin tưởng Liệt Diễm toà án không biết bức bách chứng nhân.”

Số 2 quan toà:”Cảm ơn, tại đây lại giải thích xuống. Liệt Diễm toà án là đại liên minh thương hộ, nếu như tồn tại ác ý chế tạo ngụy chứng, xuyên tạc toà án thẩm vấn tình huống, có khả năng sẽ bị đại liên minh chế tài. Tin tưởng mọi người đều biết chúng ta là không lo tiền tài nhàm chán nhân sĩ. Sự thật xác thực như thế, chúng ta truy cầu chính là chân tướng, có lẽ chúng ta chọn án kiện, nhưng là chúng ta không sẽ vì công kích tư pháp mà cố ý bẻ cong sự thật.”

Tư Mã Lạc bổ sung:”Ý là, Liệt Diễm toà án thừa nhận tư pháp toà án cân nhắc quyết định án kiện tuyệt đại bộ phận không có vấn đề.”

Số 2 quan toà nói:”Tuyệt đại bộ phận cái từ này rất mơ hồ, ta cho rằng dùng nhất định tỉ lệ tương đối phù hợp. Liệt Diễm toà án cũng không có đối kháng tư pháp toà án ý tứ, chúng ta hi vọng trở thành tư pháp toà án bổ sung toà án. Chúng ta xét duyệt hai năm qua tử hình trọng án, phát hiện Từ phụ án còn nghi vấn, cho nên mới phải lựa chọn Từ phụ án. Mặt khác án kiện chúng ta không phát hiện vấn đề, nhưng là không có nghĩa là không có vấn đề.”

Tư Mã Lạc nói:”Ngươi đang ở đây lẫn lộn khái niệm.”

Số 2 quan toà nói:”Quả thật có như vậy khả năng, ta nói như vậy có thể chứ? Không phát hiện hai năm qua mặt khác tử hình phán quyết có vấn đề.”

Tư Mã Lạc:”Cảm ơn.”

Số 2 quan toà:”Toà án thẩm vấn tiếp tục.”

...

Thượng Quan Văn hỏi:”Chứng nhân, ngươi nói ngươi lúc ấy trông thấy bị cáo theo Vương gia canh cá đi ra, đi ra có ý tứ là cái gì? Là ngươi trông xem bị cáo đi ra Vương gia canh cá cửa tiệm, có lẽ hay là mặt khác?”

Lão bản chứng nhân trả lời:”Canh cá điếm, làn đường khẩn cấp, đường đi, làn đường khẩn cấp, tiệm của ta phố. Ta nhìn thấy bị cáo là ở làn đường khẩn cấp bên cạnh, khoảng cách rất gần.”

Thượng Quan Văn:”Ngươi không có trông thấy bị cáo theo Vương gia canh cá đi tới.”

Chứng nhân:”Không có.”

Tư Mã Lạc:”Phản đối, không có ý nghĩa.”

“Phản đối hữu hiệu, biện hộ luật sư không cần phải lãng phí thời gian.”


Thượng Quan Văn nói:”Không phải lãng phí thời gian, chỗ này của ta muốn hỏi chứng nhân một cái vấn đề quan trọng. Chứng nhân, ngươi trông xem bị cáo thời điểm, Vương gia canh cá cuốn mảnh vải môn là đóng cửa, có lẽ hay là mở ra hay sao?”

“Ah...” Lão bản sửng sốt một hồi:”Ta không nhớ rõ.”

Thượng Quan Văn:”Cảnh sát làm ghi chép không hỏi vấn đề sao này?”

Lão bản nghĩ một lát:”Giống như có hỏi, ta hiện tại thật không nhớ rõ là khai mở có lẽ hay là đóng.”

Thượng Quan Văn nói:”Dựa theo ghi chép, cảnh sát hỏi đồng dạng vấn đề, câu trả lời của ngươi là hẳn là đóng, đối diện một đầu phố cửa hàng đều không có ngọn đèn. Nói cách khác, ngươi ít nhất không phát hiện Vương gia canh cá ngọn đèn, đúng không?”

Lão bản trả lời:”Không có trông thấy ngọn đèn, hắn điếm tại làn đường khẩn cấp 2m bên trong...”
— QUẢNG CÁO —


“Ta hỏi ngươi cái gì đáp cái gì, cám ơn.” Thượng Quan Văn nói:”Nếu như cửa hàng môn là mở, vừa rồi không có ngọn đèn, chẳng lẻ không hội hấp dẫn ngươi chú ý sao?”

Lão bản nghĩ một lát:”Ta không biết, lâu như vậy sự tình. Ta chỉ cùng Từ phụ chào hỏi, thấy hắn không có lý ta, ta liền cho bề bộn chuyện của mình. Bất quá ta rất khẳng định, đối diện ám mò mò. Chỉ có làn đường khẩn cấp có đèn đường, hơn nữa ngọn đèn không sáng, còn cách đắc xa, ta không có chú ý tới Vương gia canh cá là đóng cửa có lẽ hay là mở cửa. Dù sao khẳng định không có ngọn đèn lộ ra đến.”

Thượng Quan Văn nói:”Căn cứ cảnh sát báo cáo, mở cửa phát hiện thi thể nhân viên cửa hàng ghi chép vì, cuốn mảnh vải môn nửa mở, bị kéo ước chừng sáu mươi đến bảy mươi cen-ti-mét, người xoay người có thể chui ra đi độ cao. Trong phòng ngọn đèn là mở ra. Nhân viên cửa hàng chứng minh canh cá điếm đóng cửa hậu, cuốn mảnh vải môn kéo đến cái kia độ cao. Ra vào dựa vào xoay người tiến vào ra. Cảnh sát phỏng đoán, hung thủ hành hung hậu, không có đụng vào cuốn mảnh vải môn, xoay người chui ra ngoài rời đi. Bất kể thế nào nói, hiện trường cùng cửa hàng giá rẻ lão bản trông thấy tình huống không hợp.”

Tư Mã Lạc sớm có chuẩn bị:”Phản đối, chứng nhân chỉ chú ý tới bị cáo, thậm chí không biết bị cáo là nhắm hướng đông đi, có lẽ hay là về phía tây đi. Nói rõ chứng nhân ngắn ngủi chú ý bị cáo, không có chú ý tới canh cá điếm rất bình thường. Chứng nhân cửa hàng giá rẻ đóng cửa hậu, đi chính là cửa sau. Thượng Quan luật sư ngươi đang ở đây hỏi thăm chứng nhân thời điểm, một mực chọn dùng ám chỉ thủ pháp, phải biết rằng, chuyện này đã muốn phát sinh gần một năm, chứng nhân không có khả năng còn nhớ đến lúc ấy bối cảnh tình huống. Vừa rồi mọi người cũng nghe thấy rồi, chứng nhân một mực não bổ sung quan luật sư quán thâu hình ảnh.”

Số 3 quan toà nói:”Phản đối lý do không quá đầy đủ.”

Tư Mã Lạc nói:”Chứng nhân, xin hỏi ngươi biết bị cáo đưa tiễn cá đến Vương gia canh cá sao?”

Lão bản trả lời:”Biết rõ. Trước mấy cái tuần lễ, có một lần Vương Hiệp có việc gấp đóng cửa, lại để cho bị cáo đem cá trước đặt ở ta trong cửa hàng. Ta cũng là lần kia mới nhận thức bị cáo.”

Tư Mã Lạc hỏi:”Ngươi thường xuyên trông thấy bị cáo ra vào Vương gia canh cá sao?”

Lão bản lắc đầu:”Không có chú ý nhiều như vậy, bất quá trông thấy qua xe xích lô đứng ở ven đường, đường đi rất chật vật, có chiếc xe gây khó dễ, lái xe xuống xe chửi bậy vài câu, ta nhìn thấy bị cáo chạy đến, đem xe xích lô chuyển bên cạnh làn đường khẩn cấp.”

Tư Mã Lạc:”Ngươi chán ghét bị cáo sao?”

Lão bản:”Làm sao có thể, lại không tại sao biết, trò chuyện đều không phiếm vài câu.”Lão bản nổi giận:”Ta chắc chắn sẽ không vu hãm hắn, ngươi đi dò tra ta lý lịch, ngươi không cần phải ngậm máu phun người.”

Tư Mã Lạc không tức giận:”Cảm ơn.”

Thượng Quan Văn nói:”Chứng nhân, nghe ra ngươi cùng bị cáo không quen.”

Lão bản:”Không quá thục.”

Thượng Quan Văn:”Bị cáo mặc áo mưa, tóc cũng là ẩm ướt, ngươi cũng nói đèn đường ám, Vương gia canh cá cửa ra vào làn đường khẩn cấp không có có đèn đường. Vì cái gì ngươi tựu liếc nhận ra hắn là bị cáo đâu này?”

Lão bản:”Xe xích lô ah.”

Bồi thẩm tịch một mảnh xôn xao, lão bản là nhận thức sau xe suy đoán ra người. Tư Mã Lạc đau đầu. Thượng Quan Văn vỗ tay một cái:”Cảm ơn.”

Tào Vân nhìn ra được đây là Thượng Quan Văn trường thi phát huy, hắn phát hiện vấn đề, truy hỏi vấn đề, nhận được rồi đáp án. Tào Vân tin tưởng lão bản nói là sự thật. Lão bản không quá khẳng định ngày đó cửa ra vào có phải là bị cáo, nhưng là vì bị cáo cùng xe xích lô có quan hệ, hắn tựu cho rằng là bị cáo.

Tình lữ khẩu cung buông lỏng, hơi có hiềm nghi. Cửa hàng giá rẻ lão bản lời chứng cơ bản bị Thượng Quan Văn làm mất. Khống phương Tư Mã Lạc còn có rất nhiều bài có thể đánh, nhưng Tư Mã Lạc hiện tại thật không dám đi ra, trong tay hắn bài đối phương đều là biết đến. Tư Mã Lạc lo lắng biện phương đã có ứng phó chính mình bài mặt thủ đoạn.

Tư Mã Lạc thuộc về làm gì chắc đó hình, trường thi ứng biến năng lực tương đối giống nhau. Ưu điểm của hắn là suy nghĩ nhiều, muốn mảnh, dù sao không phải thi đua, toà án nhất định sẽ cho hắn sung túc tự hỏi thời gian. Chỉ cần có thời gian, hắn có thể đem tình thế chải vuốt đi ra.

Tư Mã Lạc:”Bởi vì bản án hai phần trọng yếu khẩu cung đã bị nhất định nghi vấn, ta cần thời gian nhất định thu thập tư liệu, xin hưu đình.”

Số 1 quan toà nói:”Tư Mã kiểm sát trưởng, Liệt Diễm toà án thời gian tương đối quý giá, không thể muốn hưu đình tựu hưu đình. Lần này bởi vì lý do của ngươi đầy đủ, chúng ta đồng ý tạm thời hưu đình. Nhưng là thời gian không biết cho ngươi rất nhiều, hai giờ chiều tiếp tục mở phiên toà.”

...

Tào Vân trở lại gian phòng của mình, đã là mười giờ sáng nhiều, không ai hỏi thăm Tào Vân muốn ăn cái gì, phỏng chừng cơm trưa thì cặp lồng đựng cơm đối phó đi qua.

Mười một giờ 30’, điện thoại vang lên, phục vụ viên chuyển đạt Tư Mã Lạc ý tứ, Tư Mã Lạc gian phòng xanh xao không tệ, hỏi Tào Vân có phải là nguyện ý đi qua ăn chực. Tào Vân trả lời: ta cân nhắc xuống.

Tào Vân hiện tại tình cảnh có chút xấu hổ, nếu như trợ giúp Tư Mã Lạc, Từ Na nhất định sẽ oán hận hắn. Đây không phải nguyên nhân chủ yếu, nguyên nhân chủ yếu là Tào Vân không có lập trường phải trợ giúp Tư Mã Lạc. Theo công mà nói, Tào Vân là chờ phán xét, là luật sư. Theo tư mà nói, Tư Mã Lạc không có khả năng lấy tiền mướn Tào Vân.

Giữ gìn pháp luật có tính không một cái lý do đâu này? Không, Tào Vân trợ giúp Tư Mã Lạc, tại mọi người xem đến không phải giữ gìn pháp luật, mà là giữ gìn pháp luật phán quyết. Tư Mã Lạc là quan tố cáo, hắn muốn duy trì Từ phụ có tội phán quyết, không gì đáng trách.


Tào Vân nhận định Từ phụ là hung thủ, loại này khái niệm tại lý trí thượng là không đúng. Tào Vân cũng hi vọng Từ phụ tìm được trừng phạt, Từ phụ hành vi không đáng đồng tình. Giả thiết Từ phụ vô tội phóng thích, hắn đem là một cái rất nhân vật nguy hiểm. Bởi vì Từ phụ cho rằng tại ngục giam cuộc sống nếu so với ở bên ngoài cuộc sống tốt hơn nhiều. Với tư cách hợp tác lâu dài sinh ý đồng bọn, kinh thường gặp mặt, giúp đỡ cho nhau người quen, Từ phụ còn có thể như vậy quyết đoán ra tay, người này không thể lưu.

Đang tại do dự ở bên trong, lại có điện thoại đến rồi, phục vụ viên cáo tri, Thượng Quan Văn muốn bái phỏng Tào Vân.

Theo lễ tiết thượng không có cự tuyệt tất yếu, hơn nữa còn không biết người ta muốn nói cái gì. Tào Vân trả lời có thể.

Thượng Quan Văn tiến vào Tào Vân gian phòng, xem xét trên mặt bàn cặp lồng đựng cơm, nói đầu tiên chờ chút đã. Đi gian phòng của mình bưng 2 bàn thịt tới, đại bàn gà cùng nước muối vịt, còn có nước trái cây cùng đồ uống.

Tào Vân hỗ trợ đem đồ ăn đặt ở trên mặt bàn, cùng Thượng Quan Văn nắm tay:”Tạm thời công cùng chính thức công đãi ngộ chính là không giống với.”

Thượng Quan Văn cười nói:”Tạm thời công có đôi khi so chính thức công tài giỏi hơn.”

Tào Vân đóng cửa, thỉnh Thượng Quan Văn ngồi xuống, cầm hai chai nước khoáng, cũng không còn khách khí, bắt đầu ăn cái gì. Bất quá, tốc độ không nhanh, chậm rãi:”Thượng Quan luật sư là vì Bạch tổng tới tìm ta?”

“Ha ha, Bạch tổng một ngày kiếm tỷ bạc, đã sớm đem Tào luật sư đã quên. Nói sau, lão nhân gia nhất thời không vui, Tào luật sư cũng đừng hướng trong nội tâm đi.”

“Không dám, không dám.”

Thượng Quan Văn cười cười, hỏi:”Tào luật sư nhất định rất ngạc nhiên, vì cái gì ta sẽ xuất hiện tại Liệt Diễm toà án a?”

Tào Vân gật đầu:”Thượng Quan luật sư luật sư giới đại ẩn sĩ, như thế nào...”

Thượng Quan Văn nói:”Từ phụ án nhất thẩm biện hộ luật sư... Là con của ta. Người trẻ tuổi nha, không muốn đi lão nhân gia an bài đường, muốn chính mình gây dựng sự nghiệp. Ta đứa con trai này bắt đầu còn rất thuận lợi, dù sao ta là vũ trụ tập đoàn pháp vụ bộ tổng giám đốc, ngón tay khe hở rò điểm nghiệp vụ cũng cũng đủ hắn ăn một tháng. Đúng vậy ta không nghĩ tới hắn gan lớn đến dám đi tiếp hình sự án, có lẽ hay là tử tội án. Khi ta biết rõ thời điểm, là lần đầu tiên mở phiên toà hậu. Cũng liền mở ra một đình, hoàn toàn là giết hại, con của ta một điểm chống đỡ chi lực đều không có.”

“Hắn trở về ôm ta đùi khóc, ta nói, ngươi thất bại tựu thất bại. Nhưng là ngươi có khả năng hội hại tử một người tốt ngươi biết không? Mặt khác bản án, lại ngu xuẩn lại đần thì ra là lại để cho cố chủ không may, ra ít tiền, nghẹn khẩu khí. Loại này bản án, chính là một cái mạng. Con của ta cầu ta, ta lén nghe ngóng, hai thẩm kiểm phương can thiệp trung tâm Trợ giúp Pháp lý, đem bản án chuyển cho đại luật sư Quách Tiếu Thiên. Quách Tiếu Thiên tài nghệ của ta biết rõ, không nghĩ tới Quách Tiếu Thiên cũng không thèm để ý, làm cho mình trợ lý luật sư đánh cho hai thẩm.”

Thượng Quan Văn:”Lần này ta là chủ động tới, dù thế nào cũng phải giúp ta này nhi tử trả lần khoản nợ.”
— QUẢNG CÁO —


Tào Vân đẩy ra vịt đầu, lấy tay đem thịt kéo ra đến, chậm rãi thưởng thức:”Thượng Quan luật sư làm người, vãn bối phi thường bội phục.”

Thượng Quan Văn nở nụ cười:”Tào luật sư giống như đoán được ta tới tìm ngươi mục đích.”

Tào Vân lập tức phủ nhận:”Không có, không có, ta còn tưởng rằng là Bạch tổng sự tình nì.”

Thượng Quan Văn không vạch trần Tào Vân nói dối, nói:”Đến Liệt Diễm toà án, cùng Quách Tiếu Thiên hợp nghị về sau, chúng ta nhìn đại lượng toà án cung cấp tư liệu cùng chứng cớ... Ta cảm thấy đắc, Tư Mã kiểm sát trưởng chỉ sợ muốn thua.”

Tào Vân không hiểu:”Thượng Quan luật sư, ngươi là biện hộ luật sư, tựa hồ lại lo lắng quan tố cáo thua. Cái này...”

Thượng Quan Văn không có trả lời ngay, tựa hồ cũng rất buồn rầu, cầm nước trái cây cho mình rót một chén, đặt tại bên miệng hồi lâu, càng làm ly buông đến:”Ta tuy nhiên rất ít ra tòa, phần lớn là lý luận suông, nhưng nhìn người tự nhận vẫn có chút bổn sự. Không đúng, là xem tư liệu vẫn có chút bổn sự. Theo tư liệu phương diện xem, ta cùng lão Quách hai cái cái nhìn nhất trí. Một cái cái nhìn: Tư Mã kiểm sát trưởng thua mặt rất lớn.”

Dừng lại một hồi lâu, Tào Vân bất đắc dĩ hỏi:”Thứ hai cái nhìn đâu này?”

Thượng Quan Văn nói:”Từ phụ là hung thủ.”

Tào Vân:”Ah? Cái này tựa hồ tựu phức tạp. Biện hộ luật sư không tin bị cáo, thậm chí không tin nắm giữ trong tay tư liệu...”

Thượng Quan Văn:”Tào luật sư ngươi biết ta lo lắng cái gì sao?”

“Lo lắng cái gì?”

“Liệt Diễm toà án toà án thẩm vấn ảnh hưởng đến Từ phụ phán quyết, dù sao Liệt Diễm toà án đưa cho dư hết thảy đều là chân thật tư liệu, có thể vận chuyển đến chính thức toà án thượng dùng. Ta lo lắng chính là, Từ phụ vô tội phóng thích, qua không bao lâu tái phạm tội, nói không chính xác còn nhận tội mình giết Vương Hiệp. Bởi như vậy, ta cùng lão Quách tại tư pháp giới cũng không muốn lăn lộn, vài thập niên tích góp từng tí một một điểm nhỏ thanh danh, cũng bị tao đạp sạch sẽ. Vạn nhất Từ phụ vô tội phóng thích hậu giết người, gián tiếp giết người đúng là ta. Rất nhiều luật sư không sao cả, dù sao ta không phạm pháp. Nhưng ta có cái gọi là, ta rất để ý. Đây cũng là vì cái gì ta chỉ xảy ra một lần hình sự đình nguyên nhân.”

Thượng Quan Văn nói:”Nếu như ta tin Từ phụ là bị oan uổng, hắn vô tội phóng thích hậu giết người, ta nhận biết, ta mắt mù. Ta bây giờ là nhìn ra Từ phụ là hung thủ, võ đoán cũng tốt, đoán cũng tốt, ta nhận định hắn là hung thủ. Hắn vô tội phóng thích hậu giết người, ta không tiếp thụ được... Đây chính là ta tìm đến Tào lão đệ nguyên nhân của ngươi.”

Lão đệ rồi? Tào Vân ha ha cười một tiếng:”Thượng Quan luật sư nên vậy cũng không còn ăn được a? Cùng một chỗ chịu chút.” Biến thái, tiễn khách, ngươi cút cho ta.

Thượng Quan Văn không để ý tới, nói:”Ta biết rõ Tào lão đệ ngươi cự tuyệt vì Từ phụ biện hộ, đối bản án tương đối hiểu rõ. Vừa rồi tại đình thượng lại giúp Tư Mã Lạc một bả. Nếu như Tư Mã Lạc có thể đánh thắng quan này tư, khẳng định có Tào lão đệ công lao của ngươi.”

Tào Vân thở dài:”Thượng Quan tiền bối, ngươi là nghĩ tới ta chuyển quan tố cáo?”

Thượng Quan Văn:”Ta biết rõ rất khó, trong đó các đốt ngón tay ta hiểu. Tào lão đệ ngươi bo bo giữ mình, giúp quan tố cáo hoàn toàn không phù hợp làm người xử sự chi đạo. Ta biết rõ ngươi nội tâm cũng muốn giúp Tư Mã Lạc, nhưng là tìm không thấy lý do đi giúp hắn.”

Tào Vân nói:”Thượng Quan tiền bối, ta và ngươi khó xử là giống nhau, các ngươi nhìn tư liệu, biết rõ biện phương có thể sẽ thắng, cho dù ta giúp Tư Mã Lạc đánh thắng, thắng bại cũng tương đối mơ hồ. Thượng Quan tiền bối có nghĩ tới không có, ta có thể sẽ biến thành gián tiếp tội phạm giết người đâu này?”

Ray đánh cờ, có đầu ray trói một người, một đầu ray trói năm người, xe lửa hướng năm người đi. Lúc này ngươi có một lần thay đổi xe lửa quỹ đạo cơ hội...

Tào Vân chọn bất động, động, tuy nhiên chỉ chết một người người, nhưng là cái này mệnh vác tại trên người mình. Bất động, tử năm người, năm cái mạng cùng mình không quan hệ. Cái này lựa chọn rất ích kỷ, trái lại xem, cũng bởi vì có trách nhiệm đảm đương, mới có thể nghĩ như vậy, như vậy tuyển. Như là có ít người đem nhân mạng trở thành con số, dùng cứu năm người vẻ vang, không dùng giết một người lấy làm hổ thẹn.

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 222: Liệt Diễm Từ phụ (3 năm trước)

Review Chương 222: Liệt Diễm Từ phụ (3 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 222: Liệt Diễm Từ phụ (3 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


87 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ