Chương 214 : Cũng thực cũng giả (3 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Cao Sơn Hạnh nói:”Vương Hiệp tử vong thời gian là 10: 50 đến mười một giờ trong lúc đó, nếu như chứng thật Từ phụ 11: 05 tại quan sát Bao Tô Bà chơi mạt chược, tựu đại biểu Từ phụ rất không có khả năng giết người.”

Tào Vân gật đầu.

“Cái kia...” Cao Sơn Hạnh không hiểu:”Đây không phải khách quan nói rõ Từ phụ không có giết người sao?”

Tào Vân nói:”Hoàn toàn sự khác biệt, ta bởi vì này điểm mới không tin hắn. Hắn là một gã hai tiến cung nhân viên, hắn là người có kinh nghiệm. Nhưng vì cái gì hắn không có phát hiện cái này chứng cớ có thể cứu hắn đâu này? Một cái bị kêu án tử hình người, nhất định sẽ một mực cân nhắc, rốt cuộc có cái gì có thể chứng minh trong sạch của mình, ta khó có thể tưởng tượng hắn không nghĩ tới chi tiết này.”

Cao Sơn Hạnh có chút giải thích:”Ngươi ý là Từ phụ lưu lại chi tiết này, vì khiếu nại?”

Tào Vân nói:”Không, khiếu nại như thế nào cũng so ra kém nhất thẩm. Ta nhận thức vì cái này chứng cớ là giả.”

Cao Sơn Hạnh lại không hiểu.

Tào Vân nói:”Giả thiết Từ phụ nói nói thật, tại bị bắt hậu không có khả năng không có nghĩ đến điểm này, bởi vì cảnh sát cùng kiểm phương vô luận tại thẩm vấn có lẽ hay là toà án thẩm vấn thượng, trọng điểm chính là Từ phụ nửa giờ đi đâu. Giả thiết Từ phụ lúc ấy nói mình đi điều nghiên địa hình, hơn nữa trông thấy Bao Tô Bà 11:05 về nhà. Như vậy chuyện này là có thể chứng thực. Dù sao cũng là mới vừa vào đông, trời mưa, lần đầu tiên hạ nhiệt độ ngày hôm sau, người bình thường tổng sẽ có chút ấn tượng.”

Tào Vân:”Bây giờ nói đi ra đâu này? Sự tình đã qua gần một năm, ta cam đoan Bao Tô Bà không nhớ rõ cùng ngày mình là vài điểm về nhà.”

Cao Sơn Hạnh nói:”Bởi như vậy tựu vô pháp chứng thực, không thể giúp hắn.”

Tào Vân nói:”Giả thiết hắn là hung thủ, hắn có hai cái cách nghĩ, một cái ý nghĩ, này sẽ thành vì chính mình khiếu nại trọng yếu lý do, tư pháp rất đúng hình là phi thường coi trọng, cái này chứng cớ cũng đủ đả đảo Từ phụ giết người sự thật, tư pháp nhất định sẽ thận trọng điều tra, đến một lần một hồi không biết muốn bao lâu. Tại loại này còn nghi vấn, hắn bản thân lại thủy chung không nhận tội dưới tình huống, trên mặt chưa hẳn dám ký tên xử tử. Rất có thể cứ như vậy một mực kéo đi. Còn có một cách nghĩ, bản án kéo dài thời gian càng dài, càng dễ dàng trở thành công chúng tiêu điểm, càng dễ dàng khiến cho đại luật sư chú ý. Như là ta đây loại luật sư, nếu như tìm được tin tức này, ta sẽ thông qua ám chỉ thủ đoạn, đem cách nghĩ cắm vào Bao Tô Bà trong đầu.”

Tào Vân:”Từ phụ quan sát con gái hai tuần, ta tin, hắn hoàn toàn trước tiên có thể ám chỉ ta. Hắn biết rõ Bao Tô Bà tại mùa đông hạ nhiệt độ ngày đầu tiên, thì ra là vụ án phát sinh một ngày trước ăn mặc, ngày đó Bao Tô Bà là 11:05 về nhà. Ta tại tín nhiệm hắn trên cơ sở, hỏi thăm lẫn lộn thoáng một tý khái niệm, con gái mơ mơ hồ hồ ấn tượng cảm thấy ta nói là sự thật. Ta khẳng định có biện pháp thuyết phục con gái ra tòa làm chứng, hắn tựu rất có thể lật lại bản án.”

Cao Sơn Hạnh nói:”Ta có cái nghi vấn, Vương Hiệp tổn thất bao nhiêu tiền?”

Tào Vân nói:”Hơn ba vạn tiền mặt.”

“Nhiều như vậy?”

Tào Vân nói:”Đây cũng là ta hoài nghi Từ phụ có dự mưu nguyên nhân. Căn cứ công nhân theo như lời, Vương Hiệp tại xế chiều hôm đó năm điểm đi ngân hàng lấy ba vạn nguyên, tiền này là ngày mai giao một quý tiền thuê nhà dùng. Vương gia canh cá chủ thuê nhà là một vị hơn sáu mươi tuổi lão nhân, hắn con cháu di dân New Zealand, bản thân của hắn chỉ có sổ tiết kiệm, ngay thẻ đều không có. Hắn có bốn mặt tiền cửa hàng, mỗi lần đều là một quý thu tô một lần, sau đó ngay lập tức đi ngân hàng đem tiền tồn tại nhập sổ tiết kiệm. Từ phụ mỗi một ngày hoặc là cách một ngày cũng sẽ ở mười giờ rưỡi khoảng chừng gì đó cho Vương gia canh cá đưa tiễn cá, hơn nữa hội hỗ trợ giết cá. Hắn là có khả năng biết được tin tức này.”


Cao Sơn Hạnh lắc đầu:”Ta không hiểu, hơn ba vạn đáng giá giết người sao? Từ phụ bình thường công tác, hai tháng lợi nhuận ba vạn vẫn phải có.”

“Bán cá lợi nhuận có hai tháng ba vạn, nhưng là muốn giao thuê, ta sẽ giải thích qua, Từ phụ quầy hàng mỗi tháng muốn giao bảy ngàn quầy hàng phí. Thịt cá quầy hàng so mặt khác quầy hàng quý hơn, bảy ngàn đã muốn xem như rất chiếu cố. Từ phụ mỗi tháng thì lợi nhuận bảy ngàn khoảng chừng gì đó. Bình thường cuộc sống tiêu dùng hai ngàn, mỗi tuần sẽ tìm một lần nữ nhân, cần một hai ngàn. Mặt khác Từ Na mới đại học năm 2, việc học tương đối nặng, mỗi tháng Từ phụ sẽ cho Từ Na một nghìn đồng sinh hoạt phí.” Từ Na mười tám tuổi hậu phúc lợi viện sẽ không lại trợ cấp sinh hoạt phí, nàng là thông qua học trước cho vay tiến đại học.

Tào Vân nói:”Ta theo Từ phụ miêu tả đến xem, hắn chán ghét phần này công tác một nguyên nhân thật là khổ, còn có một nguyên nhân là tồn tại không dậy nổi tiền đến.” Tiết kiệm tiền giống như đánh quái thăng cấp, ngân hàng số dư còn lại chậm rãi gia tăng, là người cố gắng công tác nguyên động lực.

Tào Vân:”Ngoài ra, ta cho rằng Từ phụ là muốn trộm tiền, mà không phải giết người. Ta sửa sang lại ý nghĩ của ta, Từ phụ dẫn ra mấy ngày hôm trước biết rõ Vương Hiệp muốn giao thuê, sau đó hắn nghĩ tới một cái không tại sân chứng cớ, thì ra là Bao Tô Bà. Vụ án phát sinh cùng ngày, hắn trộm tiền, kết quả bị Vương Hiệp phát hiện, song phương phát sinh tranh chấp, không biết nguyên nhân gì, căm tức phía dưới sẽ đem Vương Hiệp giết. Xin chú ý, Từ phụ lần đầu tiên ngồi tù, là nhập thất trộm cướp đả thương người. Lần thứ hai ngồi tù, nhập thất trộm cướp mang theo hung khí. Nói cách khác, Từ phụ là có tổn thương lòng người chuẩn bị.”

Tào Vân:”Từ phụ cách nghĩ, trộm tiền về sau, cảnh sát rất nhanh sẽ tìm tới cửa, hắn sẽ đem tiền ẩn núp đi. Cảnh sát không đến mức vì ba vạn khối toàn diện điều tra, bắt người cầm tang, hắn chỉ cần có thể khiêng ở hỏi han, tăng thêm Bao Tô Bà làm chứng, không có vấn đề. Tiếng gió qua đi, đem tiền lấy ra, tăng thêm chính mình hằng ngày có thu vào, rất dễ dàng giặt rửa trắng.”

Tào Vân:”Từ phụ tại giết người hậu phỏng chừng cũng luống cuống, tiền khẳng định không dám muốn, nhưng là lại không thể không cầm. Xử lý tiền giấy có rất nhiều biện pháp, lười một điểm ném thùng rác, hiện tại thu đồ bỏ đi căn bản không biết xem bên trong có cái gì, một thùng trực tiếp đảo đến trong xe đi. Nhất chi tiết, tỉ mĩ là hung khí, hung khí vậy mà ở lại hiện trường. Giết người cùng trộm tiền là hoàn toàn bất đồng khái niệm, làm cho bị giết người hậu không có thời gian đi ngồi chổm hổm chờ Bao Tô Bà, lại để cho hắn chuẩn bị cho tốt không tại sân chứng cớ vô pháp cầm bắt được trên mặt bàn đến.”

Cao Sơn Hạnh nghi vấn:”Ngươi phía trước nói Từ phụ có thương tích người chuẩn bị tâm tính, giết người lại hung ác, lại xử lý tiền, làm sao sẽ đem hung khí ở lại hiện trường?”

Tào Vân nói:”Cây đao này chạy không thoát, Từ phụ vụ án phát sinh tiến đến qua Vương gia canh cá, Vương Hiệp chết vào giết cá đao, cảnh sát nhất định sẽ chinh giao nộp Từ phụ giết cá đao. Cây đao này rất đặc thù, đại bộ phận cá buôn bán dùng chính là ngũ kim điếm mua đao, Từ phụ cây đao này là Từ Na khích lệ phụ thân đi chính đạo, mua nước Đức đao, vài trăm khối. Dùng hiện tại hình trinh kỹ thuật, có thể phán đoán Từ phụ cây đao này là giết người đao. Nếu như Từ phụ không ném đao, đao chính là tử chứng nhận, không thể giải thích tử chứng nhận. Cho nên Từ phụ ném đao chi tiết này, để cho ta tăng thêm nghi kị.”

Cao Sơn Hạnh:”Ngươi nhận định hắn là hung thủ?”

Tào Vân lắc đầu:”Không, ta mới vừa nói những chi tiết này cũng có thể có mặt khác một loại giải thích. Có lẽ Từ phụ nói đều là lời nói thật.”

Cao Sơn Hạnh hồi lâu nói:”Vô luận Từ phụ có phải là hung thủ, tựu ngươi trước mắt tâm tính, thật sự không thích hợp trở thành hắn luật sư.”

“Ngươi nói rất đúng.” Tào Vân nói:”Là ta không đủ chuyên nghiệp, chính thức luật sư không cần biết rõ Từ phụ có phải là thật hay không hung, cũng sẽ không chịu ảnh hưởng. Cho dù biết rõ Từ phụ là thật hung, cũng sẽ cố gắng trợ giúp hắn cỡi tội. Nhưng là ta làm không được.”

Cao Sơn Hạnh vỗ vỗ Tào Vân bả vai, tỏ vẻ giải thích. Tào Vân thành thời kì dài bên người cảnh sát văn hóa phi thường nồng hậu dày đặc, bản thân của hắn đã từng là cảnh sát đại học đệ tử.

“Thực xin lỗi, là ta cân nhắc không đủ chu đáo, không nên đem ngươi kéo đến loại này trong vụ án đến.” Cao Sơn Hạnh nói:”Chuyện này ta tới xử lý, ta sẽ cùng Từ Na nói rõ ràng. Ta giúp hắn ra ít tiền, đem bản án chuyển cho mặt khác luật sư sở.”

Tào Vân nói:”Ta cùng nàng nói đi.”

...“Từ Na, ta đi thẳng vào vấn đề nói. Tổng hợp lại ta nắm giữ...” Tào Vân thấy Từ Na vẻ mặt chờ mong, hơi hơi dừng một chút, nhưng là còn tiếp tục nói rõ:”Tổng hợp lại ta nắm giữ manh mối, kể cả nhất thẩm, hai thẩm luật sư, cảnh sát, kiểm phương các phương diện tư liệu. Ta không phát hiện biện hộ điểm vào, ta không có năng lực vì phụ thân ngươi lật lại bản án.”

Từ Na vừa nghe tựu nóng nảy:”Tào luật sư, ngươi ngày hôm qua bái kiến cha ta. Chúng ta là không phải có thể tìm được nữ nhân kia làm chứng đâu này? Cha ta có thể nói rõ ràng như vậy, khẳng định không có giết người.”

Ngay Từ Na cũng có thể nghĩ ra được, Từ phụ bị bắt hậu như thế nào cũng không có nghĩ tới đâu này?

Tào Vân nói:”Với tư cách luật sư không phán đoán chính mình ủy thác người có hay không giết người, ta chỉ là đơn thuần không có phát hiện biện hộ điểm. Mặt khác...”

Vân Ẩn lấy ra một tờ chi phiếu:”Đây là Cao tiểu thư cho không có trả khoản kỳ hạn năm vạn nguyên tiền mặt chi phiếu, ngày hôm qua chúng ta nghiên cứu một buổi tối bản án, cái này quan tòa xác thực không có cách nào khác đánh.” Cao Nham cá nhân cơ bản không cần chi phiếu, nhưng là rất nhiều xí nghiệp, đặc biệt là thật thể xí nghiệp vẫn còn dùng. Cao Sơn Hạnh cân nhắc đến tìm Từ Na muốn chi phiếu số tài khoản quá trình tương đối xấu hổ, cho nên lựa chọn chi phiếu vé.

Từ Na không có lấy chi phiếu, xem Tào Vân, hỏi:”Nếu như Tào luật sư ngươi không tiếp lời mà nói..., cha ta rất có thể như vậy chết oan.”

Tào Vân nói:”Chuyện này là lỗi của ta, ta cũng chưa xong toàn bộ hiểu rõ phụ thân ngươi bản án, tựu đi gặp phụ thân ngươi. Tuy nhiên ta không có đáp ứng tiếp án, nhưng là ta vẫn cảm thấy băn khoăn, dù sao cho ngươi hi vọng. Tiền, ngươi trước thu lấy, tương lai ngươi có năng lực trả nói sau.”

Từ Na có chút kích động:”Cha ta là bị oan uổng.”

Tào Vân trở lại:”Thực xin lỗi, cái này bản án ta không tiếp.”

Từ Na xem Tào Vân, Tào Vân biểu lộ không có bất kỳ hòa tan, Từ Na phẫn hận nói:”Ta biết rõ các ngươi cái này luật sư chỉ nguyện ý làm kẻ có tiền chính là tay sai, tính toán ta tìm lộn người.”

Từ Na rời đi, Vân Ẩn xem Tào Vân lạnh nhạt thần sắc, uống khẩu đồ uống:”Một lần hào khí phi thường xấu hổ.”

“Rất tốt.”

“Tốt?”

Tào Vân nói:”Ngươi cảm thấy thế nào?”

Vân Ẩn chậm rãi gật đầu:”Nàng không phải bề ngoài như vậy tinh khiết, là nữ nhân này trời sinh hội diễn đùa giỡn, có lẽ hay là nữ nhân trời sinh đều diễn trò?”

Tào Vân không trả lời, nâng chén cùng Vân Ẩn đụng hạ ly.


Tào Vân tin tưởng Từ Na mục đích là vì cứu cha mình, nhưng là từ vừa mới bắt đầu Tào Vân tựu không lắm tín nhiệm Từ Na.

Điểm thứ nhất: Từ Na tại Nam Hồ đợi chính mình hai ba ngày, làm cho người ta cảm động, Từ Na có ôm cây đợi thỏ ngốc nảy mầm cùng nghị lực, làm cho đau lòng người. Trên thực tế Từ Na cùng mấy vị cá hữu bỏ thêm hảo hữu, cùng ngày Từ Na là có khóa, có cá hữu nhìn thấy Tào Vân hậu liên lạc Từ Na, Từ Na mới chạy tới.

Nếu như chỉ có điểm ấy, Tào Vân có thể hiểu được. Điểm thứ hai là ở Từ Na dùng dược về sau, Tào Vân nội tâm đã muốn chuyển biến đối với Từ Na cách nhìn. Lúc ấy Tào Vân không có hoàn toàn hiểu rõ tình huống, lại để cho Từ Na không cần phải mở miệng, đã làm được một bước này, Tào Vân là tốt rồi người làm đến cùng, đem Từ Na mò đi ra.

Dùng dược nhìn như không có gì, nhưng mảnh tư cực sợ. Từ Na lý do phi thường có kiến giải. Một vị công ty xã trưởng, có vợ có hài, mua sắm tại trường học sinh viên lần đầu tiên, vốn là một loại dị dạng tâm tính, đa số người chắc là không biết báo động, tình nguyện ăn người câm thiệt thòi. Từ Na không chỉ có đối với Lí mỗ phân tích phi thường đúng chỗ, hơn nữa tại cảnh sát cung cấp nói chuyện phiếm ghi chép ở bên trong, Tào Vân có thể đọc lên Từ Na càng quan tâm đối phương bối cảnh, mà không phải đối phương điều kiện.

Từ Na là có tâm cơ, có tâm cơ đúng vậy, bề ngoài tinh khiết thật có lòng cơ cũng không còn sai. Tào Vân cũng không còn quan tâm Từ Na phải chăng có tâm cơ, phải chăng dùng bề ngoài lừa gạt mình, vô luận đáp án dĩ nhiên là hoặc là hay không, cùng Tào Vân không có vấn đề gì.

Không tiếp án trọng yếu nhất nguyên nhân có lẽ hay là thấy Từ phụ về sau, Tào Vân cùng Cao Sơn Hạnh nói rõ nguyên nhân cùng lý do. Tào Vân biết rõ Từ Na là không tin tự cha mình giết người, Từ Na tìm chính mình rất có thể có một trọng yếu nguyên nhân, chính mình chỉ mời khách từ phương xa đến dùng cơm hiểm ủy thác. Nếu như lật lại bản án Từ Na có thể cho mười vạn, nếu như không ngã án, Từ Na không có tổn thất.

Nhưng là Từ Na cũng biết mười vạn là khởi bước giá, cho nên lừa gạt một ít chú ý cơ. Dù sao vẫn là non, Từ Na theo Nam Hồ thấy Tào Vân, còn có online bán chính mình, biểu hiện tương đối sốt ruột. Đối với Từ phụ bản án mà nói, hắn khoảng cách chấp hành ít nhất còn có nửa năm trở lên thời gian.

Là một vị hiếu thuận cô nương, nhưng có phải là giống như bề ngoài cùng biểu hiện ra ngoài thuần chân cô nương. Bất quá cái này cũng không có khác nhau, bởi vì Tào Vân không tiếp án nguyên nhân là Từ phụ, không phải Từ Na.

Vân Ẩn hỏi:”Tào Vân, ngươi thật sự có nắm chắc Từ phụ giết người sao?”

Tào Vân lắc đầu:”Không có nắm chắc.”

Vân Ẩn hỏi lại:”Ngươi có phải hay không có bị Từ phụ hai tiến cung kinh nghiệm chỗ ảnh hưởng?”

Tào Vân gật đầu.

Vân Ẩn nói:”Một bên khả năng chết oan, một bên có thể là buông tha hung thủ thật sự. Ngươi lựa chọn thà rằng Từ phụ chết oan, cũng không muốn buông tha nhưng có thể hung thủ thật sự.”

Tào Vân lần nữa gật đầu:”Ta cho tới bây giờ chưa nói ta rất hoàn mỹ, ta biết mình không có tư cách làm loại này bản án luật sư. Chỉ cần không tiếp bản án, vô luận Từ phụ là chết oan, còn là hung thủ, cùng ta không có vấn đề gì.”

“Rất mình.”

“Vâng, rất mình.”

Vân Ẩn hỏi:”Giả thiết ngươi tiếp quan tòa, hơn nữa đem hết toàn lực, ngươi cho là mình có lật lại bản án cơ hội sao?”

Tào Vân trả lời:”Có.”

Vân Ẩn cười một tiếng:”Ta liền cho đem ngươi khoác lác, ta biết rõ hỏi ngươi ngươi cũng sẽ không nói. Ngươi đã không tiếp án, vì cái gì còn lại để cho hàn tử tiếp cận Bao Tô Bà?”

Tào Vân nói:”Hàn tử thuộc về đơn án mua bán, ta cứ như vậy ngưng hẳn điều tra, nàng cũng không có ý tứ lấy tiền.”

...

Tào Vân không tiếp án, lại để cho vốn là trông thấy hi vọng Từ Na tâm tình ngã xuống đáy cốc. Một cái buổi chiều nàng một người tại phòng ngủ ngẩn người, lật xem chính mình năm tuổi đến bảy tuổi thời điểm cùng phụ thân quay chụp một vài tương sách. Canada cảnh tuyết, châu Úc bãi biển, Châu Âu phong tình...

“A lô!” Điện thoại liên tục vang lên bốn lần, Từ Na rốt cục tiếp nổi lên điện thoại.

“Ngươi hảo Từ Na, ta biết rõ phụ thân ngươi không phải giết chết Vương Hiệp hung thủ.”

Từ Na lập tức đứng lên, khẩn trương hỏi:”Ngươi là ai?”

“Đừng có gấp, ta có thể còn phụ thân ngươi một cái trong sạch, nhưng là đầu tiên ngươi muốn đi tìm một thứ tên là Tư Mã Lạc kiểm sát trưởng.”

“Tìm hắn?”

Đối phương nói:”Tư Mã kiểm sát trưởng là một vị rất nhiệt tâm kiểm sát trưởng, bởi vì ngươi phụ thân thủy chung không nhận tội, hắn cũng một lần chú ý qua phụ thân ngươi bản án. Ta cần ngươi đem hắn một mình hẹn ước đi ra, lý do nói cùng Tào Vân có quan hệ. Hắn nếu như hỏi lại, ngươi phải trả lời: Tào Vân chiếm ngươi tiện nghi, lại không tiếp ba của ngươi bản án. Lại để cho hắn ngày mai mười giờ sáng nửa, đến Hồng Hà building dưới mặt đất bãi đỗ xe, ngươi sẽ đi tìm hắn.”

Từ Na hỏi:”Vì cái gì?”

Đối phương nói:”Bởi vì muốn trả phụ thân ngươi trong sạch, phải lại để cho phụ thân ngươi ra tòa. Tư Mã Lạc trùng hợp có thể làm cho phụ thân ngươi ra tòa người. Từ Na, ngươi bây giờ chỉ có thể tin tưởng chúng ta.”

Từ Na hỏi:”Các ngươi là ai?”

“Liệt Diễm toà án.”

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 214 : Cũng thực cũng giả (3 năm trước)

Review Chương 214 : Cũng thực cũng giả (3 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 214 : Cũng thực cũng giả (3 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


221 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ