Chương 205 : Ngụy chứng án (hạ) (3 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Mã Ngọc hồi đáp:”Vương vợ tại bến tàu tìm được chúng ta, để cho chúng ta tại có chút vấn đề thượng uyển chuyển một ít. Ta liền cho hỏi, như thế nào uyển chuyển? Vương vợ hỏi thăm lúc ấy tình huống, ta nói Tiết mỗ nhổ ra hai lần, nói lạnh, tới gần đống lửa, tựa ở Vương thiếu trên người chìm vào giấc ngủ. Vương vợ nói cho ta biết, tiểu hồ ly tinh làm ra vẻ làm dạng, nàng nói, uống rượu người chắc là không biết cảm giác được lạnh, Tiết mỗ căn bản chính là không có uống rượu, là ở cố ý câu dẫn Vương thiếu. Sau khi rời khỏi, ta lên mạng thẩm tra một chút, uống rượu có thể nhanh hơn người huyết dịch tuần hoàn, lại để cho thân thể nóng lên. Tăng thêm Tiết mỗ chủ động nương đến Vương thiếu bên người, tại Vương thiếu vịn nàng thời điểm, nàng còn có thể chính mình đi, ta cảm thấy đắc nên vậy không có say mới đúng.”

Tào Vân hỏi:”Vương vợ tại bến tàu chờ các ngươi, có hay không nói cho các ngươi tại Tiết mỗ uống rượu thượng làm ngụy chứng?”

Mã Ngọc trả lời:”Nàng chưa nói, nàng chỉ nói tại có chút vấn đề thượng uyển chuyển một ít.”

Tào Vân hỏi:”Ngươi nhận thức vì vấn đề gì?”

Mã Ngọc nói:”Ta cho là nên là câu dẫn... Ta nói rất đúng tình hình thực tế, lúc ấy Tiết mỗ chính là tựa ở Vương thiếu trên người.”

Tào Vân hỏi:”Ngươi làm ghi chép thời điểm là tình huống nào?”

Mã Ngọc nói:”Ta rất chân thành đối đãi cảnh sát vấn đề, liên lạc với ta online thẩm tra tin tức, ta lại cho rằng Tiết mỗ không có say đến bất tỉnh nhân sự.”

“Phản đối.” Vương Lỗi nói:”Dựa theo cảnh sát ghi chép, bọn hắn căn cứ chính xác từ là: tán thời điểm, Tiết mỗ không có uống rượu. Hiện tại Mã Ngọc còn nói, Vương thiếu trước cùng Tiết mỗ rời đi.”

Tào Vân nói:”Phiền toái quan tố cáo nhìn kỹ ghi chép, Mã Ngọc lúc ấy nói rất đúng, Tiết mỗ không có uống say, tại Vương thiếu đến đỡ hạ còn có thể đi đường. Tán thời điểm Tiết mỗ không có uống rượu, là Triệu thiếu căn cứ chính xác từ. Vương thiếu cũng không cường tráng, nếu như không có Tiết mỗ trợ lực, hắn là không thể nào đem Tiết mỗ khiêng đến gian phòng, từ điểm đó đến xem, Mã Ngọc cũng không có nói dối. Chỉ có điều Mã Ngọc đối với uống rượu có nhận thức thượng sai lầm, hắn cho rằng uống rượu người ngay lộ cũng sẽ không đi.”

Vương Lỗi cười:”Đối phương luật sư, Mã Ngọc là người trưởng thành, ta cũng không tin hắn không có uống rượu qua?”

Tào Vân xem Mã Ngọc, Mã Ngọc nói:”Mười tám tuổi trưởng thành ngày đó, cha ta mang ta đi uống rượu, đó là một mùa đông. Ngày hôm sau tỉnh lại, ta phát hiện mình tại bên hồ, cha ta an vị ở bên cạnh ta. Hắn nói cho ta biết, ta đã chết rồi, bởi vì hắn là cha ta, cho ta xây chăn, mền, cho nên ta còn sống. Lần kia về sau ta không còn có uống rượu qua, bởi vì ta phụ thân nói cho ta biết, ngươi chỉ có thể uống ba chai bia. Ta uống rượu chưa từng có vượt qua ba chai bia. Ta bản thân bái kiến mượn rượu làm càn người, nhưng là đều là mượn rượu vung điên. Bọn hắn thần trí là tương đối thanh tỉnh, chỉ là muốn pháp nhiều hơn, gan lớn mà thôi, căn bản không thể tính toán say.”


Tào Vân gật đầu, nói:”Quan toà đại nhân, ta nói cho đúng là, tuần cảnh, cảnh sát ghi chép cùng toà án thẩm vấn, cái này ba lượt làm chứng, Mã Ngọc đều không có nói dối.”

Vương Lỗi nói:”Đối phương luật sư ta nhắc nhở một câu, Mã Ngọc đương làm đình thừa nhận chính mình nói dối.”

Tào Vân nói:”Vấn đề ở chỗ này, Mã Ngọc là lúc nào thừa nhận nói dối hay sao? Là ở Vương thiếu thừa nhận chính mình thừa dịp Tiết mỗ bất tỉnh nhân sự thời điểm cưỡng gian Tiết mỗ. Lúc này Mã Ngọc cho là mình căn cứ chính xác từ là ngụy chứng, tăng thêm vương vợ lại để cho hắn tại nào đó phương diện uyển chuyển một ít, hắn đem hai điểm này liên lạc cùng một chỗ, cho là mình làm ngụy chứng. Trên thực tế đâu này? Không, không phải như vậy, Mã Ngọc thủy chung tin tưởng Vương thiếu, Vương thiếu thừa nhận tội danh lại để cho tâm linh của hắn nhận lấy thật lớn trùng kích. Tiếp theo, Mã Ngọc chỉ là tại chính mình chủ quan trong nhận thức biết nói rõ Tiết mỗ không có uống rượu, Mã Ngọc căn cứ chính xác từ tuy nhiên cùng sự thật có xuất nhập, nhưng là chỉ là nhận thức vấn đề, Mã Ngọc cũng không có nói dối.” Nói sang chuyện khác chiến thuật.

Tào Vân nói:”Có một rất kinh điển án kiện, nước Mỹ có một thợ săn tiền thưởng vì bắt một gã đào phạm, đánh cho đào phạm bộ ngực một quyền, kết quả hung phạm chết... rồi. Thợ săn tiền thưởng nhận tội, cho rằng là chính mình đánh chết đào phạm. Thợ săn tiền thưởng luật sư cho rằng thợ săn tiền thưởng một quyền làm cho hung phạm tử vong khả năng rất thấp. Luật sư làm vô số lần thí nghiệm, nhận định thợ săn tiền thưởng một quyền không đủ để đánh nát hung phạm xương sườn, làm cho xương sườn mảnh nhỏ tiến vào trái tim. Cuối cùng nhất bản án tra ra manh mối, là có mặt khác một vị thợ săn tiền thưởng, mấy ngày trước khoảng cách gần dùng khoai tây súng công kích hung đồ bộ ngực, làm cho xương sườn vỡ tan. Thợ săn tiền thưởng một quyền kia làm cho mảnh nhỏ theo xương sườn tách, rơi xuống trên trái tim.”

Tào Vân:”Ánh mắt của mình sẽ lừa gạt mình, huống chi là của mình nhận thức đâu này? Vương vợ căn cứ chính xác từ cho thấy, nàng cũng không có yêu cầu Mã Ngọc làm chứng Tiết mỗ uống rượu, chỉ là yêu cầu tại có chút vấn đề thượng uyển chuyển một ít. Vương vợ cũng nói sáng tỏ, nàng hi vọng Tam Thiếu uyển chuyển chính là: Tiết mỗ tại câu dẫn Vương thiếu, mà không phải Tiết mỗ phải chăng uống rượu. Ta đây bên cạnh có hai mươi phần lời chứng, theo thứ tự là Mã Ngọc thân nhân, công ty cấp dưới, thông thường bằng hữu, đại học sư phụ, nơi ở hàng xóm ... Bọn hắn chứng minh chưa từng có bái kiến Mã Ngọc bản thân uống rượu. Kế tiếp ta muốn mời ta căn cứ chính xác người ra tòa.”

Không để cho quan tố cáo phản bác cơ hội, cái này là gà bắp cùng dân Pro quan tố cáo chỗ bất đồng, Tào Vân hiện tại hoàn toàn khống chế đình biện tiết tấu. Chứng nhân tác dụng cũng không lớn, hắn tác dụng lớn nhất chính là lại để cho Tào Vân điều chỉnh đình biện tiết tấu. Quan tố cáo khả năng muốn phản bác, nghe nói Tào Vân xin chứng nhân ra tòa, vì vậy sẽ nghĩ đến đợi chứng nhân ra tòa sau lại làm ý định. Bởi như vậy, tại quan toà chủ quan trung tựu sẽ cho rằng kiểm khống phương chấp nhận Tào Vân trước kia theo lời hết thảy. Kiểm khống phương lại sẽ bị chứng nhân căn cứ chính xác từ hấp dẫn, quên còn cần phản bác Tào Vân trước kia nói rõ.

Chứng nhân là một đôi danh viện tỷ muội, muội muội đối với Mã Ngọc có hảo cảm, giả say dán Mã Ngọc. Tục ngữ nói, nữ nhân không say, nam nhân không có cơ hội. Nhưng là Mã Ngọc vậy mà thuần chân cho rằng nàng thật sự uống rượu rồi, gọi điện thoại cho tỷ tỷ của nàng.

Chứng nhân ra khỏi hội trường hậu, gà bắp Vương Lỗi không hiểu thấu:”Đối phương luật sư, đó căn bản không thể nói rằng cái gì.”

Tào Vân trong nội tâm cười một tiếng, mặt ngoài chân thành nói:”Quan tố cáo xin chú ý, ta không cần chứng minh cái gì. Ta chỉ là nói cho toà án, Mã Ngọc bản thân đối với say rượu nhận thức tồn tại chỗ nhầm lẫn, cái này cũng làm cho hắn nói sai lầm căn cứ chính xác từ, nhưng là cái này lời chứng là hắn cho rằng chân thật căn cứ chính xác từ.”

Tào Vân nói:”Quan tố cáo tiên sinh, trừ phi ngươi có thể chứng minh Mã Ngọc có thể phán đoán chính xác một người phải chăng uống đến thần chí không rõ, nếu không Mã Ngọc ngụy chứng tội danh tựu không thành lập. Mã Ngọc không phải say rượu chuyên gia, không có nghĩa vụ đối với chính mình phán đoán say rượu năng lực phụ trách. Ngụy chứng là thành lập tại cố ý nói dối trên cơ sở. Ta thừa nhận Mã Ngọc nói không phải sự thật, nhưng là Mã Ngọc nói chính là mình cho rằng sự thật.”


Cái này bản án có hai chủng giải thích, một loại là: Vương thiếu cưỡng gian thành lập, hắn bản thân nói rõ phạm tội quá trình, bởi vì Mã Ngọc căn cứ chính xác từ không phù hợp sự thật, cho nên Mã Ngọc ngụy chứng tội thành lập.

Mặt khác một loại giải thích: Mã Ngọc bản thân đối với say rượu nhận thức cùng sự thật bất đồng, hắn làm ra chính mình cho rằng chính xác phán đoán, nhưng là điều phán đoán này là sai lầm.

Người phía trước là cố ý nói dối, vì ngụy chứng tội. Hắn là sai lầm phán đoán, thậm chí không đủ trình độ nói dối.

Người thứ nhất khả năng, Mã Ngọc tại cưỡng gian án toà án thẩm vấn thời điểm nói gì đó? Vương thiếu nhận tội hậu, Mã Ngọc nói: xem ra ta là làm ngụy chứng. Mã Ngọc nói câu nói kia là tương đối mơ hồ. Đồng dạng, Lâm thiếu gia tại cuối cùng nhận tội thời điểm, cũng nói tương đối mơ hồ lời nói: đã như vậy, ta thừa nhận mình làm ngụy chứng. Duy chỉ có là Triệu thiếu là thật sự người: nhiều năm như vậy bằng hữu, ta không thể không giúp, ta biết rõ giả bộ chứng nhận là phạm tội, nhưng là ta có đạo nghĩa, dù cho biết rõ ngồi tù, ta cũng vậy phải động thân ra.

Theo Tào Vân giải thích đến xem, Lâm thiếu gia cùng Mã Ngọc đều là cố ý làm ngụy chứng. Nhưng là bọn hắn có lương tri, bọn hắn biết mình cử chỉ này không phụ lòng huynh đệ, nhưng là thực xin lỗi người bị hại, cho nên nhận tội lúc tương đối hổ thẹn, ngữ khí vô lực, làm cho ý nghĩa lời nói mơ hồ. Triệu thiếu tại bị nắm, chộp đến bím tóc hậu, hùng hồn Trần từ, đem mình miêu tả thật vĩ đại.

Hiện tại đến chiến trường thời điểm mấu chốt nhất.

Triệu thiếu có thể vạch trần Mã Ngọc đang nói xạo, bởi vì Triệu thiếu, Mã Ngọc cùng Lâm thiếu gia tại Tiết mỗ cùng Vương thiếu sau khi rời đi, bọn hắn đàm tiếu giống nhau nói, Vương thiếu không biết thừa dịp người ta bất tỉnh nhân sự sỗ sàng a? Hơn nữa tựu nhàm chán như vậy chủ đề tiến hành rồi mấy phút đồng hồ thảo luận, tại trong nhận thức biết, bọn hắn đều cho rằng Tiết mỗ là không có bất kỳ năng lực phản kháng, hoàn toàn uống rượu, không có có ý thức người.

Nếu như Triệu thiếu nhảy ra bản án mà bắt đầu phức tạp rồi, dưới loại tình huống này Tào Vân nhất định phải làm mất Triệu thiếu người thiết. Nói đơn giản hãm hắn vào bất nghĩa. Một người không có khả năng lại để cho tất cả mọi người thoả mãn. Chính mình muốn thoải mái, kia đối chính mình thoả mãn người lại càng thiếu. Loại này lời chứng rất dễ dàng thu thập.

Lâm thiếu gia thông minh lời nói hãy cùng đi nhờ xe. Xấu nhất tình huống chính là Mã Ngọc bị Lâm thiếu gia cùng Triệu thiếu vây công. Cái này là Tào Vân chỉ có 50% nắm chắc nguyên nhân. Nếu như Mã Ngọc làm người thật sự kém như vậy, bốn bạn bè, chính mình cầu thoát thân, hai cái bạn bè lại muốn lôi kéo hắn chôn cùng, cái kia Tào Vân nhận thức trồng.

Tào Vân cho rằng có khả năng nhất tình huống là, Triệu thiếu cắn ngược lại Mã Ngọc, Lâm thiếu gia làm như duy nhất chứng nhân, hắn hội trơ trẽn Triệu thiếu hành vi, ngược lại chứng minh Triệu thiếu nói dối.

Bạch Xuyên xem Triệu thiếu, Triệu thiếu ánh mắt lập loè bất định, quan toà nhạy cảm phát hiện Triệu thiếu vấn đề:”Triệu mỗ, ngươi nói ra suy nghĩ của mình sao?”

Triệu thiếu khoảng chừng gì đó nhìn quét, hồi lâu sau, nói:”Ta cùng Mã Ngọc nhận thức hơn hai mươi năm, cho tới bây giờ không gặp hắn uống rượu qua. Lâm thiếu gia gia giáo cũng rất tốt, lại là cái vợ quản nghiêm, cũng không còn thấy hắn uống rượu qua. Chúng ta chủ yếu việc xã giao tựu như vậy vài người, tất cả mọi người là phẩm tửu, mà không phải say rượu. Những người khác... Như là cấp dưới các loại, cũng không dám rót chúng ta rượu.”

Triệu thiếu lựa chọn Quang Minh con đường, tuy nhiên chính hắn chạy không thoát ngụy chứng tội, nhưng là ra tù về sau, ít nhất sẽ có hai cái huynh đệ đi đón hắn.

Kế tiếp là định càn khôn một bước.

Mã Ngọc thật sự uống say quá một lần? Hơn nữa chưa thấy qua Tiết mỗ như vậy uống rượu hay sao?

Đương nhiên không có khả năng, với tư cách cơ Kim lão bản, bàn rượu xã giao là phải. Tào Vân có lựa chọn nộp lên lời chứng. Quan tố cáo ngươi phải chăm chỉ có thể ah, ngươi đi điều tra, xem bao nhiêu người sẽ chứng minh Mã Ngọc uống rượu qua. Có thể chứng minh Mã Ngọc uống rượu người, đều là cùng Mã Ngọc có ân oán người, nếu là cùng Mã Ngọc có ân oán cá nhân, như vậy Tào Vân có thể làm mất hắn căn cứ chính xác từ.

Cái này chiến thuật xưng là chủ quan chiến thuật, bình thường dùng cho tội giết người cùng cố ý thương tổn gây nên người tử vong tội ở giữa biện hộ, hai người ở giữa khác nhau chỉ có một, đả thương người người phải chăng tại chủ quan trên có giết chết ý nghĩ của đối phương.

Ví dụ như một cái người trưởng thành đánh cho một đứa bé một quyền, tiểu hài tử chết... rồi, người trưởng thành chỉ là bởi vì gấu hài tử ồn ào nhẫn nhịn không được, gấu hài tử cha mẹ lại mặc kệ dạy con của mình, cho nên tại tiểu hài tử quấy rầy đến chính mình hậu, mới cho tiểu hài tử một quyền. Cái này thuộc về cố ý thương tổn gây nên người tử vong tội. Nếu người trưởng thành tại ghi chép thời điểm, thừa nhận mình ở ra quyền lúc cân nhắc lát nữa đánh chết tiểu hài tử, thì phải là tội giết người.

Loại này biện hộ phương thức áp dụng so với so sánh mơ hồ bản án, dụng quyền đầu tựu thuộc về mơ hồ, dùng dao găm, vậy thì không tồn tại cố ý thương tổn gây nên người tử vong tội khả năng.

Tào Vân: say rượu muôn màu, không nói đến Mã Ngọc đối với chính mình tự hạn chế, dù cho Mã Ngọc là một cái phóng túng người, cũng khó có thể nhìn ra một người là thật say hay là giả say. Hai lần lời chứng bất đồng, hoàn toàn là bởi vì hắn bản thân đối với say giải thích bất đồng. Hình án tinh thần là nghi tội chưa từng, Mã Ngọc cũng không có làm ngụy chứng, hắn chỉ là làm sai chứng nhận. Năm nay đi làm năm, Đông Đường thì có 27 khởi giả lời chứng được nhận định vì sai chứng nhận, mà không phải ngụy chứng.

Tào Vân: quan toà đại nhân, ngụy chứng tội có một cơ bản điểm: chủ quan cố ý. Chủ khống quan hoàn toàn không có Mã Ngọc tồn tại chủ quan cố ý nói dối chứng cứ. Pháp luật quy định: hành vi người bởi vì sơ ý chủ quan, công tác không chăm chú, hoặc là học thức, nghiệp vụ năng lực không cao mà làm ra sai lầm xem xét kết luận, ghi chép, phiên dịch, hoặc là bởi vì sai ký, rò ký, sai dịch, rò dịch các loại..., ngụy chứng tội đều không thành lập. Cho nên, ta muốn cầu kiểm phương huỷ bỏ đối với ta ủy thác Mã Ngọc lên án.

Kiểm phương chuẩn bị hiển nhiên rất không đầy đủ, bọn hắn cho rằng Mã Ngọc tại lần trước toà án thẩm vấn trung nhận tội rồi, chuyện này thực tựu không cần phải nữa tiến hành luận chứng. Bọn hắn không để ý đến ngụy chứng tội hình thành cơ bản điểm, thì phải là chủ quan cố ý. Chỉ cần kiểm phương định bất tử chủ quan cố ý, ngụy chứng tội tựu vô pháp thành lập.


Có thể đối với Tào Vân tạo thành uy hiếp có ba người, đệ nhất vị là Triệu thiếu, Tào Vân góp nhặt đại lượng tư liệu, làm như vậy là để phải làm trở mình Triệu thiếu.

Vị thứ hai là Lâm thiếu gia. Giả thiết Lâm thiếu gia cùng Triệu thiếu liên thủ chứng minh Mã Ngọc nói dối, Tào Vân chịu thua.

Mấu chốt nhất một vị chứng nhân là vương vợ, Tào Vân không có cùng vương vợ có bất kỳ liên lạc, hắn tin tưởng dù cho kiểm phương tìm tới vương vợ, vương vợ cũng biết như thế nào ứng phó kiểm phương. Giả thiết Tào Vân cùng vương vợ gặp mặt, nói rõ tình huống, hoặc là có lưu trò chuyện ghi chép. Lại giả thiết kiểm khống phương là Tư Mã Lạc, cái kia ngược lại là rơi xuống tay cầm.

Tào Vân ưu thế ở chỗ ngụy chứng tội rất nhỏ, không ai hội nguyện ý tổn nhân bất lợi kỷ đi đắc tội Mã Ngọc cùng Mã gia. Tựu bản án mà nói, cơ hồ không có xã hội nguy hại, không có đạo đức thượng thiếu thốn, ngược lại là Mã Ngọc vì bằng hữu làm ngụy chứng, biểu lộ Mã Ngọc có đạo nghĩa. Sở dĩ phải trợ giúp kiểm phương người, đều cùng Mã Ngọc hoặc là Mã gia có ân oán cá nhân, đã có ân oán cá nhân, Tào Vân có nắm chắc lại để cho hắn lời chứng không thành lập.

Tào Vân càng lợi hại cũng phải có gạo hạ nồi. Nếu như Mã Ngọc tại cưỡng gian án toà án thẩm vấn ở bên trong, tinh tường thừa nhận tội của mình, hơn nữa nói rõ tiền căn hậu quả, cái kia Tào Vân cũng trở về thiên không còn chút sức lực nào.

Tào Vân đồng thời cũng muốn thu thập chứng cớ, ngoại trừ hai mươi phần lời chứng, còn có danh viện tỷ muội ra tòa làm chứng bên ngoài, Tào Vân còn nộp lên điện thoại di động kiểm tra đo lường báo cáo. Chứng minh có trong hồ sơ phát hậu, Mã Ngọc làm ghi chép trước, Mã Ngọc lên mạng tìm tòi say rượu tiêu chuẩn gì? Say rượu bất tỉnh nhân sự là uống bao nhiêu? Thân thể cảm giác lạnh là say có lẽ hay là không có say. Tiến thêm một bước nói rõ Mã Ngọc không có phán đoán một người phải chăng hoàn toàn uống rượu năng lực. Đương nhiên, những này là sự thật tồn tại, cho nên Tào Vân mới lên giao. Nếu như sự thật bất lợi Mã Ngọc, Tào Vân tựu cũng không dẫn ra cái này chuyện này.

Dù cho như vậy, cuối cùng Mã Ngọc phải chăng có tội còn quyết định bởi tại quan toà.

Chủ quan cố ý cần chủ quan để phán đoán, do vì chủ quan, không có khả năng có tuyệt đối chứng cớ, chỉ có thể là tham khảo chứng cớ. Vì ảnh hưởng quan toà chủ quan phán đoán, Tào Vân góp nhặt đại lượng bằng chứng phụ.

Quan toà có thể quyết định: Vương thiếu cưỡng gian án kiện ở bên trong, Mã Ngọc đương làm đình thừa nhận chính mình phạm vào ngụy chứng tội, về phần trong lời nói tân trang cùng dùng từ, cũng không thể thay đổi sự thật này, quyết định Mã Ngọc ngụy chứng tội thành lập.

Quan toà cũng có thể quyết định: không có chứng cớ xác thực nói rõ Mã Ngọc cố ý nói dối, theo trước mắt biện phương cung cấp chứng cứ đến xem, vô pháp phán đoán Mã Ngọc ngụy chứng tội phải chăng thành lập. Dựa theo pháp luật tinh thần, nghi tội chưa từng, cho nên phán xử Mã Ngọc ngụy chứng tội không thành lập.

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 205 : Ngụy chứng án (hạ) (3 năm trước)

Review Chương 205 : Ngụy chứng án (hạ) (3 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 205 : Ngụy chứng án (hạ) (3 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


382 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ