Chương 182 : Trở mặt (3 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Việt Tam Xích theo bả vai nắm bắt ba lô, mở ra, bên trong có khẫn cấp đèn, còn có ăn uống, cũng đủ bọn hắn ở chỗ này ngốc thêm mấy ngày. Việt Tam Xích thấy Vân Ẩn kinh ngạc xem chính mình, thỏa mãn nói:”Tỷ tỷ ta làm việc, gần đây rất ổn thỏa.”

Vân Ẩn không hiểu thấu:”Vậy ngươi kéo ta tới làm gì vậy?”

Việt Tam Xích nhìn lão công nhân liếc, trả lời:”Ta mới vừa nói rồi, ta làm việc gần đây rất ổn thỏa.” Vạn nhất lão công nhân phải làm chút gì đó, hoặc là bị quặng mỏ người ta nói phục, chính mình sẽ rất khó xử lý. Có Vân Ẩn tại, có thể thoải mái khống chế duy nhất không ổn định nhân tố.

Vân Ẩn khó chịu, chính mình giống như ngốc tử đồng dạng bị Việt Tam Xích tùy ý lợi dụng.

Việt Tam Xích cười nói:”Vui vẻ một điểm, chúng ta có thể đánh cuộc một lần, là Tào Vân trước tìm được chúng ta, còn là người của ta trước tìm được chúng ta?”

Vân Ẩn hỏi:”Ngươi có nghĩ tới hay không, thu được ngươi tin tức chính là cái kia người vừa ra khỏi cửa đã bị xe cho đâm chết nữa nha?”

Việt Tam Xích sửng sốt ba giây:”Thực xin lỗi, ta còn thực không nghĩ tới khả năng này.”

Vân Ẩn bất đắc dĩ nói:”Ngu ngốc.”

Việt Tam Xích nộ:”Ngươi mới ngu ngốc, cầm nhỏ như vậy xác suất sự tình đến thuyết minh. Ngươi không bằng nói phát sinh địa chấn, đem chúng ta đều chôn sống rồi?”

Vân Ẩn đang muốn phản bác, mặt đất rõ ràng chấn động một cái, sau đó là ngắn ngủi liên tục chấn động.

Vân Ẩn bị hù mặt không còn chút máu, xem Việt Tam Xích:”Tử bà tám, ngươi thực ngưu ah.”

Việt Tam Xích bị hù không nhẹ:”Không thể nào, cái này... Cái này không phù hợp Logic a...”

Ba người trầm mặc cảnh giác vài phút, không có phát sinh lần nữa chấn động, lúc này Vân Ẩn bồi thêm một câu:”Đã địa chấn đều có thể phát sinh, ngươi cho rằng ngươi đồng sự bị xe đụng chết có bao nhiêu khả năng?”


Việt Tam Xích miễn cưỡng lộ ra cái dáng tươi cười:”Dưới loại tình huống này, chúng ta có lẽ hay là không cần phải chính mình dọa chính mình tương đối khá... Ai nha, má ơi...” Lại bắt đầu chấn động, Việt Tam Xích gắt gao ôm lấy Vân Ẩn cánh tay không buông ra, rất có ta chết ngươi cũng phải tử khí khái.

...

Sáng sớm bắt đầu đứng dậy, Tào Vân không có quấy rầy bên cạnh vợ chồng son, chính mình đi dưới lầu ăn điểm tâm, về tới gian phòng, nhìn thời gian đã là mười giờ sáng, vì vậy tựu đi gõ cửa. Gõ cửa tự nhiên không ai lái, Tào Vân bấm Vân Ẩn điện thoại, lại gọi Việt Tam Xích điện thoại, đều không có đả thông.

Tào Vân nhắm mắt, vỗ trán một cái...

Xuống lầu, ven đường ngừng Việt Tam Xích ô tô đã muốn không thấy, Tào Vân phát động Vân Ẩn ô tô, hướng quặng mỏ mà đi.

Quặng mỏ rất bình tĩnh, bảo vệ ngăn cản cỗ xe, Tào Vân đưa ra ủy thác sách, bảo vệ liên lạc bảo vệ quản lý kinh doanh, kiểu cũ thủ tục, người quen biết cũ dẫn dắt Tào Vân tiến vào quặng mỏ.

Tào Vân đi trước an toàn tổ văn phòng, chỉ có Thái Nguyên một người tại, Tào Vân hỏi thăm, Thái Nguyên trả lời:”Ta cũng là mới vừa lên lớp, bọn hắn khả năng hạ mỏ đi... Uống trà.”

“Không uống.” Tào Vân nói:”Thái Nguyên, quặng mỏ bên trong có xe tải sao?”

“Có một cỗ xe... Như thế nào? Xe thả neo rồi?”

“Không có.” Tào Vân xuất ra thuốc lá, đưa cho Thái Nguyên.

Thái Nguyên khoát tay:”Ta không hút thuốc lá.”

Tào Vân thật có lỗi cười một tiếng:”Ta bên ngoài rút một cây.”


Dứt lời, Tào Vân đi ra ngoài, tại vòng bảo hộ vị trí điểm điếu thuốc. An toàn tổ tại lầu hai, tựa ở vòng bảo hộ vị trí có thể tinh tường trông thấy quanh thân hoàn cảnh. Tào Vân dựa vào vòng bảo hộ, trông thấy một bảo vệ từ thang lầu vị trí ngồi xổm xuống đi, Tào Vân đương làm không phát hiện. Lại hút vài hơi, hai gã bảo vệ xuất hiện ở khu làm việc duy nhất đại môn địa điểm lối ra, hai người ngồi ở một bên, tựa hồ tại nói chuyện phiếm phơi nắng.

Tào Vân trở lại an toàn tiểu tổ văn phòng, ngồi xuống, uống trà:”Danh Đường có cái gì nơi tốt sao?”

Thái Nguyên là Danh Đường người địa phương, một mực dùng Danh Đường con người làm ra kiêu ngạo, nghe Tào Vân cái này vừa hỏi, máy hát liền mở ra. Bảo vệ đi ngang qua văn phòng, cửa không khóa, cửa sổ cũng là mở ra, nhìn bên trong liếc, dựa vào ở một bên nghe. Trong lúc Tào Vân nhiều lần gọi Vân Ẩn điện thoại, Thái Nguyên rốt cục hỏi:”Ai ah? Như vậy không có lễ phép, không nghe.”

“Vân luật sư, người này... Ai... Người này là phong lưu lãng tử, đêm qua cùng Việt kiểm sát trưởng chống lại mắt rồi, buổi sáng ta bắt đầu đứng dậy, bọn hắn gian phòng không có người, xe còn lái đi. Tám chín phần mười...”

Thái Nguyên cười:”Hiểu được, hiểu được, người trẻ tuổi chứ sao. Ngươi cũng không cần lo lắng, nông thôn rất nhiều địa phương tín hiệu không tốt lắm, bọn hắn muốn đem lái xe đến rừng cây đi đâu, điện thoại là đánh không thông.”

Tào Vân nói:”Ta thực không lo lắng bọn hắn, không nói Việt kiểm sát trưởng. Nói vân luật sư, nhưng hắn là Vân Phi Dương nhi tử, một cái có thể đánh một đám cái chủng loại kia.... Ta chỉ là đối hắn công tác thái độ rất căm tức.”

Tiếp được đi Thái Nguyên hiếu kỳ Vân Phi Dương nhi tử sẽ đi đương làm luật sư, Tào Vân giới thiệu Vân Ẩn người này. Trò chuyện trò chuyện, bảo vệ đưa tới một phần cơm trưa cặp lồng đựng cơm, Thái Nguyên hỏi thăm có hay không nhiều cặp lồng đựng cơm, Tào Vân thuận thế khách khí cáo từ.

Tào Vân rời đi Thái Nguyên văn phòng, không nhanh không chậm xuống lầu, đi bộ đi về hướng khu vực khai thác mỏ đại môn. Hai gã bảo vệ đã muốn chuyển dời đến khu vực khai thác mỏ đại môn vị trí, Tào Vân khoảng chừng gì đó xem, lớn như vậy khu vực khai thác mỏ, vậy mà xem không thấy bóng dáng. Tào Vân trong nội tâm khẩn trương, mặt ngoài lo lắng đi đến chỗ cửa lớn, cùng hai gã bảo vệ chào hỏi. Hai gã bảo vệ đưa mắt nhìn Tào Vân lên xe, phất tay gặp lại.

...

Tào Vân lái xe đến trong thôn đồn công an bên ngoài đỗ xe, gọi Katou điện thoại, nhưng Katou điện thoại thủy chung vô pháp chuyển được. Tào Vân lại gọi Đằng Mộc công ty điện thoại, cho thấy thân phận của mình hậu, đối phương đem điện thoại được chuyển tới tổng giám đốc văn phòng, tổng giám đốc hành chính trợ lý nói cho Tào Vân:”Tổng giám đốc hai giờ trước gọi điện thoại tới, nói cùng với Katou tiên sinh muốn ra ngoài vài ngày, tất cả sự vụ do phó tổng tài phụ trách. Tào luật sư, có phải là muốn phó tổng tài nghe?”

Chạy? Không đến mức a? Chính mình không có gì tỏ vẻ, chẳng lẽ Việt Tam Xích cũng không phải mình muốn bị Đằng Mộc công ty chỗ khống chế. Mà là đã muốn phản giết? Tào Vân buồn bực lấy, trả lời:”Không cần, cám ơn ngươi.”

Ngồi trong xe càng nghĩ, Tào Vân phát động ô tô, chạy đến nhà trưởng thôn ở phía trong. Trong sân tưới hoa Yamaguchi trông thấy Tào Vân, đi ra ngoài nghênh đón, Tào Vân không cùng Yamaguchi khách sáo, nói:”Yamaguchi tiên sinh, nếu như dễ dàng mời lên xe, ta muốn cùng ngươi tâm sự.”

Yamaguchi nhìn nhìn Tào Vân, gật đầu:”Thỉnh.”


Hai người lên xe hơi, Tào Vân cũng không còn đem ô tô khai mở xa, chạy đến trong thôn tiểu phòng khám bệnh bên cạnh đỗ xe, tắt lửa:”Yamaguchi tiên sinh tối hôm qua ngủ không ngon sao? Trong ánh mắt thiệt nhiều tơ máu.”

Yamaguchi cười trả lời:”Vâng, tương đối trì nghỉ ngơi.”

Tào Vân nói:”Chúng ta đi thẳng vào vấn đề a, chuyện này vốn ta không muốn quản, ta là Đằng Mộc công ty thuê luật sư, không thể làm bất lợi Đằng Mộc chuyện của công ty. Nhưng là bằng hữu của ta mất tích, ta chỉ tốt trước tiên đem chức nghiệp đạo đức ném qua một bên.”

Yamaguchi kinh ngạc nói:”Vân luật sư sao? Vân luật sư mất tích?”

Tào Vân nói:”Đừng giả bộ, ta biết rõ ngươi cùng Đằng Mộc công ty là cùng.”

Yamaguchi sững sờ, gượng cười:”Tào luật sư ngươi đang nói cái gì?”

Tào Vân không để ý tới trong xe không gian phong bế, ung dung điểm điếu thuốc, từ bị vung hậu, Tào Vân hút thuốc lá số lần đang gia tăng:”Thôn dân nói, tại thôn tây tiểu hồ ban đêm lưỡi câu, có thể thu hoạch rất nhiều cá nheo cùng hoàng cốt cá. Đúng vậy ta lưỡi câu mấy giờ, cắn câu số lần đều rất ít.”

Yamaguchi nghi vấn:”Như thế nào? Điều này nói rõ thôn dân nói dối?”

Tào Vân lại nói:”Ta đặc biệt nữa ngươi mời ta ăn cơm tiệm cơm dùng cơm, chính là ngươi vị hôn thê mở nhà này tiệm cơm. Danh Đường nông thôn trụ cột xây dựng là tương đối khá, non xanh nước biếc, ta rất ngạc nhiên, vì cái gì nhà này tiệm cơm tại phòng bếp thả bốn thùng tinh khiết nước đâu này?

Yamaguchi lưng tựa chỗ ngồi, bày ra phòng ngự tư thái, tỉnh táo nhìn xem Tào Vân.

Tào Vân nói:”Sở dĩ ta phát hiện những tình huống này, là ta tại xem Đằng Mộc công ty phía chính phủ trang web thời điểm, phát hiện một người.”

“Một người?”


“Đằng Mộc công ty cùng nga công ty hợp tác tại nga khai thác khoáng thạch, hai năm trước ra điểm sự cố, thì ra là khai thác mỏ trung tương đối thông thường sự cố: thấu nước. Nhân viên tử tổn thương không nhiều lắm. Đằng Mộc công ty phái chuyên gia tiểu tổ đối với hoàn cảnh phá hư tiến hành rồi điều tra. Ngươi nên vậy hiểu được, lấy quặng có Tam đại ô nhiễm, không khí ô nhiễm, nước ô nhiễm cùng thể rắn vứt bỏ vật ô nhiễm. Để tỏ lòng Đằng Mộc công ty thành ý, trong tin tức đặc biệt giới thiệu một vị chuyên gia, đã từng là Danh Đường đại học hoàn cảnh học giáo sư, hậu gia nhập Đằng Mộc công ty trở thành hoàn cảnh khẫn cấp xử lý tiểu tổ tổ trưởng.”

Tào Vân nói:”Mà người bây giờ đang ở quặng mỏ, thân phận của hắn là an toàn tiểu tổ một thành viên, mỗi ngày hắn sẽ cùng ba gã tổ viên tại lão công nhân cùng đi hạ hạ mỏ. Ta đang cùng bên ngoài an toàn tiểu tổ tổ trưởng Thái Nguyên nói chuyện phiếm biết được, bốn người này có 2 cỗ xe phòng xe, bọn hắn ở tại phòng trong xe. Thái Nguyên bởi vì lễ phép hai lần bái phỏng, đều không có thành công tiến vào phòng xe.”

Tào Vân nói:”Manh mối phi thường toái, bất quá chỉnh hợp cùng một chỗ, nếu như ta không có đoán sai, Đằng Mộc công ty ô nhiễm nguồn nước. Ta thẩm tra tương quan tri thức, phát hiện nếu như xử lý không lo, hoặc là không có nói trước cẩn thận thăm dò, khai thác mỏ làm cho bên trong địa hình biến hóa, rất có thể xuất hiện quặng mỏ ô nước. Nói đơn giản, chính là khoáng thạch ở phía trong đựng kim loại nặng ô nhiễm mạch nước ngầm, hoặc là ướt át thổ nhưỡng.”

Tào Vân nói:”Ô nước ô nhiễm chia làm hai chủng, một loại ô nước là lấy quặng trong quá trình cần đại lượng nước, những này nước bị sắp xếp đến mạch nước ngầm trung. Loại này sai lầm là có thể uốn nắn hơn nữa giảm bớt. Còn có một loại thì phiền toái, đào quáng tạo thành thổ địa hạ xuống, làm cho mạch khoáng sụp xuống ngâm đến mạch nước ngầm ở bên trong, thậm chí khả năng bởi vậy thay đổi mạch nước ngầm chảy về phía, lại để cho vốn là sạch sẽ nước ngầm cọ rửa mạch khoáng. Cái này kêu là kim loại nặng ô nhiễm, muốn giải quyết vấn đề này tựu đau đầu.”

Tào Vân nói:”Ta không biết giải quyết như thế nào, giải quyết bắt đầu đứng dậy khẳng định rất dùng tiền. Đồng thời pháp luật là sẽ không bỏ qua Đằng Mộc công ty. Đến nơi này một bước, ta còn là không quá khẳng định, dù sao có chút mạch nước ngầm nước thân mình không thể dùng để uống, hơn nữa ta cũng không biết ô nhiễm nguyên tại vị trí này. Mặt khác, nếu như kim loại nặng hàm lượng không lớn, đối với người thương tổn tương đối nhỏ, đối với cây nông nghiệp thương tổn là phi thường lớn. Kết hợp toà thị chính đại quy mô phát triển A thôn lúa nước gieo trồng nghiệp, cá nhân ta cho rằng trước mắt ô nhiễm phạm vi hẳn là A thôn dùng để uống nước cùng A thôn phía tây đồng ruộng tưới tiêu dùng nước.”

Đơn nói mỏ than thân mình sẽ sinh ra hơn hai mươi chủng có độc hóa học vật chất, hội trải qua bài phóng nước cùng cung ứng nước con đường khuếch tán ô nhiễm. Bất quá chính quy dưới tình huống bình thường, những này nước đều trải qua xử lý. Nhưng là nếu như phát sinh tiểu lún, thấu nước đám việc nhỏ cố, có khả năng làm cho toàn diện ô nhiễm. Cái này tại thuật ngữ trung xưng là dịch a-xít tính ô nhiễm.

Tào Vân nói:”Dùng cá nhân ta đến xem, ta cho rằng sự cố không lớn, xử lý có thể so với so sánh phiền toái. Vấn đề ở chỗ, hiện tại có đại lượng người đầu tư cùng bản địa nông hộ hợp tác, tiến hành đại quy mô khai hoang. Sang năm rất nhanh thông đạo sẽ thông xe, bây giờ là đoạt tiền hoàng kim thời gian, qua sang năm đầu xuân trước đem lúa nước gieo xuống đi, chẳng khác nào cướp được một năm thu vào. Dùng A thôn nước chất còn có cấu tạo và tính chất của đất đai phân tích, A thôn lúa nước chất lượng so sánh với cả nước lúa nước chất lượng cũng không chút thua kém.”

Tào Vân:”Một khi sự tình phát, khiến cho phản ứng dây chuyền là cực lớn, đầu tiên tại ô nhiễm bị hoàn toàn xử lý trước kia, A thôn lúa nước là bán không được, mọi người cũng không dám gieo trồng lúa nước cùng cây nông nghiệp. Kém tệ khu trục lương tệ, không có bị ô nhiễm lúa nước phỏng chừng cũng không có Thương gia hỏi thăm. Tiếp theo, năm nay là tuyển năm, thị trưởng là bốn năm trước tiền nhiệm, A thôn lúa nước khu phát triển kế hoạch chính là hắn lúc ấy tuyển cử khẩu hiệu, đầu tư cực lớn rất nhanh thông đạo cũng là hắn dốc hết sức thuyết phục thành phố hội nghị đầu tư xây dựng. Một khi sự tình phát, thị trưởng là sẽ không bỏ qua cho đám các ngươi, sẽ đem Đằng Mộc công ty phạt đến chỉ còn đồ lót.”

Tào Vân:”Làm sao bây giờ? Phải che dấu chuyện này, vì vậy có Yamaguchi ngươi, trở thành thôn dân lĩnh quân người. Các ngươi hư cấu vương công trình sư tiết lộ buôn bán cơ mật. Nếu như ta phỏng đoán đúng vậy, mấy ngày nữa, vương công trình sư’ Buôn bán cơ mật’ tất nhiên sẽ xuất hiện tại truyền thông thượng. Đằng Mộc công ty cùng lúc có thể tỏ vẻ, không thông qua phá hư tính khai thác đề nghị. Một mặt khác, tại gặp phải dư luận cùng dân chúng dưới áp lực, Đằng Mộc công ty quyết định sớm chấm dứt một năm rưỡi khai thác hiệp ước, hợp đồng, hơn nữa đối với quáng đạo tiến hành điền vùi, thậm chí khả năng tạc hủy lấy quặng khẩu, dùng chứng minh chính mình quyết tâm buông tha cho khai thác hiệp ước, hợp đồng.”

Tào Vân nói:”Ta tác dụng là cái gì? Ta là nhân chứng, ta chứng minh vương công trình sư để lộ bí mật, Đằng Mộc công ty cùng ngươi Yamaguchi đánh cờ. Tại sao vậy chứ? Bởi vì ô nhiễm thủy chung là tồn tại, sớm muộn hội bị phát hiện. Một năm thậm chí nhiều năm hậu, mọi người phát hiện ô nhiễm nguyên, lúc này Đằng Mộc công ty có thể hướng dân chúng xin lỗi, bọn họ là không biết rõ tình hình. Ô nhiễm cụ thể nguyên nhân cần phải có quan nghành tổ kiến chuyên gia tổ tiến hành điều tra. Đằng Mộc công ty khẳng định sẽ tận lực phủi sạch quan hệ. Lúc này tựu cần ta, bắt đầu ủy thác luật sư là Lệnh Hồ Lan, Đông Đường Tứ đại nữ cường nhân một trong. Ta cũng có chút nhủ danh khí, ta ra tòa chứng minh, phong mỏ xác thực là bởi vì vương công trình sư đem buôn bán tiết *** bách Đằng Mộc công ty đóng cửa quặng mỏ. Theo pháp luật góc độ đi lên nói, Đằng Mộc công ty tuy nhiên tại bị phát hiện ô nhiễm hậu, hội có một chút trách nhiệm, nhưng là cái kia thuộc về thứ yếu trách nhiệm. Còn nữa, thị trưởng tuyển cử đã muốn chấm dứt. Người đầu tư có thể bắt đền sao?”

Tào Vân:”Đương nhiên không thể bắt đền, bởi vì thiên tai, núi lửa, địa chấn vân vân tình huống lún tạo thành tổn thất không đáng bồi giao. Danh Đường chỗ quốc gia hàng năm mấy ngàn lần địa chấn, mặc dù đối với A thôn không có quá nhiều ảnh hưởng, nhưng là hàng năm luôn luôn là mấy lần có thể cảm giác được địa chấn tồn tại. Tựu bảo hôm nay rạng sáng, phụ cận tựu đã xảy ra 4. 2 cấp địa chấn. Dù sao Đằng Mộc công ty rút lui khỏi thời điểm, không có ô nhiễm. Đằng Mộc công ty tại rút lui khỏi hậu, đã xảy ra địa chấn làm cho sụp xuống, tiến tới làm cho ô nhiễm, cái kia thuộc về thiên tai, Đằng Mộc công ty không có quá lớn trách nhiệm.”

Tào Vân cuối cùng nói:”Các ngươi đánh cho thủ đoạn tốt bàn tính, bất quá trên thế giới này không phải chỉ có các ngươi là người thông minh. Ta là Đằng Mộc công ty thuê luật sư, ta vốn hẳn nên lựa chọn trầm mặc, lại để cho lương tâm của ta đi được dày vò, bởi vì ta là luật sư, giữ gìn ủy thác người lợi ích là nghề nghiệp của ta điểm mấu chốt. Nhưng là các ngươi đem sự tình thăng cấp đến nguy hại thân người an toàn tình trạng, trong đó còn có bằng hữu của ta, thực xin lỗi, ta đây chỉ có thể trở mặt.”

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 182 : Trở mặt (3 năm trước)

Review Chương 182 : Trở mặt (3 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 182 : Trở mặt (3 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


239 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ