Chương 151 : Đạo đức toà án (3 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Việt Tam Xích rất thông minh, hơn nữa sức quan sát cùng suy đoán lực đều rất mạnh, nhưng là nàng cũng không phải một vị lấy đại cục làm trọng người. Nhìn thấy Tào Vân, nàng ý niệm đầu tiên là Tào Liệt, vì vậy nhịn không được thăm dò cùng suy đoán.

Tào Vân loại người này một khi xuất hiện đề phòng, trái tim phi thường khó mở ra. Cho dù Tào Vân tin tưởng Tam Xích một mảnh thiệt tình, hắn cũng sẽ cầm thà rằng tin là có, không thể tin là không thái độ. Cái này là đề phòng tâm. Bất quá Việt Tam Xích càng hy vọng Tào Vân nhận thức đến năng lực của nàng. Mặt khác Tào Vân đối với Việt Tam Xích không có đề phòng tâm, đại biểu Tào Vân không có đem Việt Tam Xích để ở trong mắt.

Tư Mã Lạc cảm giác được hai người hào khí có chút xấu hổ, chuẩn bị điều giải hai câu, treo ở vách tường đại TV xuất hiện hình vẽ.

Trong TV bóng đen phát ra âm thanh:”Năm vị luật sư cùng quan tố cáo buổi tối tốt, đem mấy vị thỉnh đến nơi đây mục đích, ta muốn mấy vị đã có sơ bộ hiểu rõ. Bản án có ba gã bị cáo, ít nhất cần ba gã biện hộ luật sư, đồng thời ít nhất cần một gã quan tố cáo. Ba gã bị cáo đã muốn giam giữ tại toà án một chỗ, chỉ có với tư cách chuyên chúc bị cáo luật sư người, mới có thể nhìn thấy chính mình ủy thác người. Tại đây, ta cũng vậy muốn mời năm vị làm quyết định, nguyện ý dùng loại nào thân phận tham dự lần này Liệt Diễm toà án toà án thẩm vấn.”

Bóng đen nói:”Trò chơi quy tắc rất đơn giản, cùng chân thật toà án khác nhau không lớn. Tại đây ta phải nhắc nhở vài điểm. Điểm thứ nhất, bản án toà án thẩm vấn toàn bộ quá trình rất có thể hội nguyên vẹn phát đến trên internet. Điểm thứ hai, nếu như vị nào không muốn tham dự, hoặc là ta cho rằng vị nào không có làm hết phận sự, ta sẽ giết hắn, hơn nữa là tại không có cảnh cáo dưới tình huống giết được hắn. Điểm thứ ba, thưởng phạt hợp nhất, nếu như các vị làm hết phận sự hoàn thành phần của mình trong công tác, ta tự nhiên sẽ đưa lên hợp lý thù lao dùng bày ra cảm tạ.”

Bóng đen nói:”Mấy vị không cần phải gấp làm quyết định, về án kiện chi tiết, tỉ mĩ, chứng nhân khẩu cung phương diện đã muốn tiến hành lần nữa sửa sang lại, phát đến các vị chỗ ở trong phòng máy tính, các vị có thể tự hành xem xét. Buổi sáng ngày mai sáu điểm, mấy vị hội nhận được điện thoại, đến lúc đó nói cho ta biết các ngươi cuối cùng nhất quyết định. Ngày mai buổi sáng vì chuẩn bị kỳ, luật sư có thể hội kiến người trong cuộc. Ngày mai hai giờ chiều, bắt đầu bản án lần đầu tiên thẩm tra xử lí.”

Bóng đen cuối cùng nói:”Thực xin lỗi, quấy rầy mọi người dùng cơm. Bản án cũng không phức tạp, ta muốn cũng không cần mấy vị mọi người phí sức hao tâm tốn sức. Gặp lại.”

Màn hình TV biến mất, Tư Đồ Nham rất có phong độ, không rên một tiếng, chậm rãi ăn trong chén đồ ăn, nhìn hắn biểu lộ hiển nhiên là tự hỏi nhập ngây dại.

Nam Cung Đằng Phi thủy chung bảo trì cùng phúc hậu dáng tươi cười, hình ảnh sau khi biến mất, cũng không nóng nảy, thảnh thơi tăng thêm nguyên liệu nấu ăn, tựa hồ hắn chuyên chú lực hoàn toàn ở đồ ăn thượng.

Tam Xích hạ giọng:”Tựu bản án mà nói, ba gã bị cáo tất bại. Rơi vào cảnh sát trên tay, cảnh sát cần chứng cớ, cần điều tra lệnh, cần dựa theo pháp luật chương trình làm việc. Bọn hắn đều không cần, ba gã bị cáo tám chín phần mười đã muốn nhận tội. Liệt Diễm toà án muốn chính là tuyên truyền trên màn hình. Niên đệ, Tào luật sư, không bằng chúng ta cùng một chỗ lựa chọn làm chủ khống quan?”

Tào Vân nói:”Ta đối với quan tố cáo công tác cũng chưa quen thuộc, đã hắn nói không hết chức liền giết người, ta là người rất sợ chết, ta cảm thấy đắc có lẽ hay là tuyển biện hộ luật sư tương đối khá.”

Tam Xích cười cười, chó má giết người, nàng không tin Tào Vân không có đọc lên bóng đen ý tứ. Nếu như bóng đen không có uy hiếp được luật sư cùng kiểm sát trưởng an toàn, luật sư cùng kiểm sát trưởng phối hợp bóng đen chơi cái trò chơi này, thì phải là phạm tội. Bóng đen uy hiếp được nhân sâm an toàn, vậy thì không có biện pháp rồi, tại pháp luật góc độ thượng cũng hoàn toàn có thể lượng giải.

Anh Mỹ pháp hệ trung có một loại sự cần thiết pháp.


Ví dụ như ngươi cưỡi du thuyền chìm nghỉm, ngươi đã lấy được một khối tấm ván gỗ, miễn cưỡng có thể chèo chống ngươi trôi nổi. Lúc này có kẻ rớt nước bắt lấy tấm ván gỗ muốn lên đi, ngươi lựa chọn chém đứt ngón tay của hắn, dưới loại tình huống này, áp dụng sự cần thiết pháp, vô tội. Bất quá, sự cần thiết pháp chỉ ở toàn cầu không nhiều lắm trong quốc gia áp dụng. Đa số loại tình huống này sẽ bị khống cáo mưu sát hoặc là cố ý thương tổn.

Nhưng là tại đại đa số quốc gia, thân người an toàn đã bị uy hiếp bị bức hiếp làm chuyện xấu là có thể giảm bớt hoặc là miễn ở xử phạt.

Tư Mã Lạc nói:”Tào Vân, ta học tỷ là người tốt.”

“Đúng vậy a.” Không chỉ có là người tốt, hơn nữa là rất người thông minh, loại này thông minh sẽ để cho nàng không buông bỏ bất luận cái gì có thể cơ hội tiến công. Tào Vân rất rõ ràng, loại tính cách này người vốn có khống chế cùng khiêu chiến tâm tính, Tam Xích là tuyệt đối sẽ không buông tha cho điều tra Tào Liệt tri ti mã tích khả năng. Bởi vì nàng có tự tin, nàng thông minh, nàng cho rằng có thể giải quyết chuyện này.

Tam Xích đọc lên Tào Vân kiên định thái độ, nàng cũng không hối hận, tiếc, dẫn đến tựu chọc, không có gì lớn, nàng còn không có đem Tào Vân coi như đối thủ của mình. Tam Xích xem Tư Mã Lạc:”Niên đệ, thế nào? Cái kia theo chúng ta hai gã quan tố cáo làm vốn ban đầu đi.”

Tư Mã Lạc do dự một chút:”Học tỷ, làm quan tố cáo cùng cấp trợ Trụ vi ngược, ta càng muốn làm biện hộ luật sư.”

“Niên đệ, đầu óc của ngươi có đôi khi chính là không muốn chuyển biến. Liệt Diễm toà án là phi pháp, điểm ấy vô cho hoài nghi. Nhưng là nhận việc thực mà nói, Liệt Diễm toà án Thẩm Phán người đều có lý do đáng chết.” Tam Xích nhìn hội Tư Mã Lạc, bất đắc dĩ nói:”Được rồi, ngươi cao hứng là tốt rồi... Gần đây thế nào? Có bạn gái sao?”

Tư Mã Lạc thấy Tam Xích không ép sát, nhả ra khí, chăm chú trả lời:”Công tác bận quá, không có thời gian giao bạn gái.”

Tam Xích cười nói:”Không bằng chúng ta làm ước định, ba năm về sau, ngươi chưa lập gia đình, ta chưa gả...”

Tào Vân miệng tiện, thuận miệng nói:”Ngươi tính cách này gả cho cũng phải ly.”

“Làm sao ngươi chỉ biết đâu này?” Tam Xích cũng không còn mất hứng, mỉm cười hỏi lại.

Tào Vân nói:”Tùy tiện đoán xem.” Còn trẻ khí thịnh, nhịn không được trở lại một đao tử, nhớ tới, loại lời này dao găm tuy nhiên có thể nói vô cùng ác độc, nhưng là không có gì thực tế ý nghĩa. Tựu giống như đánh hài tử cũng không phải là vì giáo dục hài tử, chỉ là nộ tới cực điểm xả giận mà thôi.


Tào Vân đứng lên nói:”Các ngươi ăn, với tư cách vãn bối, ta nên vậy cùng Tư Đồ tiên sinh chào hỏi.”

Tào Vân đến gần Tư Đồ Nham, lễ phép dẫn cung kính nửa xoay người:”Tư Đồ tiên sinh.” Tư Đồ Nham là có chứa dày đặc văn nhân cùng học giả khí tức luật sư, cùng với nói là một gã nổi tiếng luật sư, không bằng nói hắn là một gã nổi tiếng luật học người. Bình thường luật sư bọn hắn lợi dụng pháp luật quy tắc, luật học người tư duy không cực hạn tại hợp pháp pháp luật trung. Đồng thời bọn hắn cũng là tham dự chế định pháp luật chủ yếu nhân viên.

Tư Đồ Nham một mực trầm tư trạng thái, nghe Tào Vân mời đến mới hoàn hồn, ngẩng đầu nhìn liếc, đứng lên duỗi ra tay phải:”Tào luật sư, cửu ngưỡng đại danh.”

“Không dám, không dám.” Tào Vân hai tay nắm Tư Đồ Nham một tay, hơn nữa rất cung kính nửa xoay người.

“Ngồi đi.” Tư Đồ Nham hòa ái ý bảo, tại Tào Vân sau khi ngồi xuống, Tư Đồ Nham nhìn một hồi Tào Vân:”Ngươi là ta đã thấy nhất trầm ổn tuổi trẻ luật sư, năng lực rất mạnh, tiền đồ không thể số lượng có hạn.”

Tào Vân hạ thấp tư thái:”Tư Đồ tiên sinh quá khen, Tư Đồ tiên sinh trong mắt của ta là nhà khoa học, ta nhiều nhất chỉ là một tên khoa học kỹ thuật công tác người.” Khoa học chỉ chính là đưa ra quan điểm, ví dụ như lôi phát hiện tựu thuộc về khoa học, lôi hữu ích, thiết thực thuộc về khoa học kỹ thuật.

Tư Đồ Nham mỉm cười thoáng một tý:”Không dám không dám... Tào luật sư.”

“Tiên sinh bảo ta Tào Vân thì tốt rồi.”

Tư Đồ Nham gật đầu:”Tào Vân, làm sao ngươi xem Liệt Diễm toà án?”

“Phi pháp, vô lý...”

Tư Đồ Nham từ chối cho ý kiến, hỏi:”Tào Vân, ngươi biết vùng Trung Đông rất nhiều quốc gia pháp luật cùng chúng ta không kiểu như là bậc cao nhất a? Ví dụ như bọn hắn dùng chi căn bản ăn miếng trả miếng.”

Mỗi quốc gia thành lập luật pháp của mình trật tự cũng không quá quan tâm đồng dạng, như là Đông Đường chờ ở trật tự cân nhắc hậu, càng lo lắng nhiều là nhân văn, cho nên có chút bản án sẽ xuất hiện quan toà nghịch pháp luật thuận nhân tình phán quyết. Đại lục hệ pháp luật phải không cân nhắc nhân văn, chỉ cân nhắc trật tự, nhiều nhất sẽ xem xét dư luận. Người hiện đại thường thường dùng Anh Mỹ hệ pháp luật tiêu chuẩn tới yêu cầu đại lục hệ, đây là rất không chuyên nghiệp, cũng là không thể nào. Đại lục hệ đem người coi như một đơn vị, quản lý bắt đầu đứng dậy hiệu suất rất cao. Anh Mỹ hệ đem người coi như người, quản lý bắt đầu đứng dậy hiệu suất khá thấp.

Vùng Trung Đông vô cùng nhiều quốc gia pháp luật này đây tôn giáo làm cơ sở, nổi danh nhất chính là Tư Đồ Nham nói ăn miếng trả miếng. Trộm gì đó băm tay, nhìn lén khác phái tắm rửa đào mắt. Cái này tại quốc gia khác trung là rất khó giải thích, nhưng là lại là đã bị rất nhiều người ủng hộ cùng tán dương một loại pháp luật.

Tư Đồ Nham nói:”Đa số người muốn rất đơn giản, dùng bạo chế bạo là tốt nhất thủ đoạn. Trên thực tế cũng không có sai, Cao Nham cổ đại thì có kẻ giết người đền mạng cái thuyết pháp này. Bất quá, bởi vì đơn giản sẽ rất dễ dàng bị hữu tâm nhân chỗ lợi dụng. Ví dụ như cái này Liệt Diễm toà án, hắn không hợp pháp, nhưng là có hợp lý tính sao?”

Tào Vân suy nghĩ kỹ lâu, trả lời:”Có!”

Tư Đồ Nham nói:”Đúng, có! Bởi vì hắn Thẩm Phán người xấu xác thực là người xấu, mọi người xem thấy người xấu bị Thẩm Phán, nhiều nhất biết nói hình phạt quá nặng các loại..., đối với Liệt Diễm toà án hiểu ý sinh hảo cảm. Bọn hắn nhưng không biết, pháp luật yếu tố đầu tiên là công bình, mà không phải trừng phạt người xấu.”

Tào Vân sững sờ:”Tiên sinh, lời này ta không có nghe quá minh bạch. Dựa theo ta giải thích, pháp luật thông qua trừng phạt người xấu mà duy trì trật tự, công bình chỉ là nội khố mà thôi.”

Tư Đồ Nham lắc đầu:”Rất nhiều người tín pháp luật công bình, không bằng không tin. Rất nhiều như là như ngươi vậy hành nghề người lại cho rằng pháp luật không công bình, đây cũng là phi thường bất công. Đúng vậy, pháp luật là người thống trị công cụ, muốn duy trì pháp luật tôn nghiêm, đầu tiên cần công bình, thống trị tập đoàn vì thân mình lợi ích cân nhắc, thì nguyện ý pháp luật duy trì công bình. Dù sao bọn hắn tài nguyên đã muốn nhảy ra pháp luật dàn giáo.”

“Vì cái gì nói Liệt Diễm toà án không công bình? Bởi vì hắn là có mục tiêu trừng phạt bộ phận người xấu, cái này bộ phận người xấu là có tiền, có quyền hoặc là có sức ảnh hưởng người. Bao trùm điểm thân mình tựu không công bình. Liệt Diễm toà án thân mình chỉ là một giai tầng đấu tranh kết quả, nhưng là hắn lại mượn tầng dưới chót người ủng hộ. Cái này là điển hình lợi dụng đơn giản pháp luật có lựa chọn tính chấp pháp, vì bản thân mưu lợi một loại hành vi.”

Tào Vân nói:”Đúng vậy tựu của ta giải, dựa theo hợp pháp pháp luật, có ít người chắc là không biết đã bị pháp luật trừng phạt.”

“Đúng vậy, rất nhiều người hội đào thoát pháp luật trừng phạt, đặc biệt là có được càng nhiều tài nguyên người. Cái này là pháp luật không có tuyệt đối công bình, chỉ có tương đối công bình thuyết pháp. Dùng kỳ thi Đại Học làm thí dụ, công bình sao? Không công bình, nhưng là có so kỳ thi Đại Học càng công bình phương pháp xử lý sao? Không có. Kỳ thi Đại Học liền trở thành tuy nhiên không công bình nhưng là là công bình nhất một loại tuyển bạt nhân tài phương thức.”

“Liệt Diễm toà án giống như hô truy cầu tố chất giáo dục người đồng dạng, hắn quở trách dự thi giáo dục tai hại, mặt ngoài xem hắn là phản đối dự thi giáo dục, trên thực tế chỉ là đập vào cái này lá cờ lừa dối tầng dưới chót người. Một khi kỳ thi Đại Học bị đánh phá, tài nguyên khan hiếm tầng dưới chót người chính là lớn nhất người bị hại.”

Tào Vân gật gật đầu, như là đệ tử giảm phụ, thực giảm sao? Đệ tử không có giảm, trường học giảm rồi, trường học giảm cái này bộ phận toàn bộ gia tăng đến nhà trường trên người. Cái này là tiêu chuẩn lừa dối, mục đích là vì giảm bớt giáo dục bắt buộc thành phẩm sao? Nhân giả thấy nhân, trí giả thấy trí.

Nhưng là Tào Vân vẫn không rõ, Tào Vân hỏi:”Nghe Tư Đồ ý của tiên sinh, ngươi cho rằng Liệt Diễm toà án xuất hiện ở Đông Đường, chính yếu nhất mục tiêu cũng không phải kiếm tiền, mà là vì đến tận cùng tầng người ủng hộ. Vứt bỏ hợp pháp, trở thành hợp lý tồn tại toà án.”

Tư Đồ Nham trả lời:”Đúng vậy, đây mới là Liệt Diễm toà án đáng sợ nhất địa phương. Phi pháp Thẩm Phán vài người, giết vài người, đối với xã hội không có thực tế ý nghĩa. Nếu như Liệt Diễm toà án trở thành rất nhiều người ủng hộ tồn tại phi pháp toà án, cái kia có khả năng thay đổi trước mắt xã hội tam quan.”

Tào Vân tự hỏi một hồi nói:”Ta nhớ được cổ đại tiểu thuyết có một tặc bảo ta tới cũng, hắn trộm cướp người giàu có mấy cái gì đó, phân cho người nghèo, cướp của người giàu chia cho người nghèo, nhận được rồi cùng mọi người kính yêu.”


“Ha ha, không chỉ có là Cao Nham cổ đại, Đông Đường chỗ quốc gia cổ đại, còn có Châu Âu các quốc gia đều có cùng loại nhân vật, ví dụ như hiệp trộm Robin Hood các loại.... Loại người này đã bị tôn kính nguyên nhân, cũng không là bởi vì hắn cho tôn kính người của hắn tiền, mà là bởi vì hắn trở thành mọi người một loại hi vọng. Ta cùng Trương Tam là hàng xóm, ta nghèo, hắn phú, sinh hoạt hàng ngày ta khẳng định rất biệt khuất, lão bà trách ta lợi nhuận thiếu, hài tử nói muốn ngồi xong xe. Giải quyết cái này vấn đề một cái biện pháp, ta phất nhanh, điều này cần cơ duyên cùng cố gắng, đặc biệt là cố gắng, là rất nhiều người không thích. Tiếp theo một cái biện pháp, Trương Tam không may, Trương Tam không may hậu sinh sống không bằng ta, cả nhà của ta tựu cao hứng. Liệt Diễm toà án chính là như vậy, hắn không có khả năng thuận dân ý đi trừng phạt ai, nhưng là hắn trừng phạt ai cũng sẽ để cho dân ý cao hứng. Cho nên Liệt Diễm toà án chỉ cần đem chương trình làm tốt, làm trong suốt, hắn người ủng hộ sẽ liên tục không ngừng gia tăng.”

Tào Vân nói:”Tư Đồ tiên sinh có ý kiến gì không sao?”

Tư Đồ Nham trầm tư hồi lâu:”Muốn phá Liệt Diễm toà án chỉ có một biện pháp, bọn hắn khống cáo bị cáo rất lớn xác suất thượng là có tội. Liệt Diễm toà án duy nhất kiềm chế chính là hắn cần dân ý. Liệt Diễm toà án không nguyện ý nhất trông thấy đúng là phải thua bị xin lỗi tên bị đánh rơi. Cho nên ta nên vậy sẽ trở thành vì ba gã bị cáo một trong biện hộ luật sư.”

Tào Vân nói:”Tư Đồ tiên sinh, loại này toà án rất không có khả năng dùng hiện hành pháp luật vì trò chơi quy tắc.”

“Đúng vậy, cái này là chỗ khó, đồng thời có khả năng trở thành điểm đột phá địa phương. Ví dụ như Liệt Diễm toà án cáo Trương Tam giết Lý Tứ, cái này không có ý nghĩa. Là cáo Trương Tam vong ân phụ nghĩa giết Lý Tứ cả nhà, cái này mới có ý nghĩa. Liệt Diễm toà án xã hội đạo đức giá trị là cơ bản nhất trụ cột, đạo đức giá trị thì là dùng hiện tại đạo đức giá trị làm cơ sở làm ra. Nhìn như là toà án, trên thực tế cùng chúng ta thông thường toà án có cách biệt một trời.”

Tào Vân nói:”Tư Đồ tiên sinh xuất mã nhất định có phần thắng.”

“Không có.” Tư Đồ Nham không chút nào giấu diếm nói:”Ba gã bị cáo hiển nhiên đều là đức hạnh có thiệt thòi người, ta chỉ có thể tận nhân sự cố gắng, nội tâm phải không ôm hi vọng. Có hi vọng, ta cũng là hi vọng cảnh sát có thể sớm ngày phá huỷ Liệt Diễm toà án, nếu không Liệt Diễm toà án tuyên dương hết thảy xâm nhập nhân tâm hậu, đối với cả xã hội là một loại cực nguy hại lớn.”

Tào Vân nói:”Tư Đồ tiên sinh có nhân tuyển sao?”

Tư Đồ Nham trả lời:”Theo trước mắt trông thấy tư liệu mà nói, Thẩm Băng nhất định là người vạch ra, chủ mưu. Lý Thắng là cung cấp tài nguyên đồng lõa. Triệu Yến cùng ảnh hậu là đồng thời kỳ minh tinh, nên vậy có bán đứng ảnh hậu hiềm nghi, nói không chừng ảnh chụp chính là nàng chảy ra đi. Nếu như không có có vấn đề, ta muốn vì Thẩm Băng biện hộ.”

Tào Vân nói:”Cái này độ khó nên vậy phi thường cao.”

Tư Đồ Nham trả lời:”Vốn là là không thể nào nhiệm vụ, ta chỉ hy vọng ta toà án thẩm vấn ghi chép bị phát đến trên internet hậu, có tiểu bộ phân dân chúng nhận đồng quan điểm của ta.”

Tào Vân gật đầu:”Ta minh bạch Tư Đồ ý của tiên sinh.” Không cầu thắng, chỉ cầu điểm sáng.

Hắc ám lưu, main kiêu hùng sát phạt quyết đoán, âm mưu tầng tầng lớp lớp, NVP IQ cao bố cục vạn cổ! Thời Không Hỗn Loạn
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 151 : Đạo đức toà án (3 năm trước)

Review Chương 151 : Đạo đức toà án (3 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 151 : Đạo đức toà án (3 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


255 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ