Chương 147 : Toà án thẩm vấn (hạ) (3 năm trước)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Vị thứ hai chứng nhân lệ thuộc phú hào khách sạn PA, dựa theo quy củ nói rõ trước tên của mình cùng tại trong tửu điếm cương vị.

Tào Vân hỏi:”Chứng nhân, ngươi vốn công tác cương vị là chuyên chúc lầu ba toilet nam PA?”

Chứng nhân:”Đúng vậy.”

Tào Vân hỏi:”Cái kia vụ án phát sinh cùng ngày tại sao là a Cường tại lầu ba yến hội sảnh cương vị của ngươi đâu này?”

Chứng nhân trả lời:”A Cường là mới công nhân, người thoạt nhìn có lẽ hay là rất không tệ, cùng ta quan hệ còn có thể. Vụ án phát sinh cùng ngày một ngày trước lúc tan việc hậu, hắn hỏi ta có thể hay không đổi lại lớp. Ta liền cho hỏi vì cái gì, hắn nói hắn rất ưa thích Bạch Như, hi vọng ngày mai có thể nhìn thấy một lần chân nhân.”

Tào Vân hỏi:”Ngươi đồng ý?”

Chứng nhân trả lời:”Không người nào nguyện ý bảo vệ cho toilet đi làm, cái này cương vị có chỗ tốt, có thể thu đến tiền boa, có đôi khi so một ngày tiền lương cao hơn vài lần. Lầu ba là đặt bao hết yến hội sảnh, yến hội sảnh không chỉ có nhiều người, vệ sinh nhiều, hơn nữa cơ bản không có tiền boa. Còn không bằng nhà hàng, nhà hàng khách nhân ít, công tác thoải mái, tiền boa cũng tương đối nhiều, ta đối với minh tinh không có hứng thú, đương nhiên thay đổi.”

Tào Vân hỏi:”A Cường, thì ra là bị cáo hắn là lần thứ mấy tìm ngươi thay ca.”

“Lần đầu tiên.”

Tào Vân hỏi lại:”A Cường cho tới bây giờ không có ở lầu ba yến hội sảnh ăn nằm ở lớp?”

“Đúng vậy.”

Tào Vân hỏi:”A Cường đối với lầu ba nhà kho cũng chưa quen thuộc?”

“Đúng vậy.”

Tào Vân hỏi:”Giả thiết là một cái không có đi qua lầu ba nhà kho người, có thể ở trong thời gian ngắn tìm được nước rửa tay vị trí sao?”

Chứng nhân trả lời:”Không khó, bởi vì nước rửa tay cùng sát giấy vệ sinh đều là cao hao tổn phẩm, đặc biệt là yến hội loại tình huống này, nhiều người dùng thì lợi hại. Cho nên nước rửa tay cùng sát giấy vệ sinh đều bầy đặt tại nhà kho vào cửa trực tiếp có thể trông thấy trên kệ.”


Quan tố cáo nhịn không được hỏi:”Biện hộ luật sư, ngươi có phải hay không tại lãng phí mọi người thời gian?” Ngươi đang ở đây chứng minh a Cường có sung túc thời gian cầm nước rửa tay trở lại toilet giết người.

Tào Vân đối với quan tố cáo cười một tiếng, tiếp tục hỏi:”Nếu như cùng ngày ngươi không cùng a Cường thay ca, ngươi đang ở đây bao lâu trong thời gian tìm được nước rửa tay?”

Chứng nhân trả lời:”Rất khó, ta phỏng chừng ít nhất muốn vài phút thời gian.”

Tào Vân kinh ngạc hỏi:”Ngươi mới vừa nói nước rửa tay phóng vị trí rất rõ ràng, hơn nữa ngươi có lẽ hay là lầu ba chuyên trách nhân viên công tác.”

Chứng nhân trả lời:”Vụ án phát sinh mấy ngày sau, chúng ta tiến hành kiểm kê, ta phát hiện nước rửa tay bị người ẩn nấp rồi.”

Chờ phán xét tịch một mảnh xôn xao, quan toà yêu cầu yên lặng về sau, Tào Vân nói:”Ngươi trước tiên có thể nói rõ hạ trong kho hàng đều có cái gì sao?”

“Cơ bản đều có, chén dĩa đồ ăn, khăn trải bàn, nến, bình hoa, khay, ngày lễ dùng đến Trứng Phục Sinh nón, rất tạp một cái nhà kho. Chúng ta thường dùng sẽ đặt tại bên ngoài, hàng năm dùng một lần, hoặc là bảo tồn loại hình, ví dụ như chén dĩa đồ ăn cái này đều đặt ở trong tầng.”

“Mọi người mời xem cái này là nhà kho trên màn hình.” Lục Nhất Hàng phát trên màn hình đến trên TV, là Lục Nhất Hàng quay chụp nhà kho trên màn hình, nhà kho rất lớn, phía trước có bốn sắp xếp khung sắt tử, từng khung sắt tử tầng ba. Khung sắt tử về sau, trên mặt đất còn chất đống rất nhiều thùng giấy, có chút thậm chí không có mở ra qua, trên mặt dán nhãn, cái gì loại chén, cái gì loại thìa. Có chút giấy trong rương đối phương Trứng Phục Sinh quần áo nón, còn có ngày lễ dùng đeo ruybăng vân... vân.

Tào Vân hỏi:”Nước rửa tay bị ẩn núp đi? Giấu ở đâu rồi?”

Chứng nhân trả lời:”Ta nhớ được tổng cộng có hai hàng 10 bình nước rửa tay, nhà kho đằng sau còn có một kiện còn không có mở ra nước rửa tay. Sau ta phát hiện hai hàng 10 bình nước rửa tay toàn bộ bị phóng tới Trứng Phục Sinh nón thùng giấy trong, không có mở ra nước rửa tay thùng bị mở ra, lấy ra một loạt, bị lấy đi một cái.”

Tào Vân nói:”Chính như chứng nhân theo như lời, a Cường tại tìm không thấy hàng rời nước rửa tay thời điểm, hắn cho rằng là không có hàng rời nước rửa tay, vì vậy đã đến khung sắt hậu đi tìm. Đây là bị mở ra phong chứa nước rửa tay thùng, thuần túy lấy tay tránh đi trong suốt giao (chất dính), xé mở thùng giấy, đào lên một lọ nước rửa tay. Giả thiết a Cường mang theo dụng cụ cắt gọt, vì cái gì không cần? Chứng nhân cũng trả lời quan tố cáo vấn đề, thì ra là ta thuyết pháp, a Cường không có cách nào tại trong thời gian ngắn cầm bắt được một lọ mới nước rửa tay phản hồi toilet.”

Tào Vân nói:”Căn cứ thời gian tuyến, a Cường đại khái là 8:30 trở lại toilet, đem nước rửa tay đặt ở bồn rửa tay thời điểm, nhìn thấy đồng hồ cùng túi xách. Không thể phủ nhận a Cường thấy hơi tiền nổi máu tham, lập tức thu đồng hồ, lấy đi tiền mặt đi trước công nhân phòng thay quần áo. Có chứng nhân chứng minh a Cường 8:35 đến công nhân phòng thay quần áo. Bởi vậy có thể chứng minh a Cường căn bản không chuẩn bị gây thời gian.”

Quan tố cáo đứng lên:”Phản đối biện hộ luật sư kết luận, còn có một khả năng. Đệ nhất vị chứng nhân thông tri a Cường không có nước rửa tay về sau, a Cường cũng không để ý gì tới hội, chỉ là trở lại trong toilet. Người chết đi toilet, hỏi thăm nước rửa tay, bị a Cường tập kích. A Cường chính mình thừa nhận chính mình thay ca lý do là, dự mưu tại yến hội cùng ngày lộng kiếm ít tiền. Hắn là một cái có phạm tội ổn định tâm tính người. Giết người về sau, đem Số 1 lọt hố vị môn một cửa sau lại đi thay đổi, thay thế nước rửa tay, bởi vì chỉ cần không thiếu hụt nước rửa tay cùng vệ sinh phẩm sẽ không có người sẽ tìm hắn. Hắn có lẽ linh cơ vừa động dấu đi nhà kho nước rửa tay, rồi sau đó mang theo tiền tham ô cùng tang vật đi trước công nhân phòng nghỉ, sẽ chờ lúc tan việc đến, đánh vân tay rời đi.”

Tào Vân nói:”Ngươi đã nói a Cường có phạm tội ổn định tâm tính, vì cái gì còn muốn khổ đợi tại công nhân phòng thay quần áo, thậm chí còn phản hồi hiện trường phát hiện án đâu này?”

Quan tố cáo im lặng:”Đây là hắn sự tình, có tật giật mình.”Quan tố cáo hỏi:”Biện hộ luật sư tại khách mời cảnh sát phá án sao? Sau đó thì sao?”

Tào Vân nói:”Quan tố cáo ngươi quá ngây thơ rồi, ta chỉ là biện hộ luật sư, ta chỉ chứng minh ta người trong cuộc không có phạm tội thời gian như vậy đủ rồi. Bất quá, ngươi đã hỏi, ta có thể nói một câu. Tám giờ ba mươi phút, bởi vì phát ra trên màn hình, ngọn đèn yếu bớt vài phần, vốn phải là sinh nhật hội kịch hay, đồng thời cũng là tất cả mọi người không biết vắng họp thời gian. Hết lần này tới lần khác lúc này người chết đi toilet, thấy người là ai? Khẳng định không phải người chết bình thường có thể tùy tiện thấy người. Hung thủ đi theo người chết tiến vào toilet, người chết tiến vào Số 1 lọt hố vị, hung thủ đẩy ra lọt hố vị cửa, không đợi người chết phản ứng, tiến lên một bước, thủ đoạn che miệng, trong tay bò bít-tết đao đâm vào người chết trái tim. Sau đó vịn người chết ngã xuống đất. Do vì đở lấy người chết ngã xuống đất, hiện trường xem sẽ cùng người chết bị đâm chọc thời điểm là đưa lưng về phía bên ngoài, trên thực tế người chết là đối mặt bên ngoài. Tiếp được đi, hung thủ bắt đầu phản trinh sát giả tạo hiện trường, cởi xuống đồng hồ, lấy đi xách tay, khóa trái lọt hố vị cửa, theo lọt hố vị môn hạ chui ra đi hoặc là phía trên leo lên đi ra ngoài.”

Tào Vân:”Hung thủ đưa tay bao cùng đồng hồ đặt ở trên bồn rửa tay, hắn làm những này mục đích có hai cái, một người là những sự tình này làm bắt đầu đứng dậy rất nhanh, mục đích thứ hai, phản trinh sát. Ví dụ như pháp y cùng pháp chứng nhận chứng minh lọt hố vị là đệ nhất hiện trường phát hiện án, vậy tại sao có vết máu đồng hồ lại xuất hiện ở trên bồn rửa tay? Những này manh mối tựu cũng đủ cảnh sát đau đầu.”

Quan tố cáo:”Tiếp tục biên.”

Tào Vân nói:”Tốt, ta không chỉ có sẽ tiếp tục biên, hơn nữa ta còn có thể biên ra ai là hung thủ, xin nghe ta biên xong.”

Tào Vân tiếp tục nói:”Cái này rất hiển nhiên là một gã chuyên nghiệp sát thủ, ta không có so cảnh sát tài giỏi, ta chỉ là tìm được rồi cái này đột phá khẩu. Lần này ám sát vốn nên là rất thuận lợi, vấn đề duy nhất là ta ủy thác người trước thời gian đã trở lại. Dù sao hắn là trước thời gian đi lấy nước rửa tay. Hung thủ ra toilet hậu, phát hiện được ta ủy thác người ra nhà kho, hắn không có khả năng lại thông qua hành lang rời đi, chỉ có thể là tạm thời trở lại trong yến hội đi.”

Tào Vân:”Nhưng là hung thủ khẳng định muốn rời đi, dùng ta thay vào cách nghĩ, hắn hội canh giữ ở thông đạo vừa nhìn tình huống. Thang máy phải không dám đi, trong thang máy là có giám sát và điều khiển. Yến hội hiện trường có rất nhiều danh nhân, minh tinh, bọn hắn là tự nhiên mình công chúng số các loại... Gì đó, có chút minh tinh Fans hâm mộ mấy ngàn vạn, dù sao chú ý người rất nhiều. Bởi vậy minh tinh cũng rất cam tâm tình nguyện tự mình hoặc là lại để cho người đại diện đi đổi mới chính mình cá nhân công chúng số. Với tư cách người đại diện hoặc là trợ lý đã có làm việc như vậy yêu cầu, cũng sẽ đại lượng thu thập tin tức. Chúng ta lật xem không ít minh tinh công chúng số các loại... Gì đó, phát hiện một tấm hình bên trong hiềm nghi người.”

Lục Nhất Hàng phóng ảnh chụp, chủ quay chụp mục tiêu là đang xem trên màn hình, gật đầu mỉm cười nhẹ vỗ tay một gã nữ minh tinh. Về phần có phải là bày đập không sao cả rồi, dù sao Tào Vân là từ người này nữ minh tinh blog thượng lấy tới ảnh chụp. Ảnh chụp góc độ bối cảnh có một nửa là ngọn đèn so sánh sáng thông đạo, trùng hợp quay chụp đến một gã nam tử tại sáng cùng không quá sáng trong lúc đó. Nam tử không thấy trên màn hình, mà là bên mặt xem thông đạo.

Tào Vân nói:”Hắn mới là các ngươi muốn hung thủ.”

Quan tố cáo khó có thể tin:”Tùy tiện cầm một tấm hình nói người nọ là hung thủ, biện hộ luật sư có phải là tiểu thuyết trinh thám đã thấy nhiều.”

“Quan toà đại nhân, nếu như có thể mà nói, ta muốn truyền vị thứ ba chứng nhân, hắn có thể trả lời quan tố cáo vấn đề.”

Đại bộ phận người nghe xong đều mộng vòng, Tào Vân đây là hiện trường phá án nì. Tào Vân một buông tay, có cái gì không được? Như Tào Vân theo như lời, hắn chính là vì rửa sạch a Cường hiềm nghi tiến hành điều tra, càng điều tra phát hiện manh mối thì càng nhiều.

...

Vị thứ ba chứng nhân là Vân Ẩn.

Tào Vân:”Phiền toái nói rõ hạ thân phận của mình.”


Vân Ẩn trả lời:”Ta là Bảo Vân công ty phó tổng tài Vân Ẩn, trước mắt đang tại Cao Sơn luật sư sở tiến hành luật sư thực tập.”

Được rồi, vừa nói như vậy, không biết Vân Ẩn chi tiết đã muốn nghe không hiểu.

Tào Vân bất đắc dĩ hướng quan toà giải thích:”Hắn là cái chơi bời lêu lổng phú nhị đại, muốn cầm luật sư chứng nhận, tại Bảo Vân công ty chỉ là trên danh nghĩa.”

Vân Ẩn nói:”Phiền toái ngươi đi rơi chơi bời lêu lổng cái này thành ngữ.”

Tào Vân:”Phiền toái mọi người bỏ qua chơi bời lêu lổng cái này thành ngữ.”

Quan toà gõ chùy, ý bảo nói chính sự.

Tào Vân nói:”Đơn giản sáng tỏ nói đi.”

Vân Ẩn nói:”Chúng ta trước tìm vị này nữ minh tinh lấy được bảy cái 30 giây trong quay chụp đến có vị này khả nghi nam tử ảnh chụp. Thông qua nước ngoài đồng nghiệp tiến hành rồi kỹ thuật thượng điều tra, trở lại như cũ người này bộ phận diện mạo. Xác định người này là trải qua tỉ mỉ ngụy trang, đeo tóc giả, hơn nữa dùng lông mi giả, làn da đánh cho màu lót...”

Tào Vân nhắc nhở:”Nước ngoài đồng nghiệp là?”

Vân Ẩn trả lời:”Là bảo an dân gian hỗ trợ cơ cấu, kết luận cuối cùng nhất báo cáo Mỹ quốc California XXX nổi tiếng phòng thí nghiệm làm ra, tại nước Mỹ có đủ pháp luật hiệu lực, tại quốc gia của ta mặc dù không có pháp luật hiệu lực, nhưng ta hy vọng có thể trở thành tham khảo chứng cớ.”

“Trước mắt ta chỉ cầm bắt được kết luận báo cáo fax kiện, không có lấy đến bản chính, cho nên hôm nay vô pháp hiện lên đường.” Tào Vân giải thích xong, nói:”Thỉnh chứng nhân tiếp tục.”

Vân Ẩn trả lời:”Đã không có.”

Tào Vân nói:”Chỉ chứng minh rồi người này trải qua tỉ mỉ ngụy trang?”

Vân Ẩn trả lời:”Đúng vậy, cũng bởi vì ngụy trang thuật tương đối cao minh, chúng ta vô pháp chỉ thông qua ảnh chụp biết rõ hắn là ai. Ta tin tưởng cảnh sát sẽ có rất tốt kỹ thuật điều kiện cỡi tích ảnh chụp.”

Tào Vân gật đầu:”Quan toà đại nhân, tại trước mắt loại tình huống này, ta cho rằng càng có hành hung hiềm nghi người là xuất hiện ở trên màn hình thượng người này nam tử, mà không phải ta ủy thác người. Ta lúc trước đã muốn giải thích qua ta ủy thác người không chuẩn bị gây thời gian, thỉnh quan toà đại nhân châm chước.”

Quan toà nói:”Bởi vì bản án vẫn tồn tại rất nhiều điểm đáng ngờ, bản đình tuyên bố, bản vụ án phát sinh trở lại cục cảnh sát một lần nữa điều tra. Mặt khác, đề nghị huỷ bỏ đối a Cường tội giết người khống cáo, đề nghị dùng trộm cướp tội đối với hắn đưa ra công tố... Kết thúc phiên toà.”

Trộm cướp tội cùng với Tào Vân không quan hệ, trung tâm Trợ giúp Pháp lý không có khả năng sẽ đem án kiện phát đến Tào Vân trên người.

...

Lại thắng một lần!

Bản án không có chất béo, Tào Vân đều lười đắc dẫn ra trung tâm Trợ giúp Pháp lý cho không đến một vạn nguyên luật sư phí, bản án trọng tựu trọng tại giải trí, Thẩm Băng, con trai độc nhất những này mấu chốt từ thượng. Mấu chốt nhất từ, lợi ích.

Cao Sơn luật sư sở danh dự chậm rãi tăng lên, Tào Vân danh dự thì là tăng vọt loại tăng lên. Trong khoảng thời gian ngắn liên tục cho hấp thụ ánh sáng, ít nhất làm việc trong, Tào Vân hiện tại đã muốn cũng coi là một vị Đông Đường tương đối nổi danh luật sư.

Ra tòa về sau, Tào Vân lại để cho Lục Nhất Hàng liên lạc luật sư sở, hắn thỉnh luật sư sở tất cả mọi người ăn cơm chiều. Tào Vân nội tâm là khí phách hăng hái, nhưng là cũng một mực nhắc nhở chính mình bảo trì một khỏa bình thản tâm. Sau khi thành công muốn khiêm tốn? Tại Tào Vân xem ra không cần khiêm tốn, hưởng thụ thành công là nên vậy. Nấu một bàn đồ ăn, từ trước đến nay khách nhân nói không có đồ ăn, đây là khách khí, vì cái gì không phải lại để cho khách nhân đồng ý chính mình không có đồ ăn quan điểm, làm như vậy là để khách nhân phản bác chính mình không có đồ ăn quan điểm, thay đổi pháp lại để cho khách nhân khích lệ chính mình. Đương nhiên nấu đồ ăn người bổn ý cũng không phải là như thế, nhưng là kết quả bình thường cơ bản đều là như thế này.

Tào Vân nhắc nhở chính mình bình thản tâm, chính mình muốn đối với năng lực của mình có sung túc nhận thức, không thể bởi vì thành công mà đánh giá cao chính mình, cũng không muốn bởi vì thất bại mà đánh giá thấp chính mình. Như vậy mới có thể gặp ngăn trở mà không bại, thành công mà không kiêu.

Lục Nhất Hàng vừa nói chuyện điện thoại xong, Cao Sơn Hạnh tựu nhận được điện thoại, tắt điện thoại đối với Tào Vân nói:”Vương Tử muốn hẹn ước ta uống một chén.”

Vừa nghe Vương Tử, Tào Vân lập tức cảm thấy thật có lỗi. Chính mình theo Lệnh Hồ Lan cầm trên tay đến Vương Tử tư liệu liền trực tiếp ném cho Cao Sơn Hạnh, sau thậm chí không hỏi qua tình huống. Tào Vân:”Thế nào?”

Cao Sơn Hạnh nói:”Lần trước gặp vẫn tương đối vui vẻ, bất quá... Chúng ta lên xe trước.”

Xe là Vân Ẩn, lái xe tự nhiên cũng là Vân Ẩn, Vân Ẩn tính cách này là phi thường tốt. Không có bởi vì chính mình bối cảnh cùng xuất thân tựu đối với một việc già mồm cãi láo. Cũng không thể nói như vậy, Vân Ẩn cũng già mồm cãi láo, nhưng là già mồm cãi láo tại ngoài sáng. Ở trước mặt nói lão tử là ai, tại sao phải làm cái này. Mà không hội ở trước mặt không lên tiếng làm việc, trong nội tâm một bụng không thoải mái.

Lên xe hậu, Tào Vân hỏi:”Vương Tử?”

Vương Tử đối với Cao Sơn Hạnh đưa ra đãi ngộ là tương đối hài lòng, tăng thêm Lệnh Hồ Lan cũng đã gọi điện thoại cho nàng, đồng thời nàng ước định ra tại Cao Sơn luật sư sở chính mình không sẽ phải chịu đại kiềm chế cùng ước bó, hợp làm không khí cũng là tương đối hài lòng. Nhưng là Vương Tử là không có luật sư giấy phép, bởi như vậy, tựu đại biểu nàng vô pháp thượng đình, chỉ có thể dựa vào mặt khác luật sư ra tòa. Trước mắt luật sư sở chuyên trách luật sư chỉ có Cao Sơn Hạnh cùng Tào Vân, một vị là lão bản, một vị là ngôi sao mới, nàng không có khống chế tin tưởng.

Thứ hai chỗ khó, Vương Tử càng ưa thích gia đình thức đi làm hình thức, mà không phải là thương nghiệp hóa luật sư sở đi làm hình thức, xét thấy hắn là cố vấn thân phận, điểm ấy vấn đề không lớn.

Truyện sắp end Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Phúc Thủ

Phúc Thủ Chương 147 : Toà án thẩm vấn (hạ) (3 năm trước)

Review Chương 147 : Toà án thẩm vấn (hạ) (3 năm trước) - Phúc Thủ

Đọc ngay Chương 147 : Toà án thẩm vấn (hạ) (3 năm trước) truyện Phúc Thủ

Review truyện Phúc Thủ

Truyện Phúc Thủ Review


428 | 1 0 chương


Đọc truyện Phúc Thủ

Phúc Thủ