Chương 83: Phản vây khốn

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Mùa hạ mưa tới cũng nhanh đi cũng mau, một con mưa dông vừa qua, thời gian đã gần tối. Hoa Vị Miên vùi ở trên giường đùa với Tiểu Hoa Bì, xem chừng thời gian cũng không còn nhiều lắm, Dư Hạo Thành đã bị áp giải trở về, thái giám Vương trọng là một tên ngốc, Tông Chính Sở muốn đánh, đây là thắng chắc.

Đang suy nghĩ, chỉ thấy Tông Chính Sở xốc lều vải đi vào, hắn ngồi vào trên giường, nói: "Tối nay vẫn mưa, chúng ta dự định thừa dịp tấn công lúc ban đêm."

"Dư Hạo Thành đi rồi chứ?" Hoa Vị Miên hỏi, nếu đi không đủ xa, một khi kèn lệnh thổi lên, vì chiến thắng, bên kia có thể sẽ tùy thời thả người.

"Thám tử báo lại, Dư Hạo Thành đã ra khỏi địa giới Núi Hồ Lô\." Tông Chính Sở nói.

"Tốt lắm, sớm giải quyết chuyện ở đây một chút, ta cũng được sớm giải thoát một chút." Hoa Vị Miên chọc chọc ngón tay.

"Bên ngoài lời đồn đại rối rít, ta không ở đây một mình ngươi cẩn thận." Tông Chính Sở sờ sờ tóc của nàng.

Hoa Vị Miên ôm lấy hắn, cười nói: "Yên tâm đi, chạy trối chết là bản lãnh lớn nhất của Hoa Vị Miên ta, ngươi chỉ cần nhớ đi sớm về sớm là được."

Tông Chính Sở khẽ mỉm cười, yên lặng nhìn nàng một cái, sau đó vung tay áo xoay người rời đi.

Trong lòng Hoa Vị Miên làm sao lại có chút không thoải mái vậy, nhìn bóng lưng của hắn, trái tim có một chút không nỡ, nhíu nhíu mày, Hoa Vị Miên lật người xuống, đi ra bên ngoài.

Tông Chính Sở đã người ở trên ngựa, quân đội đông nghìn nghịt cũng chuẩn bị lên đường. Hoa Vị Miên trong lúc vô tình sờ tới bình nhỏ bên hông, mới giật mình thuốc còn chưa giao cho hắn.

Mấy bước đi lên, Hoa Vị Miên đưa bình thuốc ra, thấp giọng nói: "Khi trăng tròn uống."

Thuốc này là Vu Bàn Nguyệt cùng nàng dùng dược phối, có thể hóa giải đau đớn, để cho hắn giữ vững thanh tĩnh.

Tông Chính Sở nhíu mày gật đầu một cái, một tay giơ lên, đại quân lên đường!

Tông Chính Sở rời đi không tới một lát, thời tiết lại thay đổi, mây đen nghìn nghịt tựa như đưa tay có thể chạm tới kéo tới, Hoa Vị Miên đứng ngồi không yên đi tới đi lui, cảm giác trong lòng buồn bực cực kỳ, hắn sẽ không xảy ra chuyện chứ. . . . . . ?

"Tiểu thư, tướng quân xuất chiến không phải là lần một lần hai, chưa từng thấy qua dáng vẻ người hốt hoảng như vậy, hôm nay làm sao vậy?" Ngọc Dạng cười nàng.

"Ngươi hiểu cái mông!" Hoa Vị Miên trả lời lại một cách châm biếm, "Ta đây là hưng phấn!"

Ngọc Dạng bưng miệng cười, nói: "Hưng phấn đến mặt cũng nhăn thành một nhúm rồi hả?"

"Tướng quân thân thể trải qua trăm nghìn trận chiến, tuy nói đã từng chịu không ít vết thương, nhưng cho tới bây giờ đều là chiến thắng khải hoàn, cho nên mới có danh hiệu Chiến thần, tiểu thư không cần lo lắng như vậy đâu."

Hoa Vị Miên cũng không hiểu mình làm sao, dù sao trong lòng thấy bất ổn, cảm giác cũng không ngủ được, nóng nảy muốn đánh người, ngay cả Tiểu Hoa Bì tới lấy lòng cũng bị đạp ra, cũng không biết mình muốn làm gì!

"Tiểu thư, ngươi thổi sáo đi." Ngọc Dạng tựa như nhớ tới cái gì, từ giỏ trúc lấy ra thứ đưa tới trước mắt Hoa Vị Miên, "Lần trước làm, ta thử vài cây, liền làm thành cái này."

Hoa Vị Miên nhận lấy cây sáo, gật gật đầu nói: "Ta thử thổi xem."

Thật ra Hoa Vị Miên của hiện đại không thổi sáo, sẽ thổi chính là Hoa Vị Miên của cổ đại, vì vậy nàng theo động tác trong trí nhớ đem cây sáo đặt ở khóe miệng.

Một khúc liền thôi, Hoa Vị Miên cảm giác âm sắc cũng không tệ lắm, ở trong tay cân nhắc, có chút không vừa ý, lần trước đánh một trận với Đệ Ngũ, nàng liền hết sức khẩn cấp muốn có vũ khí của mình, bắt đầu làm sáo để chơi, sau lại thấy dùng sáo cũng không tồi, vừa thực dụng vừa kinh tế, nhưng bây giờ nhìn chất lượng này, cầm tảng đá đập còn nát, sao dùng được với đao kiếm? Không được việc!

Ngọc Dạng ở một bên há to miệng, không thể tin nói: "Tiểu thư, thật sự không nhìn ra, ngươi thổi sáo thực dễ nghe!"

Được nàng một khen, chút hư vinh nho nhỏ của Hoa Vị Miên bành trướng, cằm vừa nhấc, nói: "Nước biển không thể đong đo, ngươi còn non!"

Cùng Ngọc Dạng ồn ào thêm mấy câu, liền bảo nàng đi ngủ, còn dư lại một mình Hoa Vị Miên, trong lòng vẫn là bất an, định ra khỏi lều, tìm tảng đá ngồi thổi một khúc.

Vốn nghĩ dùng sáo để thổi địch cũng là một chuyện thú vị, không nghĩ tới việc dùng thể lực này khiến việc hô hấp vất vả hơn nhiều!

"Thế nào không thổi?" Có người ở trên cây lành lạnh nói.

Hoa Vị Miên mắt trợn trắng lên, nói: "Thổi tốt như vậy, làm sao ngươi không thổi?"

Vu Bàn Nguyệt cười một tiếng, lật mình xuống, nói: "Tính tình hung dữ như vậy, Tông Chính Sở làm sao chịu được ngươi!"

"Mắc mớ gì tới ngươi?" Hoa Vị Miên khẩu khí bất thiện, vào lúc này tâm tình đang không tốt, đáng đời ngươi tới đụng vào họng súng.

Vu Bàn Nguyệt khoát khoát tay, nói: "Coi như ta sai lầm rồi không được sao?" Dứt lời từ trong tay áo móc ra một vật, nói: "Cái này bồi tội cho ngươi được không, Đại Tiểu Thư?"

Hoa Vị Miên định thần nhìn lại, là một cây sáo bạch ngọc trong suốt, hai mắt phát sáng liên tục không ngừng, cướp lấy, tỉ mỉ nhìn, nói: "Ngươi đi đâu tìm được đồ tốt như vậy?"

"Nhặt được." Vu Bàn Nguyệt nửa thật nửa giả nói.

"Thật sao?" Hoa Vị Miên nheo mắt lại, ánh mắt hết sức không tin quan sát hắn, "Không phải là ngươi trộm chứ?"

Vu Bàn Nguyệt bất đắc dĩ cười cười, "Chớ đem ta đánh đồng với ngươi được không?"

Hoa Vị Miên vui vẻ, cảm giác cầm trên tay thật không tệ, thử thổi một cái, âm sắc cũng rất cao, vì vậy dắt sáo vào sau lưng, nói: "Kẻ thấy có phần, là của ta!"

"Hoa nha đầu, ngươi cùng cường đạo rốt cuộc có quan hệ gì?" Vu Bàn Nguyệt tò mò hỏi nói.

"Chúng ta mở đại lý, trải rộng cả nước!" Hoa Vị Miên tâm tình nhất thời cũng khá, cầm cây sáo kia quyến luyến không rời, ngọc là noãn ngọc thượng đẳng Tây Vực tiến cống, chạm tay lên thấy ấm, đồ tốt như vậy, nếu nói nhặt được ở nơi nào, cũng chỉ có mộ của người chết thôi!

"Vu Bàn Nguyệt. . . . . ." Hoa Vị Miên gọi hắn.

"Ừ?"

"Ngươi có thể lại đi nhặt cho ta mấy thứ không?" Vật này rất đáng tiền, tùy tiện bán một cái cũng có thể đổi lấy rất nhiều rất nhiều bạc thỏi!

Vu Bàn Nguyệt nhức đầu nhìn nàng, "Thật không biết ngươi lớn lên ở chỗ nào. . . . . ." Lòng tham của tiểu tử này, vượt qua cả hung ác rồi!

"Đem khúc ngươi mới vừa thổi thổi lại một lần nữa cho ta nghe." Yêu cầu này không quá phận đi, cây sáo này giá trị ngàn lượng hoàng kim, mặc dù không phải hắn bỏ tiền, nhưng ít ra cũng mất chút dược liệu của hắn.

Hoa Vị Miên gật đầu một cái, hưng phấn thử khúc.

Thổi xong vừa định bảo Vu Bàn Nguyệt phát biểu một chút ý kiến, cách đó không xa liền bay tới một  thanh âm, "Ta nói người nào nửa đêm nổi điên, nguyên lai là ngươi. . . . . ."

Xin chú ý, đây là một thời khắc chứng kiến kỳ tích: người tới là Thanh Dương, ngay từ lúc Vu Bàn Nguyệt xuất đạo liền đối với người ta trái tim thầm tán dương, ba năm qua không ngừng truy tìm tung tích của người ta, nhưng bất đắc dĩ vẫn vô duyên gặp nhau, sau đó do Hoa Vị Miên chứng thật, Vu Bàn Nguyệt thật sự là nam nhân, nhất thời ruột gan đứt từng khúc, cả ngày buồn bực không vui, tâm tình khó xử, tư tưởng mâu thuẫn, thời điểm Hoa Vị Miên nói cùng Vu Bàn Nguyệt hợp tác luyện đan dược vì Tông Chính Sở liền cự tuyệt không gặp, bây giờ dưới tình huống tâm lý không hề chuẩn bị gặp được nhau, hắn nên tự xử như thế nào? Xin chú ý tới vẻ mặt của hắn hơn nữa.

Đầu tiên là một hồi kinh ngạc, sau đó kinh diễm, sau đó đau lòng, sau đó lúng túng, sau đó bội phục, sau đó tự ti. . . . . . Nói tóm lại, Thanh Dương có thể khiến cho Hoa Vị Miên trong mấy giây thấy được nhiều vẻ mặt như vậy, chứng minh cơ mặt của hắn rất phát triển.

Kế tiếp xin nghe hắn nói.

"Ngươi. . . . . . Ta. . . . . . Bởi vì. . . . . . Cho nên. . . . . . Mặc dù. . . . . . Nhưng là. . . . . . Huống chi. . . . . ." Thanh Dương đỏ mặt, lời nói không mạch lạc đưa tới một đoạn như vậy.

Hoa Vị Miên cười đến hai mạn sườn cũng đau rồi, hắn chơi cái gì vậy, trò chơi điền từ?

Vu Bàn Nguyệt ở một bên cũng là không hiểu ra sao, nhưng vẫn rất lễ phép bảo trì mỉm cười.

"Để cho ta tới giải thích đi!" Hoa Vị Miên ngoắc ngoắc tay, dẫn ánh mắt Vu Bàn Nguyệt qua, "Khụ khụ, nghe đây!"

"Ngươi chính là Vu Bàn Nguyệt, ta vẫn rất muốn gặp ngươi, bởi vì lời đồn đại của giang hồ, cho nên ta sai lầm nghĩ ngươi là nữ nhân, mặc dù ta đối với ngươi ngưỡng mộ đã lâu, nhưng là không có tư suy nghĩ không an phận, huống chi ngươi tuổi còn trẻ mà y thuật đã cao siêu, thật sự khiến tại hạ bội phục!"

Hai người há to miệng, Thanh Dương càng thêm không thể tin được, Hoa Vị Miên lại có thể như vậy hoàn chỉnh biểu đạt ra ý tứ của hắn!

"Thế nào?" Hoa Vị Miên làm ra một dấu tay hình chữ V đối với hắn, nói: "Cảm thấy ta rất thông minh?"

Thanh Dương sửng sốt một chút, sau đó nặng nề hừ một tiếng, quay đầu.

Vu Bàn Nguyệt nhẫn nhịn cười, chắp tay nói: "Ngưỡng mộ đã lâu."

Thanh Dương trên mặt vui mừng, cũng vội vàng chắp tay đáp lễ.

Hoa Vị Miên liếc Vu Bàn Nguyệt một cái, hắn cũng quá thích nói lời khách sáo đi, ngưỡng mộ đã lâu? Mấy ngày trước hắn mới từ trong miệng mình nghe được cái tên Thanh Dương này!

"Thần y cùng tiên tử gặp nhau, tại hạ không tiện quấy rầy, cáo từ."

Nói xong cũng như lúc tới một dạng bị quỷ đuổi, cũng không đợi Vu Bàn Nguyệt nói chuyện, chân lướt như bay, nháy mắt đã không thấy tăm hơi.

"Bộp!" Một giọt mưa rơi vào trên mặt Hoa Vị Miên, nàng ngẩng đầu nhìn trời, nói: "Trời mưa, ngươi trước tiên vào trong lều của ta đi."

Vu Bàn Nguyệt gật đầu một cái, đi theo nàng vào lều.

Mưa tới rất nhanh, lều bị mưa rơi đến vang lên, nhìn thấy bên ngoài bấp bênh, tâm tình Hoa Vị Miên không tự chủ trầm xuống.

Vu Bàn Nguyệt thấy nàng vẫn nhìn về hướng Tông Chính Sở xuất chinh, nhẹ giọng nói: "Ngươi đang lo lắng cho Tông Chính Sở?"

Lần này Hoa Vị Miên cũng không phản bác, gật đầu một cái, nói: "Không biết vì sao, trong lòng không yên."

Trầm mặc một hồi, Vu Bàn Nguyệt đứng lên nói: "Ngươi đã lo lắng cho hắn như vậy, sao không đi tìm hắn?"

Nghe vậy, ánh mắt Hoa Vị Miên sáng lên, não nàng làm sao lại bị chập mạch không nghĩ tới!

Hai người làm bạn lên đường.

Dùng khinh công bay đi thời gian chừng nửa nén hương, Hoa Vị Miên học được hai thành ngữ: Tinh Phong Huyết Vũ, Thiên Cân Áp Đính (gió tanh mưa máu, ngàn cân đè ép) . . . . . . Gió lớn như vậy, nhánh cây kia trực tiếp liền đập vào mặt rồi, thật bất hạnh, Hoa Vị Miên lần đầu chảy máu mũi. . . . . . Mưa lớn như thế, từ trên trời giáng xuống, từ góc độ trọng lực và tốc độ mà nói, hạt mưa bằng hạt đậu rơi xuống cũng đã rất đau, cho nên nàng rất đau.

Vu Bàn Nguyệt lúc này cũng không nhịn được cười, cầm chiếc khăn lau máu mũi cho nàng, "Khinh công của ngươi. . . . . . Cũng coi như có một phong cách riêng. . . . . ."

"Ngươi muốn cười thì cười đi!" Hoa Vị Miên hầm hừ kéo khăn qua, còn nhân tiện lau nước mũi, trong lòng vô cùng bi thống, nàng không phải là võ lâm cao thủ sao? Làm sao bị uất ức như vậy!

"Được rồi, tiếp tục đi thôi, sắp đến rồi." Vu Bàn Nguyệt nói.

Hai người lại bắt đầu đi, trầm mặc một lúc lâu, Hoa Vị Miên đột nhiên nói: "Tháng sau là sinh nhật ta."

Vu Bàn Nguyệt sửng sốt, thần kinh của nàng lại bay đến vùng trời nào rồi?

"Không bằng ngươi tặng ta một viên dạ minh châu đi!" Hoa Vị Miên quay mặt sang, lộ ra hàm răng trắng như tuyết.

Vu Bàn Nguyệt liếc mắt nhìn nhìn nàng, nhất thời không có ý định nói chuyện, dù sao bất kể nói thế nào, cuối cùng đều là nàng thắng!

Hoa Vị Miên thấy hắn không nói lời nào, còn muốn nói thêm gì nữa để dao động quyết tâm của hắn, nhưng vào lúc này, cách đó không xa truyền đến một hồi tiếng chém giết!

Hai người cùng là trong lòng cả kinh, bọn họ cũng sẽ không nhanh như vậy vượt qua đại quân của Tông Chính Sở, chẳng lẽ là Tây Hòa nhìn thấy tiên cơ, ra ngoài nghênh chiến rồi hả?!

"Tông Chính Sở không có ở đây, chuyện gì xảy ra, nơi này chỉ có một bộ phận quân đội, những người khác đâu?!" Hoa Vị Miên nhìn tình cảnh kinh hãi ở chân núi, chẳng lẽ đội ngũ bị chia thành hai tốp? Tông Chính Sở đâu?!

Vừa định lao xuống, tay liền bị người đè lại, Vu Bàn Nguyệt ý bảo nàng không nên gấp gáp, nói: "Nhìn kỹ hãy nói."

Hoa Vị Miên bình tĩnh, tỉ mỉ quan sát chiến cuộc: người dẫn đầu quân đội Đại Ân là Vương Miểu cùng Lý Triêu Giang, còn có hai phó tướng, trên căn bản là từng bước tháo chạy, mà người dẫn đầu quân Tây Hòa chính là Thư Lưu Quan, cũng là từng bước từng bước ép sát.

Tông Chính Sở bên kia chỉ còn lại một nửa người, mà người cấp bậc tướng quân tính cả hắn cũng chỉ có ba!

Hoa Vị Miên đột nhiên ý thức được, bọn họ có thể bị rơi vào bẫy rồi!

Nàng bảo Vu Bàn Nguyệt bắt bồ câu đưa tin của Dư Hạo Thành cùng Tây Hòa, bỏ vào tin tình báo giả, mục đích là nói cho Tam vương gia Mục Cảnh Vinh của Tây Hòa, Dư Hạo Thành cố ý trở về cũng Cần Vương, mà Thư Lưu Quan cũng đã thuận theo Dư Hạo Thành, nguyện ý giúp Dư Hạo Thành cầm giữ binh quyền giải cứu Tây Hòa vương Mục Cảnh Hoa, Vương Trọng đến chứng minh nàng mượn đao giết người rất thành công, nhưng tại sao thế cục hiện tại lại trở thành bộ dáng này?! Cùng Tông Chính Sở giằng co nhất định chính là Dư Hạo Thành, thám tử không phải hồi báo nói hắn đã bị áp giải trở về sao?! Làm sao sẽ. . . . . . ? !

"Hoa nha đầu!" Vu Bàn Nguyệt đẩy một cái nàng, "Ngươi ở đây sững sờ cái gì!"

Hoa Vị Miên gạt đi những suy nghĩ lung tung, trầm giọng nói: "Ta dùng sáo ngọc gọi ong độc tới, ngươi nói Vương Miểu không cần ham chiến, nhanh chóng lui binh!" Vừa nói liền đem yêu bài của mình nhét vào tay hắn.

"Được!" Vu Bàn Nguyệt không chậm trễ chút nào, phi thân xuống núi.

Hoa Vị Miên từ trong tay áo rút ra sáo ngọc đặt ở khóe miệng, ngưng thần tĩnh khí, dùng nội lực thúc giục tiếng sáo, tiếng sáo trở nên dài nhỏ chói tai, chậm rãi truyền ra.

Ong độc bị tiếng sáo hấp dẫn rất nhanh đến một đống lớn, Hoa Vị Miên thấy thời cơ chín muồi, phi thân vào chiến trường, đem ong độc dẫn tới giữa hai quân.

Vương Miểu dẫn người nhanh chóng bỏ chạy, ong độc tập trung công kích trong phạm vi nhất định, thành công chặn được quân đội của Tây Hòa đuổi theo.

Ong độc công kích chẳng phân biệt được địch ta, nhưng khiến cho quân đội Tây Hòa lui về, vừa rút vừa lui, khoảng cách giữa hai quân càng kéo càng lớn.

Thư Lưu Quan nhìn Hoa Vị Miên lạnh lùng cười một tiếng, trở tay lấy ra một cây tiêu.

Kẻ thù tự nhiên của ong độc là chim, hắn muốn dùng tiếng tiêu gọi chim tới!

Hoa Vị Miên dừng tôổi sáo, tung người tiến vào quân đội Tây Hòa, đánh thẳng Thư Lưu Quan.

Thư Lưu Quan tự nhiên sẽ không khinh địch, vỗ ngựa xông lên, hai người trên không trung đã giao thủ một hiệp.

"Hoa Kỳ, ta nói rồi, lần sau gặp được ngươi ngươi nhất định phải chết, hôm nay, ngươi liền an tâm chết ở đây đi!" Thư Lưu Quan âm hiểm cười một tiếng, ra tay nhanh, rất chính xác.

Hoa Vị Miên thầm giật mình, so với lần trước, lần này Thư Lưu Quan mới dùng toàn lực, hắn muốn giết mình, cũng không phải là đùa giỡn, mà là không muốn đưa mình vào chỗ chết!

"Làm sao ngươi đoán được Đại Ân sẽ tập kích ban đêm?" Nàng thật sự không nghĩ ra lý do gì.

"A!" Thư Lưu Quan cười lạnh, "Nữ nhân giống như ngươi, ta sớm nên giết chết ngươi!"

Hoa Vị Miên nghe vậy rùng mình, kế của nàng bị phá rồi!

Ổn định tâm thần, nàng nhẹ nhàng cười một tiếng, nói: "Thời gian ngắn như vậy, làm sao ngươi có thời gian khiến Mục Cảnh Vinh thay đổi chủ ý?"

"Rất đơn giản, " Thư Lưu Quan hạ thấp giọng, "Bởi vì ta mới là chủ tử của hắn!"

Hay cho một Thư Lưu Quan! Hoa Vị Miên hoảng hốt, nàng thế nào cũng không ngờ được quan hệ của hắn cùng với Mục Cảnh Vinh là như vậy! Tin đồn quân chủ Tây Hòa quốc Mục Cảnh Hoa tài đức sáng suốt, Tam vương gia Mục Cảnh Vinh ngu ngốc vô năng, mà Tây Hòa quốc lại bị Tam vương gia nắm giữ triều cương, lúc trước mình còn tưởng rằng Tam vương gia này đang giả ngây giả dại giấu giếm, không nghĩ tới cũng là Thư Lưu quan điều khiển tất cả! Hắn rốt cuộc là người như thế nào, thế nhưng có thể một tay che trời, khống chế được số mạng của một quốc gia? !

Nhanh như chớp, chưởng phong của hắn đã đánh về phía mình, thời điểm khó khăn tránh không được, thân thể liền bị người ôm lấy, màu đỏ áo thẳng tắp đi tới!

Hai chưởng đối nhau, đôi bên đều bị ép lui về phía sau, trở về trận địa của mình.

Vừa rơi xuống đất, Vu Bàn Nguyệt liền ói ra một búng máu , Hoa Vị Miên cuống quýt đỡ lấy hắn, nhấc cánh tay của hắn lên, nhanh chóng bay về hướng quay về.

"Quân sư, vẫn đuổi theo sao?" Có người hỏi.

Thư Lưu Quan cùng Vu Bàn Nguyệt đối chưởng, nội lực đều bị tổn thương lớn, hơn nữa ong độc làm loạn, quân đội cũng hỏng, người bị thương không ít, nhất thời cũng không thể tiếp tục truy đuổi, hắn giơ tay nói: "Lui ba dặm!"

Hoa Vị Miên đỡ Vu Bàn Nguyệt đi tới nơi Vương Miểu trú chân, nhanh chóng để hắn xuống, hai tay đặt lên lưng hắn, vận công thay hắn chữa thương.

Chỉ chốc lát sau, sắc mặt Vu Bàn Nguyệt đã dãn ra không ít, hắn quay đầu lại nói: "Hoa nha đầu. . . . . ."

"Chớ nói chuyện, nghỉ ngơi trước." 

Hoa Vị Miên chặn lời hắn, võ công Thư Lưu Quan rất cao, đỡ một chưởng này, hắn tất bị thương rất nặng.

Vu Bàn Nguyệt gật đầu một cái, bắt đầu vận công điều khí.

Hoa Vị Miên lúc này mới đứng dậy đi tới trước mặt Vương Miểu, hỏi: "Rốt cuộc chuyện gì xảy ra?"

Vương Miểu một quyền đánh vào trên cây, cả giận nói: "Chúng ta bị mắc lừa, Dư Hạo Thành căn bản không hề rời đi, hơn nữa đoán chắc chúng ta tối nay sẽ đánh lén, sớm mai phục tốt chờ chúng ta!"

Hoa Vị Miên mặc dù đã đoán ra chuyện, nhưng nghe Vương Miểu vừa nói, càng cảm thấy tình hình nghiêm trọng.

"Tông Chính Sở đâu?!"

"Tướng quân cùng chúng ta bị tách ra, mang theo một nửa người lui về bên phải núi Hồ Lô." Lý Triêu Giang đáp.

Hoa Vị Miên trầm ngâm chốc lát, nói: "Nơi này không thể đợi lâu, trước tiên lui trở về, sau đó sẽ tính toán!"

"Tướng quân bên kia làm sao bây giờ?" Vương Miểu vội hỏi.

Sắc mặt Hoa Vị Miên cũng là cực kỳ khó nhìn, nàng biết Tông Chính Sở tình cảnh nguy hiểm, nếu Thư Lưu Quan vây đánh sau lưng hoặc bên hông, ắt hẳn sẽ là thế cục tiễu trừ, như vậy Tông Chính Sở cùng một nửa quân đội chín phần chết một phần sống, nhưng những binh sĩ lui trở về giống như thương thế rất nặng, muốn đột phá phòng tuyến của Thư Lưu Quan đi vào trợ giúp quá khó khăn, nàng chỉ có thể kéo dài Thư Lưu Quan là tốt rồi, Tông Chính Sở. . . . . . Sẽ không chết dễ dàng như vậy!

"Hắn là Chiến thần, sẽ không dễ dàng bị đánh bại, chúng ta phải bảo tồn thực lực, đối phó với Thư Lưu Quan!"

Vương Miểu trầm mặc, lâm trận bỏ chạy, hắn không muốn!

Lý Triêu Giang lúc này nói: "Lời của tiên tử có đạo lý, ta theo tướng quân nhiều năm như vậy, bản lĩnh của tướng quân ta biết, nếu muốn bắt hắn cũng không phải là chuyện dễ dàng, hơn nữa các huynh đệ cũng bị thương rất nặng, còn có mới vừa rồi bị ong độc chích thương, muốn cùng Thư Lưu Quan đối trận còn khó khăn, làm sao nói cứu tướng quân ra?"

Vương Miểu nghe hắn giải thích cũng hiểu chuyện nặng nhẹ, liền nói ngay: "Chuyện xin nghe tiên tử, chúng ta rút lui!"

Hoa Vị Miên gật đầu một cái, quay đầu nhìn sơn cốc bên kia: Thư Lưu Quan, ngươi không phải là muốn giết ta sao? Vậy thì đến đây đi!

Trời hửng sáng, quân đội lui về nơi đóng quân, Thanh Dương cùng quân y nhất nhất vì bọn họ trị liệu, Hoa Vị Miên nhìn hành động của Thư Lưu Quan, biết bọn họ là muốn chia ra tiêu diệt, so sánh với Tông Chính Sở ở bên kia, bên này đánh chiếm có vẻ dễ dàng hơn một chút, xem ra hắn tính toán diệt Vương Miểu sau đó sẽ đi qua giết Tông Chính Sở.

"Tiểu thư, tướng quân bọn họ không về được phải hay không?" Lục Hà khóc chạy vào.

Hoa Vị Miên lúc này mới nhớ lại, Đinh Tiểu Hà theo ở bên cạnh Tông Chính Sở.

"Không vội, Tông Chính Sở chưa bao giờ thua trận, Đinh Tiểu Hà không có việc gì." Nàng đỡ nàng ấy dậy nói.

Lục Hà chần chờ gật đầu một cái, nói: "Tiểu thư, vậy chúng ta bây giờ phải làm sao, ta nghe nói quân địch đuổi tới."

Hoa Vị Miên hít một hơi, nói: "Ngươi hãy yên tâm đi, có ta ở đây. . . . . . Ngọc Dạng, thông báo mấy vị tướng quân đến trướng nghị sự."

Ngọc Dạng đáp một tiếng đi ra ngoài, Hoa Vị Miên lại an ủi Lục Hà đôi câu phải đi nghị sự trướng rồi.

"Quân ta thương vong thảm trọng, không thích hợp chính diện đối địch. . . . . ."

"Vậy làm sao bây giờ, cũng không thể trốn chứ?!" Vương Miểu tức giận nóng lòng cắt đứt lời Hoa Vị Miên.

"Ngươi đừng vội, nghe tiên tử nói." Lý Triêu Giang nói.

Đợi ánh mắt mấy người một lần nữa tập trung ở trên người mình, Hoa Vị Miên mới tiếp tục nói: "Chúng ta mặc dù bị phân thành hai đội, nhưng quân đội Tây Hòa cũng bị phân thành hai đội, hiện tại chúng ta có thể nói là thế lực ngang nhau, trước mắt biện pháp tốt nhất chính là kéo dài Thư Lưu Quan, cho Tông Chính Sở tranh thủ thời gian."

"Làm sao trì hoãn thời gian?" Vương Miểu hỏi.

Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu

Review Chương 83: Phản vây khốn - Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu

Review truyện Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu

Truyện Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu Review


302 | 0 166 chương


Đọc truyện Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu

Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu