Chương 122: Không khéo không thành sách

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Hoa Vị Miên vui vẻ bỏ xấp tiền giấy trước mặt Tôn Chính Sở vào hầu bao(túi tiền) của mình, nói: "Hoàng thượng, còn có mười vạn lượng bạc nhớ đưa đến chỗ ở của ta nhaaa...!"

Thuần Vu Phóng cắn răng nghiến lợi nói: "Trẫm nhất định khắc trong tâm khảm(nhớ kỹ trong lòng)!"

Lúc này rãnh rỗi, Hoa Vị Miên quay đầu lại cho Tô Minh Lam một ánh mắt "Ngươi thật thông minh", mấy người nàng biết, chỉ có Tô Minh Lam biết rõ nàng tâm, ngoan ngoãn bỏ bạc vào hầu bao của nàng.

Bấm một cái vào thịt bên hông của Tôn Chính Sở, Hoa Vị Miên nhỏ giọng hỏi: "Ngươi nói làm sao ngươi sẽ không có này nhãn lực cùng nhiệt tình!"

Tôn Chính Sở đè lại cánh tay nhỏ bé của nàng, nói: "Vi phu là ở cho ngươi tăng thanh thế, nếu như ngươi một người cũng không có, trên mặt chẳng phải không ánh sáng."

Hoa Vị Miên suy nghĩ một chút cũng phải, cào một cái vào lòng bàn tay của hắn, mập mờ mà cười nói: "Xuất cung lại thưởng cho ngươi."

Tư Đồ Uyển Ngọc bị khiêng đi rồi, nàng vốn muốn chỉnh người nhưng lại trở thành một vai hề trong quốc yến ngày hôm nay, làm cho nét mặt của Tư Đồ Đốc cũng không sáng sủa.

Hoa Vị Miên lắc đầu cảm thán, ngàn vạn lần không thể nhìn người qua khe cửa, mặc dù có thể coi thường người khác, nhưng là không thể nhìn quá thô!

Ồn ào qua đi, liền bắt đầu đàm luận chuyện chính, này chánh sự dĩ nhiên là chuyện Đại Chuẩn muốn phân một chén canh từ Tây Hòa, Thuần Vu Phóng vì bảo vệ lợi ích tự nhiên đánh chết cũng không đồng ý, cuối cùng hai bên sau một hồi miệng lưỡi sắc bén, quyết định dùng tỷ võ giải quyết.

Đại biểu của Đại Chuẩn là Giang Tả Ý, đại biểu của Đại Ân đương nhiên là Tông Chính Sở rồi, người nào thua người đó liền thỏa hiệp vô điều kiện.

Có thể nghĩ, cuối cùng thắng đương nhiên là Tôn Chính Sở, cho nên Thuần Vu Phóng tên kia lại lên tiếng:

"Tướng quân vì Đại Ân giành thắng lợi trong trận chiến, liền thưởng, tám vị Mĩ Cơ!"

Hoa Vị Miên méo mặt, thì ra ở chỗ này chờ nàng!

Không sao, nàng hất mái tóc, đang lo lắng trong phủ mấy nữ nhân kia không đủ để nàng đùa giỡn, này không phải lại có người đưa tới cửa sao!

"Tiên tử nhưng là bất mãn?"Thuần Vu Phóng cố tình kiếm chuyện với Hoa Vị Miên.

"Không có a, ta còn thực vui mừng, Tông Chính Tướng quân cũng đã trưởng thành, là nên nối dõi tông đường."

Nàng này vừa nói, Thuần Vu Phóng đen măt, Mông Tập mất hứng, đều nhìn bụng của nàng, hận không thể chui vào đổi lại giống khác!

Đêm này, Hoa Vị Miên cùng Tôn Chính Sở đều là thắng lợi trở về.

Tư Đồ Uyển Ngọc bị Hoa Vị Miên chỉnh thảm lúc này xác thực là đau lòng thương phổi rồi, nàng ở trong Triêu Phượng cung mắng Hoa Vị Miên từ đầu đến chân một lần, hận không thể phân thây để trút giận, nhưng mà hiện tại nàng(Hoa Vị Miên) được Thái hậu yêu thích, mặc dù thanh danh không tốt lắm, nhưng cả nước trên dưới đối với nàng cũng vẫn còn rất tôn kính, cho nên không thể công khai, vì vậy nàng liền sử dụng thủ đoạn luôn thành công trong tranh đấu ở hậu cung, mượn đao giết người.

Ngày này, Tư Đồ Uyển Ngọc triệu tập ba nghìn mỹ nhân trong hậu cung đi đến trong cung của nàng ăn đường đỏ tuyết lê(quả lê trắng ấy ^_^), dĩ nhiên Hoa Vị Miên cũng là thượng khách.

"Tiên tử, này tuyết lê rất ngọt, ngươi cũng nếm thử một chút." Diễ#n~đ@n.lê.quý.d0n. Một vị mỹ nhân ôm một bình tuyết lê đi tới.

Đặt đầu cầm xuống. Hoa Vị Miên nhìn lên, liền nhìn ra bên trong bỏ thêm hoa nghệ tây, nàng lúc nhận lấy còn rất buồn bực, sao cái gì không thêm lại thêm hoa nghệ tây, hoa nghệ tấy đối với phụ nữ có thai hữu dụng, đối với người bình thường một chút tác dụng cũng không có, này không phải bưng nhầm chỗ đi?

Vì vậy nàng hỏi: "Cái này thật đúng là của ta?"

Mỹ nhân kia gật gật đầu nói: "Hoàng hậu nương nương đặc biệt phân phó nô tì chọn cho ngài loại tuyết lê tốt nhất, tiên tử nếm thử liền biết."

Hoa Vị Miên vừa nhìn nàng bức thiết bộ dáng, liền đoán hoàng hậu có lẽ lấy nàng ta làm kẻ chết thay, nghĩ thầm nơi thị phi không nên ở lâu, cố tình chính mình quá mức tham ăn, lại không muốn buông tha này thức ăn ngon, vì vậy ôm bình Tuyết Lê mới đi.

Tư Đồ Uyển Ngọc thấy kế sách thành công khỏi phải nói cao hứng, bên khóe mắt đều nở hoa, gặm Tuyết Lê gặm càng thêm có tư vị.

Hoa Vị Miên ôm bình, cầm trong tay thẻ trúc, cắn một miếng Tuyết Lê, trong lòng lại lần nữa cảm thán, thực sự là ăn ngon, trở lại lại muốn một chút.

Phía bên này nàng chuyên tâm gặm Tuyết Lê không có nhìn đường, bên kia một tiểu cung nữ hùng hùng hổ hổ chạy tới, bộ dáng ba hồn mất bảy vía cũng không có kịp chú ý nhìn đường, vì vậy hai người liền đụng phải.

Hoa Vị Miên cái mông đụng xuống đất, cả bình Tuyết Lê đều đổ ra ngoài, đầu cũng đụng đến trên lan can, xoa đầu còn chưa có kịp phản ứng, tiểu cung nữ kia liền ngồi sững trên đất, gào khóc nói: "Máu! Máu!"

Hoa Vị Miên cúi đầu xem xét hơn nửa mặt váy của mình bị máu thấm ướt, vừa định  giải thích cho nàng một chút, Thái hậu liền từ trên trời giáng xuống, sắc mặt trắng toát, ôm lấy bả vai của nàng liền hô: "Truyền thái y, mau truyền thái y!"

Bên cạnh thị nữ theo bên người Thái hậu vội vội vàng vàng chạy.

"Thái hậu nương nương, vị Vu Thần y đang ở ngay trong điện Thiên Di, lúc này đi qua cũng gần!"Lão ma ma đột nhiên nói.

Thái hậu vừa nghe, hắng giọng quát: "Còn không mau một chút, nếu là người xảy ra chuyện gì, ai gia liền hỏi tội các ngươi!"

Đám người ba chân bốn cẳng mang Hoa Vị Miên chạy đến Thiên Di Điện.

Hoa Vị Miên đến tận lúc bị ném lên trên giường cũng còn không giải thích được, nàng không phải là ngã một cái, đến mức phải giống như khóc tang sao?

Vu Bàn Nguyệt cau mày thay nàng bắt mạch, cuối cùng đối với Thái hậu nói: "Thái hậu nương nương, chúng ta đi ra ngoài lại nói!"

Thái hậu cẩn thận từng bước đi ra ngoài, trong mắt mơ hồ còn mang theo nước mắt, nhìn xem Hoa Vị Miên không hiểu ra sao.

"Đứa nhỏ này, mất rồi."Vu Bàn Nguyệt cố hết sức nhịn cười, thần sắc tỏ ra thật bi thương, không nghĩ tới nha đầu này đánh bậy đánh bạ hóa vụng thành khéo, vừa vặn giải quyết họa lớn trong lòng hắn.

Thái hậu vừa nghe liền giống như bị sét đánh, một hồi lâu mới kịp phản ứng, nói: " Kéo vừa rồi cung nữ lên cho ai gia!"

Tiểu cung nữ này một phen nước mắt nước mũi quỳ rạp xuống trước mặt Thái hậu trực tiếp dập đầu,"Thái hậu nương nương tha mạng, nô tỳ không phải cố ý, nô tỳ không cố ý!"

Thái hậu trong cơn giận dữ, phất tay ném ly trà trong tay, lạnh lùng nói: "Không phải cố ý, chỗ rộng như vậy ngồi ngươi cũng có thể đụng rớt hài tử của Hoa nha đầu, thành thành thật thật mà khai báo, rốt cuộc là ai sai khiến ngươi!"

Tiểu cung nữ trăm miệng cũng không thể bào chữa, còn kém móc tim ra ngoài cho nàng(Thái hậu) nhìn, nhưng mà cho dù có móc ra người khác cũng không tin tưởng, vì vậy chỉ có càng không ngừng dập đầu, trong miệng kêu"Nô tỳ không phải cố ý""Tha mạng a"Hai câu này.

Bên cạnh thái y phụ trách kiểm tra thức ăn lúc ghé vào Thái hậu bên tai nhỏ giọng nói một câu, Thái hậu sắc mặt đại biến, phẫn nộ nói: "Này đường đỏ Tuyết Lê từ đâu tới?!"

Quỳ dưới đất tiểu cung nữ thút tha thút thít nói: "Hôm nay hoàng hậu nương nương bên kia ở nếm thử Tuyết Lê, hẳn là từ bên kia lấy tới. . . . . ."

Thái hậu không nhìn nàng, trực tiếp hỏi bên cạnh ma ma, nói: "Có chuyện này sao?"

Ma ma gật đầu một cái, nói: "Sáng nay còn phái người đưa một bình lại đây, nói là cho thái hậu nương nương nếm một chút."

Thái hậu đập bàn một cái, quát lên: "Thật là to gan, nếm thứ đó, sợ là mạng của ai gia đều muốn nếm đi ra!"

Một đám nô tỳ vội quỳ xuống đất nói: "Thái hậu nương nương bớt giận!"

"Đi mời hoàng hậu lại đây cho ai gia, ai gia thật muốn xem nữ nhân này rắp tâm muốn làm gì!"

Nô tỳ đi tìm Tư Đồ Uyển Ngọc, Thái hậu thở ra hai hơi, khôi phục tỉnh táo, mới nhận lấy thuốc bổ do ma ma sắc(nấu) tới đi đến chỗ Hoa Vị Miên.

"Hoa nha đầu, . . . . . ."Thái hậu nhìn Hoa Vị Miên mờ mịt bộ dáng, trái tim giống như bị roi quất, nghĩ thầm nàng khẳng định chịu đả kích không nhỏ.

"Thái hậu nương nương. . . . . ."Hoa Vị Miên thật muốn hỏi rõ chuyện gì xảy ra, Thái hậu lại cắt đứt nàng nói: "Trước đừng nói, ai gia có thể hiểu được tâm tình của ngươi, trước tiên uống hết thuốc lại nói. . . . . ."

"Thuốc?"Hoa Vị Miên ngẩn ra,"Thuốc gì?"

Thái hậu thấy nàng dường như còn chưa có hồi phục tinh thần, vì vậy vội vàng đổi lời nói: "Là canh, ai gia phân phó Ngự Thiện Phòng làm, ngươi mới vừa ăn thức ăn lạnh, vào lúc này tốt làm cho dạ dày ấm áp."

Hoa Vị Miên bộ dáng dường như không tin, nhưng mà vẫn hết sức ngoan ngoãn nhận lấy uống hết.

Thái hậu nhìn bộ dáng của nàng, trái tim lại đau xót, nghiêng mặt lau đi nước mắt ở khóe mắt .

Hoa Vị Miên buông chén xuống, nghiêm túc hỏi "Ta rốt cuộc thế nào?"

Thái hậu thấy nàng cố ý muốn hỏi, vì vậy cầm tay của nàng nói: "Hoa nha đầu, ai gia nói cho ngươi, ngươi nhất định phải bình tĩnh!"

Hoa Vị Miên cả kinh sợ hãi, chẳng lẽ nói cho nàng biết nàng mắc bệnh ung thư?

Nhướng mày, Hoa Vị Miên cũng đau thương, nói: "Ngài nói, ta có thể chịu đựng được."

"Hoa nha đầu, ngươi còn trẻ, còn nhiều thời gian, không lo không có hài tử. . . . . ."Thái hậu thao thao bất tuyệt nói.

"Hài tử?!"Hoa Vị Miên lần này sâu xắc đả kích, liên quan gì đến hài tử, chẳng lẽ Hoa Vô Ưu đã xảy ra chuyện?!

"Hài tử xảy ra chuyện gì hả?!"Hoa Vị Miên một phát bắt được cánh tay của Thái hậu, nói: "Nói mau, hài tử rốt cuộc xảy ra chuyện gì rồi? !"

Thái hậu lau một phen nước mắt, nói: "Đứa bé. . . . . . Không còn. . . . . ."

"Không còn. . . . . . ?"Hoa Vị Miên quả thật không thể tin vào tai của mình, Hoa Vô Ưu chết?

"Người nào làm hại?! Người nào làm hại?!"Nàng lắc lắc Thái hậu gầm hét lên, có phải hay không Thuần Vu Phóng?! Nhất định là Thuần Vu Phóng!

"Hoa nha đầu, ngươi tỉnh táo một chút!"Thái hậu vội ôm lấy nàng, nói: "Chuyện này ai gia sẽ vì ngươi làm chủ, ngươi yên tâm, ai gia đã gọi Tông Chính Sở vào cung, có hắn cùng với ngươi ai gia cũng yên tâm chút. . . . . ."

Mới vừa nói xong, bên ngoài loan truyền thông báo Tôn Chính Sở đến, Thái hậu tuyên vào, Tôn Chính Sở đi tới, hành lễ với Thái hậu. Thái hậu vội giả dìu một cái, nhìn một chút Hoa Vị Miên nhỏ giọng nói: "Hoa nha đầu hiện tại cảm xúc không ổn định, ngươi tốt nhất cùng nàng. . . . . . Yên tâm, chuyện này ai gia nhất định sẽ trả lại cho các ngươi một cái công đạo!"

Thái hậu dứt lời đi, Tôn Chính Sở đi tới Hoa Vị Miên ngồi xuống bên người, nói: "Hoa Vô Ưu không có việc gì."

"Cái gì?"Hoa Vị Miên nhất thời không có kịp phản ứng, Thái hậu nói hài tử không phải. . . . . .

Trong đầu một hồi dời sông lấp biển, Hoa Vị Miên càng nghĩ miệng mở càng lớn, chỉ vào Tôn Chính Sở nói: "Ta có hài tử rồi hả?!"

Tôn Chính Sở vén tóc nàng về phía sau tai, nói: "Người khác xem ra là cái bộ dáng này."

Hoa Vị Miên tới tới lui lui chỉ vào hắn và mình, nói năng có chút lộn xộn,"Ta làm sao có thể mang thai hài tử?!"

"Làm sao ta biết."Tôn Chính Sở hết sức vô tội nói.

"Ngươi lại không biết, hay là ngươi làm chuyện tốt gì?!"Hoa Vị Miên có chút giận, nàng đã nói nhất định có chuyện gì xảy ra,mọi người từ trên xuống dưới đối với nàng nhượng bộ lui binh, ánh mắt của Tư Đồ Uyển Ngọc nhìn mình càng thêm sắc bén, thì ra chính là vì này không hay ho tin đồn nhảm!

Tôn Chính Sở dừng một chút, nói: "Ừ. . . . . . Hài tử coi như là của ta đấy."

"Ngươi thông đồng Vu Bàn Nguyệt nói cho Thái hậu ta mang thai hài tử của ngươi?" Tiểu tử Vu Bàn Nguyệt này thực giỏi, ngại ngày trôi qua quá thanh tịnh(bình yên) có phải hay không?!

Tôn Chính Sở đưa tay ôm lấy nàng, nói: "Ta chỉ làm này một sự kiện này, những chuyện khác tất cả đều là ngươi làm . . . . . . Sao hôm nay lại thế này?"

"Cái gì lại thế này?"Hoa Vị Miên tức giận đẩy hắn ra.

Tôn Chính Sở kiên nhẫn không bỏ lại ôm lấy nàng, nói: "Máu là chuyện gì xảy ra?"

Nhắc tới chuyện này Hoa Vị Miên đã cảm thấy đầu năm nay có chút này nọ thực sự là quá mức trùng hợp đến quỷ dị, ví dụ như bình máu gà.

"Ta vốn là dự tính đi Ngự Thiện Phòng tìm một chút máu chó đen, ai biết không có, liền thuận tay cầm một bình máu gà trở về."Thế nào liền bị tiểu cung nữ đụng ngã lăn đúng lúc như vậy, máu gà lại thực giống máu người, sau đó biến thành thế này.

Từ mang thai đến đẻ non, nàng này người trong cuộc lại là người cuối cùng biết, rõ là. . . . . . Phục những người này chỉ số thông minh!

"Ngươi tìm máu chó đen làm gì?"Tôn Chính Sở hồ nghi nói.

"Vẽ bùa."

"Vẽ bùa làm gì?"

"Trừ tà a, trong hoàng cung này nhiều oan hồn như vậy, tránh cho ngủ không thoải mái."Hoa Vị Miên chuyện đương nhiên nói.

Tôn Chính Sở vui mừng sờ đầu của nàng, nói: "Thật là một biện pháp tốt."

Đương nhiên là biện pháp tốt, Hoa Vị Miên trừng mắt, dùng sức véo hông của hắn,"Lão nương còn là hoàng hoa khuê nữ, cư nhiên không công giúp ngươi bỏ hài tử!"

Tôn Chính Sở nhịn cười, nói: "Ngươi là ở oán vi phu không để cho ngươi mang thai hài tử?"

"Lấy móng ra!"Hoa Vị Miên chỉ vào tay của hắn, hiển nhiên còn đang tức giận,"Chuyện lớn như vậy cũng không cùng ta thương lượng một chút, ngộ nhỡ lộ ra ta từ chỗ nào chuẩn bị cho ngươi hài tử?!"

Tôn Chính Sở đàng hoàng ngồi thẳng, nói: "Ta vốn định an bài một hồi ngoài ý muốn, ai biết. . . . . ."Bản thân ngươi chính là một hồi ngoài ý muốn!

Hoa Vị Miên đạp hắn một cái, oán hận nói: "Trở về cho ta quỳ bàn chà quần áo, không quỳ đủ một ngày, đừng nghĩ leo lên giường của lão nương!"

Tôn Chính Sở lại gần thổi hơi vào lỗ tai của nàng,"Tốt lắm, vi phu sai lầm rồi còn không được sao?"

Hoa Vị Miên nổi hết da gà, né tránh, kiên định nói: "Phải không, kiên quyết chống lại Sắc Dụ!"

Bên này vẫn còn ở hờn dỗi, bên ngoài Thuần Vu Phóng đã tới, nàng đột nhiên nhớ tới một chuyện, theo tính toán của Tôn Chính Sở, Vu Bàn Nguyệt phải nói cho Thái hậu hài tử này là của Tôn Chính Sở, nếu không phải của Thuần Vu Phóng, Thái hậu vì sao lại kích động như vậy? Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu

Review Chương 122: Không khéo không thành sách - Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu

Review truyện Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu

Truyện Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu Review


233 | 0 166 chương


Đọc truyện Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu

Nương Tử Cực Phẩm: Tướng Công Xin Tiếp Chiêu