Chương 223: Hành thi đại trận

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Hít sâu một hơi, tôi và Mễ Trần nhìn nhau, gật đầu một cái, tiếp đó chầm chầm di chuyển lên phía trước.

Quả nhiên, tôi cũng đã nhìn thấy ở trước mặt chúng tôi không xa, có một cánh cửa đá, bên trong cửa đó, truyền ra những âm thanh rất hỗn loạn.

Lông mày tôi hơi nhíu lại, đây rõ ràng là tiếng tranh đấu, bên trong cửa đá đang xảy ra tranh chấp?

Lần này tôi và Mễ Trần đều không tiếp tục chậm trễ, truc tiếp đi tới phía cửa đá, sau đó mở ra.

Cửa được mở, đập vào mặt chúng tôi là tình cảnh bên trong, nơi đây hình như là một điện đá, hiện tại, bên trong điện đá từng tràng tiếng gầm gừ cứ không ngừng vang ra.

Mắt tôi trợn lớn, đến ngay cả Mễ Trần bên cạnh cũng cảm thấy kinh hoàng, trong điện đá, có hơn mười người tu đạo, nhưng hiện tại hơn mười người này đều bị ép vào giữa, bọn họ dựa lưng vào nhau xếp thành một vòng tròn, mặt đầy cảnh giác nhìn những thứ trước mặt.

Trong điện đá, có rất nhiều hành thi, đưa mắt nhìn, phải có ít nhất mấy chục cỗ hành thi, trên mặt đất, cũng nằm vài cỗ thi thể của hành thi.

Rõ ràng, trận chiến vừa rồi rất ác liệt, những thi thể hành thi nằm la liệt dưới đất chính là bằng chứng.

- ở đây sao lại có nhiều hành thi thế chứ?

Cả người tôi cứng đờ tại chỗ, không động đậy, chỉ sợ gây ra sự chú ý với đám hành thi kia, sau đó dùng tông giọng chỉ đủ tôi và Mễ Trần nghe thấy, gặng hỏi anh ta.

- Xem ra cả điện đá này đều là để nuôi hành thi, chỉ cần có người xông vào, hành thi sẽ tỉnh lại.

Sắc mặt Mễ Trần nặng nề, cất tiếng trả lời.

Giây tiếp theo, tôi bỗng nhìn thấy một cỗ hành thi quay ngoắt đầu lại, nhìn chằm chằm tôi và Mễ Trần, gầm lên một tiếng, tim tôi nhói một cái, không hay, bị phát hiện rồi.

Sau khi hành thi gầm lên một tiếng với chúng tôi, lập tức, kéo theo sự chú ý của rất nhiều hành thi khác, khoảng tầm hai mươi cỗ hành thi trực tiếp đi tới chỗ chúng tôi.

- Chuẩn bị chiếu đấu!

Mễ Trần không nói thêm gì, một tay vuốt qua phần eo, một trường kiếm phát ra hào quang lạnh toát lập tức xuất hiện trong tay anh ta, kiếm thế bùng phát.

Thân hình lao lên, trường kiếm trong tay chém thẳng vào người một cỗ hành thi trước mắt, một luồng hàn kiếm lóe lên, tôi nhìn thấy cánh tay của hành thi đứt dời, bay sang chỗ khác.

Lòng tôi bỗng cảm thấy nặng nề, tôi nhìn thấy Mễ Trần đã bị mấy hành thi bao vây xung quanh.

Trong tay xuất hiện hai lá bùa Liệt Hỏa, trực tiếp ném vào người hai cỗ hành thi, ngọn lửa bùng lên, tôi nghe thấy một tràng tiếng thét thảm truyền ra, nhưng không lâu sau, ngọn lửa đã tắt ngúm.

Mặc dù người hành thi đã biến thành màu đen, nhưng lực chiến đấu hình như vẫn chưa yếu đi.

Nhìn thấy vậy lòng tôi run sợ, xem ra đám hành thi này không dễ đối phó, tôi cho tay vào trong túi Càn Khôn, lấy ra kiếm Kim Tiền.

Linh khí trong người truyền vào trong kiếm, sau đó tôi nhắm trúng hành thi đang lao tới, giơ kiếm Kim Tiền lên đập thẳng vào người hành thi.

Kiếm Kim Tiền đập trúng phần bụng của hành thi, truyền ra một âm thanh trầm đục, cả người hành thi bị kiếm Kim Tiền đập bay văng ra.

Nhìn thấy vậy, tôi khẽ mừng thầm, vốn dĩ tôi còn lo lắng kiếm Kim Tiền không trị được chúng nó, nhưng thấy có hiệu quả, lòng cũng cảm thấy vui hơn nhiều.

Kiếm Kim Tiền trong tay không ngừng vung vào đám hành thi.

Nhưng một lúc sau, động tác của tôi hơi khựng lại, bởi vì tôi phát hiện, những hành thi bị tôi công kích vừa rồi, không ngờ lại tiếp tục đứng dậy xông tới chỗ tôi.

- Mễ Trần, đám hành thi này có chút kỳ lạ!

Tôi phát hiện, đám hành thi còn khó đối phó hơn nhiều so với trong tưởng tượng.

- Không sai, trừ khi trực tiếp phá hủy, bằng không bọn chúng vẫn sẽ không ngừng tấn công ngược lại, trong điện đá này hình như có thể không ngừng nạp năng lượng cho bọn chúng.

Một lúc sau, tiếng nói trầm trầm của Mễ Trần vang lên, lập tức, hành thi trước mặt lại tiếp tục phóng tới chỗ tôi.

- Hai vị, tôi khuyên hai vị đừng tự mình hành động, trong điện đá hình như có đại trận khống chế đám hành thi, chúng ta nhất định phải hợp sức lại với nhau, mới có thể mau chóng đi ra được khỏi điện đá này.

Chính vào lúc này, trong điện đá bỗng truyền ra một tiếng hô, nghe vậy, tôi và Mễ Trần đều vội vàng nhìn về nơi phát ra tiếng nói.

Tôi và Mễ Trần tiến lại gần nhau, tựa lưng vào nhau, mặt mày cảnh giác nhìn đám hành thi trước mắt, tôi cất tiếng hỏi Mễ Trần:

- Làm thế nào bây giờ?

Vào lúc này, tin tưởng vào lời nói của người xa lạ không phải là lựa chọn sáng suốt, bởi vì ở trong đây, ai cũng chỉ vì lợi ích của bản thân.

- Người đó nói không sai, chúng ta cứ hợp tác trước, bằng không hai người chúng ta đều rất khó thoát khỏi bao vây của những thứ này.

Mễ Trần nói xong, tôi đưa mắt nhìn đoàn người ở giữa, thêm chúng tôi vào, có lẽ có khoảng mười năm người, đồng lòng hợp sức, chắc cũng có thể đối phó đám hành thi.

- Các vị, phiền các vị tiếp ứng một chút, chúng tôi tới chỗ các vị.

Nếu đã ra quyết định, Mễ Trần cũng cất tiếng nói với đoàn người.

Tôi và Mễ Trần bắt đầu đi tới phía đoàn người, chúng tôi đi tới, đoàn người cũng bắt đầu dần dần di chuyển qua đón chúng tôi.

Không lâu sau, chúng tôi đã tụ hợp với bọn họ.

- Tại hạ là La Chí Bân của môn phái Long Hổ, không biết hai vị đạo hữu là người của môn phái nào?

Chúng tôi vừa tụ hợp, một người thanh niên trong đó đã lên tiếng, gặng hỏi tôi và Mễ Trần, tôi đang không biết phải trả lời thế nào, thì Mễ Trần đã mở miệng trước:

- Sư tôn chúng tôi trong giới tản tu, cho nên huynh đệ hai người chúng tôi cũng là tản tu, thật không ngờ các hạ đây lại là thanh niên tài tuấn của môn phái Long Hổ, thất lễ rồi!

Mễ Trần nói xong, tôi biết anh ta không nói thật, xem ra Mễ Trần cũng cảm thấy không cần thiết cái gì cũng đều nói ra.

La Chí Bân của môn phái Long Hổ nhìn chúng tôi một cái, cũng không nói gì nữa, mấy người bên cạnh tiếp tục tự giới thiệu.

Đều là những tông môn nhỏ tôi chưa từng nghe qua.

Trong người những người này, cũng chỉ có mỗi môn phái Long Hổ tôi từng nghe qua chút tin tức, người ta nói môn phái Long Hổ là tông sư mà Trương thiên sư gây dựng, môn phái Long Hổ rất nổi tiếng trong giới tu đạo.

Có điều đây cũng chỉ là tôi nghe nói, không hiểu quá nhiều, đây cũng là lần đầu tôi gặp đệ tử của môn phái Long Hổ.

- Các vị, chúng ta muốn đối phó hành thi, nhất định phải đồng lòng hợp sức, mà muốn giết hết gần trăm cỗ hành thi ở trong này, có chút khó khăn đối với chúng ta, hơn nữa cho dù có miễn cưỡng giải quyết được chúng nó, nhưng chúng ta có lẽ đều đã thân tàn sức kiệt, đây không phải là kết quả mà tôi muốn thấy.

La Chí Bân cất tiếng nói, tôi và Mễ Trần nhìn nhau một cái, đều không nói gì, một người trong số đó bỗng lên tiếng hỏi La Chí Bân, tiếp theo đây chúng tôi phải làm thế nào?

Chúng tôi vừa đối phó đám hành thi đang bổ nhào tới, vừa nghe La Chí Bân giải thích, lúc này La Chí Bân tiếp tục nói:

- Lúc trước chiến đấu tôi đã chú ý rồi, mọi người nhìn xem bên kia là gì?

Chúng tôi đều nhìn theo hướng La Chí Bân chỉ, lập tức nhìn thấy, ở góc trong cùng của điện đá có một tế đàn, trên tế đàn hình như còn có vài cái hộp, ngoài hộp ra thì còn có một đĩa tròn, đĩa tròn lúc này đang không ngừng xoay chuyển.

- Nhìn thấy đĩa tròn kia chưa? Tôi đoán đĩa tròn đó chính là trung tâm khống chế đám hành thi trong cả điện đá này, chỉ cần phá hủy thứ đó, đại trận trong điện đá sẽ không còn công hiệu nữa.

Nói đến đây La Chí Bân dừng lại, nhìn như đang chờ đợi ý kiến của những người còn lại, một lúc sau, một người lên tiếng hỏi La Chí Bân, làm sao để xác định thứ đó đúng là trung tâm của đại trận?

La Chí Bân nở nụ cười, nhàn nhạt nói:

- Tông môn của tôi có một thuật môn cảm ứng đặc biệt, tôi có thể cảm nhận được, chính là nơi đó, đang không ngừng truyền năng lượng cho hành thi, mới khiến hành thi khó đối phó như vậy.

Ngay chính lúc này, Mễ Trần vội vàng cất tiếng:

- Vậy thì hành động đi, cứ kéo dài mãi thế này cũng không phải cách hay!

Lúc Mễ Trần đang nói, tôi quay đầu nhìn anh ta, sau đó ánh mắt của Mễ Trần như đang ngầm ra hiệu cho tôi điều gì đó, một lúc sau, tôi bỗng phản ứng lại, Mễ Trần đang ra hiệu cho tôi mấy cái hộp ở trên tế đàn, hiện tại Mễ Trần đang nhắc nhở tôi.

Lát nữa hành động rồi, khi chúng tôi tiếp cận tế đàn, phải nhanh tay cướp những cái hộp mới là chuyện quan trọng.

Những cái hộp cứ đặt trên tế đàn như thế, mặc dù chúng tôi không biết bên trong hộp đựng thứ gì, nhưng cho dù là thằng đần cũng biết, trong hộp nhất định có bảo bối.

- Haizz, chúng ta hợp tác thì cứ hợp tác, nói qua một chút tình hình trước, trong hộp nhất định có bảo bối, mặc dù không biết là gì, nhưng tôi muốn nói là, lát nữa những cái hộp đó phân chia kiểu gì?

- Đúng rồi, chúng ta có mười năm người, mà ở kia hình như chỉ có mười cái hộp.

Hai người trong đó cất tiếng, nói đến vấn đề này, lòng tôi bỗng nghẹn lại, đúng vậy, cứ nói thẳng chuyện này ra, thì sẽ đỡ hơn.

Chính vào lúc này, La Chí Bân cười nhẹ, nhìn tất cả mọi người, sau đó nói:

- Chúng ta cứ hợp tác giải quyết đại trận trong điện đá đã, còn về những cái hộp, chúng ta dựa vào bản lĩnh của bản thân, ai đến trước thì là của người đó, hơn nữa nếu đã hợp tác, thì đừng bởi vì bảo vật mà nóng vội đỏ cả mắt.

La Chí Bân nói xong, lại tiếp tục trưng cầu ý kiến của mọi người, không thể không nói, năng lực tổ chức của hắn ta thật không tệ.

Chỉ vào câu ngắn ngủi, đã khiến mọi người đều đồng loạt gật đầu, cảm thấy hắn ta nói rất có đạo lý.

- Nếu mọi người đã không có ý kiến, vậy thì nghe theo ý kiến của La đạo hữu thôi!

Tiếng Mễ Trần vừa vang lên, ngay sau đó đã có vài tiếng nói khác phụ đạo theo.

Nếu đã là dựa vào bản lĩnh, thì không còn gì để nói rồi.

- Mễ đạo hữu, tôi và anh hai người mở đường không có vấn đề gì chứ?

La Chí Bân nhìn Mễ Trần, cất tiếng hỏi, rõ ràng hắn ta đã nhìn ra thực lực cảnh giới Tiên Thiên của Mễ Trần, La Chí Bân cũng là cảnh giới Tiên Thiên, hai người bọn họ mở đường là điều quá tốt rồi.

Chỉ còn lại mười ba người chúng tôi, đều là thực lực cảnh giới Trúc Cơ, có điều thực lực của vài người trong đó mạnh hơn tôi rất nhiều.

Mễ Trần gật đầu, đi tới đứng cạnh La Chí Bân, bắt đầu tiếp cận tế đàn.

Cảm nhận thấy chúng tôi đang tiến lại gần tế đàn, hành thi đang nghỉ ngơi bỗng trở lên vô cùng điên cuồng, hung hăng lao tới chỗ chúng tôi.

Thấy vậy lòng tôi bỗng cả kinh, xem ra phương hướng của chúng tôi không sai.

Đĩa tròn trên tế đàn có lẽ chính là trung tâm của đại trận, bằng không đám hành thi này không thể có thay đổi lớn đến thế.

- Các vị, cố gắng thêm chút nữa, sắp tới nơi rồi.

Lúc này, La Chí Bân hô lên một tiếng, một bàn tay lập tức đập vào một cỗ hành thi.

Tôi ngẩng đầu nhìn, tế đàn đã cách chúng tôi rất gần rồi! Nợ Âm Khó Thoát

Review Chương 223: Hành thi đại trận - Nợ Âm Khó Thoát

Review truyện Nợ Âm Khó Thoát

Truyện Nợ Âm Khó Thoát Review


4,950 | 37 409 chương


Đọc truyện Nợ Âm Khó Thoát

Nợ Âm Khó Thoát