Chương 122: Suy diễn bát tự

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Sau khi tiếng nói của hiệu trưởng Lục vang lên, ông ấy cũng trực tiếp cúp điện thoại, sau đó nhìn tôi nói:

- Lại có chuyện rồi, có hai sinh viên phát hiện trên cổ mình xuất hiện dấu tay máu.

Nghe vậy, cả người tôi trực tiếp đứng dậy từ trên ghế, hỏi hiệu trưởng Lục hai người kia đang ở đâu? Bởi vì dấu tay máu đó chính là tín hiệu thông báo tử vong, mặc dù tôi không biết vì sao phải xuất hiện dấu tay máu trước, nhưng chỉ cần là người có dấu tay máu trên cổ, thì chính là mục tiêu tử vong tiếp theo.

Còn về Ngô Vân, nếu như không phải kịp thời di dời vị trí, loại trừ đi sát chủng trên cổ cậu ta, chỉ sợ đã sớm mất mạng.

Cho nên hiện tại lại có thêm hai người nữa xuất hiện dấu tay máu trên cổ, vậy thì nhất định phải trong khoảng thời gian ngắn nhất loại trừ đi sát chủng trong người, bằng không chỉ e lại có thêm hai mạng người nữa bị cướp đi.

Hiệu trưởng Lục không nói thêm gì, trực tiếp đứng dậy, nói bây giờ sẽ đưa tôi qua đó.

Tôi đi theo sau hiệu trưởng Lục, mà mục tiêu đang hướng tới lại chính là trong ký túc xá, sau khi đến nơi, tôi nhìn thấy hai bạn học có dấu tay máu trên cổ, sắc mặt bọn họ tái nhợt, rõ ràng là thứ kia đã bắt đầu nuốt lấy tinh huyết của bọn họ.

Tôi nói thầm với hiệu trưởng Lục, bảo ông ấy dựa theo biện pháp tôi vừa nói, di tán toàn bộ người trong tòa ký túc này, sau đó gọi hai bạn học kia đến một nơi riêng biệt, cũng tiện cho tôi giải quyết dấu tay máu trên người bọn họ.

Lúc này cuối cùng thì hiệu trưởng Lục cũng không hề do dự, trực tiếp phân phó những người bên cạnh đi xử lý chuyện này, sau đó lại kêu người đưa hai bạn học đến một phòng học gần nhất.

Mà tôi thì lại đến một phòng công vụ riêng biệt, bởi vì bùa Phá Sát kia không còn nữa, bây giờ tôi chỉ có thể vẽ, hiện tại tôi cũng đã học cách mang toàn bộ những thứ hay dùng theo bên mình.

Sau khi vẽ xong hai lá bùa Phá Sát, tôi trực tiếp đi về phòng học lúc trước, trong đây còn có hai bạn học kia, và cả hiệu trưởng Lục.

Sau khi quay lại, tôi bảo hiệu trưởng Lục ra ngoài cửa trông coi một chút, đừng để người khác vào làm phiền, mặc dù có chút tủi thân cho thân phận của ông ấy, nhưng hiện tại cũng không tìm được người nào khác.

Sau đó tôi lấy từ trên người ra vài món đồ, bởi vì bây giờ cũng không có thời gian đi nhổ cỏ đầu mộ, nhưng tôi tin thứ trong tay tôi còn tốt hơn cả cỏ đầu mộ, đó chính là giọt máu được lấy ra từ trên cổ Ngô Vân.

Huyết dịch màu đen cũng có khí âm sát nồng nặc, có thể dụ được sát chủng ra ngoài.

Sau khi liên tiếp lấy sát chủng ra khỏi người hai bạn học nọ, không biết từ lúc nào, trên trán tôi đã xuất hiện một tầng mồ hôi lạnh.

Thao tác liên tục hai lần, đối với tôi mà nói vẫn có chút nặng nhọc, mà xử lý xong, tôi cũng nói với hiệu trưởng Lục, hai bạn học này có lẽ không sao rồi, chỉ có điều chính chủ thì vẫn chưa được giải quyết.

Cho nên những chuyện phải làm tiếp theo đây, mới là quan trọng nhất.

Hiệu trưởng Lục gật đầu, sau đó nói với tôi, phía nhà trường sẽ tích cực liên lạc với người bên ngoài, đồng thời nếu tôi cần giúp đỡ, lúc nào cũng có thể gọi điện cho ông ấy.

Tôi lập tức nói với hiệu trưởng Lục, có lẽ tôi cần tư liệu của Chu Tư Mộng, quay về suy diễn một chút sinh thần bát tự* của Chu Tư Mộng, sau đó xem xem có thể nghĩ ra biện pháp nào không.

Không cần biết thứ này liệu có phải là Chu Tư Mộng hóa thành lệ quỷ hay không, tôi đều phải tìm cách chứng thực, suy diễn ra sinh thần bát tự của Chu Tư Mộng, tôi sẽ có thể lợi dụng điều đó để tiến hành gọi hồn cô ta.

Hiệu trưởng Lục an bài cho hai bạn học quay về, sau đó dẫn tôi vào trong phòng làm việc của ông ấy, tối nay xem ra cũng không có thêm thu hoạch gì, cho nên tôi phải quay về cẩn thận suy diễn sinh thần bát tự của Chu Tư Mộng mới được.

Đối với suy diễn sinh thần bát tự, còn phải mất khoảng một thời gian nghiên cứu, cho nên tôi cũng không làm gì được trong một khoảng thời gian ngắn, chỉ có thể từ từ nghiên cứu.

Vừa vào đến phòng làm việc, chuông điện thoại của hiệu trưởng Lục lại vang lên, sau khi ấn nghe, tôi nhìn thấy lông mà của đội trưởng Lục nhíu chặt lại.

- Cậu nói cái gì? Thi thể của Chu Đào biến mất rồi?

Tiếng hô kinh hãi phát ra từ trong miệng hiệu trưởng Lục, trái tim tôi bỗng chốc cũng nhảy lên một cái.

Thi thể của Chu Đào tại sao lại biến mất chứ? Không lâu sau, hiệu trưởng Lục tắt điện thoại, tôi cũng vội vàng hỏi ông ấy đã xảy ra chuyện gì?

Hiệu trưởng Lục nói với tôi, vốn dĩ ngày mai sẽ hỏa táng thi thể Chu Đào, bởi vì hình như Chu Đào là trẻ mồ côi, không cha không mẹ, không có ai đến nhận xác.

Tối nay lúc đang chuẩn bị đưa cậu ta đi hỏa táng, lại phát hiện không thấy thi thể đâu, cứ như vậy mà biến mất khỏi nhà tang lễ.

Lòng tôi đột nhiên trùng xuống, Chu Đào là trẻ mồ côi? Tại sao cậu ta chưa bao giờ nói qua? Có điều đây cũng là chuyện riêng của người khác, hơn nữa chúng tôi tiếp xúc với nhau cũng chẳng được mấy ngày, sau đó thì cậu ta đã xảy ra chuyện rồi.

Cầm bộ hồ sơ trong tay, tôi nói với hiệu trưởng Lục, nếu như suy diễn được ra sinh thần bát tự của Chu Tư Mộng, tôi sẽ gọi điện thông báo cho ông ấy.

Mà chính vào lúc tôi vừa nói xong, cả người tôi bỗng cứng đờ, trong đầu hiện ra tên của hai người, Chu Tư Mộng, Chu Đào?

Tôi còn nhớ trong tư liệu viết, Chu Tư Mộng hình như còn có em trai, nhưng trong đó cũng không đề cập gì đến em trai của cô ta.

Cũng có thể bởi vì như hiệu trưởng Lục nói, Chu Đào là trẻ mồ côi, cho nên mới khiến tôi đem hai người cách nhau mười năm liên kết lại với nhau, Chu Tư Mộng không phải vào lúc học cấp ba mất đi cả bố và mẹ hay sao?

Tôi trực tiếp xoay người, hỏi hiệu trưởng Chu có thể cho tôi xem hồ sơ của Chu Đào được hay không?

Hiệu trưởng Lục hơi ngây người, hỏi tôi làm gì vậy có ý nghĩa gì? Tôi không do dự mà nói với ông ấy, tôi đoán Chu Đào và Chu Tư Mộng có quan hệ với nhau.

Tôi vừa nói xong, Hiệu trưởng Lục đã đi tới máy vi tính của mình, sau đó mở máy, tôi nhìn thấy hiệu trưởng Lục múa may một lúc trên máy tính, sau đó gọi tôi đến xem.

Tôi vội vàng lấy tư liệu của Chu Tư Mộng ra, đi tới trước màn hình máy vi tính.

Khi nhìn thấy địa chỉ của hai người, lòng tôi nghẹn lại, cùng một thôn? Điều này gần như đã trực tiếp chứng minh suy đoán của tôi, Chu Tư Mộng và Chu Đào có lẽ thực sự có quan hệ chị em.

Lại suy nghĩ một lát, mười năm trước Chu Đào mới chỉ có chín tuổi, lúc Chu Tư Mộng chết là mười tám tuổi, khoảng cách chín tuổi, khả năng này rất lớn.

Quan trọng nhất là địa chỉ của hai người trên hồ sơ đều là cùng một nơi, đây là điểm tôi thấy ngờ vực nhất, tôi mau chóng chụp lại tư liệu về Chu Đào trên máy tính của hiệu trưởng Lục.

Sau đó chạy thẳng về nhà, hiện tại không chỉ phải suy diễn sinh thần bát tự của Chu Tư Mộng, mà còn phải suy diễn cả sinh thần bát tự của Chu Đào nữa.

Nếu như nói phải gọi hồn, vậy nhất định hồn phách của Chu Đào dễ gọi hơn hồn phách của Chu Tư Mộng, một người vừa chết được mấy ngày, một người chết được mười năm, rất dễ so sánh.

Về đến nhà, nhìn thấy tôi, Ngô Vân đã vội vàng bò dậy, hỏi tôi làm gì mà hấp ta hấp tấp thế, tôi bảo cậu ta tự chơi một mình, đừng làm phiền tôi.

Sau đó tôi tìm giấy và bút, bắt đầu tính toán suy diễn, cho tới tận nửa đêm, đầu tôi đã ướt sũng mồ hôi, lúc này mới suy diễn được ra sinh thần bát tự của Chu Đào.

Nhìn sinh thần bát tự của Chu Đào, tôi không nhìn ra đầu mối gì, sau đó tôi tiếp tục suy diễn sinh thần bát tự của Chu Tư Mộng, bởi vì tôi không dám bảo đảm giữa Chu Đào và Chu Tư Mộng thực sự có quan hệ với nhau, cho nên nếu sau khi gọi hồn Chu Đào không có thu hoạch gì, tôi sẽ gọi hồn Chu Tư Mộng.

Lại mất khoảng hai tiếng, sinh thần bát tự của Chu Tư Mộng cuối cùng cũng được tôi suy diễn ra, khi tôi nhìn thấy bát tự này, cả người tôi sợ hãi đến thất sắc.

- Bát, bát tự... Tứ, tứ trụ toàn âm?

Vốn dĩ cũng không để ý quá nhiều đến sinh thần bát tự của Chu Tư Mộng, nhưng khi nhìn thấy bát tự này, tôi mới kinh ngạc, bát tự của Chu Tư Mộng không ngờ lại là tứ trụ toàn âm.

Mà trong Tang Sinh Kinh cũng có đề cập đến, loại bát tự này, nếu như không có chuyên gia cứu mệnh, sống không nổi qua 20 tuổi.

Đương nhiên, vẫn còn một điểm khác, sinh hồn có bát tự tứ trụ toàn âm, phù hợp nhất để nuôi tiểu quỷ, tiểu quỷ chỉ là tên gọi, thứ được nuôi, tuyệt đối không thể dùng hai chữ tiểu quỷ để khái quát.

Mà mắt tôi dính chặt lên tờ giấy trắng có viết sinh thần bát tự, lòng nghĩ tới điều lão Doãn nói, muốn hại người, lại còn khiến tôi không phát hiện ra nổi, thì chỉ có thể là đã bị kẻ có thực lực khủng bố động tay chân vào.

Nếu đã nói như vậy, chuyện này, đúng thật có người đang giật dây ở đằng sau?

Chú thích*

sinh thần bát tự: (生辰八字)

- sinh thần 生辰: sinh nhật

- bát tự 八字: là một hệ thống kiến thức khoa học phi hình thể rất cổ xưa và cực kỳ chính xác của Tử Vi Trung Hoa, bát tự (tám chữ) theo nghĩa đen là tám chữ ở Trung Quốc, hay còn được hiểu là từ yếu tố Thiên Can và Địa Chi, kết hợp với nhau từ tứ trụ (bốn trụ) bao gồm giờ, ngày, tháng, và năm sinh. Đây là một hệ thống lý luận dự đoán vận mệnh con người hoặc hiện tượng thiên nhiên, có thể cho bạn những dự đoán về những sự việc sẽ xảy ra cuộc đời mình theo các cột mốc mang tính chu kỳ từ khi sinh ra cho đến lúc kết thúc. Nếu trong phong thủy người ta nghiên cứu về tổ chức không gian, bài trí vật dụng... giúp người xem biết cách tiếp cận nguồn sinh khí, hạn chế sát khí... thì việc xem bát tự lại chú trọng đến cung vị và các yếu tố tương khắc về ngũ hành, sinh khắc của thiên can. Có thể nói nôm na, bát tự dùng phương pháp cân bằng ngũ hành để bổ sung cho những người thiếu ngũ hành như thiếu mộc, thiếu hỏa, thiếu kim hay thiếu thủy nhằm cải vận cho vận trình cuộc đời mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Giải thích dài dòng thế này không biết mn đã hiểu chưa -.- chưa hiểu thì ib cho mình hoặc tự “sớt” gu gồ nhá:V Nợ Âm Khó Thoát

Review Chương 122: Suy diễn bát tự - Nợ Âm Khó Thoát

Review truyện Nợ Âm Khó Thoát

Truyện Nợ Âm Khó Thoát Review


4,973 | 37 409 chương


Đọc truyện Nợ Âm Khó Thoát

Nợ Âm Khó Thoát