Chương 3: Phân chia cảnh giới

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Có hai câu hỏi đặt ra cho Bá Thiên Vũ.

Hắn hiện tại có tu vi gì mà gáy to, một đòn đòi hạ gục thiên tài Bá Vân Tiêu nổi như cồn của Bá gia?

Và hắn đã tu luyện Niệm Tiên Quyết như cách nào trong khi suốt ngày chỉ toàn đọc sách như mấy thằng bị ngáo cần, ai ai cũng thấy rõ điều đó?

Để trả lời, lại phải quay về nguyên lý tu luyện Niệm Tiên Quyết mà hắn sau vài năm bú sữa đã giải mã được.

Tu luyện Niệm Tâm Quyết nói trắng ra chính là làm theo bảy từ Chí Lớn, Làm Lớn, Lực Càng Lớn.

Chí Lớn.

Hắn muốn trở thành người mà đéo có thằng nào, bất kể tu vi mạnh mẽ thông thiên hay yếu nhược tựa phân bò, dám to gan, lớn mật chọc đến cái bản mặt lờ của hắn.

Làm Lớn.

Để hướng đến “Chí Lớn” này, một người có ăn, có học, lại có tư duy thông minh như hắn, trước tiên chính là đi đọc sách. Đọc sách không phải để chơi, mà đọc sách là để lấy về kiến thức, lấy về thông tin của thế giới nơi đây nhằm phục vụ cho quá trình biến “Chí Lớn” thành sự thật của hắn.

Đây rõ ràng đã là một bước đầu tiên của “Làm Lớn”. Do vậy, hắn đạt được Lực Càng Lớn, cũng tất Niệm Lực, theo đúng như bảy chữ Chí Lớn, Làm Lớn, Lực Càng Lớn.

Á đu! Whát đờ cách tu luyện phi lý?

Hắn thật sự đã tu luyện như vậy và thành công?

Tất nhiên, không những thế, hắn còn vô cùng thông minh trong cách sử dụng số lượng Niệm Lực đạt được.

Như lão già tự xưng Cự Bặc Tiên Ông kia từng nói, Niệm Lực chính là suy nghĩ, là ý niệm, cho nên hắn đã rất nhanh nhận ra ngay, hắn có thể dùng Niệm Lực để cường hóa cơ thể, khiến cơ thể hắn đột phá Luyện Khí cảnh, Ngưng Lực cảnh, vân vân cảnh mà không cần tốn thời gian ngồi lỳ một chỗ, hấp thụ thiên địa linh khí gì gì đó như người khác.

Mẹ, vậy tóm lại thì hắn có cái tu vi chó má gì mà cứ nói mãi?

Ấy, đừng gấp. Mọi chuyện không đơn giản như thế, nhưng có thể tiết lộ trước tu vi của hắn, hắn ngay cả Luyện Khí cảnh tầng 1 còn chưa đạt đến.

Á đù!

Á đu!

Á đu đu!

Thế, lượng Niệm Lực có được nhờ việc đọc sách, hắn đã đem đi đâu, dùng làm gì mà sủa to khiếp, có thể trong một đòn hạ được Luyện Khí cảnh tầng 10 đỉnh phong?

Này, đừng nói là hắn dùng cảnh giới chưa đến Luyện Khí cảnh tầng 1 hạ gục Luyện Khí cảnh tầng 10 nhé? Đó là điều hư cấu, xạo lon à nha!

Không sai, đó là sự thật. Hắn đúng là sẽ dùng tu vi chưa Luyện Khí cảnh tầng 1 để hạ gục Luyện Khí cảnh tầng 10 nếu trận chiến đó được diễn ra. Nhưng tất nhiên, tất cả đều có nguyên lý của nó.

Dựa vào kiến thức có được nhờ việc đọc sách, Bá Thiên Vũ biết cảnh giới thế giới này được phân chia thành bốn cảnh giới căn bản: Luyện Khí cảnh, Ngưng Lực cảnh, Khai Lực cảnh và Linh Nhân cảnh.

Cảnh giới cao hơn nữa, hắn tin tưởng là sẽ có nhưng kiến thức ở trấn Thanh Hà còn quá mức hạn hẹp, chưa đủ cung cấp thêm cho hắn.

Để đạt đến những cảnh giới này, những người có khả năng hấp thụ thiên địa linh khí, gọi chung là tu luyện giả, phải tu luyện theo quy trình sau.

Luyện Khí cảnh.

Đầu tiên, họ cần cảm nhận, hấp thụ thiên địa linh khí trong một thời gian dài để tạo thành một tia sức mạnh trong người, rồi dùng sức mạnh đó cường hóa thân thể, khi đó sẽ được xem là Luyện Khí cảnh tầng 1.

Tạo mười tia sức mạnh, cường hóa thân thể 10 lần sẽ là Luyện Khí cảnh tầng 10. Dĩ nhiên, lần cường hóa sau sẽ khó khăn hơn lần trước, vậy nên từ Luyện Khí cảnh tầng 1 muốn lên Luyện Khí tầng 2 thì phải bỏ ra thời gian hấp thụ thiên địa linh khí lâu hơn, nhiều hơn.

Từ cách tu luyện này, có thể thấy người đạt tu vi Luyện Khí cảnh sẽ có thân thể trâu bò, mạnh mẽ hơn người bình thường. Người thường cầm đao chém cổ người thường một nhát, đao cắt sâu đến 6/7 cái cổ hoặc lìa đầu ngay lập tức, nhưng nếu chém vào Luyện Khí cảnh tầng 10, đao cắt chỉ sâu chưa đến 1/5 cái cổ, cứng cáp vô cùng.

Ngưng Lực cảnh.

Tu luyện giả đến Luyện Khí cảnh tầng 10, muốn đột phá Ngưng Lực cảnh thì cần tạo ít nhất thêm bốn tia sức mạnh, tương ứng với sơ – hậu – đỉnh phong – viên mãn, nhưng không dùng chúng cường quá cơ thể mà dùng để khai mở đan điền trong thể nội, tạo kết nối với thế giới bên trong cơ thể. Khai mở thành công chính là đột phá Ngưng Lực cảnh.

Ngưng Lực cảnh cũng chia thành 10 tầng. Tu luyện không khác mấy so với Luyện Khí cảnh, chỉ khác là thay vì tạo nên những tia sức mạnh cường hóa thân thể, thì tu luyện giả phải dồn thiên địa linh khí vào đan điền, ngưng động chúng lại thành những sợi lực lượng để sử dụng.

Những sợi lực lượng này tất mạnh gấp rất nhiều lần so với tia sức mạnh, thành ra tu luyện lại càng khổ cực hơn nữa. Mười năm, hai mươi năm ngưng được một sợi đã là thiên phú tài giỏi rồi.

Nhìn chung, cơ thể của cường giả Ngưng Lực cảnh có độ trâu chó cũng chỉ ngang với Luyện Khí cảnh, nhưng sức mạnh, công kích đánh ra lại mạnh hơn vô số lần so với Luyện Khí cảnh. Do vậy, cũng không phải Luyện Khí cảnh không có cơ hội giết được cường giả Ngưng Lực cảnh, bỏ thuốc mê cho nó lăn ra ngủ là giết được thôi.

Khai Lực cảnh.

Cách tu luyện và làm thế nào để đột phá cảnh giới này thì tất nhiên chả thằng nào ngu mà lại nói, lại rêu rao khắp nơi cho mọi người cùng biết. Cứ giữ riêng cho gia tộc, tổ chức xài để tạo ra hàng loạt Khai Lực cảnh trong khi gia tộc, tổ chức khác không thể có, không phải mới là người thông minh?

Trong Bá gia, trong cả trấn Thanh Hà, một móng cường giả Khai Lực cảnh cũng không có nên Bá Thiên Vũ đành vô phương biết cách tu luyện. Nhưng nhờ đọc sách nhiều, hắn biết được cường giả Khai Lực cảnh không những mạnh mẽ hơn rất nhiều so với cường giả Ngưng Lực cảnh, mà còn có thể cách không đả vật, giết người từ khoảng cách trên 2m, thập phần quỷ dị.

Linh Nhân cảnh.

Đến cảnh giới này thì hắn chịu rồi, một tẹo thông tin cũng chả có. Bất quá ba ngày trước hắn có nghe một lão ăn mày ở ngoài đường la ó, khoe khoang đã gặp cường giả Linh Nhân cảnh, nói họ nào là biết bay, tạo lửa, phun nước, rồi còn có thể độn thổ, biến hình, vãi chưởng vô cùng, cứ như siêu nhân trong mấy bộ phim hoạt hình hắn hay coi lúc còn nhỏ ấy.

Ể?

Hình như nói hơi xa thì phải, mấy thứ này đâu có liên quan đến vấn đề Bá Thiên Vũ có thể dùng tu vi chưa đến Luyện Khí cảnh tầng 1 đánh hạ được Luyện Khí cảnh tầng 10?

Trở lại chủ đề. Bá Thiên Vũ đã dùng số Niệm Lực đạt được khi đọc sách như thế nào mà đến giờ hắn vẫn chưa thể đạt đến Luyện Khí cảnh tầng 1?

Xin thưa, câu trả lời tiếp tục nằm trong ba chữ “nhờ đọc sách”.

Bá Thiên Vũ may mắn lụm được một tờ giấy rách nát nằm trong đất, trên đó có ghi chép vài dòng về sự phân chia thể chất trong thiên hạ như thế này.

“Phàm Thể chiếm phần lớn trong trời đất. Chúng sinh muốn tu luyện cần phải cảm nhận thiên địa linh khí, bỏ hàng tá thời gian một cách vô nghĩa mới có tu vi.

Linh Thể chiếm phần ít trong đất trời. Chúng sinh có được, tự thân đã luôn hấp thụ thiên địa linh khí, không phải ngồi ngày, ngồi đêm. Chẳng những thế, Linh Thể còn có sức mạnh lạ thường, chúng sinh chưa tu luyện nhưng đã có sức mạnh sánh ngang với Luyện Khí tầng 10 viên mãn. Tốc độ đột phá cũng nhanh hơn vô số lần so với Phàm Thể.

Đ…”

Đến chữ “Đ” thì chữ nghĩa trong mảnh giấy cũng hết, có vẻ như nó đã bị xé ngay tại đó.

Rồi. Trả lời ngắn gọn, xúc tích cho câu hỏi được đặt ra với Bá Thiên Vũ.

Bá Thiên Vũ đã dùng Niệm Lực để biến đổi thể chất của hắn thành Linh Thể. Vừa sở hữu ngay sức mạnh ngang với Luyện Khí cảnh tầng 10 viên mãn, vừa không cần ngồi lỳ mà vẫn đang tu luyện, lại vừa có tốc độ đột phá hơn người, thuận tiện cả trăm đường.

Vào hai ngày trước, sau mười năm đọc sách, tích lũy Niệm Lực, hắn đã thành công làm được điều này, hoàn toàn không thẹn với danh tiếng là người có ăn, có học, có tư duy thông minh của hắn.

Nếu có hỏi, tại sao xung quanh hắn không có những đốm sáng li ti dung nhập vào người, thì tất cả đều là do sự thần kỳ của Linh Thể. Niệm Tiên Quyết

Review Chương 3: Phân chia cảnh giới - Niệm Tiên Quyết

Review truyện Niệm Tiên Quyết

Truyện Niệm Tiên Quyết Review


115 | 1 152 chương


Đọc truyện Niệm Tiên Quyết

Niệm Tiên Quyết