Chương 23: Cuộc gặp gỡ vớ lão già điên

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Bất thường?

Phải, chí ít là đối với con Hổ nhưng thích giả làm chó, Bá Thiên Vũ.

Hắn sau khi rời khỏi Bá Tiên Tiên thì cũng không đi đâu xa, mà chính là rẽ vào con hẻm vắng người ngay bên cạnh để gặp mặt một lão già khùng điên, nát rượu, đang ngủ gà, ngủ gật như sắp chết ròi ở bên trong.

Vừa đi đến chỗ lão già có vẻ bề ngoài khoảng 70 tuổi, đầu tóc bạc đen, râu dê lỏm chỏm, quần áo xề xòa, rách nát, gương mặt thì lấm lem hiện rõ vẻ ngáo cần, phì phò trong men rượu, hơi say. Hắn tháo chiếc mặt nạ hình con chim gì đó không biết xuống để thể hiện phép lịch sự tối thiểu với người đối diện, rồi nhàn nhạt nói một câu quan tâm mà lại đầy khó hiểu.

- Tiền bối, điều gì khiến người thành ra nông nỗi này?

Lão già nát rượu được người trong trấn gọi là lão già điên, từ ba tháng trước thì bỗng dưng có mặt trong trấn, dường như không nghe thấy lời hắn nói, lão vẫn cứ im lặng nằm ngủ trên đất.

Bá Thiên Vũ cũng không quan tâm điều này, hắn lại tiếp tục nói.

- Nếu được, tiền bối cứ chia sẻ với ta, biết đâu ta lại có thể gúp đỡ tiền bối… trả thù một thứ gì đó trong tương lai?

Lão già im lặng.

- Phải chăng là do ta không đủ tiềm chất nên tiền bối không muốn chia sẻ tâm tư?

Lão già lặng im.

Thế rồi Bá Thiên Vũ bỗng cười nhạt.

- Đúng, không sai. Nhưng đó chỉ là ta của bây giờ, của lúc này, và của hiện tại!

- Bá Thiên Vũ ta rồi sẽ khác, rồi sẽ trở thành một người mà không có bất ai có thể chạm đến!

Hắn nhìn lão già, dứt khoát một lời lạnh lùng.

- Đây là cơ hội cuối cùng của tiền bối.

- 3…

- 2…

- 1…

Kệ mẹ hắn sủa, lão già hoàn toàn chả có phản ứng gì, miệng cứ chảy dãi mà yên giấc ngủ ngon bên bầu rượu đã cạn.

Bá Thiên Vũ lập tức lấy ra chiếc mặt đeo lên mặt, sau đó quay người rời đi cùng một nụ cười tà được ẩn đằng sau chiếc mặt nạ.

Đầu hắn chợt đếm số.

“3... 2… 1…”

- Khá lắm tiểu tử.

Một giọng nói âm trầm, không một chút nào già lão bất ngờ vang lên sau lưng hắn.

- Vừa mới ba ngày mà đã từ phàm cảnh trực tiếp đột phá đến Luyện Khí cảnh tầng 10 viên mãn. Quả nhiên trong người ngươi cũng có chút thần bí ẩn tàng.

- Được. Nếu trong vòng một tháng ngươi có thể đột phá đến Ngưng Lực cảnh, ta sẽ chia sẻ chuyện đời của ta cho ngươi biết.

Đến đây, giọng nói chấm dứt, không vang lên nữa.

Bá Thiên Vũ sau khi nghe xong cũng không hề quay đầu lại. Hắn tiếp tục bước ra đường lớn cùng với nụ cười nhạt, đầy tà dị trên môi mà chẳng ai có thể hiểu được hắn đang nghĩ cái quái gì trong đầu.

Thế… rốt cuộc là chuyện gì vừa mới xảy ra vậy nhở?

Con chó mắc dạy này tại sao lại đi vào đây, chẳng lẽ chỉ để nói vài ba câu xàm nhảm như vậy?

Còn lão già đang phê thuốc, nghiện xì ke, nằm rệu rã nơi kia là thế nào?

Hừm… có còn nhớ từng có đoạn, Bá Thiên Vũ tuy không rõ cảnh giới Linh Nhân cảnh ra làm sao nhưng nhờ có một lão già điên tự khoe rằng đã gặp cường giả Linh Nhân cảnh nên hắn mới biết cường giả Linh Nhân cảnh có khả năng phóng thủy, độn thổ, thổi lửa, tắt đèn?

Phải, lão già điên được nhắc đến chính cái lão già đang phê rượu nằm đằng kia.

Vậy, tại sao Bá Thiên Vũ sau khi ngó thấy lão nằm trong hẻm liền bỏ lại nữ nhân yêu dấu của mình, chạy đi gặp lão?

Tất nhiên đó là vì Niệm Lực, vì Chí Lớn, Làm Lớn, Lực Càng Lớn.

Đừng nhìn con Hổ Bá Thiên Vũ mấy ngày nay chỉ toàn làm mấy chuyện ruồi bu, nào là hết đọc sách, cứu dân, cưỡng hôn gái rồi lại tu luyện thì nghĩ hắn là người đơn giản của nước đan giỡn.

Là một con Hổ, hắn tuyệt không phải hạng người tầm thường như những gì người đang thấy trước mắt.

Ngay vào thời điểm khi hắn bắt gặp lão già điên, nghe lão già điên nói đã từng gặp cường giả Linh Nhân cảnh. Trong đầu hắn lập tức đưa ra một nhận định đầy dứt khoát.

“Nếu lời lão nói là thật, thì lão là một người không hề đơn giản. Bởi nếu muốn nhìn thấy cường giả Linh Nhân cảnh và biết được năng lực của họ, một người bình thường sẽ không thể nào làm được”.

Thế là ngay từ giây phút đó, hắn đã không ngừng suy nghĩ nhiều hướng có khả năng xảy ra về lão già điên, rồi nhanh chóng tạo ra một chính sách thích hợp trong đầu để có thể tạo lập được mối quan hệ với lão.

Ơ đcm, con chó này bị gay à? Sao lại đòi “quan hệ” hay thông cống với lão già điên này?

Không. đừng hiểu lầm, tất cả đều chỉ là vì tu luyện Niệm Tiên Quyết cả thôi.

Bởi nên biết, khi tạo ra một mối quan hệ làm ăn hoặc gì gì đó, thậm chí là cả việc kết thù oán với cường giả phi thường mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với bản thân, nó cũng là hành động được quy tụ vào “Chí Lớn, Làm Lớn, Lực Càng Lớn”.

Nếu Bá Thiên Vũ đúng, lão già điên này là cường giả như hắn mong đợi, và hắn cũng tạo được mối quan hệ x với lão. Hắn sẽ đạt được Niệm Lực, đạt được sức mạnh chỉ dành riêng cho hắn.

Vậy nên ở lúc này đây, sau bao lần tìm kiếm khó khăn mà không thấy, hắn khi gặp được lão thì lập tức thực thi ngay kế sách đã dựng sẵn từ lâu.

Và như thực tế của kết quả vừa diễn ra khi nãy, hắn đã chân chính thành công được một nửa.

Hiện tại hắn đang cười, cười nham hiểm vãi cả liền, đơn giản là vì Niệm Lực của hắn lại tăng thêm một đoạn lớn rồi. Cộng thêm với một đống Niệm Lực có được lúc sáng do cưỡng hôn, sờ mó, lừa tình Tiên Tiên lần hai, hắn đã sắp khai phá được toàn bộ đan điền.

Nhắm chừng, chỉ cần tham gia được vào Bách Mại Dược Các nữa thôi, hắn sẽ chính thức đột phá đến cảnh giới Ngưng Lực!

Một con Hổ như hắn, chính là loại người như vậy.

Bề ngoài có thể bỏ qua mọi thứ xung quanh, vui đùa cũng chỉ như gió thoảng mây bay, nhưng bên trong thì lại luôn nhắm đến duy nhất một con mồi mà bản thân đang săn đuổi. Chỉ cần có một cơ hội mỏng manh, và dù rằng sẽ bị “hố” như một thằng ngu, hắn cũng sẽ vồ đến đầy dũng mãnh.

Đó là Bá Thiên Vũ, con Hổ Bá Thiên Vũ, nhưng thường bị gọi là con chó Bá Thiên Vũ!

Hắn biết, từ tình cảnh của lão già điên, kết hợp thêm với những bộ phim cổ trang hắn thường coi khi ở bên kia, hắn có thể đoán được bản thân sẽ như thế nào, có trọng trách lớn lao ra sao nếu có mối quan hệ với lão. Nhưng một kẻ có ăn, có học, lại có tư duy thông minh như hắn, hắn đéo bao giờ sợ.

Cũng không phải tự nhiên lại có vô số nữ nhân sau khi nhìn thấy hắn liền yêu hắn một cách bất thường đâu. Tất cả đều có nguyên lý của nó cả.

Sự dũng mãnh, uy nghiêm, dữ tợn và bất chấp mọi thứ, mọi vật cản của một con Hổ đang ẩn tàng trong cơ thể hắn, chính là thứ hấp dẫn họ, khiến họ phải sa ngã chỉ với một ánh mắt của hắn!

///

Cảm ơn hai đạo hữu:

kutatasoa

ahrj1994

Đã ủng hộ Tác, giúp Tác có thêm niềm tin vào bộ truyện. Niệm Tiên Quyết

Review Chương 23: Cuộc gặp gỡ vớ lão già điên - Niệm Tiên Quyết

Review truyện Niệm Tiên Quyết

Truyện Niệm Tiên Quyết Review


175 | 1 152 chương


Đọc truyện Niệm Tiên Quyết

Niệm Tiên Quyết