Chương 23: Nhiệm vụ thứ ba (7)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Editor: Ngạn Tịnh

Ba ngày, đối với Peter mà nói, sau khi những bức ảnh kia được tung ra, ba ngày này rất khủng bố và dày vò đối với hắn. Hắn thậm chí còn không dám khởi động điện thoại. Gọi điện thoại cho Bạch Vi, đầu bên kia chỉ lười biếng mà bảo hắn chờ. Chờ? Hắn chờ được sao! Bà nội ơi, hắn sắp chưa già mà đã yếu rồi, lãnh đạo cấp cao của công ty thậm chí đã có vài vị gọi điện thoại nói với hắn muốn ngưng lại một ít công việc của cô. Nếu tiếp tục đợi thêm nữa hai người chúng ta chỉ có thể ăn không khí.

Mà Weibo của Tần Bạch Vi lúc này đã hoàn toàn bị vùi lấp, trong đó người chất vấn, nhục mạ rất nhiều. Bạch Vi lên quá nhanh, người đỏ mắt cũng không ít, cho nên trong đó người đục nước béo cò cũng rất nhiều. Mục đích của bọn họ là muốn kéo Tần Bạch Vi xuống, bởi vì riêng bộ [Đảo Đơn Độc] của cô cũng đã cản đường không ít người, đừng nói đến đại ngôn của Trác Tuyệt.

Tần Bạch Liên, đây là biệt danh mà anti fan đặt cho cô. Mà một số fan qua đường hoặc fan chân chính đều dưới sự tấn công mạnh mẽ của thủy quân hay anti fan mà dần dần luân hãm, chỉ còn lại một ít phần tử ngoan cố còn mạnh miệng chống cự, nói một nghệ nhân giống Tần Bạch Vi sẽ không làm ra loại chuyện này, trong đó khẳng định có hiểu làm gì đó. Bạn bè cũng có thể cùng nhau ăn cơm xem phim mà, vì sao mấy người lại nhận định cô ấy là tiểu tam, không thể cứ như vậy mà vu hãm. Đáng tiếc, những người này vừa lộ mặt đã bị mắng là não tàn. Những lời nói Tần Bạch Liên mau cút khỏi giới giải trí xuất hiện liên tục trong ba ngày nay, tiêu đề kia chiếm vị trí số 1 không hề dịch chuyển.

Mà lúc đề tài Tần Bạch Vi làm tiểu tam càng trở nên nóng hơn chính là rạng sáng ngày thứ ba, một tin mới nhất phát ra từ Weibo của Kiều San San.

"Ngủ không được, vài ngày nay vẫn luôn mất ngủ. Tôi vốn cảm thấy chúng ta là chị em tốt, không ngờ cô thế nhưng lại muốn làm chị em với tôi theo cách này. Tôi nghĩ thời gian ba ngày nay cũng đủ để tôi hiểu rõ một người, sau này xin hãy biết tự trọng, tự ái một chút, cảm ơn"

Đoạn Weibo này vừa phát nháy mắt liền được đưa lên vị trí đầu bảng. Hàm nghĩa trong đó sâu xa, hai từ chị em phía sau không cần ai giải thích cũng biết, nhưng tám chữ "xin hãy tự trọng, tự ái một chút" kia lại tinh túy một chút. Không khó nhìn ra bóng dáng hai chữ tự trọng, tự ái trong đó. Đây chính là Kiều San San đang khuyên Bạch Vi nên tự trọng, tự ái, nhưng cũng thật là mạnh mẽ!

Nhất thời một đống fan, thủy quân vọt đến dưới đoạn Weibo kia của Kiều San San, những lời an ủi, đại loại như chúng tôi vĩnh viễn đều là chị em tốt của cô, vĩnh viễn không phản bội cô không ngừng tuôn ra. Còn có những lời như phải chiếu cố thân thể thật tốt, đừng để những người đáng ở trong lòng, hay chúng tôi vĩnh vieenc đều là hậu thuẫn của cô. Thậm chí còn có người qua đường bình luận, "Không ngờ đến [Đảo Đơn Độc] lại tương phản với hiện thực. Hiện tại xem ra Tần Bạch Vi diễn nhân vật kia cảm thấy thế nào cũng giống như một Bạch liên hoa điềm đạm đáng yêu, một bên liên lụy Diệp Cảnh một bên quyến rũ Giang Mạc. Nếu không Giang Mạc sau lại trở lại cứu cô ta chứ, nói không chừng hai người đã sớm thông đồng từ trước".

Những lời này nhất thời châm ngòi một hồi chiến tranh. Fan của Giang Mạc vốn chỉ định ngồi xem, không ngờ đến Idol của mình nằm không cũng dính đạn, nhất thời toàn bộ hỏa lực đều khai hỏa. Không ai có thể vũ nhục phim của Giang Mạc, Tần Bạch Vi làm người thế nào bọn họ không đánh giá, nhưng diễn nhân vật kia bọn họ lại rất tán thành. Dưới vào tình huống thua thảm hại thủy quân bọn họ không ai dám nhắc nửa chữ đến Giang Mạc hay [Đảo Đơn Độc], đành chuyển toàn bộ tức giận lên người Tần Bạch Vi và fan của cô.

Rất nhiều người trong giới giải trí cũng bắt đầu sôi nổi đá một cước, gửi một tin trên Weibo an ủi Kiều San San. Thậm chí còn có bạn học trung học của Kiều San San và Diệp Cảnh đứng ra làm chứng hai người bọn họ đã qua lại từ lúc còn trung học, thêm một vết bẩn vào sự kiện Tần Bạch Vi làm tiểu tam. Thế nhưng Diệp Cảnh lại không hề có động tĩnh gì, Weibo của anh ta cũng không thể nào yên tĩnh, rất nhiều người ùa đến bảo anh một chân đạp hai thuyền, xấu xa đến cùng cực.

Lúc này, Weibo Tần Bạch Vi đã bị mấy chữ tự trọng, tự tự ái giăng kín. Cô vẫn không có động tĩnh, giống như đã tan biến đi, ngay cả những fan vẫn kiên cường thủ đến bây giờ cũng đã có chút tuyệt vọng. Kiều San San nhìn đống bình luận kia, một mình ở trong nhà cười thoải mái. Lúc này đây xem ai có thể cứu mày được đây, Tần Bạch Vi!

Đúng lúc này, trên diễn đàn bát quái lại xuất hiện một bài viết, tên là [Bạch Liên Hoa Không Phải Muốn Làm Là Làm Được. Yêu Hận Tình Cừu Của Ba Người Tần, Diệp, Kiều]

Nhìn đến tên bài viết mọi người vốn tưởng rằng là chuyện xấu của Tần Bạch Vi, lập tức vọt đến xem. Dù sao mấy ngày nay bôi đen Tần Bạch Vi đang là trào lưu, mọi người đều thích hóng hớt. Nhưng không ngờ sau khi xem xong, tất cả mọi người đều trầm mặc. Chỉ cảm thấy mặt rất đau, giống như bị người khác tát vào, đau không chịu được.

Trong bài viết đó không có nội dung gì, bất quá chỉ là hình ảnh rõ ràng hơn của những bức ảnh trước kia, kèm theo vài đoạn ghi âm.

Trong hình Diệp Cảnh cực kỳ chiếu cố Bạch Vi, bộ dáng miễn cưỡng như những bức ảnh trước kia một chút cũng không có. Nếu chính là như vậy, thật ra cũng chỉ như xác thực danh hiệu tiểu tam của Tần Bạch Vi mà thôi, nhưng đáng tiếc lại còn có vài đoạn ghi âm.

- ------

"San San, Diệp Cảnh hẹn tôi đi ăn thịt nướng, cô có muốn đi cùng không?" Giọng nói của Tần Bạch Vi có chút vui vẻ.

"Không được, không đi, tôi còn không biết hai người sao. Tôi mới không đi làm bóng đèn đâu, hai người ăn vui vẻ!" Trong giọng nói của Kiều San San tràn đầy trêu đùa.

"Có phải anh với cô ấy có điều gì không vừa lòng nhau không? Tại sao mỗi lần gọi cô ấy đi ăn cơm cùng chúng ta, cô ấy đều không đồng ý á, aiz..." Tần Bạch Vi thở dài một tiếng.

"Không quá quen lắm, có lẽ cô ấy có hẹn với người khác rồi, chúng ta đi đi!" Diệp Cảnh nói.

- ------

Đoạn đối thoại như vậy có vài đoạn, cũng không biết làm cách nào, phía dưới còn một bản kiểm tra giọng nói, cái này dù có người nói là giả cũng không có lý do.

Bài viết này vừa phát ra, những ưu thế Kiều San San khổ tâm dựng lên đều không còn sót lại chút gì. Nhiều người hiểu được âm mưu trong đó liền xuống dưới đoạn Weibo kia của Kiều San San mắng chửi ầm lên. Lúc này, dân mạng làm sao còn không rõ nữa chứ. Bọn họ bị người ta lợi dụng, có thể nói, Tần Bạch Vi cũng bị người ta lợi dụng. Tất cả mọi người đều thành đá kê chân cho Kiều San San phất lên.

Mọi người đều có chút sợ hãi, người phụ nữ này tâm cơ sâu đến chừng nào? Từ lúc bắt đầu đã đặt bẫy Tần Bạch Vi, còn phái bạn trai quen đến 6 năm của mình ra, sợ Tần Bạch Vi sẽ không sập bẫy, tâm tư thật sự đã quá sâu. Nếu Tần Bạch Vi thật sự là đóa Bạch Liên hoa như trong lời đồn, thì Kiều San San chính là một đóa tuyết liên di thế mà độc lập trên Thiên Sơn, sức chiến đấu đều ngang bằng nhau.

Tất cả mọi người biết bọn họ trách lầm Tần Bạch Vi. Người ta bị người tính kế làm tiểu tam, nói không chừng còn chưa đi đến đâu với Diệp Cảnh. Có một người phụ nữ thủ đoạn cao minh như Kiều San San như hổ rình mồi ở bên cạnh nhìn, Tần Bạch Vi nói không chừng đến giờ cũng chỉ ăn vài bữa cơm với Diệp Cảnh. Thế nhưng những bữa cơm lại bị người ta cố tình chụp lại, còn đem ra ngậm máu phun người.

Nhóm fan kiên trì đến cuối cùng của Tần Bạch Vi cuối cùng có cơ hội rửa hận. Trên các diễn đàn hoặc Weibo không ngừng phách lối, gặp anti fan, thủy quân lập tức cực kỳ hung ác cắn tới, nào còn bộ dáng co chân co tay trước kia nữa. Không vì cái gì khác, đơn giản là bọn họ là người chiến thắng, có một chỗ dựa cực kỳ chắc chắn.

Mà lúc này đây Weibo của Kiều San San và Tần Bạch Vi lại lần nữa bị luân hãm. Chỉ là tình huống hoàn toàn khác với trước kia. Phía dưới của Tần Bạch Vi toàn là lời xin lỗi vì đã hiểu lầm, mà phía dưới của Kiều San San đều là lời mắng chửi cô tâm địa độc ác, đầy tâm cơ... vv... Còn có người cảm thán Giang Mạc quả nhiên không nhìn lầm người, chọn nhân vật như người.

Những Weibo mang danh "Bạn tốt trong giới giải trí", "Bạn thân trung học" linh tinh gì đó đều tự động rút lui, cũng không dám phát ra tiếng.

Đúng lúc này, những người trong đoàn làm phim [Đảo Đơn Độc] rốt cuộc chọn đúng thời cơ mà phát tác, sôi nổi tỏ vẻ, bọn họ đối với chuyện xảy ra vài ngày trước đều cảm thấy rất kỳ quái. Trong đoàn làm phim, hai người Kiều San San và Diệp Cảnh trừ lúc diễn ra cũng không có qua lại gì. Bọn họ còn đang kỳ quái sao hai người họ lại đến với nhau được, rõ ràng Diệp Cảnh vẫn luôn theo đuổi Tần Bạch Vi, nhưng hình như không thành công. Chưa nói đến mấy tháng quay chụp hậu kì hai người đó như thế nào, nhưng thật ra thời gian Tần Bạch Vi cùng Giang đạo ở cùng nhau tương đối nhiều, sao đột nhiên lại tuôn ra một tin tức như vậy? Hiện tại chân tướng đã rõ ràng, bọn họ cũng đều hiểu rõ, sôi nổi tỏ vẻ Tần Bạch Vi cố gắng lên!

Đến tận gần tối, Tần Bạch Vi mưới phát ra một đoạn Weibo.

"Trời tối rồi, mọi người ngủ ngon!" [mỉm cười]

Nhất thời một lượng lớn người chạy đến nói "ngủ ngon" với cô, còn nói tuyệt đối sẽ làm fan của cô cả đời, không bao giờ thay đổi nữa, cho dù sau này có gặp chuyện như vậy nữa tuyệt đối cũng sẽ đứng về phía cô.

Đáng tiếc giây tiếp theo khảo nghiệm liền tới, Weibo của Giang Mạc ngàn năm mới phát một tin thế nhưng lại gửi cho Weibo của Tần Bạch Vi, lời nói ngọt ngào còn thêm một icon làm hỏng mắt chó của mọi người.

"Mới đi nước ngoài về, ngủ ngon, bạn gái thân yêu của tôi!" [Icon trái tim]

Trên mạng sau vài giây yên lặng, nhất thời sôi trào như ấm nước sôi. Tất cả mọi người không dám tin, xoa ánh mắt đều đỏ cũng không xoa cho hàng chữ kia biến mất được. Đúng vậy, người gửi ra lời ngọt ngào như mật kia thật đúng là Giang Mạc.

Trời ạ, bọn họ vừa rồi còn nói lần sau nhất định đứng về phía Tần Bạch Vi, nhưng cái này phải nói bọn họ làm thế nào đây?! Mối thù đoạt chồng này bọn họ làm sao còn có thể đứng về phía Tần Bạch Vi được chứ? Một ngụm máu đen buồn bực nghẹn ngay ngực lại không thể phun, chỉ muốn kêu xe cứu thương, như vậy có được không?

Nhưng nghĩ đến những lời bọn họ vừa nói cùng những lời nhục mạ dành cho Tần Bạch Vi suốt mấy ngày nay, bọn họ cũng chỉ có thể yên lặng nuốt ngụm máu đen đó xuống. Một đám gian nan gửi lời chúc cùng một icon trái tim đỏ tươi.

Sau đó rơi lệ mà viết, "Hai người nhất định phải hạnh phúc"

Hiện tại bọn họ mới hiểu được những lời người trong đoàn [Đảo Đơn Độc] nói là có gì ý. "Thời gian ở chung một chỗ với Giang đạo tương đối dài", cái này gọi là tương đối dài thôi sao? Căn bản chính là sớm ở chung một chỗ rồi. Bọn họ thật khổ á, nhất thời không tra, nam thần liền có bạn gái. Haha!

Mà ở Kinh đô cha Giang, mẹ Giang cùng chị Giang ở nước Mỹ sau khi biết tin, đều bị kinh hỉ. Thế mà vẫn có cô gái đồng ý làm bạn gái của con trai, em trai của bọn họ, xem ra ánh mắt có chút không tốt! (Haha =_=)

Lúc này, Bạch Vi có ánh mắt không tốt đang nhìn Giang Mạc đang nhe răng cười trước cửa nhà, khóe miệng không ngừng run rẩy. Mà điện thoại đặt trên ghế sa lông vẫn không ngừng rung động, phiền đến mức Bạch Vi ném nó vào khuôn mặt đang tươi cười kia của Giang Mạc.

"Chia tay!"

- ---

Đúng lúc này, Trác Dục nhìn những bức ảnh trong hộc bàn, trong hình đúng là hắn cùng với Bạch Vi. Bởi vì góc chụp xảo diệu, nhìn hết sức ái muội. Nhưng nhìn những lời bình không ngừng lên men trên mạng, vẫn đẩy ngăn kéo vào, khóa lại.

Hắn nghĩ, hắn vẫn nên cân nhắc người khác. Trác gia ở trước mặt Giang gia khổng lồ căn bản không đáng nhắc tới. Đều là quân chức, nhưng tướng quân cùng binh lính có sự chênh lệch rất lớn. Hơn nữa người Giang gia bao che khuyết điểm như vậy, căn bản sẽ không che phép mình sử dụng thủ đoạn nhỏ này.

Trác Dục cảm thấy thật phiền, vì thế nhìn hình ảnh trên máy tính. Nhìn sườn mặt khiến người khác mê luyến kia của Cố Hoài An, trong mắt hắn dần lộ ra si mê.

Sau đó đóng máy tính, đi xuống lầu, cũng không bận tâm Cố Hoài An đang điều chế thuốc màu trực tiếp ôm lấy cậu. Thuốc màu nhất thời đánh nghiêng, loang lỗ trên tấm vải vẽ tranh sơn dầu. Những đóa tường vi dưới động tác của hai người, cũng tả tơi, dập nát.

Sau trận hoan ái đầy cưỡng đoạt, Trác Dục hôn mắt của Cố Hoài An, sau đó xoay người đi ra ngoài. Chỉ để lại Cố Hoài An vẻ mặt tĩnh mịch nhìn trời xanh không gợn mây, chậm rãi nở nụ cười. Nếu Bạch Vi ở đây, tuyệt đối có thể thấy trong mắt Cố Hoài An đã lộ ra ý định muốn chết.

Đúng vậy, dưới tình huống báo thù vô vọng, không có tự do, không thể ra đường, Cố Hoài An đã nghĩ đến cái chết.

Mà Trác Dục sau khi lái xa rời khỏi biệt thự, vẫn có chút phiền lòng. Hắn gần như mỗi lần xâm phạm Cố Hoài An đều không dám lưu lại, mỗi lần đều chạy trối chết. Hắn thậm chí không dám nhìn vẻ mặt của cậu, sợ nhìn thấy sự hoảng sợ hay biểu tình sâu thẳm mà hắn không thể chạm tới. Nhưng hắn vẫn nhịn không được...

Đang lúc miên mang suy nghĩ, đột nhiên thấy phía trước nhảy ra một bóng dáng màu trắng. Hắn thắng mạnh xe, sau thanh âm chói tai, bóng dáng màu trắng phía trước ngã xuống. Trác Dục xuống xe xem xét đối phương có bị thương không, vừa lật thân thể người kia lại, liền nhìn thấy một gương mặt thanh nhã quen thuộc.

Đúng là nhân vật chính tạo nên sóng gió trên mạng mấy ngày gần đây.

Kiều San San.
Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh

Review Chương 23: Nhiệm vụ thứ ba (7) - Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh

Review truyện Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh

Truyện Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh Review


213 | 0 159 chương


Đọc truyện Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh

Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh