Chương 1: Nhiệm vụ thứ nhất

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Editor: Ngạn Tịnh

"... Nhiệm vụ hoàn thành, sắp tiến vào thế giới nhiệm vụ tiếp theo. Đếm ngược 10, 9, 8..." Một giọng nói máy móc không chút tình cảm đột nhiên vang lên trong đầu Bạch Vi.

Cô không hề kinh hãi, hoảng loạn, chỉ là như một thói quen nhẹ nhàng sờ vào chuỗi vòng tay mười ba hạt trên cổ tay, lẳng lặng lắng nghe thanh âm đếm ngược. Đúng vậy, Bạch Vi chính là người làm nhiệm vụ, chính xác thì chính là một người chuyên sắm vai vật hy sinh. Cô không ngừng xuyên qua khắp các thế giới, nhiệm vụ của cô chính là ở mỗi thế giới hoàn thành tâm nguyện của các vật hy sinh.

Cô đã xuyên qua vài thế giới, cũng đã hoàn thành tâm nguyện của rất nhiều người, sau này vẫn sẽ tiếp tục xuyên qua nhiều thế giới khác nữa. Cô cũng không biết bản thân vì sao lại rơi vào vòng luẩn quẩn này, cũng không biết lúc nào sẽ kết thúc. Ngoại trừ biết bản thân tên là Bạch Vi cùng chuỗi Châu Liên trên tay, còn lại giống như đều đã quên hết.

Nhưng tận sâu trong tim vẫn luôn có một giọng nói cho cô biết, cô là vì một nhiệm vụ mà đến, chỉ cần tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ như vậy, thì nhất định có thể thực hiện tâm nguyện của bản thân cô. Mà cô cũng rất kiên định, tin tưởng cùng cố gắng để sớm biết được đáp án. Hơn nữa cô cũng không phải là không thu hoạch được gì, lực tinh thần của cô đang không ngừng trưởng thành, lúc tiến vào thế giới thứ nhất cô đã hôn mê suốt ba ngày ba đêm. Mà đến hiện tại cô đã có thể khống chế cảm xúc mê man lúc mới tiến vào thế giới nhiệm vụ rất tốt, tiếp nhận kịch tình xong cũng tiêu hóa rất nhanh, thậm chí còn có thể học tập các kỹ năng của những vật hy sinh này, còn có thể mang theo đến thế giới tiếp theo, coi như là thu hoạch.

Đếm ngược chấm dứt, ánh sáng chợt lóe, không đợi Bạch Vi kịp phục hồi tinh thần, chợt nghe một giọng nói tràn ngập áy náy của một người đàn ông và cảm xúc mềm mại trên trán mà hắn in lên.

"Thật xin lỗi, thực sự rất xin lỗi, nhưng anh rất muốn đi. Giai Nhân đang nằm trong bệnh viện, cũng không biết hiện tại thế nào, anh muốn đi xem cô ấy, em ngoan ngoãn ở nhà chờ anh, được không? Anh sẽ trở về"

Cảm giác mềm mại rút đi, Bạch Vi mở hai mắt sương mù, phát hiện lông mi đã ướt đẫm, nhẹ nhàng chớp chớp, nước mắt liền lăn dài trên hai má trơn bóng.

Không đợi cô biết rõ ràng tình hình hiện tại của bản thân, chợt nghe "rầm" một tiếng, nhìn thấy bóng dáng quyết tuyệt quay đầu đi của người đàn ông mặc tây trang.

Ngay thời khắc nhìn thấy bóng lưng kia, Bạch Vi tinh tường cảm thấy ngực mình tràn đến một trận cảm giác chua xót, nước mắt lại tiếp tục rơi xuống. Cô biết đây chính là tình cảm của nguyên chủ, Bạch Vi cũng không muốn cưỡng chế, dù sao hiện tại lực tinh thần của cô vẫn còn rất yếu, cũng không áp chế được bao nhiêu còn sợ sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn.

Chờ sau khi cổ bi thương kia qua đi, Bạch Vi lấy tay lau nước mắt, nhắm mắt lại bắt đầu chuyên tâm nhận kịch tình.

Thì ra đây là một câu chuyện ngược luyến tình thân, nữ chính tên là Lâm Giai Nhân, vốn trong nhà mở một công ty nhỏ, xem như cơm áo không lo. Nhưng cha Lâm đầu tư bị người lừa, vốn vào không có ra, còn thiếu bên ngoài không ít nợ, nhất thời luẩn quẩn trong lòng liền tự sát. Mà đúng lúc này mẹ Lâm lại bị khám ra được bị nhiễm trùng đường nước tiểu, cần tiền đóng trước để chuẩn bị làm phẫu thuật đổi thận.

Nhưng Lâm gia bây giờ làm gì còn tiền để mẹ Lâm chữa bệnh, Lâm Giai Nhân trong lúc đường cùng lại gặp một người đàn ông, cũng chính là nam chính trong truyện này, Hàn Dịch Sâm. Hắn ra chủ ý rằng sẽ nguyện ý ra tiền nuôi Lâm Giai Nhân năm năm, sau nguồn nợ của Lâm gia và bệnh của mẹ Lâm tất cả đều sẽ do hắn chịu trách nhiệm. Thậm chí hắn còn có thể giúp mẹ Lâm tìm kiếm người đổi thận, chỉ cần Lâm Giai Nhân đồng ý ký vào khế ước bị bao dưỡng năm năm là được.

Mẹ đã lâm vào nguy hiểm mất còn, Lâm Giai Nhân căn bản không có dũng khí cự tuyệt, vì thế liền đáp ứng. Sau ở chung lâu dài làm cho quan hệ bao dưỡng này dần dần thay đổi, hai người đều sinh ra một cảm giác không rõ tư vị với đối phương, nhưng ngại vì quan hệ bao dưỡng và không hiểu rõ tâm tư của chính mình, cho nên vẫn trì hoãn như vậy. Vừa lúc đó, bạn gái cũ của Hàn Dịch Sâm, Thẩm Quân đã trở lại từ nước ngoài.

Thì ra trước kia Hàn Dịch Sâm muốn bao dưỡng Lâm Giai Nhân hoàn toàn chính là vì gương mặt của cô giống như đúc với gương mặt bạn gái cũ của mình, Thẩm Quân. Hai người họ vốn môn đăng hộ đối, còn là thanh mai trúc mã, trước kia tình cảm cũng rất sâu đậm. Nhưng cũng bởi vì quá tin tưởng vào phần tình cảm sâu sắc này, Thẩm Quân vì sự nghiệp của mình liền nháo với Hàn Dịch Sâm, nói muốn đi nước ngoài. Nhưng cô lại không ngờ, ngày mình lấy được nhiều hạng mục vinh dự trở về tổ quốc, phát hiện sớm đã cảnh còn người mất, người mình yêu đã có một người mới, còn mình bộ dáng lại giống như là kẻ thứ ba.

Cô cảm thấy bản thân sắp điên mất, cũng rất rối rắm, nhưng nghĩ đến tình nhân Hàn Dịch Sâm bao dưỡng giống mình như đúc, liền khẳng định rằng anh ta vẫn thích mình. Mà chính bản thân cô cũng chả buông bỏ được, cho nên sau khi bộc lộ hết cõi lòng của mình ra, cả hai người lại gương vỡ lại lành. Chuyện này đối với Lâm Giai Nhân đã sớm động tâm mà nói, có thể xem như đau thấu tâm can, mỗi ngày đều rầu rĩ không vui, âm thầm uống rượu giải sầu, thậm chí còn uống đến mức phải vào bệnh viện.

Mà lúc này Hàn Dịch Sâm sống cùng Thẩm Quân cũng hiểu được các loại không thích hợp, hắn bắt đầu không quen ở chung với Thẩm Quân, một ít khẩu vị của Thẩm Quân hắn đều không nhớ rõ, trong đầu chỉ nhớ kỹ tất cả đều là những thứ liên quan tới Lâm Giai Nhân. Thậm chí vài lần nhìn thấy Lâm Giai Nhân đau khổ, hắn cũng cảm thấy rất khó chịu, nhưng vẫn không bỏ được Thẩm Quân, người mà bản thân đã để ý, đã sống chung nhiều năm đến vậy. Cho nên cứ thế bắt đầu dây dưa, kết quả khiến cho ba người đều đau khổ.

Bình thường bên trong loại truyện ngược luyến tình thâm này nữ chính đều sẽ không thể thiếu một nam phụ si tình. Tần Vũ Phong chính là loại nam phụ đó, vốn là bạn trước đây của Lâm Giai Nhân, sau tách ra, lớn lên lại gặp nhau, không thể ức chế mà yêu Lâm Giai Nhân, vậy nên thổ lộ, chỉ tiếc là luôn thất bại, sau đó trở thành bạn thân của cô. Sau nữa, Lâm gia gặp chuyện không may, hắn cũng không có cách để hỗ trợ, chỉ có thể trơ mắt nhìn người mình yêu trong vòng tay kẻ khác. Những lúc cô không vui thì gọi là đến, ngoại trừ chuyện trên giường, những chuyện bạn trai có thể làm hắn đều làm.

Sau thấy Lâm Giai Nhân ngày càng thân mật với Hàn Dịch Sâm, tâm hắn hóa tro tàn, cảm thấy bản thân có lẽ cũng nên bắt đầu cuộc sống của mình. Hắn đã lớn tuổi như vậy, cha mẹ vẫn hy vọng hắn có thể mang một cô bạn gái về nhà. Vì thế, nhất thời xúc động mà liền đáp ứng, đưa một học muội lúc học đại học vẫn luôn thầm mến hắn, Tô Bạch Vi.

Mà vật hy sinh lần này Bạch Vi xuyên vào chính là Tô Bạch Vi. Ngay từ lúc mới bắt đầu quen nhau với Tần Vũ Phong, cô thật sự rất hạnh phúc, nam thần trong lòng thế nhưng lại đồng ý quen cô, hơn nữa còn chiếu cố cô rất cẩn thận, thật sự là không thể hạnh phúc hơn được nữa. Nhưng không ai biết loại quan tâm phần nhiều là lập trên sự áy náy của Tần Vũ Phong, bởi vì trong lòng hắn yêu Lâm Giai Nhân, cho nên mới chỉ có thể mọi cách quan tâm cho cô bạn gái không có bao nhiêu tình cảm Tô Bạch Vi.

Nhưng ai cũng không phải là kẻ ngốc, Tô Bạch Vi sống chung với Tần Vũ Phong đã lâu, tất nhiên cũng biết bạn trai có một hồng nhan tri kỷ, thậm chí còn có thể vì người đó mà tùy thời vứt bỏ mình lại, mặc kệ lúc ấy có đang làm gì. Ở lúc biết được chuyện này, cô đã từng đau khổ, cũng từng nghĩ chia tay, nhưng cô lại thực sự rất luyến tiếc, đây chính là mối tình đầu của cô. Tần Vũ Phong chính là người mà cô tâm tâm niệm niệm thầm mến đã lâu, không nghĩ sẽ buông tay. Cho nên cô hẹn Lâm Giai Nhân ra gặp mặt nói chuyện một lần, hy vọng cô sẽ hiểu được tình hình hiện tại bản thân mới là bạn gái của Tần Vũ Phong, cầu xin hai người hãy giữ khoảng cách với nhau.

Không nghĩ tới phản ứng của Lâm Giai Nhân hoàn toàn ngoài dự đoán của cô, cô ta không chỉ không đáp ứng thỉnh cầu của cô, ngược lại còn cảm thấy cô đang vũ nhục quan hệ của cô ta cùng Tần Vũ Phong. Hai người bọn họ chỉ đơn giản là bạn bè thân thiết, sao cô ta có thể chỉ bởi vì bạn đã có bạn gái liền bất hòa với nhau chứ. Cho nên hy vọng cô đừng nói như thế nữa, vũ nhục cô ta, cũng là vũ nhục Tần Vũ Phong.

Tô Bạch Vi nghe xong lời nói của cô ta, tức đến mức suýt chút nữa phun ra một ngụm máu đen, bạn bè? Bạn bè! Bạn bè mà sẽ chỉ vì cô nói một câu liền chạy đến nửa thành phố mua cho cô một phần thức ăn khuya mà cô căn bản sẽ không ăn. Bạn bè mà lúc cô đổ bệnh liền nắm tay cô đợi đến bình minh. Bạn bè mà sẽ chỉ vì cô cảm thấy không vui cho dù bạn gái không uống được rượu cũng đẩy cô ấy ra uống rượu giải sầu cho cô, uống đến bất tỉnh nhân sự. Nếu đúng như vậy mà chỉ là bạn bè, thì quả thực chính là "bạn tốt" à nha!

Biết nói chuyện Lâm Giai Nhân sẽ không thông, cô cũng chỉ có thể nói chuyện với Tần Vũ Phong, hy vọng hắn có thể quý trọng quan hệ lúc đó của hai người, mặc dù quan tâm Lâm Giai Nhân, cũng sẽ không bỏ qua cô bạn gái này. Ai biết Tần Vũ Phong sau khi nghe lời cô nói, trước tiên liền chất vấn cô vì sao lại đi làm phiền Lâm Giai Nhân, nói cô ta đang vì món nợ trong nhà cùng bệnh của mẹ mà bị người bao dưỡng đã rất ủy khuất, hắn không thể giúp gì về những mặt đó, cho nên mới có thể hy vọng chia sẻ một chút cho cô. Tô Bạch Vi thân là bạn gái của hắn không hỗ trợ còn chưa tính, còn làm ra loại chuyện như vậy. Hắn thực sự rất lo lắng cho mối quan hệ trong tương lai của hai người, dù sao Lâm Giai Nhân chính là bạn của hắn!

Nghe xong lời nói của hắn, Tô Bạch Vi chỉ thiếu không phun ra một búng máu, hay cho hai từ "bạn bè", Lâm Giai Nhân bị ủy khuất thì liên quan gì đến cô chứ, thật đúng là xem cô ta như cả thiên hạ rồi! Cô thật sự không biết phải nói rõ với hai người này như thế nào, vì cảm giác được cô và họ không cùng một thế giới, cho nên logic của họ cô không thể hiểu. Do đó lúc Tần Vũ Phong đưa ra đề nghị muốn tách riêng, cô cũng hiểu được bản thân cần có chút thời gian để bình tĩnh, liền đáp ứng.

Sau, kịch tình ngày càng quyết liệt, Hàn Dịch Sâm dần dần phát hiện Lâm Giai Nhân mới là người mà hắn yêu nhất. Mà Lâm Giai Nhân cũng dần dần không cần người "bạn tốt" Tần Vũ Phong này nữa, toàn bộ tâm tư của cô đã bị Hàn Dịch Sâm chiếm cứ. Sau đó, Tần Vũ Phong lại quay đầu trở lại tìm Tô Bạch Vi, mỗi ngày đều nói "Sớm tốt" hay "Ngủ ngon", thủ đoạn kéo đến ùn ùn, nhưng ở những lúc Tô Bạch Vi không biết thì vẫn như cũ ngoan ngoãn phục tùng Lâm Giai Nhân.

Cùng lúc đó, một bên khác nữ phụ Thẩm Quân đã bắt đầu bước lên con đường hắc hóa, càng không ngừng vu oan, hãm hại Lâm Giai Nhân, thủ đoạn thấp đến mức khiến người khác giận sôi, rất dễ dàng bị mọi người vạch trần. Điều này làm cho Hàn Dịch Sâm càng yêu tiếc Lâm Giai Nhân, dần dần bắt đầu chán ghét nữ phụ Thẩm Quân. Đến cuối cùng còn khiến cho cô ta hoàn toàn điên cuồng, luôn giữ tâm tư nếu tôi không bắt được cô cũng đừng hòng có, mà bắt cóc Lâm Giai Nhân.

Vào lúc đó, Tô Bạch Vi đã sớm mềm lòng, vì không có kinh nghiệm về tình yêu nên dễ dàng lại rơi vào vòng tay của Tần Vũ Phong. Lúc nghe tin tức Lâm Giai Nhân bị bắt cóc, Tần Vũ Phong thậm chí còn không kịp thực hiện lời hứa đưa Tô Bạch Vi về, trực tiếp mang cô đến nơi nguy hiểm kia, không nghĩ tới Bạch Vi lần này đi lại đánh rơi tính mạng.

Trong sự điên cuồng phản kích của nữ phụ Thẩm Quân, Tô Bạch Vi chỉ vì Lâm Giai Nhân "vô ý đẩy" mà trực tiếp cản một dao cho cô ta, ngay cả một câu cũng chưa kịp nói liền rời thế. Mà lúc ấy bạn trai của cô thì vẫn luôn miệng quan tâm hỏi Lâm Giai Nhân có bị thương chỗ nào không, sau khi xác nhận cô ta lông tóc không tổn hao gì mới phát hiện xác chết của Tô Bạch Vi trên đất, liền ôm lấy cô kêu rên hai tiếng, sau đó không còn lời nào nữa. Nửa đời sau của hắn sống là vì Lâm Giai Nhân, trong lòng đều là thương nhớ cô, vừa phát hiện cô bị ủy khuất gì liền uy hiếp nam chính Hàn Dịch Sâm sẽ cướp cô ấy về, hoàn toàn quên bản thân còn có một cô bạn gái bởi vì cô ta mà chết.
Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh

Review Chương 1: Nhiệm vụ thứ nhất - Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh

Review truyện Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh

Truyện Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh Review


322 | 0 159 chương


Đọc truyện Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh

Nhiệm Vụ Của Vật Hy Sinh