Chương 175: Tạo Thể cảnh

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Tá sinh là một phương pháp sinh sản khá độc đáo và thú vị, có lẽ chỉ có ma linh là áp dụng được. Muốn thực hiện tá sinh cần chú ý ba điểm quan trọng.

Thứ nhất phải chia cắt được sinh mệnh bản nguyên. Mỗi sinh vật sống đều có sinh mệnh bản nguyên nhưng mà nó tồn tại sâu trong cơ thể rất khó tìm ra. Muốn cắt một phần sinh mệnh bản nguyên thì cần tìm được sinh mệnh bản nguyên, sau đó tiến hành cắt ra, tất cả cần có bí pháp mới làm được.

Bị cắt ra một phần sinh mệnh bản nguyên chắc chắn khiến ma linh chịu tổn thương lớn, tu vi đình trệ thậm chí giảm sút, chiến lực suy yếu, thọ nguyên tiêu hao. Mà muốn bổ sung sinh mệnh bản nguyên thì gần như không có cách hữu hiệu. Vậy nên kẻ muốn dùng tá sinh thường cảm thấy bản thân đã không còn hy vọng nên quyết định đánh cược vào tương lai.

Điểm chú ý thứ hai chính là chọn và khống chế vật chủ. Chọn vật chủ càng giống tổ tông càng tốt. Ví dụ: năm xưa lão tổ tông tạo hình có cánh thì nên chọn vật chủ có cánh, lão tổ tông tạo hình có đuôi thì nên chọn vật chủ có đuôi.... Vật chủ có thể là ma thú, yêu thú, hải thú, Nhân tộc, hoặc là Thần tộc. Đã có vài Ma tộc cao tầng bắt được Thần tộc, muốn dùng phương pháp tá sinh để tạo ra một Ma tộc siêu việt, đáng tiếc thất bại. Sau nhiều lần thử nghiệm bọn hắn nhận ra vật chủ càng cường đại càng khó dùng tá sinh, vật chủ dễ hấp thụ ma khí thì càng dễ tá sinh.

Vậy nên vật chủ thường là ma thú tại Ma giới, ma thú tốt nhất là ma thú có tu vi tương đương với Luyện Linh tam trọng tới cửu trọng. Còn ma thú dưới Luyện Linh tam trọng thì quá kém, ma thú trên Luyện Linh cửu trọng thì quá đắt và khó tìm, và cũng khó khống chế thần trí. Nên biết phương pháp tá sinh là dùng để sinh ra ma linh nhiều nhất có thể nên vật chủ nào càng rẻ càng tốt.

Sau khi đã chọn được vật chủ thì cần phải khống chế được vật chủ và tất nhiên vật chủ càng yếu càng dễ khống chế.

Trong các điều kiện đan xen thì Nhân tộc nổi lên là một lựa chọn khá tốt. Vì Nhân tộc được chăn nuôi khá nhiều, luôn có sẵn khi cần và khá rẻ, Nhân tộc nuôi tại Ma giới thì trường kỳ hấp thụ ma khí nó khiến cho Nhân tộc trì độn, Nhân tộc không bài xích ma khí kịch liệt, và Nhân tộc càng trì độn thì càng dễ khống chế tâm chí. Nhân tộc cũng là sinh vật tương đối dễ sinh sản, thời kỳ mang thai ngắn và đặc biệt là sinh sản nhiều lần trong đời.

Nhân tộc chỉ có khuyết điểm là quá yếu và ít có lão tổ tông nào tạo hình giống Nhân tộc. Nhưng nhìn chung Nhân tộc vẫn là một lựa chọn phổ biến cho phương pháp tá sinh.


Điều thứ ba cần chú ý là khi vật chủ sinh ra chưa chắn đã là ma linh. Đó có thể ấu sinh mang thuần huyết vật chủ, cũng có thể là ma linh lây nhiễm huyết mạch vật chủ. Hai trường hợp này thường bị giết chết ngay lúc sinh ra hoặc bị bỏ rơi tùy ý sống chết, hoặc cũng có thể là mang những ấu sinh này đi bán. Giống như bọn Tiểu U là ấu sinh mang một phần huyết mạch vật chủ nên mới bị đem đi bán, trở thành đầu trộm đuôi cướp.

Tôn Kỳ nghe được phương pháp tá sinh thì cảm thấy khá hứng thú, đáng giá để hắn nghiên cứu một phen. Tôn Kỳ hỏi:

“Đại ca có biết bí pháp tá sinh?”

Vô Ưu nhìn ánh mắt của Tôn Kỳ thì biết Tôn Kỳ muốn làm gì, cái này cũng giống hắn năm xưa khi nghe được phương pháp tá sinh, hắn cũng đã nghiên cứu và làm thử phương pháp này. Vô Ưu cười nói:

“Phương pháp tá sinh ta từng làm qua. Ta có ghi lại kinh nghiệm trong sổ tay.”

Nói rồi, Vô Ưu phất tay cửa đá động phủ mở ra, một cuốn sách trên kệ sách bay đến tay hắn. Vô Ưu đặt cuốn sách lên bàn nói:

“Cho đệ.”

Tôn Kỳ mừng rỡ đa tạ Vô Ưu rồi tiếp lấy cuốn sách, hắn mở lướt qua vài trang thì thấy trong đó ghi chép khá nhiều, có cả hình ảnh. Tôn Kỳ vội thu cuốn sách vào trong túi, có thời gian hắn lại tỉ mỉ nghiên cứu.

Tôn Kỳ lúc này đổi chủ đề hỏi sang vấn đề tu luyện. Tuy Tôn Kỳ mới bước vào Luyện Linh cửu trọng sơ kỳ nhưng với tốc độ tu luyện của hắn sẽ rất nhanh đạt tới Luyện Linh cửu trọng đỉnh phong sau đó là đột phá Tạo Thể. Nhưng mà Tôn Kỳ lại mù tịt về Tạo Thể cảnh. Tạo thể là gì? Như thế nào tạo thể? Hắn hoàn toàn không biết gì. Nhân cơ hội được trò chuyện với Vô Ưu, hắn một lần hỏi cho tường tận. Nên nhớ Vô Ưu là Hợp Nhất cảnh cường giả, đối với tạo thể sẽ có rất nhiều kiến giải.

Vô Ưu chậm rãi giải thích:

“Cảnh giới đầu tiên trong tam cảnh là Luyện Linh cảnh.

Luyện Linh chính là rèn luyện ma linh cho vững chắc, muốn rèn luyện ma linh cần mở ra Thiên Linh và các huyệt, hấp thu thiên địa ma khí, nuôi dưỡng ma linh giúp cho ma linh lớn mạnh.

Ma linh tại tổ địa lúc chưa mở ra linh trí thì sống trường tồn với tổ địa. Khi ma linh mở ra linh trí bước vào con đường tu luyện, trở thành Luyện Linh cảnh thì bọn hắn có một ngàn năm tuổi thọ.

Tất cả ma linh nếu không mở ra Thiên Linh bước vào con đường tu luyện thì chỉ có thể tồn tại trăm năm, sau đó sẽ dần tan biến.”

“Tại sao ma linh tại tổ địa không sinh ra linh trí thì có thể trường tồn còn khi bước vào con đường tu luyện thì lại có thọ nguyên giới hạn? Như vậy thì hình như là tu luyện có hại?” Tôn Kỳ hỏi.

Vô Ưu cũng biết điểm này khá bất hợp lý nhưng nghĩ kỹ thì có thể hiểu được, hắn nói:

“Ta nghĩ vấn đề này giống như là vật sống và vật chết. Ví dụ như một cục đá, nó dường như là bất tử với thời gian vì nó vốn không có sự sống nên nó cũng không bao giờ chết. Ma linh chưa mở ra linh trí tồn tại giữa ranh giới vật sống và vật chết. Khi mở ra linh trí thì ma linh mới chính thức trở thành một sinh vật sống, mà đã là sinh vật sống thì chắc chắn phải có thọ nguyên.”

“Nếu muốn gia tăng thọ nguyên thì cách tốt nhất là tu luyện.

Tu luyện vừa giúp tăng thọ nguyên vừa giúp bản thân mạnh mẽ. Nên con đường tu luyện là con đường mà mỗi sinh vật sống đều muốn bước lên.

Tu luyện đến Tạo Thể cảnh sẽ có năm ngàn năm tuổi thọ. Tu luyện đến Hợp Nhất cảnh sẽ có mười ngàn năm tuổi thọ.”

“Như thế nào tạo thể?” Tôn Kỳ hỏi. Đây mới chính là câu hỏi mà hắn muốn biết nhất lúc này.

Vô Ưu chậm rãi trả lời:

“Tạo Thể chính là tạo thân thể cho ma linh hay nói cách khác là tạo vỏ bọc cho ma linh. Tạo thể chia làm chín phần: tạo cốt, tạo huyết, tạo cơ, tạo bì, tạo não, tạo sinh dục, tạo tạng, tạo tuỷ và cuối cùng tạo hồn cư.

Chín phần này tương đương với chín tiểu cảnh giới của Tạo Thể cảnh. Tạo được một phần tương đương với tiến một cấp nhỏ. Nhưng mà chín phần này lại không chia thứ tự trước sau, tức là ngươi muốn tạo phần nào trước cũng được.

Vào thời xa xưa khi còn chiến tranh trên quy mô lớn với hai tộc Thần, Yêu thì Ma tộc thường chọn tạo bì trước để bảo vệ ma linh trước ánh sáng mặt trời.

Nhưng đến hiện nay thì mọi chuyện đã khác. Đệ có thể thấy được lớp da bên ngoài không bền vững và cố định, vậy nên cần một khung xương chống đỡ, vậy là tạo cốt được thực hiện đầu tiên. Nhưng mà bộ xương cốt lại không thể bao trùm bảo vệ ma linh, nó mất đi mục đích ban đầu của tạo thể là để bảo vệ ma linh.


Có thể nhận ra được cho dù tạo thể bất kỳ phần nào trước thì cũng không ổn. Vì các bộ phận của cơ thể luôn đi liền với nhau, bổ trợ lẫn nhau, không thể tách riêng ra từng phần.

Nhưng mà cũng không ai có thể vừa bước vào Tạo Thể cảnh thì tạo luôn được chín phần cơ thể. Vậy nên còn có một bước hỗ trợ tạo thể gọi là phụ thể.

Phụ thể chính là mượn dùng một thân thể có sẵn để tạo thể cho bản thân. Phụ thể này có thể có được từ các sinh vật sống như ma thú, yêu thú, Nhân tộc… hoặc có được từ chính những Hợp Nhất cảnh, Tạo Thể cảnh đã chết để lại bộ thân thể.

Khi ma linh nhập vào phụ thể, rồi điều khiển phụ thể biến thành thân thể của mình.”

“Nếu như vậy thì cần gì tu luyện tới Luyện Linh cửu trọng? vì bất kỳ ma linh nào cũng có thể nhập vào một xác chết.” Tôn Kỳ thắc mắc.

Vô Ưu nghe câu hỏi thì cũng không ngạc nhiên, hắn tiếp tục giải thích:

“Nhập vào một xác chết thì ma linh nào cũng có thể làm được nhưng có thể điều khiển được cơ thể hay không thì lại là chuyện khác, có thể biến cơ thể khác thành cơ thể của mình thì lại là chuyện cực khó.

Để giải quyết chuyện này thì chỉ có tu đến Luyện Linh cảnh cửu trọng mở ra chín huyệt đạo, chín huyệt này tương đương với chín bộ vị quan trọng của cơ thể. Đệ phải thông qua chín bộ vị này mới điều khiển được phụ thể.

Khi nhập vào phụ thể và điều khiển được phụ thể thì đệ vẫn chỉ là đang điều khiển của kẻ khác. Muốn biến nó hoàn toàn thành cơ thể của mình thì cần dùng đến đan dược, bí pháp và ma pháp để dần dần thay thế từng bộ phận của phụ thể bằng bộ phận do chính mình tạo ra.

Tất nhiên là phụ thể cũng có tính bài xích, vậy nên cần tìm phụ thể phù hợp với ma pháp. Ví dụ ngươi tu ma pháp hệ hỏa thì cũng nên tìm phụ thể hệ hỏa, ngươi tu ma pháp hệ thủy thì nên tìm phụ thể hệ thủy…

Đồng thời ngươi muốn có cánh thì ngươi nên chọn phụ thể có cánh, ngươi muốn thêm đuôi thì nên chọn phụ thể có đuôi…

Vậy nên thân thể phù hợp với ngươi nhất chính là thân thể của lão tổ trong tộc vì cả hai cùng tu luyện một loại ma pháp. Vì lẽ đó mà mấy vị Hợp Nhất cảnh, Tạo Thể cảnh khi chết thường để lại thân xác cho con cháu đời sau tiếp quản.

Tất nhiên là sau đó ngươi còn có thể cải biến phụ thể cho phù hợp với bản thân mình như ngươi có thể tăng thêm cánh, tăng thêm tay, tăng thêm đầu, tu luyện song hệ ma pháp…

Khi chiếm được quyền điều khiển phụ thể thì ngươi vẫn không được tính là Tạo Thể cảnh nhất trọng, chỉ có thể được tính là bán bộ Tạo Thể. Sau đó ngươi cần thay thế một bộ phận của phụ thể bằng bộ phận do chính mình tạo ra thì mới chính thức là Tạo Thể cảnh. Bước này cần có sự hỗ trợ của đan dược.

Sau khi tạo được tám bộ phận hoàn chỉnh một cơ thể thì bộ phận cuối cùng là tạo hồn cư. Hồn cư là nơi trú ngụ của hồn phách. Mỗi sinh vật sống có hồn phách thì đều có một nơi như thế. Hồn cư nằm trong cơ thể nhưng lại độc lập với cơ thể. Bước tạo hồn cư là bước khó nhất trong chín cảnh giới Tạo Thể, có rất nhiều kẻ đến chết vẫn không thể tạo được hồn cư.

Bây giờ nói chuyện hồn cư với đệ còn quá sớm, khi nào đệ đi đến bước này mà không giải quyết được có thể lại đến hỏi ta.”

Tôn Kỳ ngẫm nghĩ lời giảng của Vô Ưu. Một lúc sau, Tôn Kỳ hỏi:

“Nếu Tạo Thể cảnh chỉ là tạo thân thể bảo vệ cho ma linh thì hình như không có lý do gì để Tạo Thể cảnh mạnh vượt trội so với Luyện Linh cảnh?”

Suy nghĩ của Tôn Kỳ rất đơn giản: Tạo Thể cảnh hoàn toàn không nói có thể mở thêm huyệt, cũng không thấy tăng hồn lực, tăng ma khí tích trữ so với Luyện Linh cảnh. Vậy Tạo Thể cảnh có ưu thế gì mà có thể nghiền ép Luyện Linh cảnh.

Nên nhớ Tôn Kỳ tuy là Luyện Linh cảnh nhưng mở ra Thiên Hải, tám linh hồ, cùng 108 tiểu linh hồ, lại tu linh khí có chất lượng cao hơn ma khí và đặc biệt là thần thức cường đại. Thế nhưng hắn trước một kích chính diện của Tạo Thể cảnh thì không chết cũng trọng thương. Nguồn cơn sức mạnh vượt trội của Tạo Thể cảnh đến từ đâu? Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế

Review Chương 175: Tạo Thể cảnh - Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế

Review truyện Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế

Truyện Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế Review


351 | 1 672 chương


Đọc truyện Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế

Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế