Chương 21: Trước khi chiến đấu

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Đội ngũ đang thong thả, chỉnh tề tiến lên. Locke cưỡi tại trên ngựa chiến điều chỉnh trạng thái của mình. Đây là đi đánh trận, sẽ có người chết, cho nên mỗi lần tại trước khi chiến đấu, Locke đều sẽ điều chỉnh trạng thái của mình. Hắn thấy qua rất nhiều lần người có thực lực mạnh hơn hắn chết tại trong tay người nhỏ yếu, hắn cảm thấy đây chính là do phát huy thất thường, dẫn đến bị giết, hắn không muốn trở thành loại người này, cho nên hắn muốn cố hết sức phát huy ra toàn bộ thực lực của mình.

Con ngựa chiến này là đội hậu cần phát cho hắn sau khi tấn thăng trung đội trưởng, mỗi vị trung đội trưởng đều có một con ngựa chiến thuộc về mình, tại dưới sự chỉ đạo của Joshua đại thúc, Locke chọn một con ngựa chiến có lông màu đỏ táo. Đầu năm nay,mạng của ngụa chiến so với mạng người còn đắt hơn, một con ngựa chiến chí ít cũng có thể đổi được một bộ áo giáp toàn thân giá trị 80 mai bạc Diller, mà lại dù có tiền cũng không mua được, người mặc chiến giáp chết, chiến giáp còn có thể được cởi ra dùng tiếp, ngựa chết thì không còn nơi bổ sung, đây cũng là lý do vì sao Nam Tước có được một trung đội kỵ binh, mà lại chỉ cấp ngựa chiến cho trung đội trưởng.

"Giá, giá" Locke cưỡi ngựa tiến lên, đi vào bên trong trung đội của mình tuần tra, sắp khai chiến, sĩ khí đối với binh sĩ rất trọng yếu, hiện tại hắn xuất hiện trước mặt binh sĩ của mình, mục chính là muốn để các binh sĩ biết rõ, trung đội trưởng của bọn hắn đang ở cạnh bọn hắn.

"Locke đại ca, lúc nào chúng ta mới có thể đến thành Fareins a?" Người nói chuyện là Gulas, đây là một người đàn ông có nồng đậm râu ria, thân thể hùng tráng, trong đám người mà Locke nhận biết, cũng chỉ có Joshua đại thúc mới có thân thể cường tráng hơn hắn một chút. Hắn được điều tới từ trung đội thứ nhất, trước kia hắn chính là tiểu đội trưởng, hiện tại Locke để hắn đảm nhiệm tiểu đội trưởng tiểu đội thứ nhất của trung đội bọn họ, sau mấy ngày ở chung, Locke cảm thấy hắn là người đáng để kết giao.

"Binh sĩ đang cấp tốc hành quân, theo tốc độ này thì chạng vạng tối hôm nay là có thể đến nơi." Locke cân nhắc một chút rồi nói.

"A, đây chẳng phải là ngày mai mới có thể tác chiến?" Dứt lời, Gulas mang theo tiếc nuối bĩu môi.

Locke liếc hắn một cái: "Nói nhảm, đêm nay đi qua vây thành trước, tu chỉnh một đêm, rạng sáng ngày mai sẽ tiến công." Locke nói, hắn xem như nhìn ra, Gulas là phần tử hiếu chiến, không có lãng phí hình thể to lớn của mình, cũng không biết rõ lúc đánh trận tên này sẽ điên cuồng như thế nào.

Locke còn có một câu nói không nói, sở dĩ ngày mai mới công thành là bởi vì bọn hắn còn muốn cùng Nam Tước Kasher tụ hợp trước, nếu không thì chỉ vẻn vẹn lấy thực lực của một Nam Tước công thành sẽ tổn thất quá lớn. Đừng nhìn quân chính quy của vương quốc Charles đã bị bọn hắn đánh tan, nhưng thuyền nát cũng có ba cân đinh, huống chi nghe nói thành Fareins còn là một tòa thành trung tâm của lãnh địa Nam Tước.

Giữa trưa 2h, trên con đường bên cạnh rừng cây, mấy trăm lính bộ binh lấy tiểu đội làm chuẩn ngồi xếp bằng chỉnh tề thành vòng tròn, thỉnh thoảng lại có vài chục tên kỵ binh lao nhanh qua. Nam Tước Kedozzi cùng mấy vị trung đội trưởng ngồi trên một gốc cây cực lớn, thương thảo công việc, gốc cây màu vàng sẫm kia có vòng tuổi lít nha lít nhít, biểu hiện ra cây đại thụ mới vừa bị chặt đổ này từng có tuổi thọ dài dằng dặc.

Lúc này,mấy tên kỵ binh lao vội đến, tên kỵ binh cầm đầu đến gần bọn người Nam Tước Kedozzi thì cấp tốc xuống ngựa, rồi ôm tay lĩnh mệnh."Thế nào, lúc nào Nam Tước Kasher và binh sĩ của hắn đến?" Nam Tước Kedozzi hiển nhiên là chờ đợi đã lâu,mất đi tính nhẫn nại, mang theo tức giận hỏi.

"Đại nhân, dự tính nửa giờ sau Nam Tước Kasher và các binh sĩ của hắn sẽ đến." Kỵ binh báo cáo.

Nam Tước phất phất tay để hắn lui xuống.

Mấy người đang ngồi cũng có một tia bực bội trong lòng."Tên khốn này!" Vài người có tính tình không tốt càng là khởi xướng bực tức. Mặc dù lúc này, bề ngoài Nam Tước Kedozzi vẫn bình tĩnh, nhưng người quen thuộc hắn đều biết rõ đây là điềm báo cho việc Nam Tước sắp giận dữ.

"Cộc cộc cộc..." Một trận tiếng vó ngựa truyền đến, rốt cuộc, Nam Tước Kasher cũng mang theo binh sĩ của mình đến.

"Toàn thể đứng dậy, chỉnh quân!" Tất cả tiểu đội trưởng đều nhận qua mệnh lệnh, lập tức thu dọn thành viên của tiểu đội mình, sau đó tiểu đội tập trung thành trung đội, tất cả trung đội chặt chẽ đứng cùng một chỗ, vẻn vẹn mấy phút, bốn hàng quân trận thành hình. Trung đội kỵ binh cũng nghe theo mệnh lệnh của trưởng quan xuất phát như là Bôn Lôi, đi về phía trước tiến vào.

Lúc dẫn quân lính của mình đến, Nam Tước Kasher nhìn thấy chính là một đội quân thiết huyết đang chờ. Nam Tước Kasher cười ha hả tiến lên cùng Nam Tước Kedozzi chào hỏi: "Xin lỗi, trên đường chúng ta bị một đám lưu dân chặn đường, tới chậm." Mặc dù là xin lỗi, nhưng Nam Tước Kasher vẫn cười híp mắt, không có một tia vẻ mặt xin lỗi.

"Không sao, chúng ta cũng không đợi bao lâu, lần công thành này còn phải nhờ lão ca." Khác với lúc trước, lúc này, Nam Tước Kedozzi không có một tia tức giận, cười xu nịnh nói.

"Mỗi lần nhìn thấy binh sĩ của ngươi, ta cũng nhịn không được hâm mộ, thật sự là một chi hùng binh a." Nam Tước Kasher nhìn xem binh sĩ chung quanh, nhưng tám chín phần mười đều là dừng lại trên thân đội kỵ binh cách đó không xa.

Nam Tước Kasher cũng có kỵ binh, nhưng lúc này chỉ có mười mấy kỵ binh đi theo ở bên cạnh hắn, đây là đội cận vệ của hắn.

"Không dám nhận, không dám nhận." Nam Tước Kedozzi khiêm tốn nói.

Hai người bắt đầu trò chuyện, giống như không có chút ý tứ nào phải lập tức xuất phát.

Locke nhìn thấy binh sĩ mà Nam Tước Kasher mang đến phần lớn đều là bộ binh, có số lượng thật nhiều, đoán chừng có hơn sáu trăm người, kỵ binh chỉ có hơn mười người, đang đứng bên cạnh Nam Tước Kasher, bọn hắn đều là thiếp thân bảo hộ Nam Tước. Xem ra lúc này hai vị đại nhân đều đem chiêu áp đáy hòm của mình lấy ra, bởi vì hai nhà hợp tác qua mấy lần, Locke cũng đại khái biết rõ Nam Tước Kasher có bao nhiêu binh sĩ.

Không giống với binh lính của Nam Tước Kedozzi đứng ngay ngắn trật tự, mặc dù Nam Tước Kasher có càng nhiều bộ binh, nhưng phần lớn đều tương đối tản mạn, Locke quan sát được bên trong binh lính của vị Nam Tước này có chút người ngay cả tư thế cầm thương cũng không chính xác, xem ra chính là tân binh mới vừa tham quân, còn có chút người có sắc mặt đen nhánh, lưng còng giống như mới từ trong ruộng ra tới, nếu như chỉ nhìn một cách đơn thuần, thì ngược lại là nhìn không ra điều gì, nhưng so sánh cùng binh lính của Nam Tước Kedozzi thì lập tức phân cao thấp.

Nam Tước Kedozzi cùng Nam Tước Kasher rốt cục hàn huyên xong, Nam Tước Kasher vẫn cười tủm tỉm, hướng về phía Nam Tước Kedozzi nói:"Thời gian không còn sớm, chúng ta lên đường thôi."

"Được, xuất phát." Dứt lời, Nam Tước Kedozzi vung tay lên, tất cả trung đội trưởng đều trở về bên trong trung đội của mình, suất lĩnh binh sĩ bắt đầu xuất phát dọc theo con đường.

Nam Tước Kasher bên kia,cũng có trưởng quan gào to, thoáng chỉnh lý tốt quân trận, bắt đầu xuất phát. Nam Tước Kasher cũng phát hiện binh sĩ hai bên chênh lệch, nhưng chỉ là cau mày một cái, tiếp tục cùng Kedozzi Nam Tước cười nói, hai người cũng có người chuyên dắt ngựa, song song đi tại trong đội ngũ.

Trung đội Locke ở vào chỗ cuối cùng của quân trận, liên tiếp lấy binh sĩ của Nam Tước Kasher, Locke ngược lại là nghe không rõ hai vị Nam Tước đang nói giỡn điều gì, nhưng chắc cũng đơn giản là tâm sự về chuyện riêng của một vị phu nhân nào đó ở thủ đô, hay là khoe mình thu được thứ tốt gì đó."Quý tộc thú vị nha..." Locke lắc đầu.

Trong bộ đội của Nam Tước Kasher có không ít gương mặt mà Locke quen thuộc, đều là người cùng đánh trận trong mấy lần trước, những người kia nhìn xem cách ăn mặc lúc này của Locke, sao có thể không biết rõ chuyện gì xảy ra, cả đám đều lộ ra vẻ hâm mộ, Locke cũng đối những người này gật gật đầu. Những người này phần lớn đều là cấp bậc tiểu đội trưởng, không nên xem thường bọn hắn, những người này đều là bình dân giống như Locke, không quyền không thế có thể lăn lộn đến cấp bậc tiểu đội trưởng, thì cũng đều có bản lĩnh riêng của mình. Nhiều bạn bè nhiều con đường, Locke là ôm nguyên tắc này để xử sự.

Chạng vạng tối,mặt trời đỏ ở phía chân trời thả ra tia sáng cuối cùng rồi chìm vào mặt đất, thành Fareins tiến vào đêm tối. Đây là một tòa thành nhỏ, nhưng lại có đường đi dày đặc, phòng ốc nối tiếp nhau, không khó coi ra đây là một tòa thành thị phồn vinh. Nhưng lúc này, hai bên đường phố có lá vàng lộn xộn không ai quét dọn, nạn dân ngồi bốn phía trên mặt đất, cửa hàng đã sớm đóng cửa, những cửa hàng mở cửa cũng là bị nạn dân cưỡng ép mở ra, cửa gỗ vỡ vụn của cửa hàng biểu hiện ra nó đến cùngđã trải qua hỗn loạn như thế nào. Không cách nào tưởng tượng nổi, đây là thành Fareins mỹ lệ phồn vinh một năm trước.

Hai người mặc áo choàng màu đen vội vàng đi lại bên trong một chỗ ngõ sâu của thành Fareins, áo choàng của một người hơi có vẻ cồng kềnh, xem ra trong đó không chỉ có một người.

"Tiểu thư, trời sắp tối, chúng ta đi mau." Người mặc áo choàng đen đi phía sau thúc giục.

Người mặc áo choàng đen phía trước nghe xong, tăng tốc đi về phía trước. Dưới áo choàng là một cô gái có khuôn mặt trắng nõn, mái tóc màu vàng kim biểu hiện ra nàng có thân phận không tầm thường, nhưng lúc này nàng có vẻ rất tiều tụy, trong tay nàng còn ôm một bé gái, bé gái kia đoán chừng chỉ mới mười một mười hai tuổi, mặc dù bé gái ăn mặc hoa lệ nhưng lại rất ít ỏi, trong ống tay áo là cánh tay trắng bóc, bé gái ôm lấy cổ cô gái tóc vàng kia, mặc dù trạng thái của mình cũng không quá tốt, nhưng là nàng cũng không gọi, chỉ là lẳng lặng ôm cô gái tóc vàng.

Hai người đi đến trước cửa một căn nhà ở sâu trong ngõ nhỏ, người mặc áo choàng phía sau tiến lên vỗ vỗ cánh cửa, không bao lâu, một vị hầu gái mười bảy mười tám tuổi mở ra một khe cửa nhỏ, thấy rõ hai người ở cửa ra vào mới lập tức mở cửa, hai người đi vào rồi lập tức đóng chặt cửa gỗ, chung quanh lại lâm vào bóng tối.
Kỵ Sĩ Hành Trình

Review Chương 21: Trước khi chiến đấu - Kỵ Sĩ Hành Trình

Review truyện Kỵ Sĩ Hành Trình

Truyện Kỵ Sĩ Hành Trình Review


1,279 | 19 66 chương


Đọc truyện Kỵ Sĩ Hành Trình

Kỵ Sĩ Hành Trình