Chương 15: Bỏ phiếu

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Hồi lâu sau,rốt cục đến lượt Locke, đầu tiên là trung đội trưởng Mundt bỏ phiếu."Ta cảm thấy người này vẫn còn rất trẻ, hẳn là lại rèn luyện thêm một hai năm." Nói xong, hắn liền không lên tiếng. Mundt không biết có phải là ảo giác hay không, hắn cảm giác Zoro thiếu gia hơi có thâm ý liếc hắn một chút, một loại cảm giác không ổn tỏa ra. Nhưng là hắn cũng không quá mức để ý, có lẽ là ảo giác

Tiếp theo đến phó đội trưởng trung đội thứ nhất, hắn đối với Locke không xa lạ gì, lần thứ nhất hắn nhận biết Locke là tại sau khi trận huyết chiến ở cao điểm Gordan kết thúc, lúc ấy, Locke máu me khắp người đi vào quân doanh mới vừa xây xong không lâu, nếu không phải trên người Locke khoác lấy quân trang của vương quốc Faustin, thì rất có khả năng người thanh niên này còn không tiếp cận quân doanh đã bị cung tiễn thủ bắn chết.

Lúc ấy,hắn vẫn là một tiểu đội trưởng, vừa vặn dẫn đầu bọn thủ hạ canh giữ cửa doanh, Locke mang theo một thanh niên gần bằng tuổi mình, đối với hắn nói câu đầu tiên là: "Trưởng quan, xin hỏi đây là đại đội hai thuộc binh đoàn hai quân đoàn Hùng Ưng sao?" Sau khi được hắn trả lời khẳng định, Locke ngất đi. Hắn vội vàng để cho thủ hạ mang thanh niên này đến chỗ quân y, ấn tượng của hắn đối với thanh niên này rất không tệ.

Có lẽ là do lúc ấy kết thiện duyên, từ đây Locke đối với hắn rất cung kính, thường xuyên hướng hắn thăm hỏi, cũng thường xuyên tặng hắn một chút đồ chơi nhỏ. Hắn rất là hưởng thụ. Hắn nhớ tới hai ngày trước, Locke tặng hắn hai bình rượu cùng với một mặt dây chuyền bạc tràn ngập phong cách Charles, mặc dù hai thứ này không quý giá lắm, nhưng vẫn rất có tâm ý.

"Ta cảm thấy người thanh niên này có đảm đương, mặc dù còn hơi trẻ tuổi, nhưng vẫn rất có nhiệt tình, ta tạm thời đồng ý trước a": Phó đội trưởng trung đội thứ nhất nói như thế. Hắn cũng phải cho Mundt mặt mũi, không nói quá chắc chắn, nhưng cũng biểu thị thái độ ủng hộ của mình.

Lúc này,Mundt đối với Locke có chút lau mắt mà nhìn, hắn rất quen thuộc phó đội trưởng của mình, cùng là huynh đệ cùng chung hoạn nạn qua, nếu người huynh đệ này của hắn đều ủng hộ Locke,thì chắc hẳn người thanh niên này phải có chỗ hơn người.

Sau đó Joshua,và Carl cũng đối với Locke biểu thị ủng hộ, đám người cũng không ngoài ý muốn, hai người bọn hắn không thể đối xử lạnh nhạt với thành viên trung đội mình. Nhưng chỉ mà bằng thế này mà đã muốn tấn chức trung đội trưởng thì không khỏi quá mức đơn giản, phải biết rõ bây giờ, Locke mới ba có phiếu đồng ý, hai người phía trước Locke cũng có một người lấy được ba phiếu đồng ý, huống chi hai người có khả năng được chọn cao nhất là Rome cùng Jerson còn chưa được bắt đầu bỏ phiếu.

"Ta cảm thấy Locke còn hơi khiếm khuyết năng lực quản lý, hắn hẳn là phải rèn luyện thêm." Người cuối cùng là phó trung đội trưởng trung đội thứ tư cũng biểu đạt ý kiến của mình, rất rõ ràng là bỏ phiếu phủ định. Đến tận đây, lần bỏ phiếu này cũng nên kết thúc, nếu như Locke chỉ vẻn vẹn có ba phiếu đồng ý thì cơ hội tấn thăng của hắn rất xa vời.

"Ta cảm thấy Locke không tệ, có thực lực cùng khả năng lãnh đạo không thấp, đảm nhiệm vị trí trung đội trưởng dư xài." Ngay tại Mundt chuẩn bị bắt đầu chuyển sang bỏ phiếu cho một người khác, Zoro thiếu gia đã thật lâu không có phát biểu ý kiến lại lên tiếng.

Trong lều lâm vào yên tĩnh ngắn ngủi, cuối cùng là Joshua phản ứng đầu tiên, phụ họa nói:"Đúng vậy a, ta cũng là người nhìn xem Locke lớn lên, năng lực ở các phương diện của hắn cũng không kém, Zoro thiếu gia,ngài nói không sai." Những người khác rốt cục cũng phản ứng kịp, nói theo:"Đúng vậy a, Locke có thực lực rất mạnh mẽ." "Khả năng lãnh đạo của hắn không thấp, tỉ lệ chết trận của tiểu đội bọn hắn là thấp nhất trong doanh trại chúng ta." "Người thanh niên này không tệ." Ngay cả những người đã bỏ phiếu phản đối cũng bắt đầu khen ngợi Locke.

Xem ra Locke ôm được đùi của Zoro thiếu gia, bọn Joshua nghĩ thầm. Không riêng Joshua, mấy người đang ngồi cũng thầm nghĩ như thế. Nam Tước Kedozzi kinh ngạc nhìn con trai hắn một chút, trước đây con trai hắn cũng không tham dự loại hình bỏ phiếu này. Là Locke thật sự có tài năng hơn người, hay vẫn là... Nam Tước nhìn xem con của hắn, như có điều suy nghĩ. Cũng nên rèn luyện hắn, trong lòng Nam Tước Kedozzi có quyết nghị.

Trải qua một đoạn náo động, cuộc bỏ phiếu tiếp tục. Hiện nay,Locke là người lấy được số phiếu đồng ý nhiều nhất, là bốn phiếu. Sau lần này, bởi vì Zoro thiếu gia tham dự, trong lòng sáu vị trung đội trưởng đều có một cán cân. Zoro thiếu gia đã đề cử Locke, như vậy Locke nhất định là trúng tuyển. Cho nên những lần bỏ phiếu tiếp theo, chỉ có thể có một người đạt được bốn phiếu đồng ý trở lên. Zoro thiếu gia cũng không tham dự những lần bỏ phiếu tiếp theo, càng thêm chứng tỏ nhận định trong lòng mấy người.

Tuy rằng đây là chế độ bỏ phiếu hội nghị tương đối dân chủ công bằng mà Nam Tước đưa ra, nhưng tất cả mọi người ở đây đều là gia thần của Nam Tước, hơn nữa còn có khả năng tiếp tục là gia thần của Zoro thiếu gia trong tương lai. Chân chính công bằng là không tồn tại, thiếu gia đã quyết định ủng hộ Locke, thì bọn hắn cũng phải nghĩ biện pháp phụ họa theo.

Kết quả cuối cùng là Locke có bốn phiếu đồng ý, Jerson bốn phiếu, Rome đáng thương chỉ có ba phiếu, những người còn lại thì không nói cũng được. Nếu như không phải Zoro thiếu gia nhúng tay, thì Jerson có lý lịch,thực lực,khả năng lãnh đạo tốt hơn sẽ không chỉ có bốn phiếu, Rome càng không có khả năng chỉ có ba phiếu, nhưng sự thật đã như vậy, tất cả mọi người cũng đành phải tiếp nhận.

"Như vậy thì do Jerson cùng Locke đảm nhiệm hai vị trí trung đội trưởng còn trống." Nam Tước Kedozzi nói ra quyết định cuối cùng. Nam Tước Kedozzi bình tĩnh nhìn xem những người còn lại, khí thế của hắn ép cho tất cả mọi người không dám nói chuyện lớn tiếng, việc này không liên quan đến thực lực, mà chỉ vẻn vẹn do mị lực cá nhân của Nam Tước.

"Tiếp theo, ta lại tuyên bố một chuyện, hai trung đội thứ ba và thứ tư sát nhập thành trung đội thứ ba, tất cả các trung đội đều phải điều thêm lão binh đến trung đội thứ tư, Jerson đảm nhiệm trung đội trưởng trung đội thứ tư,Locke đảm nhiệm phó trung đội trưởng trung đội thứ tư."

Nói xong, Kedozzi Nam Tước nhìn Zoro một chút, lấy giọng hơi bình tĩnh nói với Zoro: " Về sau, ngươi quản lý trung đội thứ tư, cũng kiêm luôn chức phó đội trưởng đội kỵ binh, đừng để ta thất vọng." Bình thường Nam tước luôn lạnh lùng,thâm bất khả trắc,cũng chỉ có vào lúc này, những người còn lại mới có thể cảm nhận được một tia tình cảm của Nam Tước, đây là tình thương của cha mà Nam Tước dành cho con trai mình.

"Vâng, cha." Zoro thiếu gia hơi cúi đầu, nói.

"Như vậy, tan họp. Will, ngươi dạy cho hai vị trung đội trưởng mới cách tu luyện đấu khí, giữa trưa ngày mai sẽ cử hành hội nghị thảo luận việc công phá thành Fareins." Nam Tước đứng dậy, nói.

"Vâng, đại nhân." Trừ Zoro thiếu gia, bảy người còn lại đều đứng dậy cung kính trả lời.

Hội nghị đã kết thúc, tất cả trung đội trưởng cùng Zoro thiếu gia đều rời đi lều chỉ huy, lúc này trong lều chỉ còn lại Nam Tước Kedozzi cùng vị quản gia phía sau hắn luôn không nói lời nào từ đầu đến đuôi. Vệ binh ở cửa ra vào nối đuôi nhau mà vào, đem bàn hội nghị chuyển qua một bên rồi cung kính thối lui, hai vị hầu gái cũng chậm rãi đi tới, rót cho Nam Tước một ly trà, rồi xoay người nhẹ nhàng lui ra.

Nam Tước đã hơn bốn mươi tuổi,càng ngày càng thích uống loại đồ uống cao quý này. Uống trà có thể khiến Nam Tước buông lỏng tâm tình. Nam Tước Kedozzi thưởng thức ly trà trong tay, không biết đang suy nghĩ tới chỗ nào. Sau một hồi lâu, hắn rốt cục buông xuống ly trà trong tay."John, ngươi đi theo ta lâu như vậy, có hối hận không?" Nam Tước hỏi.

"Lão nô được ân huệ của Nam Tước, mới có thể từ một người nô lệ thăng lên làm quản gia cho Nam Tước, phụng dưỡng Nam Tước, ta tuyệt đối không hối hận." Vị quản gia sau lưng Nam Tước nói.

"Ai, nhoáng một cái, hai mươi năm đi qua, bọn nhỏ đều trưởng thành..." Nam Tước cảm khái. Mặc dù bên ngoài Nam Tước Kedozzi tỏ ra uy nghiêm, lãnh khốc, thâm bất khả trắc nhưng hắn cũng là một người cha a.

"Ngươi là kỵ sĩ thực tập trung cấp, mà phải hạ mình làm quản gia cho ta, ta sẽ không bạc đãi ngươi." Nam Tước nói tiếp.

"Lão nô, đa tạ Nam Tước." Lão quản gia dứt lời, thì quỳ xuống.

"Đứng lên đi, nhiều năm như vậy, ngươi vẫn là không bỏ được những lễ nghi kia, đã lớn tuổi rồi thì cũng không cần giày vò thân thể của mình, việc quỳ xuống đối với thân thể không tốt." Kedozzi Nam Tước thông cảm nói.

"Lão nô vẫn còn khỏe, còn có thể bảo hộ Nam Tước, giúp Nam Tước phân ưu." Lão quản gia cúi đầu nói.

Nam Tước cười một tiếng, quay người đối với lão quản gia hỏi:"John, trong hai đứa con trai của ngươi,ngươi ưa thích đứa nào hơn? Là George ở trung đội kỵ binh hay vẫn là Warner ở quân nhu doanh? George đã sắp tấn thăng kị sĩ thực tập nhập môn đỉnh phong, nếu là có cơ duyên tiến thêm một bước, thì tiền đồ của hắn sẽ không thấp."

"George thật sự là có thiên phú, nếu thuận lợi thì lúc ba mươi tuổi hắn có thể đạt tới kỵ sĩ thực tập sơ cấp." Lão quản gia nói.

"Vừa vặn vì lãnh địa Kedozzi tăng thêm một vị mãnh tướng." Kỵ sĩ thực tập sơ cấp đã có chiến lực không tầm thường, đến nay trong đám thủ hạ của Nam Tước Kedozzi cũng chỉ có một vị kỵ sĩ thực tập cấp cao là kỵ sĩ Will, một vị kỵ sĩ thực tập trung cấp là lão quản gia Henry, cùng một vị kỵ sĩ thực tập sơ cấp là trung đội trưởng Mundt, những trung đội trưởng còn lại đều chỉ tu luyện đấu khí tới cấp độ kỵ sĩ thực tập nhập môn.

Chẳng qua, Nam Tước cũng là một vị kỵ sĩ thực tập sơ cấp, tại trong lãnh địa Kedozzi, Nam Tước cũng để lại một tên kỵ sĩ thực tập sơ cấp dùng để chấn nhiếp, bởi vì nạn hạn hán, cho nên trong nước,sơn tặc nổi lên bốn phía, quân đội lại đang đánh trận, không có thời gian xử lý, cho nên để lại một vị kỵ sĩ thực tập sơ cấp là việc rất cần thiết.

Đây chính là tất cả cường giả mà Nam Tước bồi dưỡng nhiều năm qua, một vị kỵ sĩ thực tập cao cấp, một vị kỵ sĩ thực tập trung cấp, ba vị kỵ sĩ thực tập sơ cấp (bao gồm cả Nam Tước), đây đã là một cỗ lực lượng kinh khủng. Nam Tước Kasher cũng là Nam Tước nhưng hắn chỉ hiển lộ ra lực lượng gồm một vị kỵ sĩ thực tập trung cấp, hai vị kỵ sĩ thực tập sơ cấp, kém hơn rất nhiều so với Nam Tước Kedozzi.

Một vị kỵ sĩ thực tập cao cấp hoàn toàn có thực lực đánh bại thậm chí giết chết ba vị kỵ sĩ thực tập trung cấp, cho nên một mình kỵ sĩ Will đã có thể giết sạch những cường giả của Kasher Nam tước. Việc này chứng tỏ Nam Tước Kedozzi có quân lực cường thịnh.

"Warner cũng là người nhanh nhẹn tháo vát, hắn quản lý dịch trạm của quân nhu doanh rất không tệ." Kedozzi Nam Tước nói tiếp.

"Ừm, Warner là đứa bé chăm chỉ." Lúc nói tới Warner, vẻ mặt không hề bận tâm của lão quản gia rốt cục có biến hóa, nghe được Nam Tước khen Warner, lão quản gia Henry lộ ra vẻ tươi cười.

Nam Tước Kedozzi rất nhạy cảm, liếc mắt liền phát hiện lão quản gia đối với đứa con trai thứ hai của mình càng thêm ưa thích. Nam Tước Kedozzi tò mò hỏi:"Henry, rõ ràng là George có thành tựu cao hơn, vì sao ngươi lại ưa thích Warner hơn?"

Lão quản gia trầm mặc hồi lâu, rồi đáp:"Bởi vì hắn hiếu thuận hơn a."

Nam Tước Kedozzi nghe xong không nói gì.
Kỵ Sĩ Hành Trình

Review Chương 15: Bỏ phiếu - Kỵ Sĩ Hành Trình

Review truyện Kỵ Sĩ Hành Trình

Truyện Kỵ Sĩ Hành Trình Review


1,275 | 19 66 chương


Đọc truyện Kỵ Sĩ Hành Trình

Kỵ Sĩ Hành Trình