Chương 13: Hoa Hồng Hải

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Trong trận chiến đó, Locke cũng không biết rõ tại sao mình lại còn sống sót. Khi tỉnh lại, hắn thấy mình đang nằm cạnh một đống xác người cao tới tám mét, một người thanh niên hơi non nớt, có mái tóc rối màu vàng đã cứu hắn. Locke hướng Zoro thiếu gia kể lại, người thanh niên này tên là Kane, bằng tuổi hắn, nhưng tòng quân muộn hơn hắn một năm.

Đây là lần gặp mặt đầu tiên giữa Locke và Kane, khi đó Kane cũng không biết Locke còn sống, hắn chỉ là một người tạp binh trên chiến trường, nhận mện lệnh của một binh sĩ, đem thi thể của binh sĩ phe mình tụ tập lại,chuẩn bị hoả táng, Locke cũng chỉ là một bộ thi thể bị hắn lôi kéo đi hoả táng.

May là Locke không chết, hắn chỉ là ngất đi do mất máu quá nhiều. Cũng vào lúc đó, Locke suy yếu sắp tử vong bị Kane dùng nửa cái bánh trấu kéo trở về. Từ đó về sau, Locke nhận Kane làm đàn em,dẫn hắn sống sót trải qua trận huyết chiến kinh khủng ở cao điểm Gordan.

Về sau,Locke rốt cục nhớ tới lần đó hắn đã là làm thế nào để sống sót, cuối cùng mười mấy người còn sót lại bị hơn trăm kỵ sĩ xung kích, người xếp phía trước bị trường thương đâm xuyên,xốc lên cao, người xếp sau thì bị ngựa chiến dẫm nát tứ chi, giữa lúc nghìn cân treo sợi tóc, Locke đột nhiên ôm lấy một tên binh sĩ phe mình đã bị cảnh tượng này dọa cho sợ hãi gần người, xông về phía đội kỵ binh của quận địch, đem hắn đặt trên thân thể mình, tiếp nhận ngựa chiến dẫm đạp. Có kẻ chết thay làm giảm xóc khiến Locke không bị đạp chết ngay tại chỗ. Nhưng Locke vẫn bị đạp nát mấy cây xương sườn, hắn cố gắng chống đỡ lấy ý chí cầu sinh,đem thi thể quanh mình kéo qua, che giấu vị trí của mình, rồi mất đi tri giác.

Hãm hại đồng đội là tội chết, nhất là trong quân doanh, sau khi bị phát hiện sẽ bị lăng trì xử tử, đồng thời các thế hệ người nhà sẽ bị biếm thành nô lệ. Cho nên Locke đem việc này giấu ở trong lòng, chưa từng nói cho ai. Cũng chính là sau lần chiến đấu đó, Locke mới thật sự trưởng thành. Hắn cũng không cảm thấy có lỗi trong chuyện này, dù sao trong tình huống đó, tất cả mọi người đều sẽ chết, vì sao không thể dùng mạng người khác đổi lấy mạng mình?

Sau trận chiến ấy,Locke càng tưởng thành hơn, nhận Kane là đàn em, Kane là một tên ăn mày ở một trấn nhỏ nào đó của tỉnh Til, bởi vì nạn hạn hán khiến hắn sống không nổi cho nên hắn mới phải tòng quân. Đội ngũ của hắn đã bị đánh tan, dù hắn trở lại binh đoàn của mình thì cũng chỉ có thể trở thành pháo hôi, cho nên từ đó về sau hắn liền đi theo Locke.

Sau đó,Locke tìm tới tiểu đội của mình, tiểu đội 10 người chỉ còn lại ba người Joshua đại thúc, Carl và Locke sống sót. Cũng chính là sau lần chiến tranh đó, Joshua đại thúc tấn thăng thành trung đội trưởng, Carl thành phó trung đội trưởng, Locke tấn thăng binh nhì,trở thành tiểu đội trưởng. Locke thấy Kane hơi gầy lại rất nhanh nhẹn liền để hắn đảm nhiệm lính trinh sát của tiểu đội, cũng là sau trận chiến đó, tất cả tiểu đội đều giảm quân số nghiêm trọng, các thành viên khác cũng được bổ sung vào tiểu đội Locke. Quan hệ tam giác sắt giữa Locke, Hans, Kane cũng bắt đầu từ đó.

Sau khi Locke kể xong, không biết là Zoro thiếu gia cảm khái hay vẫn là Locke đắm chìm trong trong hồi ức, trong lều vải lâm vào yên lặng ngắn ngủi. Đoạn Locke trở về từ cõi chết trong vòng vây của quân đoàn Chiến Lang, Locke chỉ vẻn vẹn nói chính hắn trốn ở trong đống xác người chết mới tìm được đường sống, không kể kĩ càng, việc này sẽ vĩnh viễn bị Locke giấu kín trong lòng,không kể cho ai.

"Ba ba ba..." Sau khi yên lặng một lát, Zoro thiếu gia vỗ tay: "Không tệ,chẳng trách ngươi lại có thanh danh không nhỏ trong quân doanh, thật có thực lực, có dũng khí. Việc quân đoàn Chiến Lang bị toàn diệt ở cao điểm Gordan đã gây chấn động Faustin, Charles, cùng các quốc gia xung quanh, không nghĩ tới một nhân vật nho nhỏ như ngươi cũng tham dự trận đại chiến này."

"Vị trí mà ta tác chiến chỉ là chiến trường của hai binh đoàn nào đó thuộc quân đoàn Chiến Lang bên địch cùng quân đoàn Hùng Sư bên ta mà thôi, đại nhân quá khen." Locke cũng không phải lần thứ nhất lăn lộn quan trường, gặp loại lời nói khách sáo này, hắn biểu hiện ra hình tượng của một người thuộc hạ vừa có thực lực lại vừa khiêm tốn trước mặt Zoro thiếu gia.

"Ừm, ngươi có thể làm được đến mức độ này cũng đã rất không tệ, nói đi, lần này ngươi tới tìm ta đến cùng là có chuyện gì?." Zoro thiếu gia híp mắt hỏi. Lần hỏi thăm này, hắn càng thêm khí phách, cũng càng thêm chân thực.

Locke lập tức xoay người ôm quyền, trầm giọng nói: "Thuộc hạ hi vọng,có thể đi theo bên người thiếu gia, cùng ngài xông pha giết địch, trong những trận chiến sau này." Đây chính là việc tối hôm qua Hạ Thiến phân tích ra, bảo Locke gia nhập thế lực của Zoro thiếu gia. Sau này, thiếu gia nhất định chính là đại đội trưởng là quan chỉ huy, lúc này Locke không cần cầu thăng chức, chỉ cần bày tỏ lòng trung thành là được, tin tưởng Zoro thiếu gia sẽ không bạc đãi hắn.

"Ừm, ta biết rõ việc của ngươi, nếu ngươi lựa chọn đi theo ta, vậy thì ngươi cũng có chỗ tốt, gốc hồng hải hoa này đối với hấp thu đấu khí có một chút trợ giúp, nó đã không có tác dụng gì đối với ta, ngươi cắt một nhánh mang về đi, đặt ở xung quanh người có thể tăng thêm tốc độ tu luyện đấu khí, đương nhiên cũng có thể mài thành nước rồi uống, hoặc là dùng sống, nhưng hương vị không tốt lắm. Nhánh nhỏ này đủ để ngươi dùng ba ngày." Zoro thiếu gia hiển nhiên là cũng cảm thấy vui vẻ vì có một tên thuộc hạ vừa có thực lực mạnh mẽ lại có đầu não linh hoạt hiệu trung, hắn không keo kiệt chút nào chỉ vào một cây nhỏ màu đỏ có hình dáng giống san hô san nói.

"Đa tạ Zoro thiếu gia." Mặc dù Zoro thiếu gia không nói rõ ràng, nhưng việc hắn đưa tặng cho Locke bảo vật đối với tu luyện đấu khí có trợ giúp cũng đã nói rõ hết thảy.

Locke đi đến chỗ hồng hải hoa, cầm lấy một con dao nhỏ bên cạnh đó, cắt một nhánh nhỏ, tuy rằng Zoro thiếu gia nói thứ này đối với hắn vô dụng, nhưng nhìn xem hồng hải hoa có không ít vết tích cắt chém, nghĩ đến Zoro thiếu gia cũng thường xuyên sử dụng nó, hồng hải hoa cũng không phải hoàn toàn đối với hắn vô dụng, Locke không dám lỗ mãng, chỉ cắt lấy một nhánh nho nhỏ rồi cung kính thối lui đến một bên.

"Ừm, ta nhận lấy rượu của ngươi, bây giờ ta muốn nghỉ ngơi."Đã qua thời gian rất lâu, Zoro cũng có chút mệt mỏi,chuẩn bị đi nghỉ ngơi, thế là tiễn khách. Đã đạt được mục đích,Locke cũng không dám quấy rầy nữa, rời đi lều vải của Zoro thiếu gia.

Tâm tình của Locke rất vui vẻ,hắn đi hướng lều của tiểu đội mình, đêm nay hắn chuẩn bị ngủ trong doanh trại, dù sao cũng không thể đều ra ngoài không về mỗi đêm, sẽ gây ảnh hưởng không tốt, khi là trung đội trưởng hắn mới dám làm trắng trợn như vậy. Tối hôm qua,Locke đã nói qua với Hạ Thiến, không cần chờ hắn, qua hai ngày nữa hắn lại đến thăm nàng.

Giữa trưa,lúc mười giờ, trong quân doanh thỉnh thoảng truyền đến tiếng hò hét của binh sĩ đang thao luyện, sắp xuất phát, tất cả tiểu đội trưởng đều bắt đầu huấn luyện binh sĩ của tiểu đội mình, lâm trận mới mài gươm, không sắc được thì cũng sáng. Đương nhiên, vào lúc này, người thông minh là tích cực nhất, ví dụ như Locke.

Trong tòa lều vải màu xanh sẫm chính giữa quân doanh, bầu không khí đang trầm tĩnh. Ngồi ở chủ tọa là một người đàn ông trung tuổi có được khí độ thành thục, thân hình thẳng tắp,có tóc nâu và để râu. Năm nay Nam Tước Kedozzi đã 40 tuổi, quanh năm giữ quyền cao chức trọng cùng thực lực không tầm thường khiến hắn mang cho những người đang ngồi đây áp lực rất lớn. Trước khi Nam Tước nói chuyện, không ai dám lên tiếng.

Trong lều có tổng cộng 10 người, Kedozzi Nam Tước trầm ổn ngồi ở thủ tọa, bên trái là kỵ sĩ Will -người mặc áo giáp, có thân thể to lớn,là đội trưởng đội kỵ binh có uy danh hiển hách, phía bên phải là Zoro thiếu gia với thần thái thong dong, phía sau nữa là sáu vị trung đội trưởng,một người trong đó là Joshua, chín người ngồi vây quanh một chiếc bàn dài, lấy Kedozzi Nam Tước ngồi ở thủ tọa cầm đầu. Sau lưng Nam Tước thì là một lão giả ăn mặc trang phục quản gia, khoảng 50 tuổi, nhiều năm như vậy, lão quản gia đều đang hầu hạ Nam Tước, trong những người đang ngồi đây không ai dám xem nhẹ hắn.

"Năm ngày sau,tiến công thành Fareins, lần này bộ chỉ huy cho tất cả các binh đoàn hạ đạt mệnh lệnh tuyệt đối, hai tháng sau nhất định phải có mặt ở thành Entel, cho nên lần công chiếm thành Fareins này,chúng ta nhất định phải tốc chiến tốc thắng, ta đã liên hệ Kasher Nam Tước." Nam Tước vừa lên tiếng liền đối với lần hội nghị này hạ đạt nhiệm vụ, lời nói vô cùng nghiên túc làm cho không người nào dám phản bác.

"Xem ra bộ chỉ huy cũng đã nóng vội, cũng thế, dù sao quân đoàn Hùng Phong đều sắp đánh tới dưới thành Elis, còn quân đoàn Hùng Ưng chúng ta thì ngay cả thành Entel cũng không nhìn thấy." Người nói chuyện là trung đội trưởng Mundt của trung đội một, không giống với Joshua đại thúc lấy lý lịch cùng vũ dũng mà đảm nhiệm trung đội trưởng, trung đội trưởng Mundt cậy vào đầu óc cùng trí tuệ của hắn, hắn là quân sư của Nam Tước. Cũng chỉ có hắn dám nói như vậy trước mặt Nam Tước.

"Ừ, hai quân đoàn lớn này có mâu thuẫn đã lâu, lần này quân đoàn Hùng Phong lập công đầu, đám người ở bộ chỉ huy không nóng nảy mới là lạ." Kỵ sĩ Will cũng phụ họa nói theo.

Mấy tháng trước, sau khi công phá hẻm núi Fermer, vương quốc Charles đã như là cừu non bị cởi sạch, bại lộ tại quân đội thiết kỵ của Faustin. Ba quân đoàn lớn phân ba đường thượng trung hạ tiến công vào lãnh thổ Charles. Quân đoàn Hùng Phong đi trên cùng, quân đoàn Hùng Sư đi ở giữa, quân đoàn Hùng Ưng đi dưới cùng.

Vương quốc Charles có tổng cộng ba hành tỉnh, lãnh thổ giống như một hình tam giác bất quy tắc. Trải qua ba năm,sau khi lần lượt thất bại ở Peters lĩnh thuộc phía tây, huyết chiến ở cao điểm Gordan, và hẻm núi Fermer, Chales đã thất thủ toàn diện. Sau khi quân chính quy bị tiêu diệt,hai tỉnh còn sót lại của Chales chống cự rất yếu ớt, cho nên sau khi thương nghị,cao tầng của vương quốc quyết định phân ba đường tấn công.
Kỵ Sĩ Hành Trình

Review Chương 13: Hoa Hồng Hải - Kỵ Sĩ Hành Trình

Review truyện Kỵ Sĩ Hành Trình

Truyện Kỵ Sĩ Hành Trình Review


1,281 | 19 66 chương


Đọc truyện Kỵ Sĩ Hành Trình

Kỵ Sĩ Hành Trình