Chương 20: Nguy hiểm trùng trùng 2 (cấp độ viên năng lượng tiến hóa)

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

trong khoảnh khắc thì có một con tang thi trong một căn nhà gần đó lao tới hướng tên Minh, Bá Long nói một câu rồi vung dao chặt thịt trong tay một cú thì cái đầu của nó lăn xuống đất.

"aaaaa, cậu giết người rồi" tên Minh hoảng sợ nói.

"nhìn cho kỹ" hắn chỉ vào cái gương mặt con tang thi đó và nói.

"ựa.. ụa... ghê thế" tên Minh giật mình nhìn kĩ thì thấy muốn ói, khổ nỗi, hắn có ăn gì đâu mà ói.

"nó đã chết rồi, đây gọi là tang thi, đây không còn là con người, do không đủ sức đề kháng nên bị nhiễm virus trên thiên thạch, từ nay thì thế giới sẽ khác rồi, nên làm quen đi là vừa" Bá Long chầm chậm nói.

"được rồi, để tui cố" tuy là hắn không muốn tin, nhưng trước mắt rành rành thế thì cũng phải hiểu rồi, tên Minh rất có kiến thức nên khá dễ tiếp nhận.

"chờ tui chút" Bá Long nói vừa móc trong ngăn để chai nước trên balo một cây dao nhỏ, sau đó hắn bắt đầu mổ banh phần ngực của con tang thi này ra.

"không có sao"

hắn dùng lưỡi dao xôm qua xôm lại trong ngực con tang thi này, thường thì mới tận thế thì cơ hội tìm được thứ đó rất khó, hắn biết nhưng vẫn muốn thử xem.

thứ đó là một cái túi nhỏ, chứa ít thạch như rau câu và có vỏ ngoài rất dai nhưng mỏng, nó là nguồn năng lượng để cho các loài khác tiến hoá, nó thường nằm cạnh trái tim của một số loài và có một ít ống dẫn khắp cơ thể, nó có chia ra theo phẩm chất.

F, E, D, C, B, A, S, SS, SSS, thường thì F là yếu nhất và SSS là cao nhất, nó có màu lần lượt là: F - xanh lá, E - vàng, D - cam nhạt, C - cam đậm, B - xanh dương, A - tím, S - đỏ nhạt và đậm màu dần theo độ tinh túy.


đây không phải là nguồn năng lượng của vật chủ mà nó chỉ là tinh hoa của cơ thể cơ thể lúc còn sống mà thôi, nó càng ở trong cơ thể vật chủ thì nó càng tăng phẩm chất, cho tới khi cơ thể không thể tiến hoá thì nó sẽ ngưng động lại càng lúc càng đặc nhưng không thể tăng phẩm chất nữa, thường thì đa số loài vật sống thì đều có cả nếu nó bị biến dị, có một số trường hợp động vật tiếp xúc quá gần và quá lâu ở nơi có thiên thạch thì sẽ bị nhiễm virus và biến thành loài như tang thi vậy, thường thì khá hiếm.

cách dùng viên năng lực này khá đơn giản, có thể rữa sạch và nuốt trực tiếp hoặc là làm rách lớp vỏ và ăn thôi, ăn không giới hạn cấp độ, cấp một vẫn có thể ăn viên năng lượng cấp SSS bình thường nhưng tác dụng thì không cao, tăng được bao nhiêu thể chất thì mình nói sau nhé, nghĩ hơi nhiều nên hơi quá tải a.

sau khi Bá Long tìm không thấy viên năng lượng thì đứng dậy và đi tiếp, do có bao tay cao su trong nhà Tú Linh nên hắn không sợ bị lây bệnh.

tên Minh khá tò mò hành động của Bá Long nhưng hắn không hỏi.

"đi thôi, nhanh nào, ta mà chậm trễ thì cả bọn chết đói cả đấy" Bá Long đứng phất dậy nói.

"ừ phải ha, hôm qua vứt hết thức ăn nước uống rồi còn gì" tên Minh nhớ lại, lúc ngay ngôi nhà đổ sụp thì cả bọn kia đã bỏ hết đồ ăn để chạy rồi.

"bên đó có cái bách hoá xanh kìa, qua đó đi" tên Minh chỉ vào cái bách hóa xanh vừa nói.

"ừ, đi vô xem thử, nhớ cẩn thận chút, bị tang thi cắn là toi luôn ấy" Bá Long nhắc nhở.

"bị khoá rồi, ta phá kính à" tên Minh đứng trước cái bách hóa có chút tức tối, nhân viên bán hàng đã về hết nên đã dùng khóa dây khóa lại cửa.

"khoá dây này không làm khó tui được đâu, để tui thử" Bá Long nói khá tự tin.


cái khoá đó là cái khoá dây vòng thường người ta hay dùng để khoá bánh xe ấy.

Cốc....

"vào thôi" Bá Long trực tiếp giật gẫy thanh nắm của và đẩy cửa đi vào.

"đây chắc không có ba lô rồi, tìm vài cái túi ni lông lồng nhiều cái lại cho chắc nhé" Bá Long nói.

"được thôi" tên Minh nhìn quanh nói.

thế là hai người gom hai túi lớn gồm mì tôm nước suối rồi đồ hộp bánh quy....vv...

trong lúc đi thu gom vật tư thì cả hai đã ăn một chút thức ăn nhanh rồi.

"được rồi, đi thôi, lấy nhiều quá khó vận động và tự vệ lắm đấy" hắn dặn dò khi thấy tên Minh định vác thêm thùng mì tôm.

"đành vậy" tên Minh tiếc nuối bỏ xuống.

cả hai đi ra khỏi cái bách hoá vừa cẩn thận quan sát xung quanh.

"sao không có ai thế nhỉ, nãy giờ chỉ thấy mỗi con tang thi kia thôi" tên Minh thắc mắc nhìn quanh, hắn thật sự hoài nghi lời lúc nãy của Bá Long.


"mới mạt thế thôi, họ nếu không bị lây nhiễm thì cũng trốn trong nhà thôi, còn bị lây nhiễm thì tang thi thường không linh hoạt nên chúng thường đứng im thôi, vài hôm nữa thì nơi này mới thành địa ngục thật sự, nên làm quen đi là vừa" Bá Long lại nhắc hắn làm quen một lần nữa.

"ta không làm gì được gì sao, kiểu như là giúp người khác ấy" tên Minh tự vơ trách nhiệm lên đầu.

"lo cho bản thân đi, ta còn phải đi ra khỏi đây kìa" Bá Long nén lại được chứ không là đã sút cho tên Minh một cú rồi.

"rồi rồi, tui vầy còn lo gì chứ" tên Minh nói vừa huơ tay lên ngang đầu vừa nhìn xuống phần dưới cơ thể.

"nó chỉ trụ được vài ngày đầu thôi, nếu muốn bảo vệ được mình thì chỉ có thể mạnh lên thôi, còn người thân cần phải bảo vệ nữa" Bá Long nhắc nhở về bộ giáp thô sơ của tên Minh.

"người thân......không biết, bố mẹ dưới quê có sao không, à còn nhỏ Thư nữa, không biết có ở lại nhà không hay là vô bệnh viện thực tập rồi kẹt ở đấy nữa, hazzz thật khó chịu a" tên Minh nói khá nhỏ như là tự nói với lòng vậy.

"hay là đi qua nhà nhỏ gì đó xem thử không" Bá Long thấy tâm tình của tên Minh không tốt nên đưa ra ý kiến thử xem.

"thế à, tốt quá, à mà phải đi ngược vô trung tâm thành phố rồi, không biết có ổn không" tên Minh sợ là Bá Long sẽ không muốn giúp nếu biết địa chỉ ngà của Thư, cô y tá, và là bạn gái hắn.

"ta tìm chiếc xe đạp đi cho nhanh là được rồi" Bá Long thấy vòng qua kia rồi đảo lại cũng không bao lâu nên làm ra quyết định luôn.

"ừ được đó, cảm ơn ông nha" tên Minh thật sự rất cảm kích Bá Long.


"tiện tay thôi, rồi còn tìm thêm chút thuốc nữa, không biết có tiệm thuốc tây nào không" thật ra Bá Long rất muốn tập hợp với mọi người nhưng như vậy thì rất khó cho tên Minh, vì vậy hắn quyết định đi một chuyến luôn, ai bảo là anh em tốt chứ.

đi thêm một chút thì Bá Long lại cảm nhận được một nguồn hơi thở cực kỳ nguy hiểm, nó dường như là vô hình nhưng do Bá Long luôn đề cao cảnh giác nên mới cảm nhận được.

"dừng đã, có gì đó không ổn" Bá Long cản tên Minh lại.

"gì vậy, tui có thấy gì đâu" tên Minh hơi giật mình nói.

ẦM........

lúc này đột nhiên từ trong một ngôi nhà có một con chó béc giê lao ra tung luôn cửa gỗ của ngôi nhà đó.

Gừ.......

"cái....cái quái gì thế" tên Minh cuốn lên, nó thật to và ghê rợn, toàn thân rạng nứt chảy ra nước đen hôi thối, chân cao to vạm vỡ, cao ít nhất cũng 1m2, trên khoé miệng còn đính đầy máu tươi, trong nó rất kinh khủng.

"đừng có cử động mạnh, hãy chậm rãi lùi ra sau đi, tui lo nó cho"

Bá Long cũng hơi run, không ngờ mới đây chưa đầy một ngày mà con quái này đã mạnh lên đến vậy, theo hắn đánh giá thì con này ít nhất cũng 5 lần thể chất chứ không ít.

vút......gâu.........aaaaaaaaaaa.
Kết Thúc ? Hay Sự Khởi Đầu (Nguyên Tác)

Kết Thúc ? Hay Sự Khởi Đầu (Nguyên Tác) Chương 20: Nguy hiểm trùng trùng 2 (cấp độ viên năng lượng tiến hóa)

Review Chương 20: Nguy hiểm trùng trùng 2 (cấp độ viên năng lượng tiến hóa) - Kết Thúc ? Hay Sự Khởi Đầu (Nguyên Tác)

Đọc ngay Chương 20: Nguy hiểm trùng trùng 2 (cấp độ viên năng lượng tiến hóa) truyện Kết Thúc ? Hay Sự Khởi Đầu (Nguyên Tác)

Review truyện Kết Thúc ? Hay Sự Khởi Đầu (Nguyên Tác)

Truyện Kết Thúc ? Hay Sự Khởi Đầu (Nguyên Tác) Review


2,937 | 17 87 chương


Đọc truyện Kết Thúc ? Hay Sự Khởi Đầu (Nguyên Tác)

Kết Thúc ? Hay Sự Khởi Đầu (Nguyên Tác)