Chương 290: Luyện khí

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Khi con người được sinh ra thì họ đã thừa hưởng năng lượng từ người cha và người mẹ, cùng năng lượng trời đất, gọi chung lại là năng lượng tiên thiên. Về sau khi con người ta hít thở, ăn uống tạo nên năng lượng cho mình để lớn lên và phát triển thì gọi là năng lượng hậu thiên.

Năng lượng tiên thiên của con người là năng lượng thuần khiết nhất, và có mạch nối liền với vũ trụ, nhưng trong quá trình vận động và phát triển, năng lượng tiên thiên sẽ dần mất đi, đây gọi là quá trình lão hóa. Năng lượng hậu thiên chỉ có vai trò duy trì và bù đắp những mất mát trong quá trình con người phát triển, nhưng đến một lúc nào đó năng lượng hậu thiên sẽ không đủ bù đắp năng lượng đã mất, dù cho có ăn kim đan thần dược, đây là quá trình chết đi phải diễn ra của con người.

Con người sống trong trời đất giống như em bé sống trong bào thai, em bé lấy năng lượng thông qua cuống rốn giống con người lấy năng lượng từ trời đất. Trên lý thuyết chỉ cần con ngươi có thể giữ nguyên năng lượng tiên thiên thì họ có thể đồng nguyên đồng thọ với trời đất, nhưng mà điều này là không thể, cho dù là cục đá thì theo thời gian nó cũng bị hủ hóa, vì vạn vật trong trời đất luôn có hai trạng thái: vận động nội tại và tương tác tương liên. Trong cả hai quá trình này đều khiến năng lượng tiên thiên thay đổi.

Vận động nội tại: là quá trình tự biến đổi của năng lượng tiên thiên trong cơ thể, được ví như một hạt giống, lúc đầu nhỏ bé và yếu ớt, nhưng rồi một ngày nảy mầm thành đại thụ che trời, sau đó thì lụi tàn thành đống gỗ mục. Khi năng lượng tiên thiên hết cũng là lúc con người phải chết.

Tương tác tương liên: là tương tác giữa vạn vật với nhau, đứng trên khía cạnh Nhân tộc thì là con người tương tác với trời đất. Con người thông qua ăn uống, hít thở, tu luyện… để nhận năng lượng từ trời đất, sau đó biến đổi thành năng lượng này thành năng lượng hậu thiên dùng riêng cho bản thân, dùng năng lượng hậu thiên bổ sung cho năng lượng tiên thiên. Quá trình sinh sản nhìn từ góc độ năng lượng tiên thiên thì là người cha và người mẹ, mỗi bên lấy ra một phần năng lượng tiên thiên rồi góp chung với nhau hình thành nên sinh mệnh mới.


Nguyên lý thì đơn giản nhưng đáng tiếc Nhân tộc chưa ai có phương pháp biến đổi năng lượng trời đất thành năng lượng hậu thiên, chứ đừng nói đến biến đổi năng lượng hậu thiên thành năng lượng tiên thiên. Có lẽ kẻ mang đạo thể sẽ làm được, nhưng Ma tộc không cho hắn cơ hội và thời gian, hắn giống như hạt giống chưa kịp này mầm đã bị luộc chín.

Mãi cho đến khi Tôn Kỳ xuất hiện, khi hắn mất đi hắc động và bị cấy ma chủng đỉa ma, thì hắn mới thực sự nghĩ đến cách chuyển hóa năng lượng trời đất thành năng lượng hậu thiên.

Trước đây hắn quá ỷ lại hắc động, nên hắn sáng tạo ra Linh Khí Quyết chỉ có cách dùng linh khí, không có cách tạo ra linh khí. Khiến cho Linh Khí Quyết mất đi gốc rễ, giống như nhà xây trên cát, sớm hay muộn thì cũng sẽ sụp đổ.

Nhờ có thanh kiếm thần bí lấy đi hắc động và ai đó đã cấy ma chủng vào người hắn, để hắn nhận ra thiếu sót trọng yếu của Linh Khí Quyết.

Tu sĩ khi bước vào con đường tu luyện trước tiên phải mở Thiên Linh, cũng tức là tạo liên kết với thiên địa vũ trụ, thiên linh giống như là cuống rốn kết nối thai nhi với người mẹ.

Khi Tôn Kỳ tự mở Thiên Linh khiến trời sinh dị tượng thiên hoa loạn trụy do hắn là người đầu tiên thực sự kết nối với thiên địa vũ trụ, được trời chúc phúc, vạn đạo nhảy múa, vạn vật vui ca, chúc tụng cho sinh linh đầu tiên thông tâm với vũ trụ trời đất.

Bọn Cổ Đế, Ma Hoàng, Lê Đình mặc dù đều mở Thiên Linh trước Tôn Kỳ nhưng bọn hắn đều không được chúc phúc, vì bọn hắn có một nửa là Ma tộc, mà Ma tộc không phải do trời đất này thực sự sinh ra, Ma tộc do Ma Tổ tạo ra.

Trong trận chiến tại thuở ban đầu vũ trụ, Ma Tổ đã bị vũ trụ trời đất chối bỏ, vậy nên khi lợi thế đang nghiêng về phía Ma Tổ thì bất ngờ xuất hiện một sợi vạn đạo chi mẫu kết thành thần kiếm đâm xuyên tim Ma Tổ. Thua cuộc Ma Tổ bỏ chạy xuống Đại Thế Giới, hắn cắm rễ tại đây và tạo ra Ma tộc. Ma Tổ đã bị chối bỏ nên mọi thứ hắn tạo ra cũng bị chối bỏ.

Vì Ma tộc bị chối bỏ nên cho dù Cổ Đế, Ma Hoàng, Lê Đình hoặc một Ma tộc nào đó dù có kinh tài tuyệt diễm thế nào đi chăng nữa thì cũng không đạt được thiên địa chúc phúc. Ngược lại bọn hắn còn bị thiên địa áp chế, vậy nên Ma tộc chỉ có thể sống tại Ma giới với tầng hắc vân bảo vệ. Mỗi lần ra ngoại giới chinh chiến bọn hắn đều rất khó khăn.

Còn vì sao Ma Tổ bị chối bỏ thì không ai biết được, hay nói đúng hơn không ai đủ cấp độ để biết được sự thật. Sự thật này chỉ có đạt tới cấp độ Ma Tổ hay hoàng kim thủ lĩnh mới biết được.

Mở Thiên Linh là bước đầu kết nối với vũ trụ trời đất, tiếp theo cần hấp thu ngoại năng lượng, sau đó chuyển hóa ngoại năng lượng thành hậu thiên năng lượng, tích lũy đủ số lượng hậu thiên năng lượng sẽ gây nên chất biến trở thành tiên thiên năng lượng, dùng tiên thiên năng lượng rót vào bản nguyên sinh mệnh sẽ khiến bản nguyên sinh mệnh thăng hoa. Đây là lý do vì sao tu vi càng cao thọ nguyên càng nhiều, lão hóa càng chậm, thân thể khỏe mạnh không đau không yếu, khả năng hồi phục cực nhanh, mất chi cũng có thể dễ dàng mọc lại.

Kẻ tu luyện trên đời này nhiều lắm nhưng có thể hiểu được bản chất bên trong sợ không có mấy ai. Tôn Kỳ cũng là bị hoàn cảnh bức bách buộc hắn phải tham thấu và may mắn là hắn đã ngộ ra được bản chất của mối quan hệ con người và vũ trụ.

Tôn Kỳ đã sáng tạo ra phương pháp thổ nạp mới dựa trên bốn trụ cột:

Phương pháp thổ nạp đã biết của Ma tộc, phương pháp này là một bộ phận của hệ thống tu luyện của Ma tộc, nhưng không được quá chú ý, vì phương pháp này hấp thu ma khí ngoại giới bổ sung cho bản thân, nhưng hiệu suất quá chậm, thậm chí là không đáng kể, cuối cùng phương pháp thổ nạp chỉ dành cho bọn nhà nghèo không có ma thạch để dùng. Lâu dần phương pháp thổ nạp bị khinh thường, trở thành thước đo giàu nghèo tại Ma giới.

Tiếp theo là những hiểu biết của hắn về cơ thể con người và các sinh vật khác, thông qua việc mổ xẻ rất nhiều loại cơ thể đã cho hắn một cái nhìn rộng mở về tương liên giữa sinh linh và thiên địa.


Thứ ba chính là một gợi ý từ chuyện Ma tộc phát hiện Nhân tộc đạo thể đang hô hấp thổ nạp. Sau đó hắn tự hỏi liệu có phải Nhân tộc đạo thể đang từ ngoại giới hấp thu năng lượng? Nhưng Nhân tộc đạo thể hẳn là không biết ma pháp vậy thì hấp thụ vào cũng chỉ thở ra lãng phí. Hiển nhiên Nhân tộc đạo thể không làm điều ngu ngốc như vậy. Mấu chốt có thể ở chính thân thể đạo thể của hắn. Từ đây Tôn Kỳ nghĩ đến khả năng Nhân tộc đạo thể dùng cơ thể như một cỗ máy chuyển hóa năng lượng. Vậy là Tôn Kỳ nảy ra ý tưởng dùng cơ thể thay cho hắc động.

Thứ tư chính là bản thân hắn không chỉ mở ra cửu huyệt như các Ma tộc khác, mà còn có 108 huyệt đạo, 12 kinh và 8 mạch. Đến bây giờ hắn mới dần ngộ ra những huyệt đạo, kinh mạch này không chỉ có tác dụng trong dự trữ và lưu thông linh khí mà chúng còn giống như một cỗ máy chuyển hóa năng lượng.

Tôn Kỳ từ ba ngày trước bắt đầu thử nghiệm ý tưởng lấy thân thể làm lô chuyển hóa ngoại năng lượng thành linh khí. Tốc độ tiến triển không nhanh, qua mỗi bước cảm thấy không thích hợp, hắn lại làm ra điều chỉnh.

Tôn Kỳ tính mỗi một lần khí đi vào mũi xuống đan điền, đi ngược từ sống lưng lên đỉnh đầu rồi trở lại đan điền là một vòng thổ nạp, hắn gọi một vòng này là một chu thiên.

Ngày hôm nay sau khi vận chuyển hơn trăm vòng chu thiên, tại đan điền của hắn chợt sinh ra một sợi linh khí. Tôn Kỳ vui mừng không thể tả xiết, hắn muốn nhảy ra ngoài hét lớn với cả thế giới: hắn đã thành công! Nhưng mà không thể làm như thế, vui sướng này chỉ có thể nén trong bụng.

Tôn Kỳ tiếp tục chăm chỉ luyện tập. Lúc đầu phải mất một ngày mới sinh ra được một sợi linh khí, khi đã quen dần thì rút xuống nửa ngày, rồi ba canh giờ, rồi nửa canh giờ. Sau một năm tập luyện miệt mài hắn giờ đây chỉ mất sáu mươi tức hơi thở để tạo ra một sợi linh khí.

Khi linh khí đã tích trữ đủ, hắn chuẩn bị độc chết đỉa ma.

Lúc này đỉa ma như con mèo lười hết ăn rồi ngủ, nó đã chiếm trọn đan điền làm tổ. Tôn Kỳ từ từ thả trước miệng nó một sợi linh khí, theo thói quen đỉa ma há miệng hút vào. Bỗng nhiên đỉa ma giãy giụa dữ dội giống như đỉa phải vôi, cơ thể nó bị hao mòn đi một ít ma khí, Tôn Kỳ mỉm cười: thành công!

Hắn tiếp tục rót linh khí vào đan điền, đỉa ma chạm phải linh khí lập tức phát ra tiếng xèo xèo, trên thân đỉa ma loang lổ những vết cháy ma khí. Đỉa ma há miệng cố gắng hấp thụ ma khí, nhưng hắn làm sao cung cấp ma khí cho nó hấp thụ được.

Đỉa ma cắn vào vách đan điền nhả ra độc tố gây nghiện, Tôn Kỳ lập tức lấy linh khí tiêu hủy độc tố. Đỉa ma không thể hấp thụ ma khí, nó lập tức cuộn lại bảo vệ.

Đỉa ma xoay tròn hóa thành một lốc xoáy cuốn lấy ma khí trong người Tôn Kỳ tụ lại chỗ nó, nhưng dường như chưa thỏa mãn nó tiếp tục gia tăng lực hút, ma khí xung quanh Tôn Kỳ nhanh chóng bị tụ lại thẩm thấu vào cơ thể hắn. Tôn Kỳ cố gắng ngăn cản nhưng ma khí vẫn chui qua khắp bề mặt cơ thể đi vào trong.

Tôn Kỳ nhanh chóng trút linh khí vào đan điền, phải giết chết đỉa ma trước khi nó khôi phục.

Giằng co diễn ra suốt một canh giờ, cuối cùng Tôn Kỳ cạn kiệt linh khí lấy thất bại mà kết thúc. Nhưng đỉa ma cũng là thắng thảm, khắp thân nó loang lổ vết cháy, nó đã bị mất đi một đoạn chiều dài. Nó vẫn đang quằn quại đau đớn, không ngừng hấp thụ ma khí trị thương.

Tôn Kỳ sắc mặt âm trầm, xem ra muốn triệt để tiêu diệt đỉa ma phải tìm đến nơi không có ma khí. Hình ảnh đầu tiên hiện ra trong đầu hắn tất nhiên là ngoại giới nhưng hắn lập tức lắc đầu, Lý Thiên Hoa chắc chắn sẽ không để hắn ra khỏi Ma giới.

Bất chợt hắn nghĩ đến một nơi cấm tuyệt ma khí.
Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế

Review Chương 290: Luyện khí - Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế

Review truyện Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế

Truyện Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế Review


932 | 1 672 chương


Đọc truyện Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế

Huyền Huyễn Nhân Tộc Thiên Đế