Chương 1: Org Fery

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Tí tách...

Tiếng kêu như đồng hồ phát ra từ cái máy laptop trên bàn gỗ nằm trong góc. Màn hình màu trắng của máy lại hiện lên giao diện thông báo.

Cửa phòng tắm chợt mở ra, từ bên trong đi ra là một cô gái đang quấn chiếc khăn tắm trên người. Mái tóc đen ước nhẹp dính đầy nước, cô cầm lấy khăn lau đi mớ tóc dài của mình, lúc lơ đãng nhìn màn hình laptop đang phát sáng, khoé môi cô lại cong lên. Sau đó, đôi chân trần trắng nõn nhẹ bước đi tới trước cái bàn.

Vũ Tích ngồi yên vị trên ghế, tay cầm lấy chiếc cốc đựng cà phê lên khoé miệng thưởng thức. Trong khi ánh mắt cô lại nhìn hàng chữ thông báo trên màn hình, không biết nghĩ gì mà hai hàng lông mày lại nhíu lại.

“Org Fery có thông báo!”

Vũ Tích đặt cốc cà phê xuống bàn, ngón tay nhẹ duy chuyển đến con chuột rồi bấm vào thư mục có chữ “hoạt động.” Tiếp đến khi vào thư mục trình quản lý, lại hiện lên bảng ghi “Bạn cần điền mật khẩu để mở ứng dụng.”

Mười ngón tay thon dài lướt múa trên bàn phím, rất nhanh khi đã điền mật khẩu xong, thì thư mục ứng dụng đã được mở ra.

Trong thư mục tổng cộng có ba ứng dụng được cài vào.

Vanks Cat.

Org Fery.

Obama Like.

Kích chuột vào Org Fery, trong khi chờ đợi quá trình vào trang web. Vũ Tích thoải mái dựa sau lưng ghế, lười biếng theo dõi quá trình tải trang diện của web. Còn bản thân chỉ an nhàn mà đợi.

Mãi một lúc sau, trên giao diện đã nhanh hiển thị trang web diễn đàn có tên Org Fery.

“Để vào diễn đàn, trước hết hãy đăng nhập.”

Vũ Tích duy chuyển kích vào bảng đăng nhập.

Tên tài khoản:

Mật khẩu:

Mã số:

Khi đã điền xong, cô bấm vào chữ OK.

“Chào Quả Táo Đỏ đã vào Org Fery!”

Vừa vào diễn đàn, trên tài khoản cá nhân đã hiện vô số thông báo, tổng cộng đến hai mươi thông báo cùng với ba hộp thư được gửi đến.

“Chà! Mới không vào diễn đàn có hai ngày mà có nhiều chuyện thật đấy!” Lắc đầu, tự mình cảm thán. Vũ Tích liền bấm xem nội dung thông báo.

Sát Vũ Vũ vừa gửi yêu cầu làm nhiệm chung với bạn.

Thanh La vừa gửi yêu cầu làm nhiệm

vụ chung với bạn.

Bách Lạp vừa gửi yêu cầu làm nhiệm vụ chung với bạn.

Doanh Doanh vừa gửi yêu cầu làm nhiệm vụ chung với bạn.

...

Lướt chuột xuống hàng kiểm tra, đa số đều là những yêu cầu làm việc chung. Vũ Tích vừa đưa mắt nhìn là không có hứng thú xem, bèn rời mắt đi xem những thông báo khác.

“Con Cú Đêm vừa mới đăng bảng nhiệm vụ cấp X!”

Đôi mắt xinh đẹp mở to đầy kinh ngạc, mang theo sự khẩn trương, cô kích động bấm ngay vào hàng chữ Con Cú Đêm.

Trong topic bài đăng do Con Cú Đêm đăng lên là một bảng danh sách của các nhiệm vụ.

Ngày đăng: 29/12. Hôm qua vào lúc hai ba giờ đêm.

Tên nhiệm vụ: Hắc Bạch Sát.

Thời hạn: Một năm.

Phần thưởng: Hai mươi triệu tiền mặt.

Hai ngàn xu ảo. Một viên kim cương Ruby Mali. Được tăng cấp ba sao. Cuối cùng là được nhận thiết miễn phí bị do Bác Học Thiên Tài chế tạo.

Cấp độ nguy hiểm: 97%

Nhìn bảng giá của nhiệm vụ. Vũ Tích khoan hai tay trước ngực, xem xét cẩn thận nhìn dòng chữ mà cô đang đọc.

Thật không nghĩ tới Con Cú Đêm lại đăng nhiệm vụ cấp độ nguy hiểm như vậy? Liệu có người nhận sao?

Kéo chuột xuống dưới một tí, đến khi nhìn hàng cuối lượt like của bài là 0. Khoé môi Vũ Tích nhẹ nâng thành tia cười.

Xem ra nhiệm vụ này chưa được ai nhận.

Đối với những nhiệm vụ có cấp độ nguy hiểm đến 97% thế này. Phần thưởng dù có lớn như thế nào đi nữa thì cũng sẽ có rất nhiều người e ngại mà không dám thử. Đây là liên quan đến mạng người chứ đâu phải chuyện đùa.

Cô thật rất muốn biết rốt cuộc Org Fery đang muốn tạo ra thêm bất ngờ gì đây? Vô duyên vô cớ lại đăng nhiệm vụ cấp X vào cuối tháng như thế này.

Phía hàng dưới có gắn link thảo luận của nhiệm vụ. Vũ Tích bấm chuột kích vào link.

Đây là topic thảo luận, mọi người có thắc mắc hay muốn biết điều gì thì có thể post bài để tìm hiểu.

Khi cô vào góc thảo luận thì đã thấy có tới hai mươi page.

Xem ra có rất nhiều người cũng giống như cô, đều rất tò mò về việc nhiệm vụ cấp X!

Vũ Tích ngồi thẳng lưng lại, vẻ mặt nghiêm túc xem những bình luận của mọi người.

Cửu Thiên Nữ: “Đùa à? Nhiệm vụ cấp X mà sao lại tự nhiên xuất hiện vậy!”

Hoa Hoa: “Cấp độ nguy hiểm đến 97%! Đang muốn lấy mạng người khác à!”

Lão Tứ Thanh: “Làm ơn đi. Những tiền bối lớn khác đều đã đi làm nhiệm vụ hết rồi! Giờ kiếm đâu ra thành viên sao đỏ để nhận làm đây!”

“Trạch Trạch đã trả lời trích dẫn của Lão Tứ Thanh: “Đúng vậy. Thật không biết có phải là có sự nhầm lẫn ở đây không vậy? Xin hãy kiểm tài khoản lại đi Con Cú Đêm! Biết đâu anh bị người ta hack thì sao!”

Cửu Vũ Thập: “Chắc chắn là anh ta bị hack đột nhập rồi! Nếu không thì cũng là bị virut xâm nhập gây hại ảnh hưởng đến tiền tố của não nên mới đăng bài này lên.”

Sơn Bạch Bạch: “Phần thưởng thật lớn a! Đáng tiếc... không biết làm xong liệu còn mạng mà hưởng hay không!”

Đa số bình luận đều nhắm vào việc Con Cú Đêm đăng bài bảng nhiệm vụ cấp X mà chỉ trích. Nhưng đến bây giờ Con Cú Đêm vẫn chưa trả lời lại mọi người. Không biết là đã trốn đi đâu mất rồi.

Vũ Tích lên trang diện những thành viên đang trực tuyến. Theo thống kê thì bây giờ diễn đàn đang có 10457 thành viên.

Lướt xuống tìm từng thành viên thì quả nhiên cô thấy được thành viên Con Cú Đêm đang online.

Bấm vào nick của Con Cú Đêm. Vũ Tích gõ bàn phím gửi tin nhắn qua hộp thư.

Trái Táo Đỏ: “Thế nào? Anh còn muốn trốn? Không đi mà lo giải quyết vấn đề à?”

Sau khi gửi xong cô tiếp tục cầm lấy cốc cà phê uống tiếp, vẻ mặt thanh thản chờ đợi nhìn vào hộp thư.

Ting! Bạn có một tin nhắn mới!

Con Cú Đêm: “Ai nói anh trốn? Chỉ là có nhiều người post bài liên tục. Anh mới không có thời gian để trả lời từng người! Chứ đâu có trốn tránh trách nhiệm chứ.”

Cô vừa uống cà phê vừa đọc tin nhắn. Đọc xong, cô dùng một bên tay để gõ bàn phím trả lời.

Trái Táo Đỏ: “Nghe anh nói vậy thật là làm em kính phục đàn anh như anh đây! Nhưng đáng tiếc người ta đâu có hiểu điều đó?”

Con Cú Đêm: “Em đừng có đả kích anh như vậy! Thật ấm ức a!”

Trái Táo Đỏ: “Được rồi. Không đả kích anh nữa, bây giờ nói chuyện chính nhé!”

Con Cú Đêm: “Biết em muốn nói gì rồi. Quả thật nhiệm vụ anh đăng lên là nhiệm vụ cấp X thật. Không có nhầm lẫn gì cả.”

Tách cà phê được đặt nhẹ trên bàn, Vũ Tích tập trung nhìn dòng tin nhắn mới được gửi đến. Sắc mặt cô nhanh chóng hiện vẻ rối rắm. Vậy mà cô cứ tưởng Con Cú Đêm chỉ là đang đùa chứ! Không nghĩ tới là thật?

Trái Táo Đỏ: “Nhưng theo quy tắc của Org Fery thì nhiệm vụ cấp X chỉ được đăng lên vào tháng ba, tháng tư, tháng năm, thôi mà? Sao tự nhiên lại thay đổi...”

Con Cú Đêm: “Đây là do cấp trên giao, còn anh chỉ là làm theo thôi.”

Vũ Tích nắm chặt con chuột trong tay, mắt quan sát tình hình đang diễn ra trong topic thảo luận. Mới vừa cách đây mấy giây Con Cú Đêm cũng vừa đăng lên một bài thông báo với mọi người.

Xin chào tất cả mọi người!

Việc tôi đăng lên nhiệm vụ cấp X hoàn toàn là do đội tuyển sơ lượt nhiệm vụ giao cho, hoàn toàn không hề có sai xót hay bị hack gì cả. Việc này tôi biết khiến Org Fery gặp một số rắc rối, bởi vì hiện giờ trong diễn đàn của chúng ta đã không còn nhiều thành viên cấp sao đỏ để nhận nhiệm vụ thuộc dạng cấp cao này. Còn một số thành viên khác lại không đủ cấp độ để nhận độ khó của nhiệm vụ. Ngay cả tôi khi được giao cho việc này cũng rất ngạc nhiên và tôi cũng đã hỏi về việc này với ban quản lý, nhưng họ chỉ nói ra nguyên nhân với thành viên nhận nhiệm vụ... Nên mọi người hãy thông cảm cho tôi đi nhé! Còn nếu muốn kiện cáo gì thì cứ ghé chỗ của các Mod diễn đàn á.

Con Cú Đêm chỉ vừa đăng bài lên mấy phút, rất nhanh đã có vô số người trả lời lại:

Cữu Vũ Thập: “Thì ra là do ban quản lý tự đề nghị ra a! Việc này đúng là không thể trách Con Cú Đêm được. Nhưng tại sao ban quản lý lại làm vậy nhỉ? Tôi cũng rất muốn biết nhưng đáng tiếc tôi chỉ có cấp sao vàng thôi. Vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để nhận!”

Sơn Bạch Bạch: “Ặch... Ban quản lý càng ngày chơi càng ác! Canh ngay vào lúc thành viên xuất sắc của diễn đàn đi vắng mà đăng lên.”

Lão Tứ Thanh: “Nếu bây giờ có Cửu Cô Nương thì chắc chắn cô ấy sẽ nhận liền, tiếc là cô ấy đi làm nhiệm vụ đến hai năm nữa mới xong!”

Anh Tử: “Làm ơn đi! Người bình luận thì nhiều, kẻ nhận thì chẳng thấy đâu? Lần này chắc bảng nhiệm vụ này sẽ bị đưa vào mục thư khoá rồi.”

Vũ Tích nhìn một lượt các bình luận của từng thành viên, xem tình hình này thì việc chưa tới ngày mai bảng nhiệm vụ này rất có khả năng sẽ bị liệt vào mục thư khoá. Đúng là rất uổng a...

Vũ Tích nghiêng đầu nhìn qua cái đồng hồ được treo trên tường, xem thời gian vẫn còn đủ. Cô nhanh gõ bàn phím. Trong căn phòng yên tĩnh gần như chỉ nghe được tiếng gõ chữ liên tục. Chưa đầy ba giây cô đã gõ xong.

Trái Táo Đỏ: “Nhiệm vụ này là ai giao cho anh?”

Con Cú Đêm: “Cái này anh không tiện trả lời...”

Trái Táo Đỏ: “Vậy em có thể nhận nhiệm vụ này không?”

Sau khi gửi tin nhắn xong, Vũ Tích im lặng gõ nhẹ ngón tay trên mặt bàn. Âm thanh cộc cộc cứ vang lên không ngừng cho đến khi tiếng thông báo kêu lên.

Con Cú Đêm: “Nhưng không phải em đang làm nhiệm vụ khác sao? Quy tắc của Org Fery là không thể làm hai nhiệm vụ cùng lúc mà! Chuyện này anh nghĩ em phải hiểu rõ chứ.”

Trái Táo Đỏ: “Bây giờ chỉ mới mười một giờ đêm, còn một tiếng nữa mới hết giờ mà.”

Con Cú Đêm: “Em làm được sao?”

Vũ Tích cong nhẹ khoé môi, mười ngón tay đánh gõ trả lời:

Trái Táo Đỏ: “Vậy anh thử đợi đi nhé!”

Vũ Tích nhìn mẫu tin nhắn đã được gửi đi cũng không xem đối phương sẽ gửi tin lại, cô đã thoát tài khoản, đóng ứng dụng lại.

Đây là thối quen thường ngày của Vũ Tích, dù bất kể là ở đâu. Mỗi lần cô đăng nhập vào Org Fery xong thì luôn thoát tài khoản. Đối với bất cứ thứ gì Vũ Tích cô đều cảnh giác, dù là nhà của mình đi chăng nữa...

Vũ Tích đứng dậy khỏi ghế đi tới cái gương lớn trước tủ quần áo. Cô đứng trước cái gương phản chiếu lại hình ảnh của mình mà ngắm nhìn.

Trong gương là người con gái có thân hình xinh đẹp được che đi bởi chiếc khăn tắm mỏng manh. Gương mặt thanh thoát gợi cảm dù bất kể là ai nhìn đều sẽ bị mê hoặc. Đây chính là người con gái hoàn thiện đến không một khuyết điểm.

Nhưng Vũ Tích là người hiểu rõ hơn ai, ẩn sâu con người luôn được cho rằng là hoàn hảo thì thật chất luôn luôn có chỗ không hoàn thiện. Và cô cũng không ngoại lệ.

Vũ Tích nhìn bản thân trong gương một lúc rồi xoay người mở tủ quần áo ra, lấy một bộ công sở ra thay. Mái tóc hơi rối của mình cũng được cô cột cao lên. Vũ Tích nhìn bản thân một lần nữa trong gương, thấy đã ổn thì mới cầm lấy túi xách trên giường ra khỏi khu chung cư.

Nơi Vũ Tích đang sống là khu phố cách xa thành thị đến ba cây số, nơi này lại cũng ít người dân ở. Nên Vũ Tích hoàn toàn yên tâm khi ra ngoài vào ban đêm thế này cũng không bị người khác để ý.

Đây chính là công việc của cô, là một thành viên của Org Fery. Org Fery là tổ chức ẩn sau một trang web trên mạng, và mỗi nhiệm vụ của thành viên chính là hoàn thành tốt công việc của mình. Có thể nói Org Fery cũng là một trò chơi mạng ảo, nhưng cũng là nơi thử thách chính bản thân mình...

Và bây giờ Vũ Tích cũng phải hoàn thành việc của mình. Hồng Gai Bẫy Tình

Review Chương 1: Org Fery - Hồng Gai Bẫy Tình

Review truyện Hồng Gai Bẫy Tình

Truyện Hồng Gai Bẫy Tình Review


5,267 | 84 2 chương


Đọc truyện Hồng Gai Bẫy Tình

Hồng Gai Bẫy Tình