Chương 874: Phong thanh

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Bảy năm sau!

Thời gian cực nhanh, tuế nguyệt qua lại, thái bình bảy năm!

Đại Lương quốc lập quốc bảy năm, chẳng những nhất thống thiên hạ. hon nữa bình định Đột Quyết, chinh phục Liêu Đông.

Tiêu Bố Y ngồi ờ trong nội cung, đang nhìn một con dê. nhìn đến ngần người.

Rất nhiều cung nữ cung nhân cũng không biết trong nội cung vì sao phải nuôi một con dê, nhưng bọn hắn không dám hòi. Thánh Thượng không chi nói nuôi một con dê. cho dù nuôi một lão hổ ờ trong cung điện, bọn họ cũng không có quản được.

Nhưng mà bọn họ cũng biết, Thánh Thượng tuyệt sẽ không nuôi trong điện một lão hổ, bọn họ chưa bao giờ thấy qua Thánh Thượng hiền lành như vậy. Tiêu Bố Y sau khi lẽn làm hoàng đế. trong bày năm rộng đường ngôn luận, vẫn khiêm tốn như trước, cho tới hiện tại tứ hải triều bái, quốc thái dân an. Trong nước giàu mạnh, thương thực, phép lệnh hành, quân từ vui mừng sinh sống, tiểu nhân an cư lạc nghiệp, mạnh không hiệp yếu, đông không đánh ít, người người yên vui, triều dã vui vẻ!

Thái bình bảy năm thịnh thể, sớm đã không thua gì Tùy Văn đế năm đó!

Trung Nguyên khôi phục, vượt qua tường tượng rất nhiều người.

Sau náo động lâu như vậy, dân chúng hướng về an bình, sau khi thiẻn hạ định, bộc phát ra khó có thể tin.

Đông Đô ờ trong thiên hạ, càng bộc phát sinh cơ. phi thường thịnh vượng.

Tiêu Bố Y hôm nay sau khi xừ lý xong chính sự. Lại quay về nội cung, nhìn chằm chằm vào một con dê nừa năm trước đã nuôi. Bách quan cũng biết chuyện này. nhung không biết Tiêu Bố Y rốt cuộc có tật xấu gi, cũng không có theo nạp ngôn. Dù sao Thánh Thượng nuôi dê so với Thánh Thượng đối với triều chính chăn dê vẫn tốt hơn nhiều.

Bùi Bội, Mông Trần Tuyết dắt tay mà đến, thấy Tiêu Bố Y đang ngần người thi liếc mắt nhìn nhau. Bùi Bội nói: "Từ khi người nào đó đánh một khúc đàn, ở ba ngày. Sau khi lại trờ về Hoa Son, phu quân chúng ta cũng rầu rĩ không vui".

"Hắn năm đó đáp ứng người ta, cùng người ta thả ngựa chăn dê. Cho tới hiện tại lông dê cũng nhìn không tới, chi có thể nuôi dê giải sầu" Mông Trẳn Tuyết bĩu môi ra nói: "Xem ra chúng ta già xấu rồi. Phu quân tình nguyện xem dê, cũng không muốn xem chúng ta".

Tiêu Bố Y nghe nói cười lên, vươn người đóng dậy, ờ trên má hai nàng hỏn một cái, Lời ấy sai rồL ở trong mắt trẫm, hai nàng của ta anh đẹp như hoa, chim sa cá lặn càng ngày càng xinh đẹp thì làm sao mà già?"

Hai nữ nghe Tiêu Bố Y khích lệ. thấy phu quân khôi hài không giảm, đều trong lòng mừng thẳm.

Tiêu Bố Y hỏi: "Xảo Hề đâu. Tại sao không có cùng các nàng cùng một chỗ ?"

Bùi Bội che miệng Cười nói: "Nàng... lại có, người nào đó chính sự chàm chi. việc này cũng rất chăm chi".

Tiêu Bố Y nét mặt già nua đò bừng, "Lại có?"

"Đúng vậy. Xào Hề một mực phát sầu không có mang thai, nào đâu nghĩ đến sau đó đã liên tục sinh hai nam một nữ" Mông Tĩần Tuyết vui vẻ nói: "Nàng lại có thai, rất là vui vẻ, để cho chúng ta gạt chàng, sợ chàng nói nàng sinh nhiều".

"Tại sao lại ngại nhiều" Tiêu Bố Y lắc đằu nói: "Xảo Hề này vẫn cẩn thận như vậy, nói như thế nào cũng không thể sùa. Được rồi, ta đi xem nàng, bằng không cũng quá kỳ cục".

Tiêu Bố Y ngược lại nói đi là đi, hai nữ nhìn sang bóng lưng cùa hắn, đều thờ dài. Mông Trần Tuyết nói: "Phu quân chính là một người như vậy, rất thích chôn ờ đáy lòng không miễn cường".

"Ta chỉ cho là hắn sau khi trờ thành hoàng đế, sẽ từ từ thay đồi. Nhưng thoạt nhìn, hắn đối với chúng ta vẫn ân ái giống như trước kia. Có phu quàn như thế chúng ta thật may mắn" Bùi Bội cảm khái nói: "Nhưng Bùi tiểu thư còn ờ Hoa Sơn, Ảnh tử muốn chăm sóc Bùi tiểu thư, phu quân sẽ không miễn cường nàng, lúc này đây một mực rầu rĩ không vui. Từ Tướng quân đã binh định Liêu Đông, dương danh thiên hạ, khi không có việc gì cũng phải thăm Bùi tiểu thư. nhưng tổng không cách nào thắng được tâm cùa Bùi tiểu thư. Ài... Từ Thế Tích không thành cũng không lo. nhưng lại làm cho Ành từ không cách nào bứt ra, hại phu quân buồn bực".

"Ta lại cảm thẩy... không giống như tỷ tỷ nói... Phu quàn hắn là nuôi dẻ ôm oán, bời vì hắn cảm thấy chính sự buồn tẻ, cảm giác mình cũng giống như dê vậy" Mông Trần Tuyết nói: "Phải biết rằng, hắn trước kia tung hoảnh ngang dọc, vô địch thiên hạ, loại sự tình này đương nhiên so với cả ngày xừ lý chính sự thì thú vị hơn nhiều. Nói đến... hắn rắt nhớ Tư Nam!"

Tiêu Bố Y không có nghe được hai nữ nói chuyện, đã đến trước cung điện Xảo Hề nghi ngơi. Xảo Hề nhìn thấy Tiêu Bố Y tiến đến vẩn an, vui mừng dâng lẻn. biết được Tiêu Bố Y biết mình mang thai, lại là thẹn thùng vô hạn.

Tiêu Bố Y nhịn không được yêu thương, thầm nghĩ Xảo Hề những năm này. lại còn là thẹn thùng không giảm, cũng là hiếm thấy. Nhưng mà nàng rốt cuộc sinh con, coi như là buông xuống tâm sự lớn nhất.

Tiêu Bố Y lại có tâm sự.

Nhưng tâm sự của hắiỊ lại không muốn nói ra với ba nữ, lại cùng Xảo Hề trài chọc vài câu, lúc này mới muốn rời đi, ViêỊi Xào Hề đột nhiên gọi Tiêu Bố Y lại: "Thánh Thượng".

"Chuyện gì?" Tiêu Bố Y thấy Viên Xảo Hề trong mắt rung rưng, nhíu mày hòi, "Là ai khi dễ nàng? Nói cho trẫm!"

Viên Xào Hề cuống quít lắc đằu, "Các nàng tại sao lại khi dễ thiểp. thưcmg thiếp còn không kịp. Ta có thể gả cho Thánh Thượng, thật sự là tròi xanh ban cho. Nhưng... người có nghe được Nhược Hề tỷ ờ đâu không? Thiệp đã hướng về phía phụ thân hòi rồi mấy lần, người đều nói không biết. Thiệp chỉ sợ... nàng đang chịu khổ".

Tiêu Bố Y cũng cau mày nói: "Cái này... Tiễm đã phái người đi tìm, thật là tìm không thấy. Xảo Hề, ta cho bồi tội cho nàng, có được không?"

Viên Xảo Hề nước mắt roi xuống, cầm tay Tiêu Bố Y tay ."Thánh Thượng. Xảo Hề không dám. Thiệp hiểu rằng người đã hết sức, thiệp lại còn muốn phiền toái người, hẳn là thiệp hướng về phía người nhận lỗi mới đúng".

Tiêu Bố Y hôn Viên Xảo Hề một cái, "Ta và nàng vợ chồng một thể. rất nhiều chuyện, không cần để ở trong lòng, được rồi, nàng chuyên tâm tình dường di. ta đi dạo một lát".

Viên Xảo Hề cười nói: "Lại đi tìm Lý tướng quân à? Chàng tựa như cùng huynh ấy nói không hết chù đề".

Tiêu Bố Y mỉm cười, "Xào Hề thông minh, vừa đoán liền trúng" Hắn thật là muốn tìm Lý Tĩnh nói chuyện, bời vì trên đòi này, chỉ có Lý Tĩnh mới có thể cùng hắn tham thảo những lý luận kỳ lạ cổ quái kia. Hắn những năm gần đây. đã làm cho Lý Tình tiếp nhặn khái niệm phá toái thời không, trong lòng âm thẳm đắc ý.

Vừa ra khỏi cung, Tôn Thiểu Phương tới gặp, thấp giọng nói: "Thánh Thượng, ngươi để cho thần tra Viên Nhược Hề ở đâu, đã có chút ít dắu vết".

"Thế nào?" Tiêu Bố Y tinh thẳn chắn động. Hắn đối với Viên Nhược Hề một mực đều không cảm giác gì, tìm kiếm Viên Nhược Hề, chi là vì Viên Xảo Hề mà thôi.

"Nghe người ta nói, Viên Nhược Hề bị Viên Lam bắt trờ về lần đầu. nặng nề đánh đòn. Nhưng nàng thật sự quật cường, lại lén trốn đi ra ngoài, cho dù Viên Lam rốt cuộc cũng tim không ra.

Có người nói, từng tại lân cận hồ Bà Dương, gặp qua bẽn người Lâm Sĩ Hoằng có một người con gái, hai người đều là chán nản. Lâm SĩHoằng năm đó thủy chiến không có bị chết cháy, mặc dù một mực tùy thời phản loạn, nhưng hai năm gằn đây đã ờ đâu không rõ, có lẽ... bọn họ đã buông tha, có lẽ đều đã chết hết".

Tiêu Bố Y trong lòng có tia bi ai, nhung chợt lóe lên, gật đầu nói: "Tốt, tận lực đi tìm đi. vấn đề này không cần phải nói cho cho Hoàng hậu. Bọn họ cho dù chết, cũng không được tiết lộ tin tức, hiểu chưa?"

Tôn Thiểu Phương đáp: "Ty chức rõ ràng. Thánh Thượng muốn xuất cung?"

"Cải trang, đi tới chỗ Lý tướng quân!" truyện được lấy tại TruyenFull.vn

"Ty chức cũng muốn đi chỗ đó uống rượu, rượu mà Lý tướng quản chế riêng chỉ có Thánh Thượng mới có cơ hội uống. Thần lần trước uống được một lần, nhớ mài không quên, kính xin Thánh Thượng để cho thẳn đi hưởng chút dư quang" Tôn Thiếu Phưcmg ườn ngực nghiêm mặt nói.

"Không trên không dưới" Tiêu Bố Y mắng nhiếc một câu, thấy Tôn Thiều Phưcrag làm ra bộ dáng đáng thương, thì cười nói: "Chuẩn, thay đổi quần áo để cho dân chúng khỏi nhận

Tôn Thiếu Phương mừng rờ, cùng Tiêu Bố Y đồi thường phục xuất ầành. Hai người đều là mang theo mũ rộng vành, che nùa bên mặt như trộm mà đi ra khỏi nội thành, thị vệ thù thành nhận ra Thánh Thượng, bất đắc dĩ một đường cho qua

Chờ ra khỏi nội thành, Tôn Thiếu Phưong lúc này mới thở dài nói: "Thánh Thượng, người làm hoàng đế cũng thật là mệt mòi, chẳng khác gì là trộm vậy" Tôn Thiếu Phương cùng Tiêu Bố Y ra sinh vào từ, mặc dù Tiêu Bố Y thân là hoàng đế. nhưng cùng hắn vẫn quan hệ vô cùng tốt, mở miệng cũng không kiêng kị.

Tiêu Bố Y nói: "Ta cũng chỉ sợ nhiễu loạn dân chúng, mặt khác cũng sợ đại thần nhìn thấy, nói ta không làm việc đàng hoàng".

"Ngươi cũng sợ đại thẩn?" Tôn Thiếu Phưong trợn mắt líu lười nói.

Tiêu Bố Y bĩu môi, "Tại sao không sợ, mỗi người đều như Đường Tăng vậy, cả ngày ờ bên tai ta lải nhải. Ta là minh quân, sao có thể không nghe?"

Tôn Thiếu Phương đã biết Đường Tàng là cái gì, cười nói: "Người hiện tại lại là một ám quân".

"Lớn mật, lại dám mờ miệng nhục mạ Thánh Thượng, ngươi ngày mai đi hồ Bà Dương tìm Lâm Sĩ Hoẳng đi" Tiêu Bố Y sắc mặt cau lại.

Tôn Thiếu Phương nùa giả nừa thật nói: "Vậy không bằng phạt thần đi Từ Tế am đi".

"Thăm Vô Ưu?" Tiêu Bố Y thu liễm nụ cười, "Xem phá hồng trẳn, lại xuất gia. thật sự làm cho ta không thể tường được".

"Có lẽ trải qua sinh từ, đều có thể xem chút ít" Tôn Thiếu Phương thờ dài: "Sư phụ thần trước khi chết cũng nhớ thương nàng, thẳn cuối cùng không thể không trông nom. Thật ra... nàng cũng là một cô gái đáng thương".

Tiêu Bố Y trầm mặc, Tôn Thiếu Phương thấy Tiêu Bố Y không nói. thấp giọng nói: "Nàng được Đạo Tín đại sư điểm tinh, xuất gia làm ni, Đạo Tín đại sư nói là phật duyên sao?"

Tiêu Bố Y hòi, "Đạo Tín còn đang ở Tương Dương sao?"

"Hắn và đệ từ Hoằng Nhẫn lại chu du thiên hạ rồi" Tôn Thiếu Phưcmg nói :"Nửa tháng trước đã đi. hắn không có quấy rầy Thánh Thượng. Nói gặp chính là không gặp. không gặp chính là gặp".

Tiêu Bố Y gật gật đầu, "Ngươi cũng rất có phật duyên".

Tôn Thiểu Phương làm ra khuôn mặt khổ qua, "Thánh Thượng không phải muốn để cho thần xuất gia đó chứ?"

TiêuBốY mỉm cười, ánh mắt lại lạc ở trên người hai người ờ chợ xa xa. Một người đang lôi kéo một dân chúng nói: "VỊ khách quan kia, ta thấy ngươi thân mang hung triệu, chắc chắn có hai đợt sóng gió lớn".

Dân chúng kia bán tín bán nghi hòi: "Cái gì mà hai đợt sóng gió lớn?"

"Cái này... đương nhiên phải mời khách quan ngồi xuống, để cho sư phụ ta xem tướng cho người. Chỉ cần hai mươi văn tiền, bất quá chi là năm cái bánh bao cẩu Bố Lý, có thể làm cho ngươi gặp dữ hóa lành, tận dụng thời cơ".

Dân chúng bị người nọ nói động, rốt Ị^G ngồi xuốngxem tướng.

Tôn Thiểu Phương xa xa nhìn thấỳ nói: "Thánh Thượng. Viên Thiên Cương này xem tướng rốt cuộc có đúng hay không? Thần cuối cùng cảm thấy tiểu tử Lý Thuần Phong kia hàm hại lừa gạt, sư phụ hắn cùng không thấy được là chuần hơn".

"Chuẩn chính.là không chuản, không chuần chính là chuần" Tiêu Bố Y không biết tại sao. bỗng nhiên nhớ tới chuyện Trương Giác, không biết nên hình dung hai thầy trò này như thế nào. Hắn sau khi nhất thống thiên hạ, Thái Bình đạo lúc trước đã bị chém giết không sai biệt lắm, sau bảy năm đã sớm mai danh ẳn tích. Tiêu Bố Y hiều rằng thầy trò hai người này cùng Vương Viễn Tri đều cùng Thái Bình đạo có quan hệ. nhưng đại ca hắn cùng phụ thân Tiêu Đại Bằng làm sao khôngphải cùng Thái Bình đạo có quan hệ? cầu NhiêmKhách, Tiêu Đại Bằng cùng hắn đã thật lâu không thấy, nghĩ đến đây. Tiêu Bố Y đã mềm lòng. Thấy thằy trò hai người vẫn nghèo khó như trước, đối với Tôn Thiếu Phương nói: "Mấy ngày nữa nhìn xem thừ... cho Lý Thuần Phong việc gì để làm đi".

"Vậy Viên Thiên Cương an bài ra sao?" Tôn Thiếu Phương hỏi.

"Viên Thiên Cương hẳn là chí không tại làm quan, nói không chừng cho hắn cũng sẽ chối từ không làm quan" Tiêu Bố Y trầm ngâm nói: "Thầy trò bọn họ tuy hai mà một. cho Lý Thuần Phong làm một chức quan, còn kém không nhiều lắm".

"Ty chức nhớ kỹ. mấy ngày nữa sẽ đi an bài!" Tôn Thiểu Phương đáp.

Nhìn thấy thầy trò Viên Thiên Cương, Tiêu Bố Y lập tức nhớ tới Vương Viễn Tri cùng Côn Luân, lại hòi: "Đúng rồi, ta một mực nói mời Tôn Tư Mạc, Vương Viễn Tri đến Lạc Dương một chuyển, Vương Viễn Tri năm nay mới đến, Tôn Tư Mạc có tin tức gì không?"


Giang Sơn Mỹ Sắc

Review Chương 874: Phong thanh - Giang Sơn Mỹ Sắc

Review truyện Giang Sơn Mỹ Sắc

Truyện Giang Sơn Mỹ Sắc Review


10,049 | 51 875 chương


Đọc truyện Giang Sơn Mỹ Sắc

Giang Sơn Mỹ Sắc