Chương 24: Đạo có dài ngắn

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Lúc đêm khuya, giữa thiên địa một mảnh tối tăm, có gió mát quẹt nhăn mặt biển, hải đảo xung quanh không ngừng vang lên ào ào sóng nước thanh âm, cấp này đêm tăng thêm mấy phần để người bất an nóng nảy nháo.

Tại Xích Phong đảo vài trăm dặm bên ngoài hải vực, hư không bên trong lúc đầu không có vật gì, chợt có mấy cây râu dài tự hư vô bên trong duỗi tới, cùng lúc đó, vài tiếng giống như kêu giống như hống dị hưởng cũng đột ngột vang lên.

Nguyên bản sóng nước gợn sóng trên mặt biển, bỗng nhiên nhấc lên cao mấy trượng sóng lớn, dưới mặt nước bản tại nhàn nhã ngao du Ngư Miết tựa hồ cũng cảm giác được nguy hiểm gì, riêng phần mình bỏ mạng giống như tứ tán thoát đi.

"Ra đây!"

Hải đảo bên trên kia hùng vĩ trong cung điện, bản đang ngồi dưỡng thần Khấu Tinh Nam bỗng dưng mở hai mắt ra, miệng bên trong tự lẩm bẩm: "So dự phán chếch đi hơn ba trăm dặm, cũng còn có thể lấy tiếp nhận."

Hắn vươn người đứng dậy, cất bước đi ra điện đường, bắt đầu vẫn là bình bộ hành tẩu, đợi đến bên ngoài đã thân ở không trung, xanh nhạt đạo bào cùng kia bạch ngọc nguy đỉnh ở trong trời đêm rất là bắt mắt.

"Côn thú đã hiện thân, chư viên mời vào chỗ!"

Khấu Tinh Nam hét dài một tiếng cảnh báo, hư không bên trong hai cánh tay mở ra, quanh thân khí tức dũng động, đạo bào bởi vậy nở lớn lần hơn, thân hình càng lộ vẻ vĩ ngạn, nóng sáng quang mang lấy hắn làm trung tâm hướng ra phía ngoài khuếch tán, phảng phất trên bầu trời đột nhiên xuất hiện một vầng minh nguyệt.

Nguyên bản an tĩnh hải đảo đột nhiên sống lại, các nơi đều có pháp khí quang mang thiểm thước, nhanh chóng còn có đầu không lộn xộn xen lẫn di động, bố trí nhiều ngày cường đại pháp trận tại thời khắc này bị dần dần thức tỉnh.

"Ta liền đi, ngươi hai người lưu này cẩn thận!"

Trác Nguyên Tiết cũng theo cư trú chỗ đứng dậy, đối hai tên sư đệ thuyết đạo.

Từ Dật cười hắc hắc, khắp khuôn mặt là chờ mong: "Sư huynh yên tâm đi thôi, không cần phải lo lắng chúng ta. Ta tại nơi này chi lò giá nồi, đợi đến sáng sớm chúng ta liền có thể nhấm nháp côn thú mùi vị!"


Trác Nguyên Tiết không nói thêm lời, ngự sử đạo khí Phi Tinh đằng không mà lên. Theo hắn tiến vào đại trận, toàn bộ đại trận từng cái tiết điểm quang mang lấp lánh càng thêm nhanh chóng, lại đúng như trên trời Tinh Túc buông xuống nhân gian.

Từ Dật cùng Viên Tề không cần vào trận, dưới mắt tất nhiên là thanh nhàn, tại hải đảo bên trên tìm một chỗ cao nhìn ra xa quang cảnh.

Chào đón đến này đáp lời trên trời Tinh Túc đại trận trọn vẹn thôi động lên tới, phảng phất một màn trời thoát ly đại đạo trói buộc, thẳng hướng nơi xa hải vực phủ tới, Viên Tề lại là nhịn không được tấm tắc lấy làm kỳ lạ: "Như vậy huy hoàng đại trận, thực tế không dám để cho người tin tưởng đúng là xuất từ Huyền Môn cùng thế hệ tu sĩ chi thủ! Khấu Tinh Nam trận pháp nhập đạo, từng có Huyền Môn tiền bối tán thưởng hắn trận pháp tạo nghệ Bắc Đẩu dĩ nam, một người mà thôi, giờ đây nhìn lại cũng không thuần là hư vô thổi phồng a!"

Cứ việc Từ Dật đối Khấu Tinh Nam tâm tình khúc mắc, nghe được Viên Tề cảm khái này cũng không phản bác, chỉ là thở dài nói: "Pháp trận thôi diễn khai sáng, đứng đầu hao tổn linh tài vật liệu. Dù là nơi này thiên chất kinh tài tuyệt diễm, cũng phải có phong phú dự trữ chèo chống. Nhập thế kinh doanh tích lũy, chúng ta Đông Huyền Tông thật sự là kém Bắc Thần tông quá nhiều, có lẽ có lương tài bởi vậy mai một, dưới mắt cũng chỉ có thể hâm mộ người bên ngoài."

"Đúng vậy a, các trưởng bối ít ham muốn không tranh, các đệ tử theo này tấm gương, mặc dù xưng được mấy phần tự tại, nhưng lại bỏ qua quá nhiều tu đạo Huyền Cơ, khó tránh khỏi sẽ có cô phụ lương tài tiếc."

Viên Tề cũng mở miệng phụ họa nói, tiếp theo lại nhìn Từ Dật đều là thưởng thức: "Bất quá, tối thiểu sư đệ ngươi thiên chất là muốn vượt xa Khấu Tinh Nam. Hắn tu đạo mấy trăm năm, sớm đã là Đạo cảnh cường nhân, bố trí tỉ mỉ huyền ảo đại trận nhưng bị sư đệ ngươi pháp nhãn khám phá, ta thực tế chờ mong nghỉ sau hắn gặp âm mưu không thành sẽ là như thế nào đặc sắc thần sắc!"

Từ Dật cười cười không nói thêm gì nữa, mà lúc này kia pháp trận bao gồm trong trận tất cả nhân sự đều đã ngưng hóa thành một màn ánh sáng, thẳng hướng bên ngoài mấy trăm dặm hải vực hư không bao trùm đi qua.

Vẫn cứ lưu tại trên đảo hai người chỉ bằng vào mắt trần xem chừng, đã rất khó nhìn rõ ràng kia chỗ tình hình, chỉ gặp màn ánh sáng kia tựa hồ cùng hư không bên trong nào đó một cự vật đột ngột đụng vào nhau, màn sáng bởi vậy kịch liệt sóng gió nổi lên.

Đồng thời một cỗ vô hình ba động phả vào mặt mà đến, Từ Dật trong đầu bất ngờ nổ vang một tiếng rống to, trực tiếp chấn động được hắn mắt nổi đom đóm, suýt nữa trượt chân té ngã.

Bên cạnh Viên Tề cũng trong cùng một lúc sắc mặt nổi làm yếu ớt, đưa tay đỡ lấy Từ Dật sau đó lại quăng ra một mai thanh đồng Tiểu Chung, kia Tiểu Chung đón gió tăng trưởng, chỉ treo tại hai người đỉnh đầu bên trên, một đoàn vương xuống ánh sáng xanh xuống tới, đem hai người bao phủ hắn bên trong.

Từ Dật trong đầu vẫn là oanh minh không ngừng, nhưng tai nhưng như mất thông giống như nghe không được bất luận cái gì âm hưởng, đỉnh đầu Tiểu Chung chính là không ngừng run rẩy, phảng phất tại chống cự đối kháng hư không bên trong một loại nào đó không thể gặp trùng kích.


Trong lòng của hắn tức khắc lẫm nhiên, lúc này mới chân chân chính chính cảm nhận được Đạo cảnh yêu thú uy năng cường đại, bọn hắn đã ở xa bên ngoài mấy trăm dặm, vẻn vẹn chỉ là một chút ảnh hưởng đến liền như thế cường đại, có thể nghĩ kia chỗ đối kháng chính diện đại trận chính tiếp nhận như thế nào uy năng rung chuyển, trong lòng cũng không khỏi vì Trác Nguyên Tiết lo lắng.

Lúc này trong đại trận, Khấu Tinh Nam đứng tại cái kia pháp khí phía trên điện phủ, mật thiết chú ý trận pháp một tơ một hào biến hóa.

Dưới chân hắn pháp khí điện đường cũng không phải chỉ vì biểu dương khí phái mà thiết lập, bên trong tồn trữ lấy đại lượng linh thạch, tại trong linh khí chính lần theo quỹ tích không ngừng bị đại trận rút ra, côn thú hiện thân mười mấy hơi thở bên trong, trong cung điện linh thạch liền có gần nửa bị rút lấy không còn, hóa thành bột phấn.

Lúc này đại trận bao trùm hư không bên trong, một cái cự đại hung thú đầu giống như ẩn giống như hiện, vẻn vẹn kia miệng lớn phía trước râu dài liền dài đến vài dặm, mỗi làm quét tiếp xúc liền đem đại trận kích phát ra từng tầng từng tầng màn sáng gợn sóng.

Pháp trận phía trong chia sẻ trận nhãn đám người lúc này cũng đều sắc mặt trắng bệch, những cái kia Bắc Thần tông đệ tử còn còn đỡ, tối thiểu là có chuẩn bị tâm tư đầy đủ, cũng không mất loại này kinh nghiệm, cũng vẫn có thể không mất cân đối độ.

Nhưng tạm thời làm tụ tới những cái kia Đông Hải các tu sĩ biểu hiện chính là cũng có chút không chịu nổi, cứ việc yêu thú còn chưa triệt để hiện thân ra đây, nhưng đã bị kinh hãi có chút luống cuống tay chân, càng đem Khấu Tinh Nam phía trước giảng kể trận Pháp Cơ biến không hề để tâm.

Bất quá này cũng là vấn đề không lớn, những người này gánh chịu vốn cũng không phải là trọng yếu tiết điểm, tại đại trận trọn vẹn thôi động lên tới sau, mỗi người bọn họ có thể động tính cũng đều mười phần hữu hạn, dù là ngây ra như phỗng toàn không động tác, tự có đại trận uy năng bao trùm thúc giục bọn hắn, hình thành một cái chỉnh thể.

Bất quá, tại Khấu Tinh Nam ở trong trận đảo mắt một tuần sau, sắc mặt tức khắc trầm xuống: "Ai đem kia yêu Southend xếp tại kia vị?"

"Là Nghiêm Lỗi sư đệ, hắn chán ghét kia tên giao yêu, cho nên đem an bài tại chết vị. Kia giao yêu Hóa Thần Kỳ tu vi, đã đủ sử dụng, còn có thể tiết kiệm một tên đạo khôi. . ."

Bên cạnh một tên vì Khấu Tinh Nam hộ pháp đồng môn vội vàng trả lời, đạo khôi mặc dù cũng là tu sĩ, nhưng lại không tu thần Hồn Thuật pháp, cùng không tự chủ ý thức, chỉ là góp nhặt linh lực, an bài tại đại trận bên trong xem như điều linh lực duy trì đại trận tiêu hao phẩm.

Sự tình mặc dù không tính khẩn yếu, Khấu Tinh Nam nhưng tức giận đồng môn tự chủ trương, bất quá dưới mắt cũng không rảnh tính toán, hừ lạnh một tiếng đem việc này tạm để trong lòng.

Lúc này, hư không bên trong lại là một hồi kịch liệt ba động, Khấu Tinh Nam vội vàng tập trung ý chí, hai tay vận chuyển như điện, không ngừng tại đại trận trung điểm phát điều hành, đồng thời miệng bên trong hô lớn: "Yêu thú triệt để hiện hình, mời Trác đạo hữu xuất kích!"


Ầm!

Một tiếng kinh thiên động địa tiếng vang, to lớn không gì so sánh được côn thú triệt để xông ra hư không, phảng phất trên bầu trời đột nhiên xuất hiện một tòa cao tới Vạn Nhận sơn phong, vẻn vẹn kích thích khí lãng liền nhấc lên cuồng phong, thẳng đem phía dưới nước biển xoay tròn gạt ra, lộ ra hỗn tạp đá ngầm san hô san hô tràn đầy thềm lục địa!

Chính diện nghênh đón này tấn công một đòn Nhiếp Linh đại trận càng là đứng mũi chịu sào, kia màn sáng đột nhiên bị áp chế được ảm đạm đem diệt, trong trận tiết điểm đám người cũng đều cùng nhau kêu lên một tiếng đau đớn, càng có mấy tên sức chịu đựng kém đã là thất khổng thấm huyết!

Đúng lúc này đợi, sớm tại đại trận bên trong vận sức chờ phát động Trác Nguyên Tiết rõ ràng quát một tiếng, trong tay đạo khí Phi Tinh mở rộng hơn trượng, vừa vặn đâm về kia miệng lớn đại trương, phảng phất muốn thôn phệ thiên địa to lớn côn thú.

"Hợp!"

Đại trận bên trong Khấu Tinh Nam mười ngón nắm chặt, hàm răng cắn được khanh khách rung động, trong cung điện dự trữ linh thạch, đại trận bên trong các nơi trận nhãn tu sĩ thể nội linh lực bị cùng một chỗ điều ra đây, có thể đại trận ánh sáng mạch lạc đột nhiên thô to như trụ, thẳng hướng Trác Nguyên Tiết hội tụ mà đi.

Trác Nguyên Tiết vốn là tu vi cao thâm Đạo cảnh Kiếm Tiên, lại thêm đại trận uy năng toàn lực gia trì, một kiếm này càng là thế không thể đỡ, trực tiếp đâm vào kia côn thú dưới hàm, nhất thời liền oanh tạc ra một cái phương viên hơn mười trượng cực đại huyết động.

Hống!

Côn thú bị đau nổi giận, cực đại thân thể giữa không trung thay đổi, bên cạnh người vây cá núi lở một loại thẳng hướng đại trận đập xuống.

Nhưng mà Trác Nguyên Tiết một kiếm này uy năng nhưng không chỉ như thế, chỉ gặp côn thú dưới hàm kia huyết động u quang thiểm thước, ánh sáng nhanh chóng xuôi theo hắn to lớn thân thể lan tràn ra. Nguyên bản thân ở Cự Côn dưới hàm Trác Nguyên Tiết lần nữa thoáng hiện tại hắn bên lưng, như nhau sắc bén một kiếm lần nữa đâm ra, u quang ánh sáng liền xuất hiện lần nữa lan tràn.

Ngắn ngủi đếm hơi thở bên trong, Trác Nguyên Tiết thân hình giống như quỷ mị tấn mẫn, tại này côn thú thân thể khổng lồ bên trên đầy đủ đâm xuống cân nhắc mười kiếm ấn ký, những cái kia u quang ánh sáng lan tràn giao thoa, qua trong giây lát liền đem Cự Côn thân thể lớn nửa quấn quanh.


"Nhiếp!"

Đại trận bên trong Khấu Tinh Nam lại hống một tiếng, côn thú thân bên trên quấn quanh ánh sáng đột nhiên lớn mạnh, cùng đối ứng là côn thú thân thể bị nhanh chóng nắm chặt áp súc, thẳng theo mắt trần nan độ hắn lớn rụt lại tiểu thành số lượng lý trưởng một mai quang kén.

"Tốt, tốt, đứng đầu hung hiểm thời khắc đã qua!"

Mắt thấy kia quang kén còn tại không ngừng nhảy nhót giãy dụa, nhưng lại đã thoát khỏi không ra đại trận nắm bắt, Khấu Tinh Nam mới thật dài thở dài một hơi, ngắm nhìn pháp trận bên trong ngạo nghễ mà lập Trác Nguyên Tiết, ánh mắt bên trong cũng là có chút ít kính sợ: "Trác mỗ không hổ Huyền Môn nhân tài kiệt xuất, khí tức như vậy giao hội đụng nhau còn có thể ung dung như vậy, ta xác thực không bằng hắn. Năm rồi cũng có đồng môn Đạo cảnh phối hợp bắt được côn thú, cũng đều không bằng Trác mỗ lần này xuất thủ như vậy thuận lợi. . ."

Mắt thấy đến kia to lớn kinh khủng Cự Côn bị pháp trận thành công bắt trói trở thành một mai phí công giãy dụa quang kén, đại trận bên trong đám người cũng đều thở dài một hơi, chỉ nói thời khắc nguy hiểm nhất đã sống qua tới.

Nhưng mà lúc này nhưng dị biến tái sinh, kia quang kén bất ngờ quang mang lớn chói lọi, phảng phất tâm sinh mặt trời mới mọc, thẳng đem toàn bộ mặt biển đều chiếu rọi một mảnh dữ dội quang mang, liền ngay cả đại trận đều bị này đoàn ánh sáng mang cấp che giấu nuốt hết xuống tới.

"Chuyện gì xảy ra?"

Đại trận bên trong kinh hô liên tục, Đông Hải những tu sĩ kia chỉ cảm thấy một cỗ lớn lao hấp lực so vừa rồi càng tấn mãnh gấp trăm lần điều lấy bọn hắn thể nội linh lực, thậm chí liền ngay cả thần hồn đều tựa hồ muốn bị cùng nhau rút ra đi qua.

Mà kia chính may mắn lần này trộn lẫn qua Ô Giao thượng nhân, càng là đang hô hấp ở giữa liền bị rút thành một bộ người làm cùng nhanh chóng huyễn hiện nguyên hình, tiếng kêu thảm thiết cũng không kịp phát ra liền một mệnh ô hô.

"Chư vị Đông Hải đồng đạo xin chớ kinh hoảng, côn thú loại trừ thân thể to lớn, còn có Thôn Phệ Dị Năng. Nhưng chỉ cần chư vị an tại trong trận, không làm chống cự, đại trận tự nhiên có thể che chở chư vị an toàn không việc gì! Bọn ta chính có thể mượn này Dị Lực xuyên toa hư không, lại hiện thân nữa sau liền đến Bắc Hải, đến lúc đó ta nhất định hết ta chủ nhà tình nghĩa khoản đãi chư vị!"

Đại trận bên trong vang lên Khấu Tinh Nam tiếng hô hoán, trước đem tình huống hơi chút bàn giao, sau đó hắn lại không khỏi đắc ý cười nói nói: "Trác đạo hữu, đạo có dài ngắn, thuật có sâu cạn, lần này không mời mà mời, là ta kỹ cao một bậc. Ta biết ngươi lần này xuất thủ tương trợ chưa hẳn có chủ tâm lương thiện, nhưng xin ngươi yên tâm, cho dù đến Bắc Hải, ta cũng nhất định lấy lễ để tiếp đón."


quyển sách này có độc, chia sẻ để càng nhiều người dính độc :))

Đỉnh Thiên

Đỉnh Thiên Chương 24: Đạo có dài ngắn

Review Chương 24: Đạo có dài ngắn - Đỉnh Thiên

Đọc ngay Chương 24: Đạo có dài ngắn truyện Đỉnh Thiên

Review truyện Đỉnh Thiên

Truyện Đỉnh Thiên Review


492 | 41 77 chương


Đọc truyện Đỉnh Thiên

Đỉnh Thiên