Chương 212: Bạch thủy đạo trưởng

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ

Nhấn nút Setting để cài đặt theme

Dịch: Vì anh vô tình

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

"Đáy nước không có vật nặng gì kéo xuống sao?" Thẩm Lạc suy nghĩ một chút, hỏi.

"Đã không vật nặng kéo xuống, cũng không vướng víu rong rêu, không có cái gì. Cũng bởi vì có chút không giống bình thường, hơn nữa gần đây trong thành lại không thái bình, nên liền có đủ loại tin đồn truyền ra. Hiện tại Thủy Noãn các đều sắp bị xem như nhà ma, sinh ý cũng sụt giảm nghiêm trọng." Bạch Tiêu Thiên lắc đầu nói.

Từ lúc mới bắt đầu, người Bạch gia đối với việc này cũng không chú ý quá nhiều, dù sao bên bờ Tần Hoài Hà này vốn là nơi thị phi. Nên hàng năm người trượt chân rơi xuống nước, say rượu rơi sông, hoặc không muốn sống nhảy sông hay vợ chồng bất hoà mà tự tử, không có mười, cũng là hai mươi người.

Cho dù những sự việc xuất hiện ở nhà mình, cũng thường tốn chút bạc chuẩn bị cho quan phủ, lại điều động một tên đạo sĩ khách khanh đến làm tràng pháp sự. Mặc kệ nơi đây có tà ma hay không, chỉ cần làm ra bộ dáng, để khách nhân và mọi người nhìn thấy, vấn đề này liền không khó để áp xuống.

Nhưng sự việc lần này lại như sủi cảo vào nồi, một người lại một người chết đuối, muốn ép xuống cũng không nổi nữa. Giờ trên phố cũng đang lan truyền, nói là trong Thủy Noãn có quỷ mị, ba người kia đã bị chết oan khuất, thi thể bị oán niệm giữ lại mới có thể nổi mà không trôi đi.

"Ta cũng đang định đi ra ngoài, vậy cùng ngươi đi xem một chút." Thẩm Lạc mở miệng nói ra.

"Như vậy cũng tốt." Đôi mắt của Bạch Tiêu Thiên hơi sáng lên, miệng nở nụ cười.

Hai người vừa ra cửa phòng thì bên ngoài truyền đến tiếng bước chân vội vàng, ngay sau đó liền thấy Lục Tụ nha đầu, cuống cuồng chạy vào, trong miệng không ngừng hô lên:

"Không... Không xong, thiếu chủ, không xong rồi..."

Thẩm Lạc và Bạch Tiêu Thiên nghe vậy, nhìn nhau một chút, trên mặt đều hiện lên vẻ lo lắng.

"Chuyện gì xảy ra, ngươi nói chậm một chút." Bạch Tiêu Thiên trầm giọng hỏi.

"Cao chưởng quỹ của tiệm tơ lụa Phát Tường ở thành tây, đêm qua đi Thủy Noãn các tìm Thủy Diên cô nương. Kết quả sáng sớm, người ta phát hiện thi thể gã nổi tại trên sông, giống y như ba chỗ kia." Sắc mặt Lục Tụ trắng nhợt, thở gấp nói.

Bạch Tiêu Thiên thầm than một tiếng, không nói một lời đi về phía trước đại môn, Thẩm Lạc sờ lên mũi, cũng đi theo.

"Thiếu chủ, xe đã chuẩn bị ở ngoài cửa bạch ngọc sách..." Lục Tụ mau chóng đuổi theo, hô lên.

...


Xe ngựa ở trong thành không được đi nhanh, bỏ ra hơn nửa khắc đồng hồ, mới đến được Thủy Noãn các.

Thẩm Lạc xuống xe ngựa, ngẩn đầu xem xét, trước mắt là một tòa lầu cao ba, bốn trượng màu son.Rường cột được chạm trổ, miêu tả hình Bách Điểu Triều Phượng và Bách Hoa Tranh Xuân cùng các loại tranh cảnh thể hiện sự phú quý.

Từ cổng chào đi vào, chỉ có mấy bước đã gặp một tòa lầu các to lớn, cao ba tầng. Giữa mỗi một tầng lầu các đều có mái ngói lưu ly làm trụ cột mái cong, phía dưới treo từng chiếc lồng đèn màu son, màu sắc tươi sáng bắt mắt.

Trong lầu các, là một tòa đại sảnh màu vàng, chính giữa đến sau là một bộ mười hai tấm bình phong khổng lồ, dùng bạch ngọc làm rào chắn xây lên một tòa đài để diễn vũ đạo. Hai bên trái phải đều có một cầu thang thông lên lầu hai.

Ngày bình thường khách đến như mây, Thủy Noãn các cực kì náo nhiệt, nhưng hôm nay lại lạnh tanh, ngay cả bóng người đều không thấy được mấy cái. Giờ chỉ có một tên nữ tử trung niên mặc gấm vóc màu tím, đang thấp giọng răn dạy mấy tên tạp dịch, dặn bọn họ không được lắm miệng, không được nói việc của Thủy Noãn các với người bên ngoài.

Nữ tử kia thấy hai người Bạch Tiêu Thiên tiến đến, lập tức thu vẻ u sầu lại, tiến tới nghênh đón, cúi chào bọn hắn.

Thẩm Lạc quan sát một chút, thấy ngươi này dung mạo khá đẹp, tư thái linh lung, nơi khóe mắt dù được son phấn che lấp cũng không giấu được nếp nhăn, lại xem dáng vẻ cử chỉ, thì chắc đây là tú bà của nơi này.

"Đại công tử, ngài đã tới." Nữ tử trung niên tìm được chỗ dựa, vừa nói, một bên giật xuống khăn tay bên hông lau khóe mắt.

"Phùng mụ, thi thể ở đâu?" Bạch Tiêu Thiên trực tiếp hỏi.

"Tại bờ nước phía sau hậu viện, không có mang tới phòng, người khám nghiệm tử thi của quan phủ đã kiểm tra qua, hiện giờ Bạch Thủy đạo trưởng đang ở đó." Phùng mụ không dám nhiều lời, nói ngắn gọn mọi việc.

Bạch Tiêu Thiên không lên tiếng, theo hướng phía sau tấm bình phong đi tới.

Thẩm Lạc cũng đi theo vòng qua bình phong, từ phía sau một tòa khoán môn đi ra ngoài.

Thủy Noãn các xây cạnh Tần Hoài Hà, hậu viện là một bến tàu cỡ nhỏ, ngày thường cũng có hoa thuyền neo đậu, cung cấp cho quan khách mang theo các cô nương chèo thuyền du ngoạn trên sông.

Mà trước mắt bọn hắn, trên bờ sông chỉ một bộ thi thể của nam tử mập mạp mặc bộ đồ viên ngoại, nằm lẳng lặng tại lầu các trong bóng đêm. Bên cạnh đấy, còn đứng một lão già gầy gò, xương gò má nhô cao, gương mặt hơi hóp sâu, mặc đạo bào màu xám trắng.

Khoảng cách bên này không xa, trên mặt sông vắt ngang lấy một tòa cầu đá vòm ba lỗ, phía dưới giữa thân cầu, khắc lấy ba chữ to "Trấn Hoài Kiều".

Bên đầu cầu còn có một tòa Trấn Hà Thủy Thú giống như tê giác một sừng, dưới đáy có khảm ghế đá, cao khoảng bằng người. Nó trải qua vô số tuế nguyệt tẩy lễ, dưới đáy sinh ra đầy rêu xanh, vết tích bao quanh toàn thân.


Vây quanh thủy thú, phía trên cây cầu, đang đứng không ít dân chúng trong thành. Trên mặt từng người mang theo sự hiếu kỳ lẫn sợ hãi, có chán ghét hoặc không hiểu và hưng phấn, đối với bên này chỉ trỏ, xì xào bàn tán không ngừng.

Thẩm Lạc quan sát thi thể của nam tử, thì thấy toàn thân đã sớm sưng vù khác thường, lộ ra làn da trắng bệch, bộ dạng khi chết mặc dù như bình thường, nhưng hắn luôn cảm thấy trên thân nó lộ ra sợi tà khí.

"Gặp qua chân nhân." Bạch Tiêu Thiên đi tới gần, hướng về phía lão đạo gầy gò kia, cung kính thi lễ.

Thẩm Lạc cũng ôm quyền.

"Đại công tử ngươi đã đến." Lông mày lão đạo vặn thành cục, quay về phía hai người đáp lễ.

"Hiện giờ tình huống như thế nào?" Bạch Tiêu Thiên hỏi.

"Cũng giống như mấy người lúc trước, người khám nghiệm tử thi sau khi xem đều nói là chết đuối, bần đạo cũng không tìm ra điều gì khác thường." Bạch Thủy đạo trưởng hít sau một hơi, nói ra.

"Chân nhân có biết, khoảng lúc nào thì nào chết?" Bạch Tiêu Thiên hỏi.

"Là khoảng giữa giờ Tý đến giờ Sửu đêm qua tại Bạch ngọcsách... Nói ra thật xấu hổ, bần đạo vẫn ở lại trong các, nhưng đối với chuyện này nửa điểm cũng không biết, đến tận sáng sớm tạp dịch mới phát hiện ra được thi thể." Bạch Thủy đạo trưởng nói.

"Thủy Diên cô nương có biết gã rời đi lúc nào?" Bạch Tiêu Thiên quay sang Phùng mụ, hỏi.

"Ai, nàng bị dọa đến hoảng sợ, chỉ nói đêm qua ngủ rất say, căn bản không biết gã khi nào rời đi. Giờ nàng ngay cả Thủy Noãn các cũng không dám ở lại, đã đi nơi khác ở tạm." Phùng mụ than nhẹ, nói ra.

Bạch Tiêu Thiên nghe vậy, trầm mặc một lát, sau đó từ trong tay áo rút ra một tờ phù lục màu vàng, đến bên thi thể, hơi cúi người rồi dán lên chính giữa mi tâm của mình.

Chỉ nghe một tiếng vang nhỏ "Phốc", từ trên lá bùa hiện ra một ngọn lửa, lập tức chậm rãi bốc cháy.

"Âm Sát Dẫn Khí Phù!" Đôi mắt cảu Bạch Thủy đạo nhân sáng lên nói.

Thẩm Lạc nghe vậy, cũng nhìn lên trên lá bùa.

Hắn đã được nghe nói về loại phù lục này, lúc thiêu đốt có thể lấy phù hỏa tìm ra âm sát chi khí được ẩn giấu.

Nếu Cao chưởng quỹ thật sự bị âm sát quỷ vật làm hại, trong cơ thể chắc chắn sẽ có âm sát chi khí lưu lại, trước mắt phù hỏa điểm tại ấn đường, ở trong thất khiếu liền nên có âm khí chảy ra.
Đại Mộng Chủ

Đại Mộng Chủ Chương 212: Bạch thủy đạo trưởng

Review Chương 212: Bạch thủy đạo trưởng - Đại Mộng Chủ

Đọc ngay Chương 212: Bạch thủy đạo trưởng truyện Đại Mộng Chủ

Review truyện Đại Mộng Chủ

Truyện Đại Mộng Chủ Review


1,371 | 0 780 chương


Đọc truyện Đại Mộng Chủ

Đại Mộng Chủ