Quyển 1 - Chương 28: Rời quê

    • Màu nền
      Cỡ chữ
      Font chữ
Hai tuần lễ sau.

Dịch Thiên Hành đẩy Trâu Lôi Lôi đi tới bờ sông. Nước Trường Giang đến mùa hè sẽ trở nên mờ đục, vàng tựa như bát cháo đậu đỏ để lâu ngày, nhìn vào làm cho người ta rất không thoải mái. Cũng may bờ sông huyện thành cỏ xanh mươn mướt, bóng cây che phủ, trong rừng gió sông mang theo ẩm ướt, mát rượi làm cho người ta cảm thấy thoải mái. Phía bên kia song là từng gò núi cũng không cao xanh xanh tương liên, ngọn núi đối diện huyện thành hình dáng gác chuông có chút quái dị, đỉnh núi nhọn, sau đó vạch lên độ cong từ từ tiếp xúc đến trên mặt đất. Huyện thành dân bản xứ thường nói, ngọn núi này đầu nhọn lưng cong mông lớn, vừa đến mùa hè khắp núi xanh um tùm, giống như là thôn phụ mặc một chiếc váy xanh vô cùng khoa trương.

Lôi Lôi ngồi trên xe lăn, chống khuỷu tay nhìn phong cảnh bên kia sông, bỗng nhiên nói: "Ngươi nhìn trong núi một đạo vàng vàng, thật là xấu." Dịch Thiên Hành hơi mỉm cười nói: "Vậy còn là chúng ta học tiểu học thời điểm lên núi đốt lửa, ngươi đã quên sao? Khi đó lão sư trường học tổ chức cho các bạn học đi thăm quan, ta nhìn thấy đỉnh núi đối diện bốc cháy rồi, liền cầm lấy cây chổi chuẩn bị đi cứu hỏa, kết quả vẫn bị ngươi kéo lại."

"Ngươi dũng cảm như vậy ư? Ta làm sao không nhớ rõ?" Lôi Lôi lông mi thật dài nháy một cái.

Dịch Thiên Hành cúi người, ngồi ở bên cạnh nàng, đem tay đặt ở trên bàn tay thoáng lạnh của nàng, mỉm cười nói: "Lôi Lôi nhà chúng ta trí nhớ kém nhất rồi, lớp mười một ngươi không phải là cũng không nhận ra ta sao?"

"Vậy cũng đúng. Ngươi nói... cánh rừng bốc cháy này, sau này sẽ trở nên tươi tốt lại. Nhưng núi này bị thương, cũng rất khó như xưa." Trâu Lôi Lôi thở dài.

Dịch Thiên Hành nhìn nàng khẽ ưu sầu, bàn tay nhẹ nhàng xoa chân nàng còn đang bó thạch cao, trong lòng hiện lên áy náy mãnh liệt, nhất thời không biết nên nói như thế nào.

...................................................

Thi tốt nghiệp trung học đã kết thúc một tuần lễ trước. Dịch Thiên Hành trải qua chuyện Trâu Lôi Lôi, trở nên có chút cẩn thận, hơn nữa quà sinh nhật đáp ứng Lôi Lôi đã sớm thành hứa hẹn quá hạn, cho nên không dám quá mức lớn lối phát huy, tùy tùy tiện tiện thi hơn sáu trăm điểm, bất quá cũng so với trọng điểm lần này cao hơn một mảng, vững vàng bước vào đại học tỉnh thành.

Hắn học dù sao cũng là trường điểm của huyện, huyện thành hài tử trừ học ra, trên căn bản không có gì trông cậy vào, cho nên điểm đều rất cao, Dịch Thiên Hành hơn sáu trăm điểm ở bên trong cũng không có cái gì chướng mắt, hơn nữa hắn lúc trước tại trường học thi đua kiến thức đã biểu hiện tài năng của mình, cho nên thành tích đi ra, trừ chủ nhiệm lớp Viên lão sư luôn luôn coi hắn như thù có chút không cam lòng cùng ngoài ý muốn, bạn học của hắn cũng không quá giật mình.

Chuyện Dịch Thiên Hành chân chính có chút bất an cùng thương cảm, là Lôi Lôi đúng là vẫn còn bởi vì tai nạn xe cộ bị thương có chút nặng, không được cho phép tham gia thi tốt nghiệp trung học. Hắn biết Lôi Lôi bề ngoài thanh tú sáng sủa, thật ra trời sanh thông tuệ, còn có chút tính tình thật mạnh, lần này bị tổn thất nặng nề như vậy, không biết nàng có thể nghĩ thông suốt hay không.


Cộng thêm nàng bị thương vốn bởi vì Dịch Thiên Hành mà có, cho nên hắn phá lệ tự trách.

................................................

Dịch Thiên Hành nhẹ nhàng đem bàn tay nhỏ bé của nàng kéo, nhìn ánh mắt của nàng thấp giọng nói: "Ta ở tỉnh thành chờ ngươi."

Trâu Lôi Lôi để ý một chút tóc trên trán phất phơ, đôi mắt trong suốt lấp lánh. Nàng nhìn Dịch Thiên Hành, một hồi lâu sau nói: "Một mình ngươi ở tỉnh thành, phải cẩn thận một chút."

Dịch Thiên Hành những ngày qua đang do dự có muốn đem chuyện kỳ quái phát sinh ở trên người mình nói cho nàng biết hay không, lúc này nghe nàng nói, suy nghĩ một chút vẫn quyết định tạm không nói. Một mặt là nội tâm mơ hồ có chút sợ hãi Lôi Lôi biết những thứ này sẽ bỏ hắn mà đi, về mặt khác cũng quả thật không muốn làm cho nàng chấn kinh nữa, không muốn nàng lại vì chính mình tại tỉnh thành phía xa mà lo lắng.

"Yên tâm đi." Dịch Thiên Hành mỉm cười nói.

"Đúng rồi, ba mẹ bảo ngươi tối hôm nay đến nhà ta ăn cơm." Lôi Lôi bỗng nhiên trong mắt hiện lên một nụ cười.

Dịch Thiên Hành sửng sốt, vuốt gáy mình, hắc hắc cười khúc khích nói: "Chẳng lẽ là thím Mập cùng Trâu lão sư đồng ý chuyện của chúng ta rồi ư?"

Cốc một tiếng, trên đầu của hắn bị Lôi Lôi cô nương gõ vang một cái.

"Nghĩ gì thế? Ta và ngươi có chuyện gì chứ?" Lôi Lôi mặt xấu hổ đỏ bừng, dùng thanh âm như con muỗi "Rống" nói: "Bảo ngươi đi thì phải đi!"


"Đây là cô nương nhà ai vậy? Bị thương còn có khí lực lớn như vậy." Dịch Thiên Hành sờ đầu nói "Dù sao cũng phải biết chuyện gì chứ."

"Ba mẹ có thể là hỏi học phí đại học của ngươi có đủ hay không." Trâu Lôi Lôi chân thành nói.

Dịch Thiên Hành cười cười nói: "Đừng xem ta chỉ nhặt rác, thật ra ta rất lắm tiền."

Trâu Lôi Lôi cười một tiếng, hiển nhiên không tin.

Dịch Thiên Hành cũng không giải thích nhiều, nói: "An tâm ở nhà dưỡng bệnh, có nghe thấy không? Ngươi thông minh mặc dù so với ta thấp một chút..." Lôi Lôi làm bộ muốn đánh "... Nhưng so với những người khác vẫn cao hơn rất nhiều, cho nên sang năm ngươi thi đại học khẳng định không thành vấn đề."

"Ta ở tỉnh thành chờ ngươi."

"Biết rồi." Lôi Lôi nét mặt tươi cười như hoa.

"Nguyên Đán ta sẽ trở lại gặp ngươi."

"Tiết kiệm một chút tiền sao."

"Ngươi không cho phép tiết kiệm, ăn nhiều một chút, ta thích ngươi mập mạp."

"Không cho phép ngươi hút thuốc lá!"

"Ở huyện đừng có thích tiểu nam sinh nào đó!"

"Không cho phép ngươi đi bar!"

"Có tiểu nam sinh gửi thư cho ngươi, lập tức vứt xuống mặt đất, hơn nữa còn muốn đạp mấy cái!"

"Ta không điên như vậy. Cũng là ngươi, nhìn thấy mỹ nữ không được phép chảy nước miếng."

...

...

"Phải viết thư cho ta."

"Được."

...................................................

Ở mùa hè sau khi thi tốt nghiệp trung học, Dịch Thiên Hành thông qua cha của Hồ Vân, ở trạm xe lửa tìm việc khuân vác. Lấy khí lực biến thái cùng thân thể không biết mệt mỏi, làm loại việc thể lực này thật sự là quá thích hợp, cộng thêm việc lấy rác, cũng kiếm được một chút, cho nên từ buổi sáng tám giờ đến tối mười hai giờ, ba ca làm liên tục, giữa mấy ca ăn mấy cái bánh bao, một người trên vai khiêng hai bao lớn đi lại như bay, nếu như không phải sợ quá mức kinh thế hãi tục, Dịch Thiên Hành hận không thể một chuyến khiêng mười bao lớn, ở trạm xe lửa biểu diễn La Hán kỹ xảo.

Cứ như vậy, sau ba mươi ngày, Dịch Thiên Hành lợi dụng ngày khiêng ba trăm bao, huy hoàng ghi lại thành đại vương khuân vác biến thái nhất trong lịch sử trạm xe lửa.


Khi hắn đếm số tiền mặt thật dầy rời kho hàng trạm xe lửa, có một lão công dạy dỗ con cháu của mình: "Nhìn thấy không có? 365 nghề, nghề nào cũng có trạng nguyên, chỉ cần ngươi chịu khó, khuân vác kiểu này, một tháng có thể khuân được cả vạn nguyên!"

Dịch Thiên Hành cầm lấy số tiền kia, mời Hà Vĩ cùng Hồ Vân ở một cái quán ăn lớn nhất huyện thành ăn một bữa, sau đó mua chút ít lễ vật như rượu nhân sâm, chạy đến ngoài huyện thành thăm Cổ lão gia tử, cùng lão gia tử thuận miệng thương lượng tương lai ở tỉnh thành Quy Nguyên tự tìm người cần phải chú ý chuyện gì, nhưng che giấu chuyện kỳ quái phát sinh trong hồ nước hôm đó.

Từ ngoài thành trở về, hắn đi chợ rau mua một con ba ba, mấy con cá, hưng phấn chạy đến Trâu gia, ở trong phòng bếp tốt bận việc, rốt cục đã làm xong b aba chưng đường phèn cùng canh cá có hiệu quả trị liệu đối với vết thương.

Ở trên bàn cơm, thím Mập không sợ người khác làm phiền lại bắt đầu hỏi hắn chuyện học phí, hắn đem những ngày qua kiếm một xấp tiền lấy ra, mới để cho Trâu gia ba người yên tâm.

Ăn xong bữa cơm, hắn trở lại trước tiểu hắc ốc mình sống suốt mười bảy năm, quỳ gối một khối đại thanh gạch trước phòng, "Tóe tóe" rung động dập đầu lạy ba cái, nói: "Gia gia, ta đi."

Đá xanh bị hắn thiết đầu đập một trận chấn động.

Ken két một tiếng, Dịch Thiên Hành vẻ mặt bình thường đem bàn tay của mình cắm vào đá xanh thật sâu, từ bên trong lấy ra một cuốn sổ tiết kiệm, sổ tiết kiệm có bốn ngàn đồng tiền, là hắn lấy rác mười mấy năm tích lũy. Sau đó đi vào tiểu hắc ốc, sửa sang lại hành lý, lại dùng một cái túi dệt gói chính mình "Đồng phục làm việc", thậm chí đem trúc côn chính mình dùng quen tay cũng mang ở trên người.

Bốn ngàn đồng cộng thêm nghỉ hè kiếm được, học đại học hẳn là đủ rồi sao?

Tỉnh thành nhiều người như vậy, rác khẳng định cũng nhiều, chính mình lấy rác có thể kiếm nhiều hơn sao?

Dịch Thiên Hành nghĩ tới những vấn đề không giải thích được, bước lên xe lửa đi tỉnh thành.

Lúc này thiếu niên đầy đầu suy nghĩ cũng là làm ra tiền như thế nào, hoàn toàn không biết ở tỉnh thành biển người mênh mông, nghênh đón hắn không chỉ là sách vở, còn có một chút nguy hiểm không biết tên cùng gặp gỡ kỳ diệu. Mà hôm đó hắn ở trong hồ nước bị hồng sắc quang điểm tiến vào thân thể, trên ngực hiện ra một ít chấm đỏ, lúc này chấm đỏ tựa như cảm giác được hắn sắp sửa đối mặt một mảnh bầu trời bao la rộng lớn, lại lộ ra vẻ càng thêm tiên diễm tha thiết, hơn nữa dần dần biến thành hình dáng mơ hồ, tựa như muốn từ trên người hắn bay ra ngoài...
Chu Tước Ký

Chu Tước Ký Quyển 1 - Chương 28: Rời quê

Review Quyển 1 - Chương 28: Rời quê - Chu Tước Ký

Đọc ngay Quyển 1 - Chương 28: Rời quê truyện Chu Tước Ký

Review truyện Chu Tước Ký

Truyện Chu Tước Ký Review


356 | 1 50 chương


Đọc truyện Chu Tước Ký

Chu Tước Ký